ข้อมูลใน windows 2000 DNS และ Active Directory และทรัพยากรด้านเทคนิค

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 298448 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้ summarizes แหล่งที่มาสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าคอนฟิกระบบชื่อโดเมน (DNS) และ Active Directory หลากหลาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows 2000 และบริการไดเรกทอรี กรุณาอ้างอิงไปยังเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://technet.microsoft.com/en-us/windowsserver/2000/bb735360.aspx

ข้อมูลเพิ่มเติม

เหตุการณ์จำลองอาชีพที่ใช้งาน

windows 2000 ทรัพยากร Kit จัดวางอาชีพเหตุการณ์แก้ปัญหาเอกสารที่มีการตั้งค่าคอนฟิกตัวอย่างที่แสดงในการปรับใช้เทคโนโลยีของ Windows 2000 บนเครือข่ายเกิดขึ้นจริงที่จำลององค์กรขนาดใหญ่และอินเทอร์เน็ต

การแก้ไขปัญหา

ใช้ Dcdiag และ NetDiag ใน Windows 2000 เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าร่วมโดเมนและสร้าง DC
อธิบายถึงฟังก์ชันการทำงานที่ถูกเพิ่มลงในการวินิจฉัยตัวควบคุมโดเมน (Dcdiag.exe) และเครื่องมือวินิจฉัยเครือข่าย (Netdiag.exe) เครื่องมือที่รวมอยู่ใน Windows 2000 ฟังก์ชันการทำงานใหม่นี้ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของ DNS ที่จำเป็นสำหรับการปรับใช้บริการไดเรกทอรีใช้งานอยู่ของ Windows 2000

ส่วนในการแก้ไขปัญหา(จากนั้นแนะนำ windows 2000 ทรัพยากร Kit TCP/IP หลักของระบบเครือข่ายรายการของ - บท 6:Windows 2000 DNS)
อธิบายเครื่องมือการแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์ แสดงแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของ DNS แสดงวิธีการที่เป็นประโยชน์ และอธิบายถึงวิธีการวินิจฉัย และแก้ไขปัญหาทั่วไปของ DNS

เทคนิค

windows 2000 DNS กระดาษสีขาว
เอกสารนี้อธิบายถึงระบบปฏิบัติการ Windows 2000 ตั้งชื่อระบบโดเมน (DNS), รวมทั้งการออกแบบ การใช้งาน และปัญหาในการโยกย้าย จะกล่าวถึงวิธี DNS ถูกนำมาใช้ใน Windows 2000 แสดงตัวอย่างของ DNS implementations และอธิบายถึงเงื่อนไข architectural ที่ architects เครือข่ายและผู้ดูแลควรพิจารณาเมื่อมีการออกแบบ DNS namespace สำหรับบริการไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่เพื่อให้บริการการตั้งชื่อเครือข่ายที่เชื่อถือได้

รายการแนะนำในการวางแผนปรับใช้ 2000 ของ windows
แสดงรายการแนะนำการวางแผนปรับใช้การวางแผนความสำคัญและข้อมูลทางเทคนิคของผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยทีมชอบการปรับใช้ Windows 2000 Server และ Windows 2000 Professional

บท Kit ทรัพยากรที่ว่าง

บทเหล่านี้จาก Kit ทรัพยากรของ Professional 2000 Windows และ Kit ทรัพยากรของเซิร์ฟเวอร์ 2000 Windows ประกอบด้วยข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับ Active Directory และ DNS

เครื่องมือ

windows 2000 ใช้งานอยู่ไดเรกทอรีการโยกย้าย Tool
เครื่องมือการโยกย้ายไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่แสดงวิธีง่าย ปลอดภัย และรวดเร็วในการโยกย้ายไปยังบริการไดเรกทอรีใช้งานอยู่ของ Windows 2000 ผู้ดูแลระบบ คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อวิเคราะห์ปัญหาใด ๆ ที่เป็นไปได้ก่อนที่จะเริ่มต้นการดำเนินการโยกย้ายไปยัง Windows 2000 Server ใช้งานอยู่ไดเรกทอรี คุณสามารถใช้ตัวช่วยสร้างใช้งานการโยกย้ายผู้ใช้ กลุ่ม และคอมพิวเตอร์ การตั้งค่าสิทธิ์ของแฟ้มที่ถูกต้อง และย้ายกล่องจดหมาย Microsoft Exchange Server คุณลักษณะการรายงานของเครื่องมือช่วยให้คุณประเมินผลกระทบของการโยกย้าย ทั้งก่อน และ หลังการดำเนินการย้าย

เครื่องมือ DNSLint ของ Microsoft
DNSLint คือ โปรแกรมอรรถประโยชน์ของ Microsoft Windows ที่ช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ปัญหาจำแนกชื่อ DNS ทั่วไป ยูทิลิตีนี้ไม่สามารถดาวน์โหลดได้จากศูนย์ดาวน์โหลดของไมโครซอฟท์

For additional information about the DNSLint tool, click the following article numbers to view the articles in the Microsoft Knowledge Base:
321045Description of the DNSLint utility
321046How to use DNSLint to troubleshoot Active Directory replication issues

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 298448 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Server
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
  • Microsoft BackOffice Server 2000
  • Microsoft Small Business Server 2000 Standard Edition
Keywords: 
kbdownload kbinfo kbmt KB298448 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:298448

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com