คำอธิบายของบัญชี Guest ใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 300489 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

บทนำ

บทความนี้อธิบายบัญชี Guest ใน Microsoft Windows XP Home Edition และ Microsoft XP Professional

เมื่อคอมพิวเตอร์ไม่ได้เข้าร่วมกับโดเมน บัญชี Guest ทำหน้าที่ฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง กับการรักษาความปลอดภัย และเครือข่ายที่ใช้ร่วมกัน

คุณสามารถใช้ได้บัญชีผู้ใช้เครื่องมือใน'แผงควบคุม'เพื่อปิดใช้งานบัญชี Guest เมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Guest เอาบัญชี Guest จากนั้น'การสลับผู้ใช้อย่างเร็ว'หน้าจอต้อนรับ อย่างไรก็ตาม บัญชี Guest จะไม่ปิดใช้งาน

เราไม่แนะนำให้ คุณปิดใช้งานบัญชี Guest ถ้าคุณปิดใช้งานบัญชี Guest คุณอาจไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรของเครือข่าย นอกจากนี้ คุณไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรบนคอมพิวเตอร์เฉพาะจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบนเครือข่าย

ข้อมูลเพิ่มเติม

การใช้บัญชี Guest ของเครื่องคอมพิวเตอร์

เมื่อคุณไม่มีบัญชีผู้ใช้ที่แท้จริงของเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณสามารถใช้บัญชี Guest เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ สมมติว่า คุณต้องการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ชั่วคราว และการให้ผู้ดูแลไม่ได้ต้องการสร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับคุณ ในสถานการณ์สมมตินี้ คุณสามารถใช้บัญชี Guest เข้าถึงคอมพิวเตอร์ เมื่อบัญชีถูกปิดใช้งาน แต่จะไม่ถูกลบ คุณสามารถใช้บัญชี Guest สำหรับการเข้าใช้งานชั่วคราว

โดยค่าเริ่มต้น เป็นแขกบัญชีถูกปิดใช้งาน ใน Windows XP Home Edition และ ใน Windows XP Professional ใน Windows XP Professional คุณสามารถเปิด หรือปิดการใช้งานบัญชี Guest เมื่อคุณล็อกอินเป็นผู้ดูแลระบบ ใน Windows XP Home Edition คุณต้องเข้าถึงบัญชีผู้ดูแลจากเซฟโหมด

คุณสามารถตั้งค่าสิทธิ์สำหรับบัญชี Guest ตามที่คุณต้องการสำหรับบัญชีผู้ใช้ใด ๆ โดยค่าเริ่มต้น บัญชี Guest เป็นสมาชิกของกลุ่มภายในของแขก กลุ่มแขกช่วยให้การล็อกผู้ใช้บนเวิร์กสเตชัน หรือเซิร์ฟเวอร์ของสมาชิก สมาชิกของกลุ่ม Administrators เท่านั้นสามารถให้สิทธิ์เพิ่มเติมและสิทธิ์ใด ๆ ไปยังกลุ่มของแขก

เมื่อคุณใช้บัญชี Guest เข้าสู่ระบบ กิจกรรมต่าง ๆ ต่อไปนี้นำไปใช้:
  • คุณไม่ต้องการรหัสผ่าน
  • คุณไม่สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์
  • คุณไม่สามารถเปลี่ยนชนิดบัญชี Guest
  • คุณไม่สามารถสร้างรหัสผ่านสำหรับบัญชีผู้ใช้
  • คุณไม่สามารถเปลี่ยนรูปภาพบัญชี Guest
  • คุณไม่สามารถเข้าถึงโปรแกรมประยุกต์ที่ได้รับการติดตั้งไว้แล้วบนคอมพิวเตอร์
  • คุณไม่สามารถเข้าถึงแฟ้มต่าง ๆ ในเอกสารที่ใช้ร่วมกันโฟลเดอร์ได้
  • คุณไม่สามารถเข้าถึงแฟ้มในเว็บไซต์เป็นแขกส่วนกำหนดค่าได้

การใช้บัญชี Guest เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบนเครือข่าย

ใน Windows XP Home Edition การเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมดจะถูกแมป โดยบัญชี Guest ถ้าไม่มีการเปิดใช้งานบัญชี Guest หรือหากบัญชี Guest จะไม่มีสิทธิ์ที่เหมาะสมที่ใช้ร่วมกัน การเชื่อมต่อไม่ทำงานอย่างถูกต้อง หากบัญชี Guest มีสิทธิ์การใช้ร่วมกันเพียงพอ แต่บัญชี Guest จะยังไม่ถูกกำหนดสิทธิ์ของระบบแฟ้ม NTFS คุณสามารถใช้บัญชี guest เป็นการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่ ไม่อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์สมมตินี้ คุณสามารถเข้าถึงแฟ้มหรือไดเรกทอรี

โดยค่าเริ่มต้น บนคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows XP Professional และที่ไม่ได้เชื่อมต่อเข้ากับโดเมน เชื่อมต่อเครือข่ายขาเข้าทั้งหมดถูกบังคับให้ใช้บัญชี Guest นอกจากนี้ บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ปกติใช้ร่วมกันความปลอดภัยรุ่นความปลอดภัยคุณสมบัติกล่องโต้ตอบจะถูกแทนที่ โดยแบบสมัยใหม่คุณสมบัติของเอกสารที่ใช้ร่วมกันกล่องโต้ตอบ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัญชี Guest แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://support.microsoft.com/kb/300489/

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 300489 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Home Edition
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbinfo kbmt KB300489 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:300489

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com