ค่าหกสำหรับชุดแบบสี 216 ปลอดภัยสีใช้ในเอกสาร HTML ที่อยู่ใน FrontPage

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 304335 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้แสดงค่าเลขฐานสิบหกสำหรับสี 216 ที่ประกอบเป็นต้นแบบสีที่ปลอดภัยสีสำหรับใช้ในเอกสาร HTML

ข้อมูลเพิ่มเติม

Microsoft แสดงตัวอย่างการเขียนโปรแกรมเพื่อประกอบการอธิบายเท่านั้น และไม่มีการรับประกัน ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ทั้งนี้รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียงการรับประกันโดยนัยในเรื่องการซื้อขายหรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ บทความนี้อนุมานว่าคุณมีความคุ้นเคยกับภาษาการเขียนโปรแกรมที่แสดงอยู่ รวมทั้งเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างและแก้จุดบกพร่องกระบวนการ วิศวกรฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft สามารถช่วยอธิบายเกี่ยวกับการทำงานของกระบวนการเฉพาะได้ อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการปรับเปลี่ยนตัวอย่างเหล่านี้เพื่อให้มีฟังกชันการทำงานที่เพิ่มขึ้น หรือสร้างกระบวนการใดๆ เพื่อตอบสนองความต้องการอย่างใดอย่างหนึ่งของคุณโดยเฉพาะ

หมายเหตุ:คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดหากคุณคัดลอกตัวอย่างโดยตรงจากบทความนี้ และวางใน FrontPage วงเล็บมุม (< and="">) อาจปรากฏเป็นโค้ด HTML escaped (&lt;and&gt;) ได้ เมื่อต้องการแก้ไขลักษณะการทำงาน วางสคริปต์ในเอกสารแผ่นจดบันทึกที่ว่างเปล่า แล้ว คัดลอกจากแผ่นจดบันทึกก่อนที่คุณวางใน FrontPage

แท็ก HTML หลายอนุญาตให้คุณสามารถระบุสีในเอกสาร HTML ตัวอย่างเช่น การกำหนดสีพื้นหลังและสีเริ่มต้นของข้อความ ใช้แอตทริบิวต์ BGCOLOR และข้อความของป้ายเนื้อความ:
<body bgcolor="#hex value" text="#hex value>
				
เมื่อต้องการระบุสีของข้อความที่ระบุ ใช้สีแอตทริบิวต์ของแท็กแบบอักษร:
<font color="#hex value">
				
ค่าหกคือ ชุดของตัวเลขฐานสิบหกที่อ่านซ้ายไปขวาในคู่ แสดงระดับสีแดง สีเขียว และ Blue (RGB) ตามลำดับ ค่าเหล่านี้อนุญาตให้มีความละเอียดของสี 24 บิต หรือผลรวมของสี 16,777,216 ที่เป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์ทุกไม่มีความสามารถของการแสดงสีเหล่านี้ทั้งหมด

หลังจากที่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะสามารถแสดงอย่างน้อย 256 สี ตัวสีที่ปลอดภัยสีถูกสร้างขึ้น สีนี้ถูกสร้าง โดย incrementing แต่ละค่าสีตามจุดทศนิยม 51 หรือ 33 hexadecimal (ตัวอย่าง ค่า 00, 33, 66, 99, CC และ FF) ซึ่งช่วยให้สำหรับจานสี 216 ที่ยังอยู่ในช่วงของสีที่เป็นไปได้สำหรับคอมพิวเตอร์ที่สนับสนุน 256 สี

ตารางต่อไปนี้แสดงค่าหกสำหรับสี 216 ที่ประกอบเป็นต้นแบบสีที่ปลอดภัยสีสำหรับเว็บเบราว์เซอร์:
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
ตาราง
เมื่อต้องการใช้สีที่เฉพาะเจาะจง คุณเพียงแค่ต้องระบุค่าสี ตัวอย่างต่อไปนี้ ใช้ค่าเลขฐานสิบหกสี การกำหนดสีพื้นหลังเพื่อสีน้ำเงิน สีเริ่มต้นสำหรับข้อความสีขาว และสีของข้อความในช่วงของเพจที่จะดำที่ระบุ:
<body bgcolor="#0000FF" text="#FFFFFF">
<p>White text on Blue background.</p>
<p><font color="#000000">Black text on Blue background.</font></p>
</body>
				

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้สีในเพจ HTML ที่สร้างขึ้นใน FrontPage คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
295546ชื่อและค่าหกสำหรับสีทั่ว 16 ที่ใช้ในรูปแบบ HTML
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวยากรณ์ HTML แวะไปที่เว็บไซต์ของเวิลด์ไวด์เว็บ Consortium (W3C) ต่อไปนี้:
http://www.w3.org/MarkUp/

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 304335 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
  • Microsoft FrontPage 2002 Standard Edition
  • Microsoft FrontPage 2000 Standard Edition
  • Microsoft FrontPage 98 Standard Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB304335 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:304335

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com