การแก้ไข: ที่อยู่ IP แบบไดนามิกการไม่สามารถเชื่อมต่อกับ SQL Server 2000

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 306199 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณพยายามที่จะเปิดการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ SQL Server 2000 ผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) ความพยายามในการทำงานที่อาจล้มเหลว ด้วยข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
sql Server ไม่มีอยู่ หรือปฏิเสธการเข้าถึง
โดยทั่วไป SQL Server ไม่ตอบสนองต่อมี ip แอดเดรสใหม่ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หลังจากที่การบริการ SQL Server 2000 เริ่มต้น ถ้าคุณหยุดการเซิร์ฟเวอร์ SQL Server แล้ว รีสตาร์ทเซิร์ฟเวอร์หลังจากที่คุณทำการเชื่อมต่อ VPN คุณสามารถเชื่อมได้สำเร็จต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์

สาเหตุ

เมื่อมีการเริ่มต้นบริการ SQL Server 2000 มันระบุ IP ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้ว binds ไปยังอยู่ IP โดยตรง และ แตกต่างจากบริการ Microsoft SQL Server 7.0 ไม่ listens บนอยู่ IP อักขระตัวแทน 0.0.0.0

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ SQL Server 2000, service pack ล่าสุดสำหรับ MDAC 2.6 หรือโปรแกรมแก้ไขด่วนถูกอ้างอิงด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
290211INF: วิธีการที่รับล่าสุด SQL Server 2000 Service Pack
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
300635ข้อมูล: วิธีการที่รับ MDAC ล่าสุด 2.6 เซอร์วิสแพ็ค

Hotfix

หมายเหตุ:: โปรแกรมแก้ไขด่วนการต่อไปนี้ถูกสร้างก่อนทำการ Microsoft SQL Server 2000 Service Pack 2

รุ่นภาษาอังกฤษของโปรแกรมแก้ไขนี้ควรมีแอตทริบิวต์ของแฟ้มต่างๆ ดังต่อไปนี้หรือใหม่กว่า::
 Date     Version      Size    File name   Platform
 --------------------------------------------------------------------
 31-AUG-2001  2000.080.0442.00  86,588   Ssnetlib.dll  x86
				

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้ก่อนมีแก้ไขปัญหานี้ใน Microsoft SQL Server 2000 Service Pack 2 และ MDAC 2.6 Service Pack 2

ข้อมูลเพิ่มเติม

สถานการณ์เดียวซึ่งคุณสามารถพบปัญหานี้ได้เมื่อคุณใช้การจำลองแบบ ด้วยการปรับปรุงสมาชิก สมมติว่า คุณสร้างการเชื่อมต่อ VPN จากคอมพิวเตอร์สมาชิกกับเครือข่ายส่วนตัวที่ผู้เผยแพร่ที่มีอยู่หลังจากเริ่มการทำงานของอินสแตนซ์ SQL Server สมาชิกได้ เมื่อตัวแทนการแจกจ่ายรันในผู้เผยแพร่และความพยายามในการเชื่อมต่อกับสมาชิกที่ การเชื่อมต่อล้มเหลวเนื่องจากไม่ SQL Server ไม่ผูกพอร์ต TCP ไปยังที่อยู่ VPN IP ที่สร้างขึ้นใหม่ การเชื่อมต่อ TCP/IP พยายามจากผู้เผยแพร่ล้มเหลวของสมาชิกด้วยข้อความข้อผิดพลาด "เซิร์ฟเวอร์ SQL ไม่มี" จนกว่าคุณหยุดการ SQL Server แล้ว เริ่ม SQL Server บนสมาชิกที่

ซ็อกในฝั่งเซิร์ฟเวอร์ TCP/IP เก็ต Ssnetlib.dll ไลบรารีสุทธิดั้งเดิมได้ถูกเปลี่ยนแปลงจากการฟังบนตัวแทนที่อยู่ IP 0.0.0.0 ใน SQL Server 7.0 enumerating ip แอดเดรส และการผูกพอร์ตและ ip แอดเดรสใน SQL Server 2000 ด้วยเหตุผลนี้ SQL Server ไม่ฟัง ip แอดเดรสที่ได้รับหลังจากเริ่มการทำงานของ sql server ด้วย Microsoft SQL Server 2000 Service Pack 2 (SP2) ติดตั้ง SQL Server ใช้วิธีการรวมไปอักขระตัวแทน IP 0.0.0.0 ซึ่งช่วยให้ IPs แบบไดนามิกให้ทำงานโดยไม่ต้องรีสตาร์ SQL Server เก่ากว่า

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 306199 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 2000 Standard Edition
Keywords: 
kbhotfixserver kbqfe kbbug kbfix kbmdac260sp2fix kbsqlserv2000presp2fix kbmt KB306199 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:306199

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com