วิธีการกำหนดค่าและใช้งานการปรับปรุงอัตโนมัติใน Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 306525 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สำหรับ Microsoft Windows 2000 เวอร์ชันในบทความนี้ โปรดดูที่ 327850.
สำหรับ Microsoft Windows Millennium Edition เวอร์ชันในบทความนี้ โปรดดูที่ 268331.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

บทนำ

บทความนี้จะอธิบายวิธีการกำหนดค่าคุณลักษณะการปรับปรุงอัตโนมัติใน Windows เพื่อแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีรายการปรับปรุงที่สำคัญสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดว่าต้องการให้ Windows ทำงานเพื่อติดตั้งอัปเดทต่างๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้อีกด้วย

หมายเหตุ ผู้ใช้ขั้นสูงและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสามารถกำหนดค่าการปรับปรุงอัตโนมัติได้โดยการใช้นโยบายกลุ่มในสภาพแวดล้อมของ Active Directory หรือโดยการใช้การตั้งค่ารีจิสทรีในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่ใช่ Active Directory สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดค่าคอนฟิก Automatic Updates โดยใช้วิธีการเหล่านี้ คลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
328010 เกี่ยวกับการกำหนดค่าคอนฟิก automatic updates โดยการใช้ Group Policy หรือการตั้งค่ารีจิสตรี

ข้อกำหนดเบื้องต้น

ใช้งานคุณลักษณะการปรับปรุงอัตโนมัติเวอร์ชันล่าสุด

บทความนี้จะสันนิษฐานว่าคุณกำลังใช้งานคุณลักษณะการปรับปรุงอัตโนมัติล่าสุด คุณลักษณะการปรับปรุงอัตโนมัติเวอร์ชันล่าสุดจะมีอยู่ใน Windows XP Service Pack 2 และเวอร์ชันล่าสุดของ Windows Vista และ Windows 7

หากคุณกำลังใช้งาน Windows XP Professional, Windows XP Home Edition, and Windows XP 64-Bit Edition ให้ติดตั้ง Windows XP SP2 หรือ Windows XP Service Pack 3 (SP3) เพื่อรับคุณลักษณะการปรับปรุงอัตโนมัติเวอร์ชันล่าสุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอรับ SP2 โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
322389 วิธีการได้รับ service pack ล่าสุดของ Windows XP
หมายเหตุ คุณต้องติดตั้ง Windows XP SP1a หรือ Windows XP SP2 เพื่อให้สามารถติดตั้ง Windows XP SP3 ได้

การเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์

ใน Windows XP Home Edition คุณต้องเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์เพื่อติดตั้งองค์ประกอบอื่น ๆ หรือแก้ไขการตั้งค่าการปรับปรุงอัตโนมัติ ใน Windows XP Professional คุณต้องล็อกออนเป็นผู้ดูแลระบบหรือสมาชิกในกลุ่ม Administrators
http://support.microsoft.com/gp/admin?ln=th
ใน Windows Vista หรือใน Windows 7 คุณจะได้รับการพร้อมท์เพื่อใส่รหัสผ่านของผู้ดูแลระบบหรือเพื่อยืนยัน

หมายเหตุ หากคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย การตั้งค่านโยบายของเครือข่ายอาจป้องกันไม่ให้คุณทำขั้นตอนในบทความนี้สำเร็จ ติดต่อผู้ดูแลระบบของเครือข่าย หากคุณไม่ได้รับอนุญาตให้ทำขั้นตอนดังกล่าว

เปิดและใช้งานการปรับปรุงอัตโนมัติ

เปิดใช้งานการปรับปรุงอัตโนมัติ เมื่อต้องการให้เราเปิดใช้งาน การปรับปรุงอัตโนมัติให้คุณ ให้ไปที่หัวข้อ "แก้ไขปัญหาให้ฉัน" หากคุณต้องการเปิดใช้งาน การปรับปรุงอัตโนมัติ ด้วยตนเองให้ไปที่หัวข้อ "ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง"

แก้ไขปัญหาให้ฉัน

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้โดยอัตโนมัติ ให้คลิกลิงค์ แก้ไขปัญหานี้ แล้วคลิก เรียกใช้ ในกล่องโต้ตอบ ดาวน์โหลดแฟ้ม และปฏิบัติตามขั้นตอนในตัวช่วยสร้างนี้
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
เปิดใช้งาน การปรับปรุงอัตโนมัติปิดใช้งาน การปรับปรุงอัตโนมัติ
Fix this problem
Microsoft Fix it 50362
Fix this problem
Microsoft Fix it 50363


หมายเหตุ ตัวช่วยสร้างนี้อาจอยู่ในรูปภาษาอังกฤษเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขแบบอัตโนมัติยังทำงานกับ Windows ในเวอร์ชันของภาษาอื่น

หมายเหตุ หากคุณไม่ได้ใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องที่มีปัญหา คุณสามารถบันทึกการแก้ไขอัตโนมัติในแฟลชไดรฟ์หรือในซีดี จากนั้น คุณสามารถเรียกใช้งานบนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา

ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง

Windows Vista and Windows 7

ในการเปิดใช้การปรับปรุงอัตโนมัติด้วยตนเอง โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
 1. คลิก Start พิมพ์ Windows update ในกล่องการค้นหา แล้วคลิก Windows Update ในรายการ Programs
 2. ในบานหน้าต่างด้านซ้าย ให้คลิก เปลี่ยนการตั้งค่า
 3. เลือกตัวเลือกที่คุณต้องการ
 4. ภายใต้ การปรับปรุงที่แนะนำ ให้เลือกกล่องกาเครื่องหมาย ขอรับการปรับปรุงที่แนะนำเช่นเดียวกับที่ฉันได้รับการปรับปรุงที่สำคัญ หรือ รวมการปรับปรุงที่แนะนำเมื่อดาวน์โหลด ติดตั้ง หรือแจ้งให้ฉันทราบเกี่ยวกับการปรับปรุง แล้วคลิก ตกลง

Windows XP

ในการเปิดใช้การปรับปรุงอัตโนมัติด้วยตนเอง โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
 1. คลิก เริ่ม คลิก เรียกใช้ พิมพ์ sysdm.cpl แล้วกด ENTER
 2. คลิกแท็บ การปรับปรุงอัตโนมัติ แล้วคลิกเพื่อเลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งต่อไปนี้ เราแนะนำให้คุณเลือกตัวเลือก Automatic (recommended) Automatically download recommended updates for my computer and install them
  • Automatic (recommended) Automatically download recommended updates for my computer and install them

   หากคุณเลือกตัวเลือกนี้ Windows จะจดจำเมื่อคุณกำลังออนไลน์และใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหารายการปรับปรุงในเว็บไซต์ Windows Update หรือในเว็บไซต์ Microsoft Update เพื่อใช้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ อัปเดตต่างๆ จะได้รับการดาวน์โหลดมาโดยอัตโนมัติในแบบแบ็คกราวน์ โดยไม่มีการแจ้งให้คุณทราบหรือไม่มีการขัดจังหวะระหว่างกระบวนการนี้ ไอคอนจะปรากฏขึ้นในพื้นที่แจ้งเตือนของทาสก์บาร์ของคุณเมื่อกำลังดาวน์โหลดอัปเดท คุณสามารถชี้ที่ไอคอนเพื่อดูสถานะการดาวน์โหลดได้ เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น คุณจะได้รับข้อความหนึ่งในพื้นที่แจ้งเตือนเพื่อให้คุณสามารถทบทวนรายการปรับปรุงที่มีการกำหนดเวลาไว้สำหรับการติดตั้ง
   • คลิกเพื่อเลือกวันและเวลาสำหรับรายการปรับปรุงที่มีการกำหนดเวลาไว้เพื่อทำการดาวน์ฺโหลดและติดตั้ง คุณสามารถกำหนดเวลาให้ Automatic Updates ทำงานได้ในช่วงเวลาใดๆ ของวันได้ อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์ของคุณจะต้องเปิดอยู่ในช่วงระยะเวลาที่กำหนดในการติดตั้งรายการปรับปรุง
   • คุณสามารถเลือกที่จะติดตั้งรายการปรับปรุงได้ทันทีที่สิ้นสุดการดาวน์โหลด โดยให้คลิกที่ข้อความดาวน์โหลด (หรือไอคอนรายการปรับปรุง) แล้วคลิก ติดตั้ง หากคุณเลือกที่จะไม่ติดตั้งรายการปรับปรุงเมื่อสิ้นสุดการดาวน์โหลด Windows จะเริ่มต้นการติดตั้งตามระยะเวลาที่คุณกำหนดไว้
  • Download updates for me, but let me choose when to install them

   หากคุณเลือกตัวเลือกนี้ Windows จะจดจำเมื่อคุณกำลังออนไลน์และใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดรายการปรับปรุงในเว็บไซต์ Windows Update หรือในเว็บไซต์ Microsoft Update โดยอัตโนมัติ ไอคอนจะปรากฏขึ้นในพื้นที่แจ้งเตือนของทาสก์บาร์ของคุณเมื่อกำลังดาวน์โหลดอัปเดท คุณสามารถชี้ที่ไอคอนเพื่อดูสถานะการดาวน์โหลดได้ เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น คุณจะได้รับข้อความหนึ่งในพื้นที่แจ้งเตือนเพื่อให้คุณสามารถทบทวนรายการปรับปรุงที่มีการกำหนดเวลาไว้สำหรับการติดตั้ง
   • เมื่อคุณต้องการติดตั้งรายการปรับปรุงที่ดาวน์โหลดมา ให้คลิกที่ข้อความ (หรือไอคอนรายการอัพเดต) แล้วคลิก ติดตั้ง เพื่อติดตั้งรายการปรับปรุง
   • หากคุณไม่ต้องการติดตั้งอัปเดทที่ดาวน์โหลดมา ให้คลิกDetails แล้วคลิกเพื่อยกเลิกการเลือกช่องทำเครื่องหมายถัดจากอัปเดทนั้นๆ เพื่อยกเลิก
  • Notify me but don't automatically download or install them

   หากคุณเลือกตัวเลือกนี้ Windows จะจดจำเมื่อคุณกำลังออนไลน์และใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหาการดาวน์โหลดรายการปรับปรุงในเว็บไซต์ Windows Update หรือในเว็บไซต์ Microsoft Update ไอคอน การปรับปรุงอัตโนมัติ และข้อความจะปรากฏขึ้นในพื้นที่แจ้งเตือนของแถบงาน เมื่อมีรายการปรับปรุงใหม่ที่พร้อมจะดาวน์โหลดหรือติดตั้ง
   • คลิกที่ไอคอนหรือข้อความเพื่อดูการอัปเดท หากคุณไม่ต้องการดาวน์โหลดการอัปเดทที่เลือก ให้คลิกเพื่อยกเลิกการเลือกช่องทำเครื่องหมายถัดจากอัปเดทนั้นๆ เพื่อยกเลิก คลิกStart Download เพื่อดาวน์โหลดการอัปเดทต่างๆ ที่เลือก ไอคอน การปรับปรุงอัตโนมัติ จะยังคงปรากฏขึ้นในพื้นที่แจ้งเตือนของแถบงาน เมื่อกำลังดาวน์โหลดรายการปรับปรุง คุณสามารถชี้ที่ไอคอนเพื่อดูสถานะการดาวน์โหลดได้
   • เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น คุณจะได้รับข้อความหนึ่งในพื้นที่แจ้งเตือนที่ระบุว่ารายการปรับปรุงพร้อมที่จะติดตั้งแล้ว คลิกที่ไอคอน การปรับปรุงอัตโนมัติ หรือที่ข้อความ แล้วคลิก ติดตั้ง เพื่อติดตั้งรายการปรับปรุง
 3. คลิก ตกลง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดเวลาการทำงานของ Automatic Updates คลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
327838 วิธีการกำหนดตารางของการอัปเดทอัตโนมัติใน Windows XP, Windows 2000 หรือ Windows Server 2003

ให้ Windows แจ้งเตือนคุณเกี่ยวกับรายการปรับปรุงที่ค้างอยู่

เมื่อคุณกำหนดค่าการปรับปรุงอัตโนมัติให้แจ้งคุณก่อนที่จะดาวน์โหลดหรือติดตั้งรายการปรับปรุง Windows จะแจ้งเตือนคุณโดยการแสดงไอคอนและข้อความใน พื้นที่แจ้งเตือนบนแถบงานของคุณ

หากคุณไม่ต้องการดาวน์โหลดหรือติดตั้งรายการปรับปรุงทันที ให้คลิกที่ไอคอน การปรับปรุงอัตโนมัติ หรือข้อความในพื้นที่แจ้งเตือนบนแถบงานของคุณ แล้วคลิก เตือนฉันภายหลัง ในกล่องโต้ตอบ การปรับปรุงอัตโนมัติ ในกล่องโต้ตอบ การแจ้งเตือน คุณสามารถระบุเวลาที่ Windows ควรรอก่อนแจ้งเตือนคุณได้

หากการแจ้งเตือนเป็นการแจ้งเตือนสำหรับการดาวน์โหลด Windows จะแจ้งเตือนคุณเฉพาะเมื่อคุณเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเท่านั้น หากการแจ้งเตือนเป็นการแจ้งเตือนสำหรับการติดตั้ง Windows จะแจ้งเตือนคุณตามกำหนดเวลาที่คุณระบุไว้

หยุดการดาวน์โหลดชั่วคราวหรือทำการดาวน์โหลดต่อ

หลังจากขั้นตอนการดาวน์โหลดเริ่มต้นขึ้น คุณสามารถหยุดการดาวน์โหลดชั่วคราวหรือทำการดาวน์โหลดต่อได้ตลอดเวลา หากคุณปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของคุณหรือรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากการหยุดการดาวน์โหลดไว้ชั่วคราว Windows จะทำการดาวน์โหลดต่อให้โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตในครั้งถัดไป

การหยุดการดาวน์โหลดชั่วคราวหรือทำการดาวน์โหลดต่อ:
 1. ระหว่างการดาวน์โหลด คลิกไอคอนที่แสดงในพื้นที่แจ้งเตือน แล้วคลิก หยุดชั่วคราว
 2. เมื่อคุณพร้อมให้ Windows เริ่มการดาวน์โหลดอีกครั้งหนึ่ง ให้คลิกที่ไอคอน การปรับปรุงอัตโนมัติ แล้วคลิก ดำเนินการต่อ

เรียกคืนรายการปรับปรุงที่ยกเลิกไป

หากคุณตัดสินใจไม่ดาวน์โหลดรายการปรับปรุงที่กำหนด คุณสามารถแจ้งเตือนการปรับปรุงอัตโนมัติให้เสนอการปรับปรุงนั้นอีกครั้ง การใช้การอัปเดทที่ยกเลิกไป:
 1. คลิก เริ่ม คลิก เรียกใช้ พิมพ์ sysdm.cpl แล้วกด ENTER
 2. คลิกแท็บ Automatic Updates แล้วคลิกOffer updates again that I've previously hidden
 3. คลิก Yes เพื่อคืนค่าการอัปเดทที่ยกเลิกไป

ปิดการปรับปรุงอัตโนมัติ

หากคุณต้องการปิดการปรับปรุงอัตโนมัติ ให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้:
 1. คลิก เริ่ม คลิก เรียกใช้ พิมพ์ sysdm.cpl แล้วกด ENTER
 2. คลิกแท็บ การปรับปรุงอัตโนมัติ แล้วคลิกเลือก ปิดการปรับปรุงอัตโนมัติ
 3. คลิก ตกลง

ขั้นตอนต่อไป

หากวิธีการเหล่านี้ใช้ไม่ได้ผล คุณสามารถใช้เว็บไซต์ฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อค้นหาวิธีการอื่นในการแก้ไขปัญหาของคุณ บริการส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ได้แก่
 • ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้: ค้นหาข้อมูลสนับสนุนทางเทคนิคและเครื่องมือสำหรับแก้ไขปัญหาด้วยตนเองสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Microsoft
 • ศูนย์แก้ไขปัญหา: ดูคำถามที่ถามบ่อยเฉพาะผลิตภัณฑ์และข้อมูลสนับสนุนที่สำคัญ
 • ตัวเลือกการสนับสนุนอื่นๆ: ใช้เว็บไซต์เพื่อสอบถาม ติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft หรือแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลเพิ่มเติม

ปรับปรุงแฟ้มของคุณโดยการใช้ Windows Update หรือ Microsoft Update

หากคุณตัดสินใจไม่ใช้การปรับปรุงอัตโนมัติ คุณยังคงสามารถติดตั้งรายการปรับปรุงที่กำหนดจากเว็บไซต์ Windows Update หรือจากเว็บไซต์ Microsoft Update ได้ Windows Update และ Microsoft Update คือแค็ตตาล็อกของรายการต่างๆ เช่นไดรเวอร์ การแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย การปรับปรุงต่างๆ ที่สำคัญ แฟ้มวิธีใช้ล่าสุด และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทางอินเตอร์เน็ตที่คุณสามารถดาวน์โหลดเพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีข้อมูลล่าสุดอยู่เสมอได้

ในการปรับปรุงแฟ้มของระบบด้วยรายการปรับปรุงสำคัญล่าสุดโดยใช้เว็บไซต์ Windows Update หรือโดยการใช้เว็บไซต์ Microsoft Update ให้ปฏิบัติดังนี้:
 1. เริ่มต้น Microsoft Internet Explorer
 2. ที่เมนู Tools ให้คลิก Windows Update
 3. คลิก Yes หากคุณได้รับการพรอมต์ให้ติดตั้งซอฟท์แวร์ใดๆ ที่จำเป็น

  โฮมเพจ Windows Update หรือโฮมเพจ Microsoft Update จะปรากฏขึ้น
 4. คลิก Express Install (Recommended): High Priority Updates for Your Computer. Windows Update หรือ Microsoft Update จะค้นหาการปรับปรุงต่างๆ ที่สำคัญที่สามารถใช้งานได้โดยคอมพิวเตอร์ของคุณ
 5. คลิก ติดตั้ง เพื่อติดตั้งรายการปรับปรุงที่สำคัญที่มีอยู่ทั้งหมด
นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาแค็ตตาล็อก Windows Update หรือแค็ตตาล็อก Microsoft Update เพื่อค้นหาการปรับปรุงต่างๆ ที่คุณต้องการดาวน์โหลดและติดตั้งภายหลังในเครื่องคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องหรือมากกว่าที่ทำงานบนระบบ Windows 98, Windows Millennium Edition, Windows 2000, Windows XP และ Windows Server 2003 ทั้งที่บ้านหรือเครือข่ายของบริษัทของคุณ

หมายเหตุ เราแนะนำให้เฉพาะผู้ใช้ขั้นสูงและผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่จะทำการดาวน์โหลดรายการปรับปรุงต่างๆ จากแค็ตตาล็อก Windows Update หรือจากแค็ตตาล็อก Microsoft Update สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้แค็ตตาล็อก Windows Update ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
323166 วิธีการดาวน์โหลดรายการปรับปรุงที่รวมถึงไดรเวอร์และโปรแกรมแก้ไขด่วนจากแค็ตตาล็อก Windows Update

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 306525 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มิถุนายน 2556 - Revision: 13.1
ใช้กับ
 • Microsoft Update
Keywords: 
kbwindowsupdatev6 kbenv kbhowtomaster kbupdate kbmsifixme kbfixme KB306525

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com