ตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์: วินิจฉัยปัญหา และการกำหนดค่าใหม่การติดตั้ง MDAC

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 307255 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงฟังก์ชันการทำงานของเครื่องมือตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์ของ Microsoft (ComCheck) เครื่องมือ ComCheck สามารถช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ปัญหาการติดตั้งกับ Microsoft ข้อมูล Access Components (MDAC)

MDAC จะมาพร้อมกับ Microsoft SQL Server, Microsoft Visual Studio, Microsoft Office, Microsoft กลับ Office และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Microsoft นอกจากนี้ คุณสามารถกระจายใหม่ MDAC กองซ้อนในแฟ้ม MDAC_TYP.exe เมื่อต้องดาวน์โหลด MDAC_TYP.exe แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=5793
หมายเหตุ Microsoft ขอแนะนำว่า คุณก่อนทดสอบโปรแกรมประยุกต์ของคุณ มี MDAC 2.8 ในสภาพแวดล้อมการทดสอบเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณทราบถึงปัญหาความเข้ากันได้ใด ๆ ก่อนที่คุณตัดสินใจว่า การใช้ หรือปรับรุ่นเป็น MDAC 2.8

มีหลายล่าสุด MDAC เวอร์ชั่น โปรแกรมประยุกต์ได้ประสบปัญหาความเข้ากันไม่รุ่นภายใต้สถานการณ์บางอย่าง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่มีการติดตั้ง MDAC ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ โปรแกรมประยุกต์ที่ประสบปัญหากับ MDAC จะเป็นผลลัพธ์ของคอมโพเนนต์ไม่ตรงกัน

หมายเหตุ การเอาออก หรือแทนบางส่วนของคอมโพเนนต์ของ MDAC จากระบบปฏิบัติอาจทำให้สูญเสียข้อมูลและผลที่ทำนายไม่ คอมโพเนนต์ของ MDAC มีคอมโพเนนต์ของระบบ พวกเขาจะถูกติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows Millennium Edition, Windows 2000 และ Windows รุ่นที่ใหม่กว่า ดังนั้น คุณไม่สามารถปรับเปลี่ยน หรือด้วยตนเองเอา MDAC จากระบบปฏิบัติการเหล่านี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องดาวน์โหลดตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์ เยี่ยมชมต่อไปนี้ เว็บไซต์ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?familyid=8f0a8df6-4a21-4b43-bf53-14332ef092c9 & ปรับ =สั้น
ตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์ที่มาเป็นลักษณะปฏิบัติการได้แฟ้ม (cc_pkg.exe) ที่แยกไปยังโฟลเดอร์ ComCheck และรวมถึงแฟ้มวิธีใช้ของตนเอง หลังจากที่คุณแยกแฟ้มไปยังไดเรกทอรี การ cc.exe ไอคอนการเรียกใช้ตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์ แอพลิเคชันจะมีกล่องโต้ตอบที่อ่านได้ดังนี้:
 • ทำการวิเคราะห์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และรุ่นที่วางจำหน่ายที่กำหนดโดยอัตโนมัติ
 • ทำการวิเคราะห์เทียบกับรุ่นที่เลือก
 • สแกนเครื่องจักร ไม่ต้องทำการวิเคราะห์
สิ่งแรกที่เลือกคือ การเลือกที่พบบ่อยที่สุด การวิเคราะห์ช่วยให้คุณสามารถดูว่าการติดตั้ง MDAC รุ่นใดบนคอมพิวเตอร์ โปรดระลึกไว้ว่าตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์อาจไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นรุ่นที่แน่นอนได้เนื่องจากคอมพิวเตอร์ที่อาจอยู่ในสถานะที่มีหลายซ้อนรุ่น หลังจากที่คุณเลือกตัวเลือกนี้ คุณจะได้รับพร้อมท์กับกล่องโต้ตอบที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่น MDAC ทั้งหมดที่ถูกจับคู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ไปที่ด้านล่างของกล่องโต้ตอบนี้ คุณเห็นคำถามต่อไปนี้:
"คุณต้องการเรียกใช้แบบสอบถามสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เฉพาะหรือไม่"
ถ้าคุณตอบว่า ใช่ ซึ่งนำคุณกลับไปยังกล่องโต้ตอบหลักกับตัวเลือกที่สามที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ โดยทั่วไป คุณสามารถเลือกตัวเลือกที่สองที่ระบุรุ่นของ MDAC ที่ถูกจับคู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณ (รุ่นที่คุณเลือกเมื่อคุณเรียกใช้ตัวเลือกแรก)

เมื่อคุณเรียกใช้ตัวเลือกที่สองเพื่อเลือกรุ่นของ MDAC เฉพาะ คุณได้รับการวิเคราะห์ที่มีการเรียกใช้กับรุ่นนี้เฉพาะกับข้อมูลต่อไปนี้:
 • รายละเอียดแฟ้ม
 • รายละเอียดของ COM
 • รายละเอียดของรีจิสทรี

หลังจากที่มีรันการวิเคราะห์สำหรับเวอร์ชันของ MDAC ที่เลือก แต่ละรายการเหล่านี้ในบานหน้าต่างด้านซ้ายประกอบด้วยรายการย่อยที่ต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง:
 • ตรงกัน
 • ไม่ตรงกัน
 • ไม่พบ

เอียงที่ตรงกันมีรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับคอมโพเนนต์ของ MDAC และรายการรีจิสทรีที่ตรงกับรุ่นของ MDAC เลือกไว้ทั้งหมด

เอียงไม่ตรงกันที่ประกอบด้วยรายการสำหรับคอมโพเนนต์และรายการรีจิสทรีที่มีอยู่ในเวอร์ชัน MDAC ที่เลือกปัจจุบัน แต่ที่มีการค้นพบสิ่งที่ตรงกัน โดยทั่วไป เหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่คุณต้องตรวจสอบเมื่อคุณสงสัยว่า มีปัญหาใด ๆ MDAC ติดตั้งหรือการตั้งค่าคอนฟิก

การเอียงไม่พบหมายถึงคอมโพเนนต์หรือรีจิสทรีคีย์ที่ไม่มีอยู่ (ไม่มี) ในเวอร์ชัน MDAC ที่เลือก ดังนั้น จึง จะไม่สามารถเปรียบเทียบส่วนประกอบหรือคีย์รีจิสทรีเพื่อตรวจสอบว่า ตรงกันหรือไม่ตรงกันเหล่านี้ โดยทั่วไป สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นคอมโพเนนต์เก่าที่ต่ออาจได้รับเนื่องใน MDAC รุ่นที่ใหม่กว่า หรืออาจเป็นรุ่นที่ใหม่กว่าที่ไม่มีอยู่ในรุ่นที่เก่ากว่าของ MDAC

แฟ้มวิธีใช้ ComCheck.chm ในโฟลเดอร์ \ComCheck แสดงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้และฟังก์ชันอื่น ๆ

เมื่อต้องบันทึกการวิเคราะห์สำหรับคอมโพเนนต์ของ MDAC ที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ บันทึก ในการ แฟ้ม เมนู เพื่อบันทึกผลลัพธ์เป็นแฟ้ม XML ในตำแหน่งที่ตั้งที่คุณระบุบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MDAC ขั้นสูง การแก้ไขปัญหา คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
232060คำแนะนำการแก้ไขปัญหาการติดตั้ง MDAC

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 307255 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 กรกฎาคม 2555 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Data Access Components 2.1
 • Microsoft Data Access Components 2.5
 • Microsoft Data Access Components 2.6
 • Microsoft Data Access Components 2.6 Service Pack 1
 • Microsoft Data Access Components 2.7
Keywords: 
kbinfo kbmt KB307255 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:307255

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com