คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงภาษาอินเทอร์เฟซผู้ใช้เป็นค่าเริ่มต้นหลังจากที่คุณเรียกใช้ Sysprep

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 309433 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สิ่งสำคัญ: บทความนี้ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี ก่อนที่จะแก้ไขรีจิสตรี คุณต้องสำรองข้อมูลนี้ไว้ และต้องทราบวิธีเรียกข้อมูลรีจิสตรีกลับคืน กรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสำรอง คืนค่า และแก้ไขรีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
256986คำอธิบายสำหรับ Microsoft Windows Registry
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

หลังจากที่คุณเรียกใช้เครื่องมือ Sysprep บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงภาษาอินเทอร์เฟซของผู้ใช้ระบบเริ่มต้น โดยการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าบัญชีผู้ใช้เริ่มต้นค่าในการขั้นสูงแท็บในเครื่องมือตัวเลือกการภาษาและภูมิภาคใน'แผงควบคุม' ภาษาอินเทอร์เฟซของผู้ใช้ระบบเริ่มต้นคือ ภาษาที่ใช้ในระหว่างกระบวนการเริ่มต้น เมื่อไม่มีผู้ใดจะเข้าสู่ระบบ หรือใน ขณะที่คุณกำลังเข้าสู่ระบบ ปัญหานี้เกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขต่อไปนี้:
  • คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP Professional ด้วย Windows XP หลายภาษาผู้ใช้อินเทอร์เฟซชุดติดตั้ง
  • คุณจัดเตรียมคอมพิวเตอร์สำหรับการ imaging โดยใช้รูป Sysprep
  • ในระหว่างกระบวนการ mini-Setup Sysprep ภาษาของอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้ถูกเลือก

สาเหตุ

mini-Setup sysprep ทำงานในบริบทของระบบภายใน และใช้โพรไฟล์ผู้ใช้ที่ถูกใช้ โดย Windows หลังจากที่เสร็จสิ้น Sysprep รีจิสทรีคีย์ที่ใช้ในระหว่างการ Sysprep สำหรับส่วนกำหนดค่าระบบคือhkey_users\.default. การเปลี่ยนแปลงการเลือกอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้ในระหว่างการ Sysprep ทำให้เกิดค่ารีจิสทรีที่ชื่อว่าPanel\Desktop\MUILanguagePending HKEY_USERS\.DEFAULT\Controlเมื่อต้องการจะสร้าง ซึ่งต้องระบุภาษาของอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้ที่จะใช้ในครั้งถัดไปที่ผู้ใช้ล็อกอินไปยังคอมพิวเตอร์ โดยทั่วไป ปัญหานี้เกิดขึ้นในโปรไฟล์ของผู้ใช้เข้าสู่ระบบบน แต่ไม่มีบริบทของผู้ใช้เข้าสู่ระบบในระหว่างการ Sysprep mini-Setup ดังนั้น ค่านี้ใช้กับส่วนกำหนดค่าเริ่มต้นระบบ

ส่วนกำหนดค่าเริ่มต้นระบบจะแตกต่างจากโปรไฟล์ผู้ใช้อื่นใดได้เนื่องจากการMUILanguagePendingไม่มีลบรายการที่ถูกสร้างขึ้นในระหว่างการ Sysprep เมื่อการการตั้งค่าบัญชีผู้ใช้เริ่มต้นใช้การตั้งค่าภูมิภาคและตัวเลือกภาษาของเครื่องมือใน'แผงควบคุม'Panel\Desktop\MUILanguage HKEY_USERS\.DEFAULT\Controlมีการปรับปรุงคีย์รีจิสทรีเพื่อให้สะท้อนถึงตัวเลือกใหม่ อย่างไรก็ตาม การตั้งค่านี้ได้ตลอดเวลาแทน ด้วยค่าที่ยังคงอยู่ในนั้นPanel\Desktop\MUILanguagePending HKEY_USERS\.DEFAULT\Controlการตั้งค่า ภายใต้การดำเนินการปกติ โปรไฟล์ผู้ใช้เริ่มต้นไม่ทำให้ใช้การMUILanguagePendingค่า กระบวนการMUILanguageปรับเปลี่ยนโดยตรงแทน

การแก้ไข

คำเตือน: ถ้าคุณใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง คุณอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงซึ่งอาจทำให้คุณติดตั้งระบบปฏิบัติการของคุณ ไมโครซอฟท์ไม่สามารถรับประกันว่า คุณจะสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง โปรดใช้ Registry Editor โดยยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อต้องการแก้ไขลักษณะการทำงาน ลบค่ารีจิสทรีต่อไปนี้:
Panel\Desktop\MUILanguagePending HKEY_USERS\.DEFAULT\Control

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 309433 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbprb kbui kbmt KB309433 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:309433

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com