วิธีการใช้ยูทิลิตี SysKey การรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูลของตัวจัดการบัญชีความปลอดภัยของ Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 310105 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สำหรับรุ่น Microsoft Windows NT ของบทความนี้ ดู143475.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

Microsoft Windows 2000, Microsoft Windows XP และร้านค้าของ Microsoft Windows 2003 ความปลอดภัยบัญชีผู้ใช้จัดการฐานข้อมูล (SAM) hashed สำเนาของรหัสผ่านของผู้ใช้ ฐานข้อมูลนี้ถูกเข้ารหัสลับ ด้วยคีย์ระบบการจัดเก็บอยู่ภายในเครื่อง เมื่อต้องการให้ฐานข้อมูล SAM มีความปลอดภัย Windows ต้องการให้มีการเข้ารหัส hashes รหัสผ่าน windows ป้องกันไม่ให้ใช้รหัสผ่านที่เก็บไว้ unencrypted hashes

คุณสามารถใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์ SysKey ไปนอกจากนี้ปลอดภัยฐานข้อมูล SAM โดยย้าย SAM คีย์การเข้ารหัสฐานข้อมูลออกจากคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows โปรแกรมอรรถประโยชน์ SysKey ยังสามารถใช้การตั้งค่ารหัสผ่าน start-up ที่ต้องถูกป้อนในการถอดรหัสลับคีย์ของระบบดังนั้น Windows สามารถเข้าถึงฐานข้อมูล SAM บทความนี้อธิบายวิธีการใช้ยูทิลิตี SysKey การรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูล Windows SAM

ข้อมูลเพิ่มเติม

การกำหนดค่าการป้องกันคีย์ของระบบ Windows

เมื่อต้องการตั้งค่าคอนฟิกระบบคีย์ป้องกัน Windows ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์syskeyแล้ว กด ENTER
 2. ในการการรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูลบัญชีของ Windowsกล่องโต้ตอบกล่อง หมายเหตุที่นั้นเข้ารหัสลับในการเปิดใช้งานตัวเลือก และตัวเลือกเดียวที่พร้อมใช้งาน เมื่อเลือกตัวเลือกนี้ Windows จะเข้ารหัสฐานข้อมูล SAM เสมอ
 3. คลิกการปรับปรุง.
 4. คลิกรหัสผ่านสำหรับการเริ่มต้นถ้าคุณจะต้องใช้รหัสผ่านเพื่อเริ่มการทำงานของ Windows ใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อนซึ่งประกอบด้วยชุดของตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และเล็ก หมายเลข และสัญลักษณ์ รหัสผ่านเริ่มต้นต้องมีความยาวอย่างน้อย 12 ตัว และอาจมีความยาวเกิน 128 อักขระ

  หมายเหตุ:ถ้าคุณจากระยะไกลต้องเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ที่ต้องการรหัสผ่าน (ถ้าคุณใช้การรหัสผ่านสำหรับการเริ่มต้นอ็อพชัน), บุคคลต้องอยู่ที่คอนโซลในเครื่องในระหว่างการเริ่มระบบคอมพิวเตอร์ใหม่ ใช้ตัวเลือกนี้เฉพาะเมื่อระดับผู้ดูแลในการรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้จะพร้อมใช้ให้พิมพ์รหัสผ่านสำหรับการเริ่มต้น
 5. คลิกรหัสผ่านที่สร้างโดยระบบถ้าคุณไม่ต้องการที่ต้องการรหัสผ่านเริ่มต้น

  เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งในอ็อพชันต่อไปนี้:
  • คลิกเก็บคีย์สำหรับเริ่มต้นบนแผ่นดิสก์การจัดเก็บรหัสผ่านเริ่มต้นระบบบนฟลอปปีดิสก์ ต้องมีใครบางคนใส่ฟลอปปีดิสก์เพื่อเริ่มระบบปฏิบัติการ
  • คลิกเก็บคีย์สำหรับเริ่มต้นเฉพาะเมื่อต้องการเก็บคีย์การเข้ารหัสลับบนฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่ นี่คือตัวเลือกการเริ่มต้น
  คลิกตกลงสองครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

  เอาคีย์การเข้ารหัสของ SAM จากฮาร์ดดิสก์ในระบบ โดยใช้การเก็บคีย์สำหรับเริ่มต้นบนแผ่นดิสก์ตัวเลือกสำหรับการรักษาความปลอดภัย optimum ซึ่งแสดงระดับสูงสุดของการป้องกันสำหรับฐานข้อมูล SAM

  สร้างฟล็อปปี้ดิสก์หลังสายโทรศัพท์ทุกครั้งถ้าคุณใช้การเก็บคีย์สำหรับเริ่มต้นบนแผ่นดิสก์ตัวเลือก คุณสามารถรีระบบจากระยะไกลถ้าบุคคลที่มีไว้เพื่อใส่ฟลอปปีดิสก์ลงในคอมพิวเตอร์เมื่อคุณเริ่มระบบใหม่
หมายเหตุ:ฐานข้อมูล SAM 4.0 Windows NT Microsoft ไม่ได้ถูกเข้ารหัสลับ โดยค่าเริ่มต้น คุณสามารถเข้ารหัสฐานข้อมูล Windows NT 4.0 SAM ได้ โดยการใช้ยูทิลิตี SysKey

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 310105 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Web Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Tablet PC Edition
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
Keywords: 
kbhowto kbmt KB310105 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:310105

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com