เอารายการที่ไม่ถูกต้องในเครื่องมือเพิ่ม/เอาออกโปรแกรม

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 310750 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

เมื่อต้องการเพิ่ม ลบ หรือเปลี่ยนแปลงโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ใช้เครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก'ใน'แผงควบคุม' บางครั้ง โปรแกรมอาจไม่สามารถเอาออกอย่างสมบูรณ์ และการอ้างอิงไปยังโปรแกรมอาจยังคงอยู่ในกล่องโต้ตอบโปรแกรมติดตั้งอยู่ในขณะนี้ ถ้าคุณเปลี่ยนแปลง หรือเอาโปรแกรมออก คุณอาจได้รับข้อความเกี่ยวกับแฟ้มที่ไม่มีอยู่ แต่จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงหรือเอาออก จำนวน บทความนี้อธิบายวิธีลบรายการเหล่านี้ไม่ถูกต้องจากเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก

ข้อมูลเพิ่มเติม

สิ่งสำคัญ ส่วน วิธีการ หรืองานนี้ประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกให้คุณทราบวิธีการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองข้อมูลรีจิสทรีก่อนที่คุณจะปรับเปลี่ยน จากนั้นคุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
322756 วิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

ขั้นตอนต่อไปนี้เอาเฉพาะรายการรีจิสทรีที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรม ตามที่ปรากฏในเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก เมื่อต้องการเอาโปรแกรมที่ไม่ได้ถูกอย่างสมบูรณ์เอา ด้วยการคลิกปุ่มการเปลี่ยนแปลง/เอาออกในเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก คุณต้องล้างข้อมูลโครงสร้างไดเรกทอรีที่มีอยู่จริง บนดิสก์ และ ในรีจิสทรีด้วย ใช้ความระมัดระวังอย่างเมื่อคุณทำงานเหล่านี้

เมื่อต้องการเอาการอ้างอิงโปรแกรมที่สามารถดูได้ในเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก:
 1. เริ่มตัวแก้ไขรีจิสทรี (Regedit.exe)
 2. ค้นหาคีย์ต่อไปนี้:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall
 3. ค้นหาตำแหน่งของคีย์นี้จะถูกลบ โดยการค้นหาชื่อคีย์ที่สร้าง โดยโปรแกรม ถ้าไม่ใช่ชื่อของคีย์ เรียกดูแต่ละคีย์ และบันทึกค่าสำหรับDisplayName นี่คือสายอักขระสามารถดูได้ในเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก
 4. ใช้รีจิสทรีเมนู ส่งออกคีย์รีจิสทรีที่เลือกเพื่อทำการสำรองข้อมูล เก็บแฟ้ม.reg ในตำแหน่งที่ปลอดภัยในกรณีที่คุณจำเป็นต้องนำเข้าแฟ้มนั้นในภายหลัง
 5. ลบคีย์รีจิสทรีที่เลือกและค่าของ ลบคีย์การถอนการติดตั้งทั้งหมด
 6. ออกจากตัวแก้ไขรีจิสทรี
 7. ตรวจสอบว่า การอ้างอิงในเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออกจะไม่สามารถมองเห็นได้หรือไม่
คุณอาจต้องติดต่อผู้ผลิตของโปรแกรมที่คุณต้องการเอาออกถ้าคุณต้องการล้างรายการดิสก์และรีจิสทรี ขั้นตอนอธิบายไว้ในส่วนนี้ลบไฟล์และรายการรีจิสทรีที่ใช้ โดยโปรแกรม จะเอาเฉพาะการอ้างอิงในเครื่องมือเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 310750 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 เมษายน 2557 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
Keywords: 
kbenv kbinfo kbmt KB310750 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:310750

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com