วิธีการเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing ในบ้านหรือการเชื่อมต่อเครือข่ายสำนักงานขนาดเล็กใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 314066 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สำหรับ Microsoft Windows 2000 รุ่นของบทความนี้ ให้ดู 237254.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการแชร์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหนึ่ง บนเครือข่ายภายในบ้านของคุณ หรือ บนเครือข่ายของสำนักงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ผ่านทางอินเทอร์เน็ตการเชื่อมต่อร่วมกันสำหรับเครือข่ายและการเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ คุณสามารถใช้ Microsoft Windows XP เพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายในบ้านหรือเครือข่ายสำนักของคุณกับอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่น คุณอาจมีเครือข่ายในบ้านที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยใช้การเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ ถ้าคุณเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ คุณสามารถให้คำแปลที่อยู่เครือข่าย กำหนด และชื่อบริการสำหรับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องบนเครือข่ายของคุณ

โปรดสังเกตว่า การเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ต้องมีอุปกรณ์เชื่อมต่อที่สอง อุปกรณ์หนึ่งสำหรับเครือข่ายภายในบ้านหรือเครือข่ายสำนัก เช่นการ์ดเชื่อมต่อเครือข่าย และอุปกรณ์หนึ่งสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่นโมเด็มหรือการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายที่จัดสรรไว้

ขั้นตอนการติดตั้ง

เมื่อต้องการเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing ในการเชื่อมต่อเครือข่าย ให้ทำตามขั้นตอนเหล่า:
  1. คลิกเริ่มคลิกControlPanelและจากนั้น คลิกสองครั้งที่NetworkConnections
  2. คลิกการเชื่อมต่อเครือข่ายท้องถิ่น (LAN) หรือคลิก thedial สายเชื่อมต่อเครือข่ายที่คุณต้องการใช้ร่วมกัน (นั่นคือ หนึ่งสอง thatconnects อินเทอร์เน็ต), ภายใต้งานเกี่ยวกับเครือข่ายคลิกเปลี่ยนการตั้งค่าของ thisconnection
  3. บนแท็บขั้นสูงคลิกเพื่อเลือกกล่องกาเครื่องหมายอนุญาตให้ toconnect ผู้ใช้อื่น ๆ บนเครือข่ายผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้
  4. ถ้าเป็นการเชื่อมต่อเครือข่ายการเรียกผ่านสายโทรศัพท์ และคุณ wantthe การเชื่อมต่อการเรียกโดยอัตโนมัติ เมื่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบน networktries ของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต คลิกเพื่อเลือกการสร้างการเชื่อมต่อ adial ขึ้นทุกครั้งที่คอมพิวเตอร์บนเครือข่ายของฉันพยายามเข้าถึง theInternetกล่องกาเครื่องหมาย
  5. ถ้าคุณต้องการอนุญาตให้ผู้ใช้เครือข่ายอื่นเมื่อต้องการเปิดใช้งาน หรือ todisable การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้ร่วมกัน คลิกเพื่อเลือกกล่องกาเครื่องหมายอนุญาตให้ผู้ใช้ othernetwork ในการควบคุม หรือปิดใช้งานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้ร่วมกัน
  6. Internet Connection Sharingในการเชื่อมต่อเครือข่ายบ้านใต้ theconnection ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ บนเครือข่ายของคอมพิวเตอร์ที่มี connectionto ของอินเทอร์เน็ตที่ใช้ร่วมกัน
โปรดสังเกตว่า การเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing ใน Windows XP คุณต้องมีสิทธิ์ระดับผู้ดูแล

สิ่งสำคัญ เมื่อคุณเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing อะแดปเตอร์เครือข่ายที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในบ้าน หรือเครือข่ายสำนักจะได้รับ IP แบบคงที่ใหม่เป็น 192.168.0.1 โดยมีซับเน็ตมาสก์เป็น 255.255.255.0 การเชื่อมต่อ TCP/IP ที่มีอยู่บนเครือข่ายอาจสูญหาย และต้อง ทำการเชื่อมต่อใหม่

ปัญหาการกำหนดค่าและการใช้งาน

Internet Connection Sharing มีไว้สำหรับใช้ ในสำนักงานขนาดเล็กแบบ หรือ ในการทำงานที่บ้านซึ่งการกำหนดค่าเครือข่ายและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจะถูกจัดการ โดยคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ที่อยู่การเชื่อมต่อที่ใช้ร่วมกัน จะถูกสมมติว่า บนเครือข่ายนี้ คอมพิวเตอร์นี้มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว คอมพิวเตอร์นี้เป็นเกตเวย์อินเทอร์เน็ตเท่านั้น และคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ตั้งค่าที่อยู่เครือข่ายภายในทั้งหมด โฮสต์ทั้งหมดบนเครือข่ายยกเว้นโฮสต์ Internet Connection Sharing จะต้องถูกกำหนดค่าให้รับอยู่ IP และการตั้งค่าคอนฟิก DNS โดยอัตโนมัติ

คุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนการกำหนดค่าเครือข่ายเริ่มต้นหลังจากที่คุณเปิดใช้งาน Internet Connection Sharing ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงช่วงของที่อยู่ IP ส่วนตัวที่กำลังนำออก (ตัวจัดสรร DHCP), เปิดใช้งาน DNS การปิดการใช้งาน DNS และช่วงที่อยู่ IP สาธารณะของการตั้งค่าคอนฟิก

ถ้าผู้ใช้งานที่บ้านของคุณมีการเข้าถึงเครือข่ายขององค์กรที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยเซิร์ฟเวอร์ทันเนล ผู้ใช้ต้องสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) การทันเนลจากคอมพิวเตอร์บนเครือข่าย Internet Connection Sharing กับเซิร์ฟเวอร์บนอินเทอร์เน็ตทันเนลขององค์กร การเชื่อมต่อ VPN จะรับรองความถูกต้อง และปลอดภัย สร้างการเชื่อมต่อ tunneled จัดสรรที่ถูกต้องที่อยู่ IP ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ DNS และ WINS เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่เครือข่ายขององค์กร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าคอนฟิก VPN ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
305550 วิธีการ: ตั้งค่าคอนฟิกการเชื่อมต่อ VPN เครือข่ายขององค์กรของคุณใน Windows XP Professional


คุณอาจต้องการตั้งค่าคอนฟิกโปรแกรมและบริการที่จะทำงานได้อย่างถูกต้องผ่านอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่น ถ้าผู้ใช้บนเครือข่ายภายในบ้านของคุณต้องการเล่นเกมกับผู้ใช้อื่นบนอินเทอร์เน็ต เกมต้องถูกกำหนดค่าบนการเชื่อมต่อที่ใช้ร่วมกันในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจะเปิดใช้งาน ต้องกำหนดค่าบริการที่มีเพื่อให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 314066 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 2 เมษายน 2557 - Revision: 9.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Home Edition
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbhowto kbinfo kbnetwork kbmt KB314066 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:314066

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com