คำถามที่พบบ่อย - SQL Server 2000 - การจัดส่งบันทึก

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 314515 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้กล่าวถึงในแง่มุมต่าง ๆ ของบันทึกการจัดส่ง และ ตอบคำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับการเซ็ตอัพ ความปลอดภัย ตรวจสอบ การเปลี่ยน แปลงบทบาท และการลบแฟ้มบันทึกการจัดส่งใน SQL Server 2000 โปรดดูที่เอกสาร

ข้อมูลเพิ่มเติม

บันทึกการจัดส่งใน SQL Server 2000 แสดงวิธีการ การสร้างโซลูชันสำรอง warm โดยใช้ SQL Server การบำรุงรักษาแผน ตัวช่วยสร้าง ข้อมูลสำรองของบันทึกธุรกรรมจากฐานข้อมูลสามารถถูกส่งโดยอัตโนมัติไป เซิร์ฟเวอร์อื่น และนำไปใช้กับฐานข้อมูลการสแตนด์บาย คุณสามารถใช้การสแตนด์บาย ฐานข้อมูลการดำเนินการอ่านอย่างเดียว (ขึ้นอยู่กับโหลด รัฐ)

ตั้งค่าแฟ้มบันทึกการจัดส่ง

คำถามที่ 1: SQL Server รุ่นใดบ้างที่ฉันมีให้มีการตั้งค่าการบันทึกการจัดส่ง

A1: เมทริกซ์ดังต่อไปนี้แสดงรุ่นของ SQL Server ที่มี จำเป็นต้องใช้สำหรับคอมโพเนนต์ที่สามที่มีส่วนร่วมในการบันทึกการจัดส่ง:
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
คอมโพเนนต์รุ่นของเซิร์ฟเวอร์ SQL ที่จำเป็น
เซิร์ฟเวอร์หลักเว็บไซต์องค์กรหรือนักพัฒนารุ่น
เซิร์ฟเวอร์รองเว็บไซต์องค์กรหรือนักพัฒนารุ่น
เซิร์ฟเวอร์ของจอภาพรุ่นใด ๆ


Q2: สิ่งที่ฉันจำเป็นต้องทำก่อนที่ฉันเริ่มบันทึกการจัดส่งชุดอัพผ่านเกิดหรือไม่

A2: ต่อไปนี้คือรายการของสิ่งที่คุณต้องทำก่อนที่คุณเริ่มต้นบันทึกการจัดส่ง ใน SQL Server 2000

 • เริ่มบริการ SQL Server และ SQL Server แทนภายใต้อย่างใดอย่างหนึ่ง โดเมนบัญชี หรือการตั้งค่าคอนฟิกเกี่ยวข้องหลัก รอง และตรวจสอบ เซิร์ฟเวอร์สำหรับการรักษาความปลอดภัยพาส-ทรู (ดูคำถามสามในหัวข้อนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข้อมูล)
 • คุณสามารถตั้งค่าการบันทึกการจัดส่งจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ที่มี SQL เซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์องค์กรผู้จัดการ (SEM) ติดตั้ง คุณต้องลงทะเบียนคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่ ใช้ SQL Server ที่ทำงานเป็นเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการ เซิร์ฟเวอร์รอง ผ่าน SEM บนคอมพิวเตอร์จากการบันทึกที่ถูกจัดส่ง นำการตั้งค่า
 • สร้างโฟลเดอร์บนเซิร์ฟเวอร์หลักสำหรับธุรกรรม หลังการเข้าสู่ระบบ ups คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์นี้ที่ใดก็ได้บนคอมพิวเตอร์หลัก ต้องมีพื้นที่ว่างบนดิสก์เพียงพอบนไดรฟ์ที่คุณเก็บโฟลเดอร์ การกดมูลค่าวันที่ของธุรกรรมที่บันทึกไว้กลับ ups ระยะห่างที่แน่นอน ต้องไม่ใช่เรื่องง่ายในการทำนายเนื่องจากจะขึ้นอยู่กับขนาดและความถี่ของ ล็อกธุรกรรมกลับ ups สำหรับฐานข้อมูล Microsoft แนะนำให้คุณ สร้างโฟลเดอร์ที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละฐานข้อมูลที่คุณบันทึกการจัดส่ง
 • โฟลเดอร์ที่คุณสร้างในขั้นตอนที่ใช้ร่วมกัน ทำให้ แน่ใจว่า คุณให้สิทธิ์การอ่านและเปลี่ยนแปลงการ Microsoft Windows NT ภายใต้การ SQL Server และ SQL Server แทนบริการจะเริ่มต้นสำหรับบัญชีผู้ใช้ เซิร์ฟเวอร์ที่มีส่วนร่วมในการบันทึกการจัดส่ง ถ้าคุณใช้การรักษาความปลอดภัยของทรู เหล่านี้ได้รับอนุญาตในระบบ Windows NT บัญชี ที่ SQL เซิร์ฟเวอร์ที่เกี่ยวข้องกับการบริการจะเริ่มต้น
 • เอาออก หรือปิดการใช้งานล็อกธุรกรรมใด ๆ กลับมาอัพงาน ฐานข้อมูลที่บันทึกจะถูกจัดส่ง ซึ่งรวมถึงสามสำรอง งาน
ดู: ฉันจำเป็นต้องเริ่มการทำงานของ SQL Server ที่เกี่ยวข้องกับการบริการภายใต้บัญชีตรงข้ามกับบัญชีผู้ใช้ Windows NT ภายในโดเมนหรือไม่

A3: จำเป็นต้องกำหนดค่าบริการ SQL Server เพื่อเริ่มการทำงานภายใต้การ ในระบบ Windows NT บัญชี ยกเว้นว่ามีการกำหนดค่า SQL Server เพื่อเรียกใช้ในฐานะที่เป็นเสมือน เซิร์ฟเวอร์ร่วมกับ Microsoft Cluster Service คุณสามารถใช้ Windows NT ทรูการรักษาความปลอดภัยสำหรับวัตถุประสงค์นี้ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อตั้งค่าคอนฟิก ความปลอดภัยของทรู:
 • สร้างบัญชีผู้ใช้ Windows NT บนหลัก รอง และ ตรวจสอบคอมพิวเตอร์ที่ มีชื่อและรหัสผ่านเดียวกัน
 • การตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ SQL ที่เกี่ยวข้องกับการบริการเพื่อเริ่มการทำงานภายใต้เหล่านี้ บัญชี Windows NT บนคอมพิวเตอร์ทั้งหมด
ต้องเริ่มต้นบริการ SQL Server โดยใช้บัญชีโดเมน ถ้าเซิร์ฟเวอร์ SQL ถูกกำหนดค่าให้ทำงานเป็นเซิร์ฟเวอร์เสมือนกับคลัสเตอร์ของ Microsoft บริการ ถึงแม้ว่า SQL Server มีเซิร์ฟเวอร์เสมือน Microsoft แนะนำที่คุณ ใช้บัญชีโดเมนเพื่อเริ่มต้นบริการเมื่อคอมพิวเตอร์ SQL Server ที่อยู่ในตัว โดเมน คุณได้ต่อไปนี้ โดย SQL Server ที่มีสิทธิประโยชน์จากบริการที่เกี่ยวข้อง เริ่มการทำงานภายใต้บัญชีผู้ใช้โดเมน:
 • การเปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับเริ่ม SQL Server ต้นบัญชีจะ ไม่ได้ในความล้มเหลวของบันทึกการจัดส่งงาน เมื่อต้องทำการบันทึกเรียบร้อยแล้ว การจัดส่งในสถานการณ์ความปลอดภัยพาส-ทรู เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดต้องมีการ รหัสผ่านที่เปลี่ยนแปลงสำหรับการเริ่มต้น Windows NT ขึ้นบัญชี ในเวลาเดียวกัน
Q4: ซึ่งสามารถฉันตั้งล็อกจากการจัดส่งหรือไม่

A4: ฐานข้อมูลสำหรับการคลิกขวาใน SQL Server Enterprise Manager จัดส่งแฟ้มบันทึกที่มี การตั้งค่า แล้ว คลิกการวางแผนการบำรุงรักษา ในกล่องโต้ตอบยินดีต้อนรับคลิกถัดไป คลิกเพื่อเลือกกล่องกาเครื่องหมายล็อกธุรกรรมไปยังเซิร์ฟเวอร์อื่น SQL (บันทึกการจัดส่ง) การจัดส่ง กล่องกาเครื่องหมายบ่งชี้ว่า การบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ SQL ตัวช่วยสร้างฐานข้อมูลนี้ต้องมีแฟ้มบันทึกการจัดส่งที่วางแผน คุณสามารถดำเนินการนี้ ขั้นตอนจากไคลเอนต์ที่มี SQL Server Enterprise Manager ติดตั้ง

Q5: ทำไมเป็นกล่องกาเครื่องหมายการจัดส่งบันทึกบางครั้งในกล่องโต้ตอบการวางแผนการบำรุงรักษาจึงเป็นสีทึบ

A5: กล่องกาเครื่องหมายเป็นสีทึบสำหรับหนึ่งในสาเหตุต่อไปนี้:
 • ฐานข้อมูลหลายอาจถูกเลือกสำหรับการบำรุงรักษา วางแผน
 • ฐานข้อมูลที่เลือกไม่ได้อยู่ในรูปแบบเต็มหรือกู้คืนการเข้าสู่ระบบขนาดใหญ่
 • ไม่มีการติดตั้ง SQL Server 2000 Enterprise Edition บน เซิร์ฟเวอร์
Q6: ทำไมไม่จัดส่งบันทึกการตั้งค่าในขณะที่กำลังทำการกำหนดค่าเริ่มต้นจึงล้มเหลว

A6: มีหลายสาเหตุที่อาจทำให้เกิดการบันทึกการจัดส่งการเซ็ตอัพ ล้มเหลว ในขณะนี้ ไม่มีปัญหารู้จักน้อยหนึ่งที่ทำให้เกิดนี้ ลักษณะการทำงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
298743บัก: การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดอาจไม่ถูกย้อนกลับเมื่อตัวช่วยสร้างการบำรุงรักษาการจัดส่งบันทึกล้มเหลว
Q7: กำลังเปลี่ยนโครงสร้างตารางแบบแผนและฐานข้อมูลแฟ้มไปใช้กับเซิร์ฟเวอร์รองหรือไม่

A7: ทั้งหมดได้ตารางโครงสร้างแฟ้ม schema และฐานข้อมูลใน SQL Server 2000 การเปลี่ยนแปลงมีการดำเนินการที่บันทึกล็อก อย่างไรก็ตาม ถ้ามีเพิ่มแฟ้ม NDF หรือ LDF ใหม่ ฐานข้อมูลหลัก งานคืนค่าการล็อกธุรกรรมล้มเหลวขณะกำลังโหลด สำรองข้อมูลล็อกธุรกรรมที่ถูกดำเนินการหลังจากแฟ้มฐานข้อมูล เพิ่มไปยังฐานข้อมูลหลัก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
286280คำอธิบายของลักษณะพิเศษการกู้คืนฐานข้อมูลหลังจากที่คุณเพิ่ม หรือเอาแฟ้มฐานข้อมูล
Q8: สามารถฉันสคริปต์บันทึกการจัดส่งหรือไม่

A8: หมายเลข ในปัจจุบัน เป็นไปไม่ได้กับสคริปต์การเข้าสู่ระบบจัดส่ง ที่ เฉพาะสนับสนุนหมายถึงการตั้งค่าการบันทึกการจัดส่งจะผ่านตัวช่วยสร้างเป็น อธิบาย 4 ในเรื่องของส่วนนี้

Q9: สามารถฉันตั้งบันทึกการจัดส่งระหว่างเซิร์ฟเวอร์ในทุกโดเมนหรือไม่

A9: ใช่ คุณสามารถตั้งค่าการบันทึกการจัดส่งระหว่างเซิร์ฟเวอร์ได้ที่ อยู่ในโดเมนที่แยกต่างหาก มีสองวิธีดังนี้:
 • ใช้การรักษาความปลอดภัยพาส-ทรู การกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ Windows NT มีชื่อเดียวกัน และรหัสผ่านบนหลัก รอง และเซิร์ฟเวอร์ของจอภาพ การตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ SQL ที่เกี่ยวข้องกับการบริการเพื่อเริ่มการทำงานภายใต้บัญชีเหล่านี้ในทั้งหมด เซิร์ฟเวอร์และการรับรองความถูกต้องใช้ SQL ในขณะที่การตั้งค่าการจัดส่งการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบ เซิร์ฟเวอร์ของจอภาพ - หรือ -

 • ใช้การรักษาความปลอดภัยของ Windows NT ปกติ คุณต้องตั้งค่าคอนฟิก โดเมนกับ trusts แบบสองทิศทาง SQL Server ที่เกี่ยวข้องกับบริการสามารถเริ่มต้น ภายใต้บัญชีผู้ใช้โดเมน สามารถรับรองความถูกต้องของ Windows หรือรับรองความถูกต้องของ SQL ใช้การเชื่อมต่อกับจอภาพ โดยใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์หลัก และรอง เซิร์ฟเวอร์ ข้อกำหนดอื่น ๆ ทั้งหมดจะเหมือนกันเป็น 2 คำถาม explained นี้ ส่วน
Q10: สามารถฉันกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์หลัก และรองจะใช้การรับรองความถูกต้องของ SQL เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของจอภาพหรือไม่

A10: ใช่ จำเป็นต้องใช้การพิสูจน์ตัวจริงของ Windows หรือ SQL สำหรับเซิร์ฟเวอร์เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของจอภาพหลัก และรอง Microsoft ขอแนะนำให้ คุณใช้การรับรองความถูกต้องของ Windows สำหรับวัตถุประสงค์นี้ อย่างไรก็ตาม ถ้าดังกล่าว จะไม่สามารถใช้การรับรองความถูกต้อง Windows คุณสามารถใช้การรับรองความถูกต้อง SQL ได้ SQL Server จะสร้างบัญชีผู้ใช้ "log_shipping_monitor_probe" บนหลัก รอง และตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ ถ้าจะไม่มีอยู่แล้ว รหัสผ่าน ระบุเมื่อคุณติดตั้งแฟ้มบันทึกการจัดส่ง ถ้ามีใช้การรับรองความถูกต้องของ SQL สำหรับแฟ้มบันทึก จัดส่ง คุณต้องกำหนดค่า SQL Server บนหลัก รองและจอภาพ เซิร์ฟเวอร์ใช้การรับรองความถูกต้องของโหมดผสม

บันทึกการจัดส่งข้อควรพิจารณาด้านความปลอดภัย

คำถามที่ 1: ถ้าฉันทำบัญชี "guest" ไม่พร้อมใช้งานก่อนที่จะตั้งค่าการบันทึกการจัดส่ง และฉันต้องการให้ฐานข้อมูลของฉันรองอยู่ในสถานะสแตนด์บาย อย่างไรฉันจะอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลรอง (บังคับใช้การรักษาความปลอดภัยรูปแบบเดียวกันเป็นเซิร์ฟเวอร์หลัก) หรือไม่

A1: บัญชี "guest" ต้องไม่ถูกเอาออกจากเซิร์ฟเวอร์ SQL ใด ๆ เหตุผล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
315523เอาบัญชี guest อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาด 916 ใน SQL Server 2000 SP4 หรือมีการละเมิดการเข้าถึงจัดการข้อยกเว้นในรุ่นก่อนหน้าของ SQL Server 2000
อย่างไรก็ตาม คุณสามารถสามารถทำบัญชี "guest" ไม่พร้อมใช้งานสำหรับฐานข้อมูลอาจจะเกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากการ ฐานข้อมูลรองอยู่ในสถานะสแตนด์บาย ไม่สามารถใช้การ sp_change_users_loginกระบวนงานที่เก็บไว้เพื่อ re-map การล็อกอินอย่างเหมาะสม เมื่อต้องการบังคับใช้เหมือนกัน รูปแบบการรักษาความปลอดภัยบนฐานข้อมูลการสแตนด์บาย สร้างล็อกอินที่บนเซิร์ฟเวอร์รอง โดยใช้การรักษาความปลอดภัย (SID) ของตัวระบุค่าเดียวกันเป็นเซิร์ฟเวอร์หลัก อ่านแล้ว บทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การสร้างล็อกอิน ด้วย SID เดียวกันค่า:
303722 วิธีการให้สิทธิการเข้าถึงล็อกอิน SQL บนฐานข้อมูลการสแตนด์บายเมื่อผู้ใช้ที่เป็นแขกถูกปิดการใช้งานใน SQL Server
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
321247วิธีการกำหนดค่าความปลอดภัยสำหรับ SQL Server ระบบจัดส่ง
Q2: sp_resolve_logins ทำอะไรได้บ้างหรือไม่

A2: ในระหว่างการล็อกการเปลี่ยนแปลงของบทบาท การจัดส่ง sp_resolve_loginsกระบวนงานที่เก็บไว้ต้องใช้แฟ้ม BCP ของตารางระบบsysloginsจากเซิร์ฟเวอร์หลัก กระบวนงานที่เก็บนี้โหลด แฟ้ม BCP เป็นตารางชั่วคราวและการลูปผ่านแต่ละการเข้าสู่ระบบเพื่อตรวจสอบถ้า ล็อกอิน ด้วยชื่อเดียวกันอยู่ในตารางระบบของเซิร์ฟเวอร์รองsyslogins จะตรวจสอบเพื่อดูถ้าค่า SID นี้แล้ว เข้าสู่ระบบที่มีอยู่ในตารางของระบบsysusersของฐานข้อมูลรอง จะตรวจสอบเพื่อดูถ้าค่า SID ในท้ายที่สุด ตารางของระบบsysusersของฐานข้อมูลรองไม่เหมือนกับค่า SID ในรอง ตารางsysloginsของเซิร์ฟเวอร์ ถ้าการตรวจสอบนี้จะพอ กระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_loginsเรียกใช้กระบวนงานของsp_Change_users_loginที่เก็บไว้สำหรับการเข้าสู่ระบบนั้น และการแก้ไขปัญหา SID ในการ ตารางระบบsysusersของฐานข้อมูลรอง การดำเนินการของกระบวนงานที่เก็บไว้นี้ไม่จำเป็นเท่านั้น ถ้าไม่มี ล็อกอินใหม่ที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์หลักหลังจาก บันทึกการจัดส่งได้ การเตรียมใช้งาน และไม่มีสร้างล็อกอินของเหล่านั้นเหมือนกับบนเซิร์ฟเวอร์รอง ด้วยเหมือนกับ SID (ตามที่อธิบายไว้ในบทความฐานความรู้ของ Microsoft Q303722)

ดู: sp_resolve_loginsเก็บการเรียกใช้กระบวนงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม จะไม่ดำเนินการ ปรับเปลี่ยนที่คาดไว้เพื่อรักษาความปลอดภัยบนเซิร์ฟเวอร์รอง เหตุใด

A3: กระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_loginsจำเป็นต้องใช้แฟ้ม BCP ทันสมัยของหลัก ตารางระบบsysloginsของเซิร์ฟเวอร์ แล้วโดยต้องสร้างล็อกอินของเหล่านี้ในการ เซิร์ฟเวอร์รอง ถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขเหล่านี้สอง กระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_loginsทำการปรับเปลี่ยนตารางระบบsysusersในฐานข้อมูลรอง

Q4: ฉันได้ทำงานโอนย้าย DTS ล็อกอินในร่วมกับกระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_loginsก่อนที่จะทำหน้าที่ การเปลี่ยนแปลงหรือไม่

A4: ใช่ คุณต้องใช้งานการถ่ายโอนเข้าสู่ระบบเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าการ ล็อกอินที่มีอยู่ในตารางระบบsysloginsบนเซิร์ฟเวอร์รอง นี้ไม่ได้รับประกัน ที่ผู้ใช้สามารถใช้ฐานข้อมูลรอง (ถ้ามีฐานข้อมูลรอง โหลดในโหมดสแตนด์บาย) ถ้าผู้ใช้มีการใช้ฐานข้อมูลรองก่อน ทำการล็อกการเปลี่ยนแปลงของบทบาทการจัดส่ง ดูคำถามที่ 1 ในที่นี้ ส่วน

Q5: ทำกระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_loginsงานสำหรับเข้าสู่ระบบระยะไกลใน SQL เซิร์ฟเวอร์หรือไม่

A5: หมายเลข Sp_resolve_loginsเก็บกระบวนงานจะทำงานได้สำหรับล็อกอินโดยทั่วไป ล็อกอินใด ๆ ระยะไกล ต้องสร้างด้วยตนเองบนเซิร์ฟเวอร์รอง

ระบบตรวจสอบการจัดส่ง

คำถามที่ 1: บันทึกการสำรองข้อมูลการจัดส่งและการแจ้งเตือนที่เข้ากันไม่ได้คือ firing แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์รองมีการปรับปรุง ด้วยข้อมูลสำรองการบันทึกธุรกรรม นี่เป็นไปได้หรือไม่

A1: ใช่ เป็นไปได้ว่า อาจมีผลการแจ้งเตือนแม้นั้น กำลังถูกปรับปรุงฐานข้อมูลรอง ถ้าเขตแดนการแจ้งเตือนถูกตั้งค่าเป็น น้อยกว่าคู่เวลาระหว่างหลังอัพ และคัดลอก หรือคืนค่างาน การแจ้งเตือน อาจจะยกกำลัง ถ้าการแจ้งเตือนจะถูกยกกำลัง และเขตแดนที่ถูกปิดไป หรือน้อยกว่าสองครั้งเวลาในระหว่างการสำรองข้อมูลในภายหลัง และคัดลอก หรือการคืนค่า งาน ต่อไปข้างหน้า และเพิ่มเขตแดน

Q2: ทำไมทำข้อมูลสำรองการบันทึกธุรกรรมการคืนค่าบนเซิร์ฟเวอร์รองจึงล้มเหลว

A2: ข้อมูลสำรองบันทึกธุรกรรมสามารถคืนค่าเฉพาะเมื่ออยู่ในตัว ลำดับนั้น ลำดับนี้จะขึ้นอยู่กับเขตข้อมูลLastLSNและFirstLSNที่ถูกส่งกลับโดย การคืนค่า HEADERONLY คำสั่ง ถ้าฟิลด์การLastLSNและFirstLSNไม่แสดงหมายเลขเดียวกันบนธุรกรรมที่อยู่ติดกัน สำรองข้อมูล การเข้าสู่ระบบจะไม่ restorable ในลำดับนั้น อาจมีหลาย เหตุผลสำหรับการสำรองข้อมูลล็อกธุรกรรมจะไม่อยู่ในลำดับที่ บางมากที่สุด สาเหตุทั่วไปได้แก่:
 • มีงานสำรองข้อมูลในล็อกธุรกรรมที่ซ้ำซ้อนในการ เซิร์ฟเวอร์หลักที่ทำให้ลำดับที่จะใช้งานไม่ได้
 • มีงานที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบฐานข้อมูลสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  272093คำอธิบายของลักษณะพิเศษของ nonlogged และ minimally บันทึกล็อกการดำเนินการสำรองข้อมูลในล็อกธุรกรรมและกระบวนการกู้คืนใน SQL Server
 • อาจมีสลับรูปแบบการกู้คืนข้อมูลของฐานข้อมูล ระหว่างการสำรองข้อมูลล็อกของธุรกรรม
 • งานการบริการแปลงข้อมูล (DTS) บนหลัก เซิร์ฟเวอร์อาจทำให้เกิดปัญหานี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  308267แก้ไข: งานวัตถุสำเนาของ DTS (DMO) แบ่งสายสำรองข้อมูลในล็อกธุรกรรม โดยการสลับโหมดการกู้คืนเพื่อง่ายในระหว่างโอนย้าย
ดู: ซึ่งสามารถฉันค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อผิดพลาดในขณะทำสำรอง คัดลอก หรือคืนค่าข้อมูลหรือไม่

A3: เมื่อต้องดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแฟ้มบันทึกเฉพาะคู่ การจัดส่ง ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. เปิดเซิร์ฟเวอร์ และเชื่อมต่อเข้ากับ ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์
 2. ภายใต้การจัดการคลิกบันทึกการตรวจสอบการจัดส่ง ในบานหน้าต่างด้านขวา มีทั้งหมดล็อกจัดคู่ แสดง (ที่ได้มีการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์นี้เป็นเซิร์ฟเวอร์ของจอภาพ) ถ้ามองไม่เห็นบันทึกการจัดส่งคู่ คลิกขวาแฟ้มบันทึกการตรวจสอบที่จัดส่ง(ภายใต้การบริหาร), และจากนั้น คลิกฟื้นฟู
 3. คลิกขวาล็อกที่คู่ที่คุณต้องการให้ข้อมูลการจัดส่ง ประมาณ แล้ว คลิกดูประวัติของการสำรองข้อมูลเพื่อดูประวัติงานสำรองข้อมูล
 4. คลิกขวาคู่การจัดส่งบันทึก และจากนั้น คลิกมุมมอง/การคืนค่าสำเนาประวัติเพื่อดูประวัติสำหรับการคัดลอก และการคืนค่างาน
 5. คลิกขวาคู่การจัดส่งบันทึก และจากนั้น คลิกคุณสมบัติเพื่อดูสถานะการจัดส่งของแฟ้มบันทึกปัจจุบัน แหล่งที่มา และปลายทาง สถานะการแจ้งเตือน
Q4: ไม่ first_file_000000000000.trn การชื่อแฟ้มระบุว่า งานคัดลอกหรือการคืนค่าไม่เสร็จสมบูรณ์หรือไม่

A4: การเรียกใช้งานคัดลอกและการคืนค่าแต่ละเป็นที่เกี่ยวข้องกับงานน้อย แฟ้มหนึ่ง โดยค่าเริ่มต้น ไม่มีแฟ้มจะถูกคัดลอก หรือการคืนค่าในแบบบาง เพียง สิ่งต่าง ๆ ที่สองงาน SQL Server ใส่ first_file_000000000000.trn ในฟิลด์ชื่อแฟ้ม นี้อาจ หรืออาจระบุว่า มีปัญหา ตัวอย่าง การ ครั้งแรกที่คัดลอก หรือการคืนค่างานที่กำลังเรียกใช้บนเซิร์ฟเวอร์รอง อาจไม่มีแฟ้มใด ๆ ที่พร้อมใช้งานเมื่อต้องการคัดลอก หรือการคืนค่า ในกรณีนี้ first_file_000000000000.trn แสดงข้อผิดพลาดนั้นจำเป็นต้อง อย่างไรก็ตาม บางสถานการณ์นี้อาจแสดงถึงปัญหา อ่านต่อไปนี้ บทความของ Microsoft Knowledge Base สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
292586 การสำรองข้อมูล การคัดลอก และโหลดข้อมูลงานไม่ได้รับการปรับปรุงบนจอภาพในการจัดส่งบันทึก
Q5: เป็นไปได้ในการปรับเปลี่ยนความถี่และปลายทางของการสำรองล็อกธุรกรรม บนเซิร์ฟเวอร์หลัก หลังจากที่บันทึกการจัดส่งมีการปฏิบัติการสักหรือไม่

A5: ใช่ ข้อมูลนี้เป็นในการวางแผนการบำรุงรักษาบนหลัก เซิร์ฟเวอร์ เมื่อต้องดูข้อมูล ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. คลิกสองครั้งการวางแผนการบำรุงรักษาบนเซิร์ฟเวอร์สำหรับฐานข้อมูลหลักที่ที่ข้อมูล ต้องสามารถปรับเปลี่ยน
 2. คลิกแท็บสำรองข้อมูลในล็อกธุรกรรมการปรับเปลี่ยนปลายทางและความถี่ในการโต้ตอบ กล่อง
 3. เนื่องจากต้องการคัดลอกงานบนเซิร์ฟเวอร์รอง การคัดลอกข้อมูลสำรองบันทึกธุรกรรมใช้ร่วมกันที่ระบุไว้ในแฟ้มบันทึกเวลา จัดส่งได้ถูกเซ็ตอัพ งานนี้อาจล้มเหลวหลังจากโฟลเดอร์เป้าหมายสำหรับการปรับเปลี่ยน ล็อกธุรกรรมกลับ ups สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการแก้ไข ปัญหานี้ อ่านบทความต่อไปนี้ในการความรู้ของ Microsoft ฐาน:
  314570 ไม่สามารถปรับเปลี่ยนเครือข่ายการสำรองข้อมูลที่ใช้ร่วมกันหลังจากที่คุณเปลี่ยนโฟลเดอร์สำรองล็อกธุรกรรม

บทบาทการจัดส่งบันทึกการเปลี่ยนแปลง

คำถามที่ 1: ฉันทำแฟ้มบันทึกการจัดส่งการเปลี่ยนแปลงหน้าที่หรือไม่

A1: คลิกลิงค์ต่อไปนี้เพื่ออ่านใน SQL Server 2000 Books Online หัวข้อเกี่ยวกับการทำหน้าที่จัดส่งบันทึกการเปลี่ยนแปลง:

อย่างไร เมื่อต้องตั้งค่า และทำแฟ้มบันทึกการจัดส่งการเปลี่ยนแปลงของบทบาท (Transact SQL server)

Q2: ฉันสามารถทำการเปลี่ยนแปลงของบทบาทในขณะที่เซิร์ฟเวอร์หลักอยู่แบบออฟไลน์ หรือไม่พร้อมใช้งานหรือไม่

A2: ใช่ ทำงานอยู่ sp_change_primary_roleกระบวนงานที่เก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์หลักหรือไม่ก็

ดู: เหตุใดsp_resolve_loginsเก็บล้มกระบวนงานเหลว ด้วยข้อผิดพลาด 208 เมื่อเรียกใช้จากนั้น ฐานข้อมูลรองในขณะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่หรือไม่

A3: กระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_loginsไม่สามารถจัดตารางระบบsysusersมีคำเสริมหน้าหลักของฐานข้อมูล เป็นปัญหาที่ทราบ ด้วยรหัสสำหรับกระบวนงานเก็บไว้sp_resolve_logins สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ อ่าน บทความต่อไปนี้ในฐานความรู้ของ Microsoft:
310882 บัก: sp_resolve_logins เก็บกระบวนการล้มเหลวถ้าการดำเนินการในระหว่างการบันทึกการเปลี่ยนแปลงของบทบาทการจัดส่ง
Q4: มีปัญหาเกิดขึ้นเมื่อมีการเลื่อนขั้นเป็น เซิร์ฟเวอร์หลัก เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของบทบาทเกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์รองหลายเซิร์ฟเวอร์รองหรือไม่

A4: อ่านบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้เกี่ยวกับการล่า ปัญหาที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดขณะกำลังทำการเปลี่ยนแปลงของบทบาทที่เกี่ยวข้อง หลายเซิร์ฟเวอร์รอง:
300497 แก้ไข: บันทึกการจัดส่ง: ไม่สามารถเปลี่ยนบทบาทจากสองหลักการนี้เมื่อชื่อของฐานข้อมูลจะแตกต่างกัน
Q5: วิธีสามารถฉันสร้างบันทึกการจัดส่งหลังจากการเลื่อนขั้นรองเซิร์ฟเวอร์เป็น เซิร์ฟเวอร์หลักหรือไม่

A5: ถ้ากล่องกาเครื่องหมายฐานข้อมูลการอนุญาตการสมมติบทบาทหลักเลือก ในขณะที่การตั้งค่าการบันทึกการจัดส่ง ในกล่องโต้ตอบฐานข้อมูลปลายทางที่เพิ่มทำตามขั้นตอนเหล่านี้เมื่อต้องเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่รอง หลังจากทำการเปลี่ยนแปลงของบทบาท ถ้าการตั้งค่าที่ไม่ถูกเลือก การ ตัวช่วยบำรุงรักษาแผนสร้างการตั้งค่าการบันทึกการจัดส่งหลังจากการเปลี่ยนแปลงของบทบาท
 1. เปิดเซิร์ฟเวอร์ และเชื่อมต่อเข้ากับ เลื่อนขั้นเซิร์ฟเวอร์หลัก การลงทะเบียนเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเพิ่มเป็น เซิร์ฟเวอร์รอง
 2. ขยายการจัดการ(ใน SQL Server Enterprise Manager), และจากนั้น คลิกการวางแผนการบำรุงรักษา คลิกขวาเหมาะสมการบำรุงรักษาแผนที่จากรายการ และ แล้ว คลิกคุณสมบัติ
 3. คลิกแท็บการบันทึกการจัดส่งและจากนั้น คลิกเพิ่ม
 4. ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรองเหมาะสม เซิร์ฟเวอร์เกี่ยวกับกล่องโต้ตอบนี้กล่อง และจากนั้น คลิกตกลง คุณจะต้องรองเซิร์ฟเวอร์ใหม่เพื่อเข้าสู่ระบบ การจัดส่ง
Q6: วิธีฉันยังคงสามารถเข้าสู่ระบบจัดส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์หลักแบบเดิม โดยไม่มีการคืนสภาพสำเนาสำรองของฐานข้อมูลหรือไม่

A6: คุณสามารถบันทึกการจัดส่งระหว่างเซิร์ฟเวอร์สองซ้ำ ๆ กันโดยไม่ได้ มีการคืนค่าสำเนาสำรองของฐานข้อมูลเสร็จสมบูรณ์ ความต้องการที่มีทั้งสองอย่าง เซิร์ฟเวอร์หลัก และรองจะพร้อมใช้งานเมื่อคุณทำหน้าที่ ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลง เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการเปลี่ยนแปลงของบทบาท คุณต้องเรียกใช้การ sp_change_primary_roleกระบวนงานที่เก็บไว้ คุณต้องเรียกใช้กระบวนงานเก็บไว้sp_change_primary_roleได้ ด้วยพารามิเตอร์@ final_state 2 หรือ 3 ซึ่งจะทำให้ฐานข้อมูลหลัก ในสภาวะที่ unrecovered หลังจากทำการบันทึกธุรกรรมสำรองไว้ เนื่องจาก ฐานข้อมูลที่เหลืออยู่ในสถานะที่ unrecovered คุณสามารถเลือกฐานข้อมูลนี้ เมื่อมีเพิ่มปลายทางการจัดส่งบันทึก (ตามที่ได้อธิบายไว้ในก่อนหน้านี้ คำถาม) ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องโหลดสำเนาสำรองฐานข้อมูล

บันทึกการจัดส่งการเอาออก

คำถามที่ 1: ว่าฉันจะหยุดแฟ้มบันทึกการจัดส่งสำหรับบันทึกเฉพาะคู่การจัดส่งหรือไม่

A1: ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อลบการจับคู่การจัดส่งบันทึก:
 1. เปิดตัวจัดการ SQL เซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์องค์กรบนหลัก เซิร์ฟเวอร์ ขยายการจัดการและจากนั้น คลิกการวางแผนการบำรุงรักษา คลิกขวาการวางแผนการบำรุงรักษาและจากนั้น คลิกคุณสมบัติ
 2. คลิกแท็บการจัดส่งบันทึกและจากนั้น คลิกล็อกคู่ที่คุณต้องการจัดส่งที่เลือก เมื่อต้องเอาออก
 3. คลิกปุ่มคำสั่งลบเพื่อลบคู่นี้จากแฟ้มบันทึกการจัดส่ง ถ้าครั้งนี้ คู่สุดท้ายในบันทึกการจัดส่ง คลิกลบเอาบันทึกการจัดส่ง ถ้าคุณต้องการดำเนินการจัดส่งบันทึกไปยัง เซิร์ฟเวอร์อื่น หรือไปยังฐานข้อมูล ให้คลิกเพิ่ม แล้ว คลิกเพื่อเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมหรือฐานข้อมูลที่สามารถกระทำการ เป็นเซิร์ฟเวอร์รองก่อนที่คุณเอาออกแฟ้มบันทึกที่มีอยู่ที่จัดส่งรอง
Q2: มีปัญหาเกี่ยวกับการเอาแฟ้มบันทึกการจัดส่งสำหรับฐานข้อมูลที่มีอักขระพิเศษในชื่อของวัตถุนั้นหรือไม่

A2: อ่านบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้ ซึ่ง กล่าวถึงปัญหานี้ในรายละเอียดเพิ่มเติม:
295936 แก้ไข: เอาแฟ้มบันทึกการจัดส่งบนฐานข้อมูลรองเมื่อชื่อฐานข้อมูลใบเสนอราคาที่มีข้อผิดพลาด

การอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบันทึกการจัดส่ง การเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้
บันทึกการจัดส่ง
ขอบ http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/aa213785 (SQL.80)
275146 คำถามที่พบบ่อย - SQL Server 7.0 - การจัดส่งบันทึก
ไม่ได้ดูคำตอบคำถามของคุณหรือไม่ เยี่ยมชมกลุ่มข่าวสาร Microsoft SQL Server ที่:
Microsoft กลุ่มข่าวสารของเซิร์ฟเวอร์ SQLhttp://www.microsoft.com/communities/newsgroups/en-us/
ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับนี้หรืออื่น ๆ บทความฐานความรู้ของ Microsoft หรือไม่ หมายเหตุที่ปล่อยให้เรา SQLKB@Microsoft.com.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
917544ปัญหาที่เกิดขึ้น: คุณได้รับข้อผิดพลาดเมื่อคุณเรียกใช้งาน "บันทึกการจัดส่งแจ้งเตือนงาน–คืน" ใน SQL Server 2000

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 314515 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 เมษายน 2555 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 2000 Enterprise Edition
 • Microsoft SQL Server 2000 Developer Edition
Keywords: 
kbsqlsetup kbinfo kbmt KB314515 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:314515

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com