วิธี การค้นหา และ ล้างตัวบ่งชี้ความปลอดภัยซ้ำกับ Ntdsutil ใน Windows 2000

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 315062 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการตรวจสอบ และล้างข้อมูล (หรือลบ) ตัวระบุความปลอดภัยที่ซ้ำกัน (sid) ในฐานข้อมูล SAM SID ที่ไม่ซ้ำกันระบุแต่ละบัญชีรักษาความปลอดภัย (เช่นผู้ใช้ กลุ่ม และคอมพิวเตอร์) คุณใช้ SID เฉพาะให้ระบุบัญชีความปลอดภัย และการดำเนินการเข้าถึงการตรวจสอบกับทรัพยากรเช่นเครื่องแฟ้ม ไดเรกทอรีของแฟ้ม พิมพ์ Microsoft Exchange กล่องจดหมาย Microsoft SQL Server ฐานข้อมูล ออบเจ็กต์ที่เก็บอยู่ใน Active Directory หรือข้อมูลใด ๆ ที่ได้รับการป้องกัน โดยรุ่นการรักษาความปลอดภัยของ Windows 2000

SID ประกอบด้วยข้อมูลส่วนหัวและชุดของตัวระบุที่สัมพันธ์กันที่ระบุโดเมนและบัญชีการรักษาความปลอดภัย ในโดเมน แต่ละตัวควบคุมโดเมนสามารถสร้างบัญชี และออกแต่ละบัญชี SID ที่ไม่ซ้ำกัน ตัวควบคุมโดเมนแต่ละเก็บรักษากลุ่มหมายเลขที่สัมพันธ์กันที่ถูกใช้เพื่อสร้าง SIDs เมื่อใช้ 80 เปอร์เซ็นต์ของประเภทการผลิตรหัสญาติ ตัวควบคุมโดเมนที่ร้องขอกลุ่มใหม่ของตัวระบุที่สัมพันธ์กันจากการดำเนินงานหลักของรหัสญาติ แน่ใจว่า จะไม่ได้มีการปันส่วนไปยังตัวควบคุมโดเมนที่แตกต่างกันประเภทการผลิตเดียวกันของรหัสญาติ ไม่ และป้องกันการปันส่วนของ SIDs ที่ซ้ำกัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีความเป็นไปได้ (แต่ไม่ค่อยพบ) สำหรับการซ้ำสัมพันธ์รหัสกลุ่มการปันส่วน ที่คุณจำเป็นต้องระบุบัญชีที่ได้ถูกนำออกใช้ SIDs ซ้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ความปลอดภัยที่ไม่ถูกต้องถูกนำไปใช้

ประเภทของรหัสญาติที่ซ้ำกันอาจเกิดขึ้นได้ถ้าผู้ดูแล seizes บทบาทหลักรหัสญาติขณะหลักรหัสญาติเดิมปฏิบัติ แต่เป็นการชั่วคราวต่อจากเครือข่าย ในการฝึกทั่วไป หลังจากการจำลองแบบหนึ่งรอบ บทบาทหลักรหัสญาติจะสันนิษฐาน โดยคอนโทรลเลอร์โดเมนเพียงหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เป็นเจ้าของบทบาทได้รับ การแก้ไขตัวควบคุมโดเมนที่แตกต่างกันสองอาจแต่ละขอพูรหัสญาติใหม่ และสามารถจัดสรรพูรหัสญาติเดียวกัน

วิธีการเริ่ม Ntdsutil

โปรดสังเกตว่า Ntdsutil.exe อยู่ในโฟลเดอร์'เครื่องมือสนับสนุน'บนซีดีรอม Windows 2000
 1. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกเรียกใช้.
 2. ในการOPENกล่อง ชนิดntdsutil. เปิดหน้าต่างคำสั่ง คุณสามารถเข้าถึง'วิธีใช้'ตลอดเวลา ด้วยการพิมพ์?หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง

วิธีการตรวจหาการซ้ำ SID

 1. ที่พรอมต์คำสั่ง Ntdsutil พิมพ์การจัดการบัญชีความปลอดภัยแล้ว กด ENTER
 2. ที่พร้อมท์คำสั่งของการบำรุงรักษาบัญชีรักษาความปลอดภัย พิมพ์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์DNSNameOfServerแล้ว กด ENTER การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บฐานข้อมูล SAM ของคุณ
 3. ที่พร้อมท์คำสั่งของการบำรุงรักษาบัญชีรักษาความปลอดภัย พิมพ์ตรวจสอบ sid ที่ซ้ำกันแล้ว กด ENTER จอภาพของรายการที่ซ้ำกันปรากฏขึ้น

วิธีการ Clean ขึ้นซ้ำ SID

 1. ที่พรอมต์คำสั่ง Ntdsutil พิมพ์การจัดการบัญชีความปลอดภัยแล้ว กด ENTER
 2. ที่พร้อมท์คำสั่งของการบำรุงรักษาบัญชีรักษาความปลอดภัย พิมพ์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์DNSNameOfServerแล้ว กด ENTER การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บฐานข้อมูล SAM ของคุณ
 3. ที่พร้อมท์คำสั่งของการบำรุงรักษาบัญชีรักษาความปลอดภัย พิมพ์การล้างข้อมูล sid ที่ซ้ำกันแล้ว กด ENTER Ntdsutil ยืนยันการลบสำเนา
 4. ที่พร้อมท์คำสั่งของการบำรุงรักษาบัญชีรักษาความปลอดภัย พิมพ์qแล้ว กด ENTER
 5. เมื่อคุณเสร็จสิ้น ด้วย Ntdsutil พิมพ์qแล้ว กด ENTERข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
243267วิธีดำเนินการ Ntdsutil.exe ใช้สคริปต์แบบอัตโนมัติ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 315062 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB315062 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:315062

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com