ข้อความแสดงข้อผิดพลาด Stop 0x000000ED เมื่อ ไดรฟ์ข้อมูลบนไดรฟ์ IDE ที่มีการเปิดใช้งานแคชถูกเมาต์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 315403 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณใช้ไดรฟ์ข้อมูลที่ใช้ระบบแฟ้ม NTFS บนไดรฟ์ Integrated Device Electronics (IDE) ที่มีการเปิดใช้งานแคช คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดระหว่างการเริ่มต้นระบบ:
Stop 0x000000ED
Unmountable_Boot_Volume
ขั้นตอนการกู้คืนปกติในกรณีเช่นนี้ คือการเรียกใช้คำสั่ง chkdsk /r จากคอนโซลการกู้คืน และดำเนินการต่อ ในรุ่น OEM ของ Windows XP คอนโซลการกู้คืนอาจไม่สามารถเข้าถึงได้ ถ้าการแก้ไขนี้ไม่ถูกรวมไว้ในการสร้าง OEM ของ Windows XP คุณอาจไม่สามารถป้อนคอนโซลการกู้คืนและใช้งานคำสั่ง chkdsk /r เพื่อการกู้คืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
308402 ปรากฏข้อความแสดงข้อผิดพลาด "The password is not valid" ขึ้นเมื่อคุณล็อกอินเข้าใช้งาน Recovery Console ใน Windows XP

สาเหตุ

เนื่องจากการปรับรูปแบบการเขียนให้เหมาะสมที่สุดในไดรฟ์ดิสก์ IDE บางครั้งขั้นตอนการแคชก็เขียนข้อมูลแบบไม่ตรงตามลำดับเพื่อรักษาความเร็วของการเขียนไดรฟ์ให้ได้ระดับเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยขึ้นอยู่กับที่ตั้งของข้อมูลบนดิสก์ การทำเช่นนี้ช่วยเปิดหน้าต่างเวลา โดยที่ระบบดิสก์ NTFS อาจทำให้ตารางที่สำคัญเสียหายถ้าการเขียนยังไม่เสร็จสิ้น ในอดีต Microsoft เคยแนะนำให้ปิดการแคชบนไดรฟ์ IDE ในโปรแกรมที่มีข้อมูลสำคัญเก็บอยู่บนดิสก์หรือในสถานการณ์ที่ทำให้ความเร็วโดยรวมตกลงเล็กน้อย โปรแกรมที่มีข้อมูลที่สำคัญอาจต้องใช้ไดรฟ์ SCSI ที่มีการควบคุมทรานแซคชันของข้อมูลที่ดีกว่า

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ให้ขอรับ Service Pack ใหม่ล่าสุดของ Windows XP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
322389 วิธีการได้รับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ขอรับโปรแกรมปรับปรุงต่อไปนี้จากเว็บไซต์ Microsoft Windows Update: วันที่ออก: 10 กุมภาพันธ์ 2545

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดแฟ้ม Microsoft Support ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
119591 วิธีการขอรับแฟ้มสนับสนุนของ Microsoft จากบริการออนไลน์ (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
Microsoft สแกนแฟ้มนี้เพื่อป้องกันไวรัสแล้ว Microsoft ใช้ซอฟต์แวร์ตรวจสอบไวรัสล่าสุดที่มี ณ วันที่มีการประกาศแฟ้มนั้นๆ แฟ้มดังกล่าวจะถูกเก็บในเซิร์ฟเวอร์เพิ่มการรักษาความปลอดภัย ซึ่งช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงแก้ไขแฟ้มโดยไม่ได้รับอนุญาต

รุ่นภาษาอังกฤษของโปรแกรมแก้ไขนี้ควรมีแอตทริบิวต์ของแฟ้มต่างๆ ดังต่อไปนี้หรือใหม่กว่า:
  วันที่     เวลา  รุ่น    ขนาด   ชื่อแฟ้ม แพลตฟอร์ม
  ---------------------------------------------------------------------
  30 ม.ค. 2545 14:58 5.1.2600.28  516,480 Ntfs.sys  Intel
  30 ม.ค. 2545  14:59 5.1.2600.28 1,746,304 Ntfs.sys  Itanium 64-bit
				

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้ ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเปลี่ยนแปลงที่แฟ้มระบบคีย์ช่วยให้ไดรฟ์ข้อมูลระบบดำเนินการต่อเพื่อเมาต์ตำแหน่งที่คำสั่ง chkdsk สามารถใช้งาน แฟ้มเหล่านี้ควรถูกโหลดโดยเร็วที่สุดก่อนที่ปัญหาจะเกิด หากคุณประสบปัญหานี้ คุณอาจต้องใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนระบบที่ได้จากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 315403 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 12 มิถุนายน 2550 - Revision: 2.4
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbhotfixserver kbqfe kbbug kbenv kberrmsg kbfix kboswin2000fix kbwinxpsp1fix KB315403

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com