INF: ทั่วไปของ SQL จดหมายปัญหา

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 315886 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้ใช้คำถามและรูปแบบของคำตอบเพื่อระบุปัญหาที่พบโดยทั่วไปคุณอาจพบเมื่อคุณทำงานกับ SQL จดหมาย และคุณ ด้วยเคล็ดลับบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการแก้ไข หรือแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ส่วนใหญ่มักจดหมาย SQL เกี่ยวข้องกับปัญหาได้เนื่องจากการตั้งค่าคอนฟิกที่ไม่เหมาะสมสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการอย่างถูกต้องตั้งค่าคอนฟิก SQL จดหมาย คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
263556INF: วิธีการตั้งค่าคอนฟิก SQL จดหมาย
บทความนี้ presumes ความรู้ในการใช้งานการรายละเอียดพื้นหลังใน Q263556 ยกเว้นที่ระบุหรือ ข้อคิดเห็นในบทความนี้เกี่ยวกับ SQL Mail นำไปใช้กับ SQLAgentMail เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ตรวจสอบการกำหนดค่าของคุณ

การแก้ไขการกำหนดค่าไม่เหมาะสมที่สามารถแก้ไขส่วนใหญ่มักปัญหาจดหมาย SQL เมื่อต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมีจดหมาย SQL ที่ได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้อง ใช้รายการนี้:
 • คุณต้องมีไคลจดหมายแบบ (เช่น Microsoft Outlook) ที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่รัน SQL Server
 • ใช้แบบองค์กร หรือ Workgroupตัวเลือกสำหรับ Microsoft Outlook 2000 (ไม่มี Microsoft Outlook 2002องค์กร หรือ Workgroupตัวเลือก) เมื่อต้องการเลือกตัวเลือก ในการเครื่องมือเมนู คลิกตัวเลือกแล้ว คลิกสองครั้งบริการจดหมายแท็บ ในการบริการจดหมายกล่องโต้ตอบ คลิกการบริการจดหมายคำสั่ง Microsoft Outlook 2002 ไม่สามารถทำงานกับจดหมาย SQL เมื่อคุณใช้อินเทอร์เน็ตกับเซิร์ฟเวอร์จดหมายเว้นแต่ว่าไคลเอนต์ Outlook ถูกปล่อยให้ทำงานตลอดเวลา
 • คุณต้องมีเซิร์ฟเวอร์จดหมายที่ทำงานเช่น Microsoft Exchange หรือเซิร์ฟเวอร์จดหมาย (Post Office Protocol 3 [POP3 หรือ Protocol การขนส่งจดหมายแบบธรรมดา [SMTP) บนอินเทอร์เน็ต เซิร์ฟเวอร์ SMTP จดหมายขาออกต้องไม่เหมือนกับเซิร์ฟเวอร์ขาเข้า POP3 จดหมาย อย่างไรก็ตาม คุณต้องมีที่ถูกต้องเซิร์ฟเวอร์จดหมายขาเข้า โดยใช้บัญชีจดหมายที่กำหนดไว้ ถึงแม้ว่าคุณวางแผนที่จะส่งจดหมายไปยัง SQL จดหมายไม่เคย
 • บัญชีคุณใช้เพื่อเริ่มการทำงานของบริการ SQL Server จะต้องมีบัญชีโดเมนถ้าคุณใช้ Exchange server บัญชีโดเมนต้องมีกล่องจดหมายที่บนเซิร์ฟเวอร์ Exchange ถ้าคุณใช้เซิร์ฟเวอร์อีอินเทอร์เน็ต คุณสามารถใช้บัญชีที่เครื่องเริ่มการทำงานของ SQL Server อย่างไรก็ตาม บัญชีคุณใช้เพื่อเริ่ม SQL Server ไม่สามารถบัญชี Local System ภายใต้สถานการณ์ใดก็ เหมือนกันใช้กับบัญชีการบริการที่คุณใช้เพื่อเริ่ม SQL บริษัทตัวแทนที่หากคุณใช้ SQLAgentMail
 • เนื่องจากโพรไฟล์จดหมายเกี่ยวข้องกับบัญชีการเข้าสู่ระบบ Microsoft Windows คุณต้องล็อกอินไปยังคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ SQL Server ด้วยบัญชีเริ่มต้นบริการ SQL Server เพื่อตรวจสอบโพรไฟล์จดหมายที่พร้อมใช้งาน SQL Server ตัวอย่างเช่น เปิด'แผงควบคุม' ในการแผงควบคุมกล่องโต้ตอบ คลิกสองครั้งจดหมาย. ในการจดหมายกล่องโต้ตอบ คลิกสองครั้งแสดงส่วนกำหนดค่า. ถ้าคุณกำลังใช้ SQLAgentMail และบัญชีการบริการบริษัทตัวแทนการ SQL จะแตกต่างจากบัญชีบริการ SQL Server คุณต้องยังล็อกอิน ด้วยบัญชีเริ่มต้นบริการตัวแทนของ SQL เพื่อตรวจสอบโพรไฟล์จดหมายที่พร้อมใช้งานสำหรับบริษัทตัวแทนการ SQL
 • คุณต้องไม่สามารถเปิดไคลเอ็นต์จดหมาย และทดสอบการส่ง และรับอีเมลกับเซิร์ฟเวอร์จดหมายของคุณ กล่องโต้ตอบหรือข้อความไม่ควรปรากฏขึ้นที่ต้องการดำเนินการของผู้ใช้ จดหมาย sql ใช้ไคลเอ็นต์จดหมายการส่งจดหมาย เนื่องจาก SQL Mail ทำงานในบริการ SQL Server ใด ๆ กล่องโต้ตอบที่ต้องการการโต้ตอบผู้ใช้ปรากฏบน "เสมือนเดสก์ท็อป" และไม่ได้รับการตอบสนอง การตอบสนองที่ไม่มีทำให้จดหมาย SQL หยุดการตอบสนอง (แฮง)
 • คุณต้องใส่ SQL จดหมายจดหมายโปรไฟล์ที่คุณใช้เพื่อทดสอบการตั้งค่าคอนฟิกไคลเอนต์จดหมายของคุณ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น ในองค์กร Manger เปิดการบริการสนับสนุนโฟลเดอร์ ในการการบริการสนับสนุนโฟลเดอร์ คลิกขวาจดหมาย sqlแล้ว คลิกคุณสมบัติ. ถ้าคุณใช้ SQLAgentMail คุณต้องใส่โปรไฟล์อีกับตัวแทนของ SQL เมื่อต้องการทำเช่นนั้น ในตัวจัดการองค์กร เปิดการจัดการโฟลเดอร์ คลิกขวาบริษัทตัวแทนของ sqlแล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 • โปรแกรมอีเมลของอินเทอร์เน็ตเริ่มต้นต้องเหมือนกับไคลเอ็นต์จดหมายที่คุณใช้เพื่อทดสอบการตั้งค่าคอนฟิกของจดหมาย เมื่อต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีโปรแกรมที่ถูกต้อง เปิด'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งตัวเลือกอินเทอร์เน็ตแล้ว คลิกการโปรแกรมแท็บ
 • สำหรับการเปลี่ยนแปลงก่อนหน้านี้จะมีผล คุณต้องหยุด แล้ว เริ่มระบบของบริการ SQL Server ใหม่ ถ้าคุณกำหนดค่าใหม่โปรไฟล์จดหมายเริ่มต้น คุณต้องเริ่มต้นคอมพิวเตอร์สำหรับการเปลี่ยนแปลงมีผล

ปัญหาที่เกิดประจำ

รายการปัญหาเกี่ยวข้องกับจดหมาย SQL มักพบลูกค้าต่อไปนี้ การสนทนาของปัญหาต่าง ๆ อยู่ในคำถามและรูปแบบของคำตอบ คำถามที่ไม่อยู่ในใบสั่งของความถี่แม้ว่าคำถามที่คล้ายกันจะถูกจัดกลุ่มเข้าด้วยกัน คำตอบไม่บัญชีสำหรับสาเหตุที่เป็นไปได้ทุก อย่างไรก็ตาม จะสะท้อนถึงสาเหตุของปัญหาเฉพาะที่สำคัญ

Q1: ทำไมจึงจดหมาย SQL หยุดการทำงานหลังจากที่ฉันจะปรับรุ่นเป็น SQL Server 2000 หรือไม่

A1:: SQL Server 2000 แนะนำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกับจดหมาย SQL การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือให้ SQL จดหมายเดี๋ยวนี้ใช้การขยายจดหมายแอพลิเคชันเขียนโปรแกรมอินเทอร์เฟซ (MAPI) แทน MAPI แบบธรรมดาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง MAPI แบบธรรมดา และเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
200018ข้อมูล: ส่วนต่างจากระหว่าง CDO, MAPI แบบธรรมดา และ MAPI แบบขยาย
ถ้าคุณใช้ SQL Server 2000, Microsoft ขอ encourages คุณสามารถใช้ Microsoft SQL Server 2000 Service Pack 2 (SP2), หรือรุ่นใหม่ กว่า ก่อนที่คุณพยายามใช้จดหมาย SQL

Q2: ทำไมจึงจดหมาย SQL หยุดการทำงานหลังจากที่ฉันจะปรับรุ่น Microsoft Outlook หรือใช้โปรแกรมปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยของ Outlook ได้อย่างไร

A2:: มี Outlook 2000 อีเมล Security Update ออกในเดือน 2001 สิงหาคมป้องกันการแพร่กระจายของหนอนไวรัสอีเมล์ที่เผยแพร่ โดยส่งเองทุกคนในสมุดรายชื่อของคุณ โปรแกรมปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยตรวจพบเมื่อโปรแกรม Outlook ไม่ส่งอีเมล และกล่องโต้ตอบกับข้อความนี้ปรากฏขึ้น:
โปรแกรมจะพยายามส่งอีเมล์ในนามของคุณโดยอัตโนมัติ คุณต้องการอนุญาตนี้ได้อย่างไร
คุณต้องคลิกใช่ถ้าคุณต้องการส่งจดหมาย

จดหมาย sql สำหรับ SQL Server 6.5 และ SQL Server 7.0 จะถือว่าเป็นโปรแกรม Outlook ไม่ใช่ที่พยายามที่จะส่งจดหมาย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจดหมาย SQL ที่ถูกเรียกในบริการ SQL Server กล่องโต้ตอบถูกส่งไปยัง "เสมือนเดสก์ท็อป" ของบริการ SQL Server และไม่ปรากฏขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจากไม่มีการโต้ตอบผู้ใช้ที่เกิดขึ้น จดหมาย SQL ไม่ตอบสนอง

คุณลักษณะความปลอดภัยสามารถถูก relaxed ด้วยความช่วยเหลือของผู้ดูแลระบบ Exchange อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ไขปัญหาที่ดีกว่ามีการ ปรับรุ่นเป็น SQL Server 2000 จดหมาย SQL ใน SQL Server 2000 MAPI การขยายที่ทำให้การเชื่อมต่อ ซึ่ง bypasses กล่องโต้ตอบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในโปรแกรมปรับปรุงการรักษาความปลอดภัย Outlook คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
262631OL2000: ข้อมูลเกี่ยวกับการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยอีเมล Outlook
Microsoft Outlook 2002 มีคุณลักษณะความปลอดภัยที่พบในการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยของ Outlook 2000

ถ้าคุณกำลังใช้ SQL Server 2000 แล้ว และจดหมาย SQL หยุดการทำงานหลังจากที่คุณปรับรุ่นเป็น Outlook 2002 คุณอาจจะใช้กับเซิร์ฟเวอร์จดหมายทางอินเทอร์เน็ต คุณสามารถกำหนดค่า Outlook รุ่นก่อนหน้านี้เพื่อให้คุณสามารถส่งจดหมายจากบริการ Microsoft Windows การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานเมื่อทำงานกับจดหมายของ Exchange ไม่ใช่ ตัวจัดคิวจดหมายทำงานในพื้นที่กระบวนการของ Microsoft Outlook 2002 ซึ่งต้องใช้ไคลเอนต์ Outlook จะเปิดตลอดเวลาเมื่อคุณส่งจดหมายไปยังเซิร์ฟเวอร์ Exchange ไม่ ถ้าคุณไม่ต้องการจากไคลเอนต์ Outlook 2002 ที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณทั้งหมดเวลา (กำหนดให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบไปยังเซิร์ฟเวอร์), คุณต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ Exchange เป็นเซิร์ฟเวอร์จดหมายของคุณ หรือย้อนกลับไปเป็นรุ่นก่อนหน้าของ Microsoft Outlook

Q3: วิธีทำฉันจะทราบหากฉันมีโปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัย Outlook ติดตั้งอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของฉันหรือไม่

A3:: ใน Outlookวิธีใช้เมนู คลิกเกี่ยวกับ Microsoft Outlook. ถ้ารุ่นของ Outlook 2000 9.0.0.4201 หรือในภายหลัง จากนั้นคุณมี Update ความปลอดภัยอีเมล Outlook ติดตั้ง

Q4: วิธีสามารถฉันจะป้องกันจดหมาย SQL วางหากฉันมีโปรแกรมปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยของ Outlook หรือฉันใช้ Outlook 2002 หรือไม่

A4:: คุณต้องการทำงานกับผู้ดูแลระบบ Exchange ของคุณการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยเริ่มต้น ขั้นตอนที่แน่นอนขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังใช้ Outlook 2000 หรือ 2002 Outlook (ให้มาพร้อมกับ Office XP)สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการแลกเปลี่ยนการตั้งค่าความปลอดภัย คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
263297OL2000: ข้อมูลผู้ดูแลเกี่ยวกับการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยอีเมล Outlook
290499OL2002: ข้อมูลผู้ดูแลเกี่ยวกับคุณลักษณะความปลอดภัยของอีเมล
Q5: ทำไมคือจดหมายขาออกของฉันติดในกล่องขาเข้าหรือไม่

A5:: ปัญหานี้มีแนวโน้มเพิ่มเติมที่จะเกิดขึ้นกับ Outlook 2002 การปรับปรุงประสิทธิภาพของอีเมลอินเทอร์เน็ต ทีมการพัฒนาของ Office ย้ายตัวจัดคิวจดหมายสำหรับจดหมายของ Exchange ไม่เข้าในพื้นที่ว่างขั้นตอน Outlook คุณต้องมีไคลเอนต์ Outlook เปิดส่งอีเมลขาออก ปัญหานี้ไม่มีผลกับอีเมลที่ Outlooks ส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ Exchange

นอกจากนี้คุณอาจพบปัญหานี้เมื่อคุณใช้ Outlook 2000 ในกรณีนี้ สาเหตุที่น่าใช่ที่สุดได้ว่า คุณจึงไม่มีเซิร์ฟเวอร์ POP3 ของการทำงานเป็นเซิร์ฟเวอร์จดหมายขาเข้าในโปรไฟล์อี

Q6: ทำไมคือจดหมายขาออกของฉันติดในกล่องขาออกหรือไม่

A6::ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อย ๆ กับไคลเอนต์อีเมเก่าที่เหมือนกับการส่งข้อความ Windows Microsoft และ Microsoft Outlook 97 ไคลเอ็นต์จดหมายเหล่านี้ไม่ได้ถูกวัตถุประสงค์เพื่อที่ถูกเรียกจากบริการของ Windows เช่น SQL Serverสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
237913ข้อมูล: Outlook วัตถุแบบ Unsuitable เพื่อเรียกใช้ในการบริการของ Windows
ไคลเอ็นต์จดหมายเหล่านี้ได้ในขณะนี้ล้าสมัย ดังนั้นคุณจะไม่สามารถ encountering ปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็น คุณควรสามารถขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน โดยการติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft

Q7: ทำไมไม่ฉันมีข้อความที่ส่งในการรายการที่ส่งโฟลเดอร์

A7::จดหมาย SQL สำหรับ SQL Server 6.5 และ SQL Server 7.0 จะบันทึกสำเนาของข้อความที่ส่งในการรายการที่ส่งโฟลเดอร์ของ Outlook ซึ่งเป็นลักษณะการทำงานเริ่มต้นกับอินเทอร์เฟซ MAPI แบบธรรมดา แม้ว่าคุณปิดใช้งานตัวเลือกนี้ โดยการล้างข้อมูลนั้นบันทึกสำเนาของข้อความในโฟลเดอร์รายการที่ส่งตัวเลือกใน Outlook จดหมายไคล ตัวเลือกที่ถูกละเว้น

จดหมาย SQL สำหรับ SQL Server 2000 ถูกเขียนโดยใช้ MAPI ที่ขยายอินเทอร์เฟซ และไม่สามารถบันทึกสำเนาของข้อความที่ส่งในการรายการที่ส่งโฟลเดอร์ ถ้าคุณจำเป็นสำเนาของข้อความที่ SQL จดหมายที่ส่งจาก SQL Server 2000 คุณต้องสำเนา: รูปไปด้วยตนเอง และ Outlook มีสร้างกฎข้อความซึ่งได้แก่การคัดลอกข้อความเหล่านี้เมื่อต้องการของคุณรายการที่ส่งโฟลเดอร์

Q8: ทำไมไม่เต็มกล่องจดหมายของฉัน แต่ฉันไม่เห็นจดหมายใด ๆ ในการรายการที่ส่งโฟลเดอร์

A8:: ใน SQL Server 7.0 และ SQL Server 2000 จะมีตัวเลือกในการคุณสมบัติของบริษัทตัวแทนการเซิร์ฟเวอร์ sqlหน้าต่างบันทึกสำเนาของข้อความที่ส่งมาในโฟลเดอร์ 'รายการที่ถูกส่ง. ถ้าคุณไม่ได้เลือกตัวเลือกนั้น จดหมาย SQL จะบันทึกสำเนาของจดหมายบริษัทตัวแทนของเซิร์ฟเวอร์ SQL ในโฟลเดอร์รากของเซิร์ฟเวอร์ Exchange เมื่อกล่องจดหมายทั้งหมดxp_sendmailกระบวนงานที่เก็บไว้อาจล้มเหลวในการส่งจดหมายและข้อผิดพลาดคืน 0x80040403 หรือ MAPI_E_TABLE_TOO_BIG ข้อผิดพลาดความ จากผู้อื่น

คุณจะไม่สามารถดูสำเนาของ SQLAgentMail จาก Microsoft Outlook และจะต้องใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์ Microsoft Exchange MDB Viewer เพื่อดู และลบข้อความเหล่านี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหานี้ ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
261133การแก้ไข: DTS "ส่งจดหมาย" เติมอัพกล่องจดหมาย และ Outlook ไม่สามารถดู หรือลบข้อความอีเมล
308758การแก้ไข: จดหมายบริษัทตัวแทน SQL อาจทำให้อีเมลเพื่อที่สามารถเขียนไปยังไดเรกทอรีรากของกล่องจดหมายของแหล่งที่มา
Q9: ทำไมไม่จดหมาย SQL ลบสิ่งที่แนบอีเมล์ของฉันหรือไม่

A9::ถ้าคุณเรียกใช้การxp_sendmailขั้นตอน ด้วยแบบสอบถามการจัดเก็บ และ@ attach_resultsมีแฟ้มจริง ชั่วคราวสร้างสำหรับสิ่งที่แนบมาถูกปล่อยใน System32 ไดเรกทอรีที่มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นกับ SQL Server รุ่นทั้งหมดสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
151545BUG: xp_sendmail มีการสอบถาม @ ออกจากแฟ้มชั่วคราวบนเซิร์ฟเวอร์
Q10: ทำไมโพรไฟล์จดหมายไม่แสดงในกล่องแบบหล่นลงในจดหมายของ SQL คุณสมบัติหรือไม่

A10::หนึ่งสาเหตุที่เป็นไปได้ว่า มีการกำหนดค่าบริการที่เซิร์ฟเวอร์ SQL ทำงานภายใต้การเริ่มระบบ ด้วยบัญชี Local System บัญชี Local System ไม่มีการล็อกอินของ Windows เชื่อมโยงด้วย ดังนั้น ส่วนกำหนดค่าจดหมายไม่สามารถถูกกำหนดค่าสำหรับ SQL Server โปรดดูส่วนในบทความนี้สำหรับคำแนะนำในการเลือกบัญชีเริ่มต้นใช้งานการบริการที่เหมาะสม

สาเหตุอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ไม่ว่า ไม่มีโปรไฟล์อีสำหรับบัญชีที่ใช้ในการเริ่มบริการ MSSQL Server การกำหนดค่าโพรไฟล์จดหมายไปใช้กับ SQL Server Mail คุณต้องเป็นอันดับแรกระบบบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ที่ใช้ SQL Server ด้วยการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านที่ใช้ในการเริ่มการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ MSSQL ที่เหมือนกันเพื่อให้บริการ

คุณอาจไม่มีการตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้นอีเมลไคลเอ็นต์ Microsoft Outlook โปรดดูส่วนในบทความนี้สำหรับคำแนะนำในการตรวจสอบโปรแกรมอีเมลเริ่มต้น
Q11: ทำไมไม่ SQL จดหมายเท่านั้นงานเมื่อฉันกำลังเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์หรือไม่

A11::แนะนำว่า คุณไม่มีจดหมาย SQL ที่ได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้อง รายการตรวจสอบการตั้งค่าในการทำตามนั้นส่วนของบทความนี้เพื่อตรวจสอบว่า คุณมี SQL จดหมายการกำหนดค่าอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่น งาน POP3 (จดหมายขาเข้า) เซิร์ฟเวอร์อาจไม่ได้ถูกป้อนการกำหนดค่าจดหมายได้

เหตุผลอื่นที่เป็นไปได้ไม่ว่า คุณกำลังใช้ Outlook 2002 กับจดหมายทางอินเทอร์เน็ตในเซิร์ฟเวอร์ outlook 2002 ใช้เซิร์ฟเวอร์ Exchange ไม่แตกต่างแลกเปลี่ยนที่ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ เนื่องจากตัวจัดคิวจดหมายถูกเรียกจากภายในพื้นที่กระบวนการของ Outlook สำหรับเซิร์ฟเวอร์จดหมายของ Exchange ไม่ใช่ คุณต้องมีไคลเอนต์ Outlook 2002 ที่ทำงานอยู่เพื่อที่จะส่งจดหมายทางอินเทอร์เน็ต เมื่อคุณล็อกออกของเซิร์ฟเวอร์ ไคลเอนต์ Outlook ปิด และจะไม่มีส่งจดหมาย เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ คุณต้องใช้ Outlook 2000 หรือสลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ Exchange

Q12: ทำไมไม่จดหมาย SQL หยุดการตอบสนอง (แฮง) หรือไม่

A12::ถ้าจดหมาย SQL แฮงเป็นครั้งคราว สาเหตุที่น่าใช่ที่สุดจะสูญเสียการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์จดหมาย ประสบการณ์ในการแสดงว่า SQL Mail มีแนวโน้มมากขึ้นเพื่อหยุดการตอบสนองเมื่อคุณใช้จดหมาย (POP3/SMTP) ของเซิร์ฟเวอร์อินเทอร์เน็ต แต่คุณสามารถจะหยุดการตอบสนองถ้า การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange ล้มเหลว

สิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ว่า ไคลเอ็นต์จดหมายพยายามเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์จดหมาย ถ้าการเชื่อมต่อล้มเหลว ข้อความจากไคลเอ็นต์จดหมายปรากฏขึ้น การกระทำของผู้ใช้ที่ร้องขอถึงว่าจะดำเนินต่อ หรือยกเลิก ข้อความไม่ปรากฏอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ได้เนื่องจากมีการเรียกใช้ SQL จดหมายจากบริการ SQL Server ไม่มีการกระทำของผู้ใช้สามารถเกิดขึ้นเนื่องจากข้อความไม่ปรากฏ และจดหมาย SQL รอ indefinitely การตั้งค่าแม้ว่าคุณสร้างการเชื่อมต่อเครือข่าย จดหมาย SQL ไม่อัตโนมัติใหม่ แล้วลองอีกครั้ง คุณต้องหยุด แล้วเริ่มบริการ SQL Server ใหม่ก่อนที่คุณจะเริ่มการส่งข้อความอีกครั้ง

เหตุผลอื่นที่เป็นไปได้สำหรับจดหมาย SQL หยุดการตอบสนองเป็นใหม่ Outlook คุณลักษณะความปลอดภัยที่เตือนเมื่อโปรแกรมประยุกต์ที่ไม่ใช่ Outlook จะส่งอีเมล์ จดหมาย sql สำหรับ SQL Server 6.5 และ SQL Server 7.0 อยู่เช่นโปรแกรมประยุกต์ที่ไม่ใช่ Outlook ถ้าหน้าต่างกล่องโต้ตอบความปลอดภัยปรากฏขึ้นเมื่อมีส่งจดหมาย SQL ซึ่งมีลักษณะพิเศษเดียวกันการทำให้จดหมาย SQL ที่หยุดการตอบสนองกับว่าการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์จดหมายที่สูญหายได้

Q13: วิธีสามารถฉันจะทราบว่า ข้อความของกล่องโต้ตอบทำให้จดหมาย SQL หยุดการตอบสนองหรือไม่

A13::เนื่องจากจดหมาย SQL กำลังทำงานผ่านทางบริการ SQL Server ข้อความกล่องโต้ตอบที่จดหมาย SQL หยุดการตอบสนองการทำให้ไม่ปรากฏขึ้นบนเดสก์ท็อปของคุณ การตรวจสอบถ้าจดหมาย SQL เป็นสาเหตุของข้อความของกล่องโต้ตอบ คุณต้องเรียกใช้ SQL Server เป็นโปรแกรมประยุกต์ที่คอนโซล ไม่เป็นการบริการ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น ใช้ขั้นตอนเหล่านี้:

 1. เข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ Windows โดยใช้บัญชีเดียวกันที่ใช้ในการเริ่มบริการ SQL Server
 2. เปิดหน้าต่างพรอมต์คำสั่ง ถ้าคุณใช้ SQL Server 2000 คุณต้องนำทางไปยังไดเรกทอรีที่มีการติดตั้งแฟ้มที่ปฏิบัติการได้สำหรับอินสแตนซ์ SQL Server ของคุณ
 3. เริ่ม SQL Server เป็นโปรแกรมประยุกต์ ด้วยการดำเนินการคำสั่งนี้:

  sqlservr - c

  หมายเหตุ:: สำหรับ SQL Server 2000 ถ้าคุณใช้อินสแตนซ์ที่มีชื่อ คุณต้องเพิ่ม-sชื่ออินสแตนซ์
 4. เชื่อมต่อกับ SQL Server ด้วยตัววิเคราะห์คำถาม และเรียกใช้การxp_sendmailขยายกระบวนงานที่เก็บไว้ในการทดสอบการส่งข้อความจดหมาย ถ้าคุณไม่ได้ใช้ SQL Server 2000 คุณอาจจำเป็นต้องทำงานนี้xp_startmailขยายกระบวนงานที่เก็บไว้เพื่อเริ่มการทำงานของ SQL Mail ก่อนที่คุณพยายามที่จะส่งจดหมาย
 5. ถ้ากล่องโต้ตอบที่ปรากฏอยู่ คุณต้องแก้ไขปัญหาก่อนที่คุณสามารถใช้จดหมาย SQL
Q14: ทำไมมีงานของฉันตามกำหนดการที่ใช้การแจ้งเตือนจดหมายหยุดทำงานหรือไม่

A14::SQLAgentMail สามารถจะหยุดการตอบสนองเมื่อเรียกใช้จากการจัดกำหนดการงานในบริษัทตัวแทนของ SQL โปรดดูคำตอบคำถามที่ 13 สาเหตุทั่วไปมากที่สุดที่ทำให้จดหมาย SQL หยุดการตอบสนอง ตัวอย่างเช่น เมื่อ SQLAgentMail หน้าการดำเนินการหลังจากการดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ของงานที่กำหนดเวลาไว้ นี่คือการเรียกแบบซิงโครนัส ถ้ามีการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์จดหมายหยุดการตอบสนอง ด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม แล้วตัวจัดกำหนดการงานที่นำออกใช้คำสั่งการส่งจดหมายหยุดการตอบสนอง และไม่มีอื่น ๆ ตามตารางเวลางานสามารถเรียกใช้จนกว่าจะมีแก้ไขปัญหา และบริษัทตัวแทนการเซิร์ฟเวอร์ SQL จะหยุดการทำงาน และเริ่มต้นใหม่

Q15: ทำไมใดฉันได้รับข้อความ "Mapi เข้าสู่ระบบล้มเหลว"

A15::หมายข้อความ "Mapi เข้าสู่ระบบล้มเหลว" โดยทั่วไปถึง SQL Mail ไม่สามารถค้นหาโพรไฟล์จดหมายที่เริ่มต้น รายการตรวจสอบการตั้งค่าในการทำตามนั้นส่วนของบทความนี้เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมีจดหมาย SQL ที่ได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้อง

เหตุผลอื่นเป็นโปรไฟล์จดหมายของคุณเสียหาย หรือชื่อของโพรไฟล์มีค่ามากกว่า 32 อักขระ คุณอาจต้องการลองลบโปรไฟล์อี และ re-creating ด้วยชื่อที่สั้นลงเพื่อให้แน่ใจว่า คุณมีการใช้งานอีส่วนกำหนดค่าได้

Q16: ทำไมใดฉันได้รับข้อความ "ความล้มเหลวของ mapi ทั่วไป"

A16:: ข้อความ "ความล้มเหลวของ mapi ทั่วไป" มักจะเกิดจากการตั้งค่าคอนฟิก SQL จดหมายไม่เหมาะสม รายการตรวจสอบการตั้งค่าในการทำตามนั้นส่วนของบทความนี้เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมีจดหมาย SQL ที่ได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้อง

Q17: ทำไมทำฉันดูข้อผิดพลาด 1073759806 และ 1073759778 ในแฟ้มบันทึกข้อผิดพลาด SQL Server ของฉันได้อย่างไร

A17::ถ้าคุณเริ่ม SQL จดหมาย โดยใช้การxp_startmailวิธีจัดเก็บแบบขยายบน SQL Server 2000 คุณจะเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้ในการล็อกข้อผิดพลาดของ SQL Server ของคุณ:

ข้อผิดพลาด: 1073759806 ความรุนแรง: 1 สถานะ: การเริ่มต้น 0 SQL เซสชันการส่งจดหมาย...
ข้อผิดพลาด: 1073759778 ความรุนแรง: สถานะ 1 : 0 เซสชัน SQL จดหมายเริ่มต้น
ต่อไปนี้คือการให้ข้อมูล (ความรุนแรง = 1) ข้อความเนื่องจากการเริ่มการทำงานของ SQL Mail ด้วยxp_startmail. โดย มี SQL Server 2000 จดหมาย SQL อัตโนมัติเริ่มต้นเมื่อคุณเรียกใช้xp_sendmailดังนั้น ใช้xp_startmailไม่จำเป็น คุณสามารถละเว้นข้อความเหล่านี้

Q18: ทำไมกำลังฉันรับจดหมายข้อผิดพลาด 0x80040111 (หรือตัวเลขหกเหมือน) เมื่อฉันพยายามส่งจดหมายได้อย่างไร

A18::ขั้นตอนแรกในการแก้ไขปัญหานี้มีการ ตรวจสอบข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับหมายเลขข้อผิดพลาดที่หก mapi ไม่แปลงหมายเลขข้อผิดพลาดเป็นสตริงการ ดังนั้น SQL จดหมายส่งกลับหมายเลขข้อผิดพลาดเฉพาะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการแปลรหัสการส่งคืน MAPI คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
238119ข้อมูล: รายการรหัสผลของตัวเลข MAPI แบบขยาย
เมื่อคุณค้นหาค่าหก 0x80040111 คุณเห็นว่า นี้สอดคล้องกับข้อความข้อผิดพลาด MAPI MAPI_E_LOGON_FAILED ซึ่งบ่งชี้ว่า จดหมาย SQL ไม่สามารถเข้าสู่ระบบ ด้วยโพรไฟล์จดหมายที่มีให้ จากนั้นคุณสามารถทำการกระทำที่แก้ไขตามการเกิดข้อผิดพลาด

Q19: ทำไมไม่ทำงานของ SQL จดหมายแต่ SQLAgentMail ไม่ไม่ หรือในทางกลับกันหรือไม่

a19:หนึ่งที่อาจเกิดขึ้นอยู่ว่า บริการ SQL Server และบริษัทตัวแทนการ SQL กำลังเริ่มการทำงานกับบัญชีที่แตกต่างกัน เปลี่ยนบัญชีเริ่มต้นของบริการที่ไม่ทำงานกับจดหมายการเริ่มระบบ ด้วยบัญชีเดียวกันของบริการที่ทำงานกับจดหมาย หยุด และจากนั้น เริ่มบริการก่อนที่จะทำการทดสอบการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหา

หมายเหตุ:: ถ้าคุณใช้ SQL Mail กับบริการจดหมายของอินเทอร์เน็ต มีใช้แฟ้มที่เก็บส่วนบุคคล (.pst) เพื่อเก็บข้อความอีเมล์ที่ดาวน์โหลดมาจากเซิร์ฟเวอร์ POP3 แฟ้ม.pst นี้ถูกใช้ โดยบริการใด ๆ ที่ใช้โพรไฟล์นี้จดหมาย และทำให้เกิดความขัดแย้งถ้า SQL จดหมายและจดหมายของบริษัทตัวแทน SQL ทั้งใช้ส่วนกำหนดค่าจดหมายเดียวกันสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
313969PRB: เกิดข้อผิดพลาดการ 'ไม่สามารถเปิดแฟ้ม.pst' เมื่อคุณใช้ส่วนกำหนดค่าของเซิร์ฟเวอร์ POP3 กับ SQL Mail
อื่นที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่า ส่วนกำหนดค่าแตกต่างกัน หลังจากบัญชีบริการเดียวกัน เปลี่ยนแปลงโปรแกรมอรรถประโยชน์ของจดหมายที่ไม่ทำงานเพื่อใช้โพรไฟล์จดหมายเดียวกับที่ทำงาน หยุด และจากนั้น เริ่มบริการก่อนที่จะทำการทดสอบการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหา

มีความสำคัญพบว่า จดหมาย SQL สำหรับ SQL Server 6.5 และ SQL Server 7.0 ใช้ MAPI แบบธรรมดาในขณะที่ SQLAgentMail MAPI แบบขยายที่ใช้ ไคลเอ็นต์จดหมายบางสนับสนุน MAPI แบบธรรมดาเท่านั้น และจะทำงาน กับ SQL Mail แต่ไม่ มี SQLAgentMailสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมไคลเอนต์จดหมายที่ได้รับการสนับสนุนสำหรับใช้กับจดหมาย SQL คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
311231INF: คำถาม - SQL Server - SQL จดหมายที่พบบ่อย
ไคลเอ็นต์จดหมายเริ่มต้นนอกจากนี้ยังส่งผลต่อการดำเนินการจดหมาย SQL โปรดดูหัวข้อสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบ และเปลี่ยนโปรแกรมจดหมายของคุณเป็นค่าเริ่มต้น

Q20: ทำไมใดTestปุ่มแจ้งให้ฉันทราบว่า จะสามารถเริ่มต้น และหยุด SQL Mail ด้วยส่วนกำหนดค่าของฉัน แต่ฉันไม่สามารถเริ่ม SQL Mail ได้หรือไม่

a20:กระบวนการTestปุ่มในนั้นจดหมาย sql(SQLAgentMail) กล่องโต้ตอบคุณสมบัติได้ทดสอบที่คุณสามารถใช้โพรไฟล์จดหมายที่ระบุเพื่อเริ่ม SQL จดหมายเท่านั้น ไม่ได้รับประกัน SQL Mail จะใช้ส่วนกำหนดค่านั้น เหตุผลสำหรับการนี้ไม่ว่า ในบางกรณี จดหมาย SQL อาจละเว้นส่วนกำหนดค่าจดหมายที่ระบุ และยังอาจใช้ไคลเอ็นต์จดหมายเริ่มต้นที่ระบุ ตัวอย่างเช่น ถ้าไคลเอ็นต์จดหมายเริ่มต้น Outlook Express และ Outlook Express ไม่ได้กำหนดค่าบนเซิร์ฟเวอร์ จดหมาย SQL อาจพยายามที่จะใช้ในระหว่างการเริ่มต้น แล้ว SQL Mail ทำไม่ถูกต้อง

มีความสำคัญที่ไคลเอ็นต์จดหมายเริ่มต้นบนเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นไคลเอ็นต์จดหมายเดียวกันตามที่ใช้ในการกำหนดค่าโพรไฟล์จดหมายที่ให้มากับจดหมาย SQL โปรดดูหัวข้อสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบ และเปลี่ยนโปรแกรมจดหมายของคุณเป็นค่าเริ่มต้น

Q21: ทำไมไม่จดหมาย SQL ไม่ failover บนเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ของฉันหรือไม่

a21:จดหมาย sql ไม่ถูกสนับสนุนใน SQL Server คลัสเตอร์ได้เนื่องจากอินเทอร์เฟซ MAPI ที่ใช้ โดย SQL จดหมายไม่ทราบคลัสเตอร์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
298723BUG: SQL จดหมายทั้งหมดที่ไม่สนับสนุนสำหรับใช้ในสันธานกับเซิร์ฟเวอร์ SQL เสมือนของคลัสเตอร์
Q22: ทำไมไม่จดหมาย SQL ไม่ทำงานกับรายชื่อการแจกจ่ายหรือไม่

a22:จดหมาย sql กับ SQL Server 6.5 และ SQL Server 7.0 ช่วยให้คุณสามารถที่ส่งจดหมาย โดยใช้รายชื่อการแจกจ่าย ใช้รายชื่อการแจกจ่ายกับ SQL Mail สำหรับ SQL Server 2000 ทำงานในการกำหนดค่าเฉพาะเท่านั้นสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
315666BUG: XP_SENDMAIL ไม่เพื่อที่ส่งจดหมายไปยังรายชื่อการแจกจ่ายส่วนบุคคล

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
324689เว็บคาสต์สนับสนุน: การแก้ไข SQL ของ Microsoft Mail

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 315886 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 2000 Standard Edition
 • Microsoft SQL Server 6.5 Standard Edition
 • Microsoft SQL Server 7.0 Standard Edition
Keywords: 
kbhowto kbinfo kbmt KB315886 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:315886

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com