วิธีการกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ในการใช้โพรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขตใน Windows Server 2003, Windows 2000 Server หรือ Windows NT 4.0

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 316353 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ในการใช้โพรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต เมื่อต้องการทำเช่นนั้น คุณต้องการสร้างโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันในการเก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต แล้ว กำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ใช้โพรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต หลังจากที่คุณทำงานนี้ โปรไฟล์ของผู้ใช้ รวมทั้งที่ตั้งของผู้ใช้เฉพาะค่าเดสก์ท็อป ถูกเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ และโพรไฟล์จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้เมื่อผู้ใช้ล็อกอินไปยังคอมพิวเตอร์ในโดเมนที่ใช้ Windows NT 4.0

ความต้องการ

 • ใช้ Windows NT 4.0 Server คอมพิวเตอร์ (ซึ่งตรงตามความต้องการแสดงรายการในรายการความเข้ากันฮาร์ดแวร์ [HCL) ที่เป็นตัวควบคุมโดเมนหลักต้องพร้อมใช้งานบนเครือข่ายเมื่อคุณกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้
 • หากคุณเลือกที่ไม่เก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขตในตัวควบคุมโดเมนหลัก คอมพิวเตอร์โดยใช้ Windows NT 4.0 Server อินเพิ่มเติมต้องมีอยู่บนเครือข่าย

วิธีการที่สร้างโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันในการเก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ที่ใช้งานข้ามเขต

ก่อนที่คุณกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ในการใช้โพรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต คุณต้องสร้างโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows NT 4.0 Server ในโดเมนในการเก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต โฟลเดอร์ที่มีการแชร์นี้มักจะอยู่บนตัวควบคุมโดเมน แต่ให้คุณสามารถจะมีอยู่บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows NT 4.0 Server ในโดเมน

สร้างโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันในการเก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมแล้ว คลิกExplorer windows NT.
 2. คลิกที่ไดรฟ์คุณต้องการสร้างโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันในการเก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต
 3. ในการแฟ้ม:เมนู ให้ชี้ไปที่ใหม่แล้ว คลิกโฟลเดอร์.
 4. พิมพ์ชื่อสำหรับโฟลเดอรร์ใหม่ แล้วnด ENTER

  หมายเหตุ:: โดยทั่วไป โฟลเดอร์ที่ใช้ในการเก็บโปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขตจะเรียกว่า "ส่วนกำหนดค่า" อย่างไรก็ตาม คุณสามารถกำหนดชื่อที่คุณต้องการในโฟลเดอร์
 5. คลิกขวาที่โฟลเดอร์ที่คุณสร้างในขั้นตอนที่ 3 และจากนั้น คลิกการใช้ร่วมกัน.
 6. คลิกเป็นการใช้ร่วมกันพิมพ์ชื่อที่คุณต้องการกำหนดไปยังโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันใน นั้นชื่อที่ใช้ร่วมกันกล่อง แล้วคลิกตกลง.

  หมายเหตุ:: โฟลเดอร์โปรไฟล์การใช้ร่วมกันโดยทั่วไปเป็น "โปรไฟล์"
 7. ออกจาก Explorer Windows NT

วิธีการกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ในการใช้โปรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขตในโดเมนที่ใช้ Windows

การกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ในโดเมน คุณสามารถใช้ใด ๆ ที่เซิร์ฟเวอร์ Windows NT 4.0, Windows 2000 Server หรือคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 ในโดเมน หรือใด ๆ เวิร์กสเตชัน Windows NT 4.0, Windows XP Professional หรือคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 2000 Professional ที่กำลังเรียกใช้เครื่องมือการดูแลระบบของเซิร์ฟเวอร์ Windows NT ในโดเมน นอกจากนี้ คุณต้องล็อกอินเป็นผู้ดูแลระบบ หรือ เป็นผู้ใช้ที่เป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลระบบภายในหรือภายในกลุ่มบัญชี Operators ในโดเมน

การกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ในการใช้โพรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่เครื่องมือในการจัดการ (ทั่วไป)แล้ว คลิกตัวจัดการผู้ใช้สำหรับโดเมนหรือผู้ใช้ของไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่และคอมพิวเตอร์สำหรับ Windows Server 2000 หรือ Windows Server 2003
 2. คลิกสองครั้งที่คุณต้อง การกำหนดโปรไฟล์ข้ามเขต แล้ว คลิกบัญชีผู้ใช้โพรไฟล์.
 3. พิมพ์เส้นทางที่ถูกต้องสมบูรณ์ไปยังโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันที่ประกอบด้วยส่วนกำหนดค่าของผู้ใช้ในการเส้นทางโปรไฟล์ผู้ใช้กล่อง แล้วคลิกตกลง.

  ใช้รูปแบบต่อไปนี้สำหรับเส้นทางโปรไฟล์ของผู้ใช้:
  \\server_name\shared_folder_name\user_profile_folder_name
  ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการเก็บโปรไฟล์ข้ามเขตของของผู้ใช้ในโฟลเดอร์ที่มีชื่อเหมือนกับบัญชีผู้ใช้ในโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันที่ชื่อ "ส่วนกำหนดค่า" บนเซิร์ฟเวอร์ที่ชื่อ "Server1" พิมพ์เส้นทางต่อไปนี้:
  \\Server1\Profiles\%username%
  หมายเหตุ:: Windows NT แทนตัวแปร% username %หมาย ด้วยชื่อบัญชีผู้ใช้ให้โดยอัตโนมัติเมื่อสร้าง และการเข้าถึงส่วนกำหนดค่าผู้ใช้ เมื่อคุณใช้ตัวแปรนี้ คุณสามารถพิมพ์เส้นทางเดียวกันสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด
 4. คลิกตกลงแล้ว ออกจากตัวจัดการผู้ใช้สำหรับโดเมนหรือผู้ใช้ของไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่และคอมพิวเตอร์.
ในครั้งถัดไปที่ผู้ใช้ล็อกออ สร้างเป็นโฟลเดอร์โปรไฟล์ผู้ใช้ที่คุณระบุไว้ในขั้นตอนที่ 3 เมื่อผู้ใช้ล็อกออก โปรไฟล์ของผู้ใช้จะถูกคัดลอกไปยังโฟลเดอร์ใหม่

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการกำหนดค่าโพรไฟล์ผู้ใช้ข้ามเขต ที่อ้างอิงถึงโมดูล 2 ของ Microsoft ทาง Curriculum, 803 หมายเลขของหลักสูตร " Administering Microsoft Windows NT 4.0"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งเครื่องมือการเซิร์ฟเวอร์ของ Windows NT คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
168476วิธีการสร้างโปรไฟล์บังคับที่ มี Windows NT 4.0

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 316353 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
Keywords: 
kbhowtomaster kbuser kbmt KB316353 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:316353

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com