HOW TO: แก้ไขการติดตั้งโปรแกรมที่เดสก์ท็อป 2000 ของเซิร์ฟเวอร์ SQL และการปรับรุ่น

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 317328
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

sql Server 2000 Desktop Engine (เรียกอีกอย่างว่า 2000 MSDE) คือ โปรแกรมของข้อมูลที่มีสร้าง และขึ้นอยู่กับหลักของเทคโนโลยี SQL Server มีการสนับสนุนสำหรับเครื่องเดสก์ท็อปเดียว และตัวประมวล ผลสอง MSDE 2000 มีการเก็บข้อมูลที่เชื่อถือโปรแกรมและการสอบถามโปรเซสเซอร์ สำหรับส่วนขยายเดสก์ท็อปของโปรแกรมประยุกต์ระดับองค์การ โดยทั่วไปเทคโนโลยีการพื้นฐานว่า SQL Server และ MSDE 2000 ร่วม นักพัฒนาสามารถสร้างโปรแกรมประยุกต์ที่มาตราสามารถส่วนอย่างราบรื่นจากคอมพิวเตอร์แบบพกพาไป clusters มัลติโปรเซสเซอร์

บทความนี้ประกอบด้วยข้อมูลทั่วไปสำหรับส่วนต่าง ๆ ต่อไปนี้ของ MSDE 2000:
 • วิธีการติดตั้ง MSDE 2000
 • วิธีการแก้ไขปัญหาการติดตั้ง 2000 MSDE แบบสแตนด์อโลน
 • วิธีการแก้ไขปัญหาการติดตั้งที่ถูกฝัง โดย MSDE 2000 เป็นโมดูลที่การผสาน
 • วิธีการปรับรุ่น MSDE 2000 ระดับการ pack บริการ โดยใช้แฟ้ม.msp ของ Microsoft
 • วิธีการปรับรุ่นโมดูลที่การผสาน MSDE 2000 ให้ระดับการ pack บริการ

วิธีการติดตั้ง MSDE 2000

ได้หลายวิธีในการติดตั้ง MSDE 2000 โดยทั่วไป คุณสามารถแยกติดตั้งเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง:

 • ติดแบบสแตนด์อโลน MSDE 2000 ตั้ง หรือ

 • - หรือ - ติดตั้งแบบกำหนดเองที่จะ MSDE 2000 เป็นโมดูลที่การผสาน
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละวิธีต่อไปนี้

นี่คือวิธีการสามแบบสแตนด์อโลน MSDE 2000 ติดตั้งวิธี:

 • ใช้แฟ้มมีชื่อเป็น Setup.exe strapper เริ่มระบบ แฟ้มมีชื่อเป็น Setup.exe คือ strapper การบูตแบบของแฟ้ม Msiexec.exe แฟ้มนี้ strapper การบูตมาพร้อมกับ Sqlrun.cab และแพคเกจ Windows Installer ทั้งหมดพร้อมกัน จะสามารถตรวจหาการติดตั้งอินสแตนซ์ และเลือกโดยอัตโนมัติจากชุดของแพคเกจ 16 การติดตั้งอินสแตนซ์ใหม่ของ MSDE 2000 msde 2000 มีขีดจำกัดสูงสุดของแฟ้ม.msi 16 แต่ละแฟ้ม.msi คือ แพ็คเกจแยกต่างหากที่ช่วยให้คุณติดตั้งอินสแตนซ์ MSDE 2000

  ถ้าคุณติดตั้ง MSDE 2000 โดยการใช้แฟ้มมีชื่อเป็น Setup.exe คุณสามารถเปิด verbose เข้าสู่ระบบเพื่อวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหา ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเรียกใช้สคริปต์นี้
  D:\MSDE2000\>Setup.exe /Settings D:\MSDE2000\Setup.ini /L * v C:\MSDE_setup.log
  เมื่อต้องการเลือกโดยอัตโนมัติจากชุดของแพคเกจ 16 โดยใช้พารามิเตอร์ในแฟ้ม Setup.ini จากนั้น เปิดการล็อก verbose ที่ชื่อว่า MSDE_setup.log

  หมายเหตุ:: ตัวอย่างนี้อนุมานว่า โฟลเดอร์การติดตั้ง MSDE 2000 ที่มีอยู่บนไดรฟ์ D.

  หรือ

  เมื่อต้องการระบุแฟ้ม.msi คุณสามารถเรียกใช้คำสั่งตัวอย่างต่อไปนี้:

  /i D:\MSDE2000\Setup.ini /Settings D:\MSDE2000\>Setup.exe D:\MSDE2000\Setup\Sqlrun01.msi /L * v C:\MSDE_setup.log
  คุณสามารถระบุพารามิเตอร์การตั้งค่าแต่ละเซิร์ฟเวอร์ SQL ใน Setup.ini แฟ้ม หรือคุณสามารถส่งในที่ตัวเลือกบรรทัดคำสั่งได้ พวกเขาถูกเรียกว่าคุณสมบัติภายนอกเนื่องจากมีพารามิเตอร์บรรทัดคำสั่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ่านบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  281983PRB: ไม่สามารถระบุโมดูตัวอย่างชื่อโดยใช้ SQL Server 2000 เวียนล
 • แฟ้มมีชื่อเป็น Setup.exe คือ strapper การบูตแบบของ Msiexec.exe แฟ้ม แฟ้มนี้ strapper บูตมา Sqlrun.cab และ Windows ทั้งหมดแพคเกจการติดตั้งร่วมกัน จะสามารถตรวจหาการติดตั้งอินสแตนซ์ และเลือกโดยอัตโนมัติจากชุดของแพคเกจ 16 การติดตั้งอินสแตนซ์ใหม่ของ MSDE 2000 msde 2000 มีขีดจำกัดสูงสุดของแฟ้ม.msi 16 แต่ละแฟ้ม.msi คือ แพ็คเกจแยกต่างหากที่ช่วยให้คุณติดตั้งอินสแตนซ์ MSDE 2000.Use ที่แฟ้ม The Msiexec.exe แฟ้ม Windows Installer Msiexec.exe คือ โปรแกรมการ ติดตั้ง Windows ที่ interprets แพคเกจ และการติดตั้งผลิตภัณฑ์ มีความแตกต่างจากแฟ้มมีชื่อเป็น Setup.exe ที่มีการกล่าวถึงก่อนหน้านี้ msiexec.exe ไม่มีพบอินสแตนซ์ที่ติดตั้งโดยอัตโนมัติ เฉพาะเริ่มต้นเฉพาะลำดับเลขแบบสแตนด์อโลน Windows Installer แพ็คเกจการสำหรับการติดตั้งอินสแตนซ์ที่มีชื่อเดียว

  โปรดสังเกตว่า Msiexec.exe ยังกำหนดระดับข้อผิดพลาดในการส่งคืนสินค้าที่สอดคล้องกับรหัสข้อผิดพลาด Win32 ของ Microsoft ดูแฟ้มวิธีใช้ของ Windows Installer สำหรับ synopsis สมบูรณ์ซึ่งอธิบายตัวเลือกบรรทัดคำสั่งสำหรับโปรแกรมนี้

  ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มี Windows Installer คุณสามารถเรียกใช้ปฏิบัติการ Windows Installer เพื่อติดตั้งได้ โปรแกรมการกระทำที่ Windows Installer จะอยู่ภายใต้โฟลเดอร์ของ MSI ของแพคเกจ redistributable MSDE 2000


  เมื่อต้องการติดตั้ง หรือการตั้งค่าคอนฟิกแพ็คเกจ Windows Installer แอพลิเคชันที่กำหนดเองจากบรรทัดคำสั่ง ใช้/iสลับตัวเลือก ตัวอย่าง::
  /i Msiexec.exe D:\MSDE2000\Setup\Sqlrun01.msi /l * v C:\MSDE_setup.log
  หมายเหตุ:: ตัวอย่างนี้สันนิษฐานว่า การติดตั้ง MSDE 2000 บนไดรฟ์ D.

  อีกวิธีหนึ่งคือมีการจัดให้คุณสมบัติของผู้ใช้บนตัวเลือกบรรทัดคำสั่ง

 • แฟ้มมีชื่อเป็น Setup.exe คือ strapper การบูตแบบของ Msiexec.exe แฟ้ม แฟ้มนี้ strapper บูตมา Sqlrun.cab และ Windows ทั้งหมดแพคเกจการติดตั้งร่วมกัน จะสามารถตรวจหาการติดตั้งอินสแตนซ์ และเลือกโดยอัตโนมัติจากชุดของแพคเกจ 16 การติดตั้งอินสแตนซ์ใหม่ของ MSDE 2000 msde 2000 มีขีดจำกัดสูงสุดของแฟ้ม.msi 16 แต่ละแฟ้ม.msi เป็นแพคเกจที่แยกต่างหากที่ช่วยให้คุณติดตั้งอินสแตนซ์ MSDE 2000.Use ตัวการผสานรวมเอกเทศ MSDE 2000 แปรในแบบกำหนดเองแอพลิเคชันคุณ สามารถใช้ตัวแปร MSDE 2000 แบบสแตนด์อโลนในโปรแกรมประยุกต์ที่กำหนดเอง โดยที่คุณเริ่มต้นอย่างใดอย่างหนึ่งที่มีชื่อเป็น Setup.exe การบูตแบบ strapper หรือแพ็คเกจ Windows Installer แต่ละรายการลำดับเลข อย่างใดอย่างหนึ่งอย่างอิสระจากภายในแอพลิเคชันที่กำหนดเอง ผล แอพลิเคชันที่กำหนดเองและการติดตั้ง MSDE 2000 มีให้พร้อมกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณไม่สามารถพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ที่มีการกำหนดเองของคุณ โดยใช้ Windows Installer ได้เนื่องจาก MSDE 2000 ไม่สนับสนุนการติดตั้งที่ซ้อนกัน ในอย่างอื่น คุณไม่สามารถเรียกแฟ้ม Windows Installer ภายในแฟ้ม Windows Installer อื่นเป็นการกระทำที่กำหนดเองได้เนื่องจากจะไม่ถูกสนับสนุนใน MSDE 2000 ไม่อนุญาตให้เริ่มการทำงานในการประมวลผล Msiexec.exe nest การติดตั้งแพคเกจแบบสแตนด์อโลนมีหมายเลขของ MSI สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ่านบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  307196PRB: SQL Server 2000 Desktop Engine Error Message: "Error 126 loading library sqlcax.dll"
  If you want to start the Setup.exe boot-strapper, or one of the individually numbered Windows Installer packages, you must do so independently of your custom application. This integration does not embed the MSDE 2000 merge modules, and you must install the custom application before or after MSDE 2000 is installed (not simultaneously). The custom application and the stand-alone MSDE 2000 setup are independent of each other, and each will have it's own product codes. To accomplish this, you must use a higher level setup launcher (not Windows Installer based) that wraps both the custom application and the stand-alone MSDE, and then opens them independent of each other.
 • Embedded MSDE 2000 as Merged Modules

  นอกจากนี้คุณสามารถพิจารณาที่ใช้มากโมดูลที่การผสาน MSDE 2000 ลงในการตั้งค่าโปรแกรมประยุกต์ที่กำหนดเองของคุณ การติดตั้ง Adaptation MSDE ฝังตัว fuses แอพลิเคชันที่กำหนดเองและคอมโพเนนต์ MSDE 2000 ไว้ในผลิตภัณฑ์หนึ่งภายใต้รหัสผลิตภัณฑ์เดียว จะช่วยให้การติดตั้งพร้อมทั้งสองส่วนด้วย และการใช้งานทั้งหมดสามารถทำให้เกิดการเรียกใช้ Windows Installer ที่ใช้

การแก้ไขปัญหาการติดตั้ง MSDE 2000 คุณสามารถเปิดการเข้าสู่ระบบในระหว่างการตั้งค่า MSDE 2000

ถ้าการตั้งค่าล้มเหลว แฟ้มบันทึกการค้นหา แล้ว ค้นหาที่มีอยู่ของ "คืนค่า 3" "คืนค่า 3" เป็นค่าข้อผิดพลาดร้ายแรงที่ส่งกลับค่าสำหรับการดำเนินการ ขึ้นอยู่กับการดำเนินการล้มเหลว คุณสามารถต่อเพื่อระบุเหตุผลว่าเหตุใดการล้มเหลวของการตั้งค่าการ 2000 MSDE ของคุณ

ตารางนี้แสดงคำสั่งส่งคืนรหัสอยู่ในแฟ้มบันทึกการตั้งค่า 2000 MSDE

ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ส่งกลับรหัสความหมาย
1ความสำเร็จ
2ผู้ใช้ยกเลิก
3ข้อผิดพลาดที่ไม่สามารถกู้คืน
4หยุดชั่วคราวติดตั้งกำลังรอการเริ่มระบบใหม่
นี่คือรายการของการกระทำแบบกำหนดเองซึ่งอาจล้มเหลวเมื่อคุณติดตั้ง MSDE:

 • ConfigServer.2D02443E_7002_4C0B_ABC9_EAB2C064397B
 • InstallSqlRedis.2D02443E_7002_4C0B_ABC9_EAB2C064397B
 • InstallDTC.2D02443E_7002_4C0B_ABC9_EAB2C064397B
นี่คือรายการของปัญหาที่พบโดยทั่วไปคุณอาจพบเมื่อคุณรันโปรแกรมติดตั้ง 2000 MSDE:
 • คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดในคอมพิวเตอร์ที่มี SQL Server 7.0 เครื่องมือที่ติดตั้ง ถ้าคุณมีเครื่องมือการไคลเอ็นต์ SQL Server 7.0 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และตั้งค่าการ 2000 MSDE ส่งกลับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้
  กำลังโหลด sqlcax.dll ไลบรารีการกระทำแบบกำหนดเองที่มีขยาย
  เริ่มการทำงานของการกระทำที่กำหนดเอง SkuIt
  ข้อผิดพลาดภายในเกิดขึ้นในระหว่างการติดตั้ง (ไม่สามารถโหลดแพคเกจ id) ติดต่อฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Microsoft
  การกระทำสิ้นสุด xx:xx:xx: InstallFinalize ส่งกลับค่า 3
  ดูบทความใน Microsoft Knowledge Base สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนชื่อแฟ้ม Sqlboot.dll ต่อไปนี้:
  275307BUG: การติดตั้งเรียกไม่ SQL Server 2000 เดสก์ท็อปโปรแกรมสำเร็จบนคอมพิวเตอร์ที่มี SQL Server 7.0 แล้วเครื่องมือการติดตั้ง
 • ถ้าคุณมีเครื่องมือการไคลเอ็นต์ SQL Server 7.0 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และการตั้งค่าการ 2000 MSDE ส่งกลับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด เมื่อคุณเรียกใช้แฟ้มสคริปต์ หรือ เมื่อคุณตั้งค่าคอนฟิก SQL Server ถ้าการตั้งค่าของคุณล้มเหลว และคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด เมื่อคุณเรียกใช้แฟ้มสคริปต์ หรือ เมื่อคุณตั้งค่าคอนฟิก SQL Server ปัญหาอาจเกิดจากการล้มเหลวติดตั้งคอมโพเนนต์ของ MDAC ก่อนที่คุณเรียกใช้แฟ้มสคริปต์ หรือ ก่อนที่คุณตั้งค่าคอนฟิก SQL Server เซ็ตอัพต้องเชื่อมต่อกับ SQL Server หากคอมโพเนนต์ของ MDAC จะไม่ได้ติดตั้งอย่างถูกต้องในระหว่างการตั้งค่าระยะก่อนหน้านี้ของ MSDE 2000 ล้มเหลวของการเชื่อมต่อ การตั้งค่าของคุณล้มเหลว และคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด คุณสามารถตรวจสอบแฟ้มการ Dasetup.log ซึ่งก็คือแฟ้มรายงานสำหรับการตั้งค่าของ MDAC Dasetup.log จะอยู่ใน SystemRoot\Winnt หมายหรือโฟลเดอร์ SystemRoot\Windows\ Microsoft แนะนำให้ คุณตรวจสอบว่า คุณสามารถติดตั้ง MDAC 2.6 หรือ MDAC 2.6 ด้วยจำเซอร์วิสแพ็ค เสร็จเรียบร้อยแล้วบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

  เมื่อต้องการทราบรุ่นของ MDAC ใดมีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถใช้เครื่องมือตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์ เมื่อต้องการดาวน์โหลดเครื่องมือตัวตรวจสอบคอมโพเนนต์ แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:

  http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=8f0a8df6-4a21-4b43-bf53-14332ef092c9&DisplayLang=en

 • ถ้าคุณมีเครื่องมือการไคลเอ็นต์ SQL Server 7.0 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และการตั้งค่าการ 2000 MSDE ส่งกลับค่าข้อความข้อผิดพลาดนี้การติดตั้งล้มเหลว และคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการใช้บัญชีผู้ใช้เข้าสู่ระบบที่ไม่ถูกต้อง หรือเกี่ยวกับการใช้แอคเคาท์ของ Microsoft Windows ที่ไม่มีสิทธิ์ของแฟ้มเพียงพอ ถ้าคุณพยายามติดตั้งอินสแตนซ์ MSDE 2000 และการติดตั้งล้มเหลว (เหตุผลเช่นการระบุบัญชีผู้ใช้เข้าสู่ระบบที่ไม่ถูกต้อง หรือ การใช้บัญชีผู้ใช้ Microsoft Windows ที่ไม่มีสิทธิ์เพียงพอของแฟ้ม), คุณอาจต้องดำเนินต่อการตั้งค่าหลังจากที่คุณแก้ไขสภาวะข้อผิดพลาด ซึ่งรวมถึงการติดตั้งที่ใช้การตั้งค่าการ 2000 MSDE หรือโมดูลที่การผสาน MSDE 2000 ในกระบวนการติดตั้ง Windows Installer

  เมื่อกลับมาทำงานของกระบวนการติดตั้ง คุณต้องระบุตัวเลือกการติดตั้งสอง การเหนือไปจากตัวเลือกต่าง ๆ ที่ได้ระบุในความพยายามในการติดตั้งเดิม

  ตัวอย่าง::
  REINSTALL=All 
  
  -and-
  
  REINSTALLMODE={ omus | a }
  					
  ติดตั้งซ้ำ =หมายถึงทั้งหมดที่ตัวติดตั้ง Windows ติดตั้งคุณลักษณะ MSDE 2000 ทั้งหมด ค่าเท่านั้นที่ได้รับการสนับสนุนคือ ALL REINSTALLMODE = omus ระบุระดับของการประมวลผลที่จะดำเนินการ โดยการเซ็ตอัพ MSDE 2000 หรือ Windows Installer

  ระบุ REINSTALLMODE = omus เมื่อคุณจะกลับมาทำงานการตั้งค่าที่ล้มเหลว ด้วยอ็อพชันนี้ กระบวนการติดตั้งทั้งหมดถูกตรวจสอบ และเสร็จสมบูรณ์ ระบุ REINSTALLMODE =เมื่อคุณต้องสร้างเฉพาะวางแผนหลักฐานข้อมูล อากาศหลังเนื่องจากความล้มเหลวของดิสก์ไดรฟ์ที่ประกอบด้วยการวางแผนหลักdatabase.

  หมายเหตุ:: คุณต้องสำรองข้อมูลทั้งหมดก่อนที่คุณติดตั้งใหม่เนื่องจากการติดตั้งใหม่ที่เขียนทับฐานข้อมูลระบบทั้งหมด เมื่อคุณติดตั้งอินสแตนซ์ MSDE 2000 คุณต้องระบุชื่ออินสแตนซ์เดียวกันเป็นหนึ่งซึ่งถูกใช้ในการติดตั้งเดิม

 • ถ้าคุณมีเครื่องมือการไคลเอ็นต์ SQL Server 7.0 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และการตั้งค่าการ 2000 MSDE ส่งกลับข้อความข้อผิดพลาดนี้การติดตั้งการย้อนกลับ เมื่อการตั้งค่า MSDE 2000 มันอาจย้อนกลับการติดตั้ง ย้อนกลับอาจทำให้เกิดการลบแฟ้มบันทึกการตั้งค่าบางอย่าง ตัวอย่างเช่น แฟ้ม Cnfgsvr.out ในโฟลเดอร์การติดตั้งจะถูกลบในระหว่างการย้อนกลับ สำหรับการแก้ไขการตั้งค่า MSDE 2000 คุณสามารถปิดใช้งานคุณลักษณะการย้อนกลับการรวบรวมแฟ้มผลลัพธ์ของการตั้งค่า นี่คือคำสั่งตัวอย่างสำหรับการปิดใช้งานการย้อนกลับ:
  D:\MSDE2000\>Setup.exe DISABLEROLLBACK = 1 /L * v C:\MSDE_setup.log

 • ถ้าคุณมีเครื่องมือการไคลเอ็นต์ SQL Server 7.0 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และการตั้งค่าการ 2000 MSDE ส่งกลับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้ข้อความแจ้งความผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อคุณติดตั้ง MSDE 2000 บนคอมพิวเตอร์ที่มีใบรับรองเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้ง ถ้าใบรับรองเซิร์ฟเวอร์มีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ ที่กำลังเรียกใช้ Microsoft Windows 2000 และชื่อผู้ให้บริการออกใบรับรอง (CA) เหมือนกับ หรือเริ่มการทำงานกับชื่อโฮสต์เครื่องจักร การตั้งค่า MSDE 2000 ของคุณจะล้มเหลว และคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
  โปรแกรมติดตั้งล้มเหลวในการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ ให้อ้างอิงไปยังล็อกข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์และล็อกข้อผิดพลาดการตั้งค่าสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  ปัญหานี้ถูกแก้ไขครั้งแรกใน SQL Server 2000 Service Pack 1สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
  302409การแก้ไข: ไม่สามารถเชื่อมต่อกับ SQL Server 2000 เมื่อชื่อผู้ให้บริการออกใบรับรองคือเหมือนกันเป็นชื่อโฮสต์ของคอมพิวเตอร์ 2000 ของ Windows

 • ถ้าคุณมีเครื่องมือการไคลเอ็นต์ SQL Server 7.0 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และการตั้งค่าการ 2000 MSDE ส่งกลับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดในคอมพิวเตอร์ที่มีรุ่นที่ใหม่กว่าของ intalled ชุดบริการของ SQL Server ถ้าคุณมี MSDE 2000 และใด ๆ SQL Server 2000 service pack ติดตั้ง การตั้งค่าของคุณอาจล้มเหลว และคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้:
  LoadLibrary failed for [path]\Binn\SEMNT.DLL. GetLastError() returned: 126
  -และ-
  Microsoft SQL Server Desktop Engine -- Installation operation failed.
  This problem was first corrected in SQL Server 200 Service Pack 1.

  For additional information, click the article number below to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
  299351BUG: MSDE Installation Fails on Systems That Have SQL Server 2000 Service Pack 1 or 2 Installed

แก้ไขติดที่ตั้งที่ถูกฝังตัว ด้วย MSDE 2000 เป็นโมดูลที่การผสาน

msde 2000 ไม่พร้อมใช้งานเป็นชุดของโมดู Windows Installer เวียนล ซึ่งสามารถใช้ โดยผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (isv) ต้องการติดตั้งอินสแตนซ์ของโปรแกรมบนเดสก์ท็อปของ 2000 Server SQL ในระหว่างกระบวนการเซ็ตอัพของตนเอง โมดูลที่ผสานเหล่านี้สามารถถูกผสานเข้าโปรแกรมการติดตั้ง ISV โดยใช้เครื่องมือการพัฒนาการติดตั้ง Windows Installer พร้อมใช้งาน โมดูลที่การผสาน msde 2000 จะอยู่ในโฟลเดอร์ Msm ของซีดี 2000 MSDE สำเนาของคุณ

คุณสามารถฝังโมดูลที่การผสาน MSDE 2000 (.msm แฟ้ม) ลงในโปรแกรมประยุกต์การติดตั้ง Windows Installer ที่ใช้ โดยการสร้างแฟ้ม.msi ของคุณเอง คุณสามารถลด footprint ดิสก์ของโปรแกรมประยุกต์ของคุณ โดยการเลือกกำหนดเว็บเซ็ตอัพการ 2000 MSDE ดังนั้นจะไม่ติดตั้งคอมโพเนนต์ของ SQL Server 2000 ที่ไม่ได้ใช้ โดยโปรแกรมประยุกต์ของคุณ คุณสามารถปล่อยให้ออกจากแฟ้ม DMO*.msm แฟ้ม Repl*.msm หรือทั้งสองอย่าง ต่อไปนี้คือโมดูลที่ผสานสำหรับ SQL DMO และการจำลองแบบ ตามลำดับสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
299795INF: ผู้เขียน MSDE 2.0 วิธีการตั้งค่าแพคเกจที่ มีการติดตั้ง Microsoft Visual Studio 1.1
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการที่ใช้มาก MSDE ลงในโปรแกรมประยุกต์ที่กำหนดเอง อ่านบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
325004HOW TO: ชุดโปรแกรมติดตั้งการ 2000 MSDE ผู้เขียน โดยใช้ Visual Studio .NET
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:คุณต้องเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างภายในในนั้นคุณสมบัติตารางสำหรับโมดูลผสาน MSDE 2000 ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเพิ่มรายการในการคุณสมบัติตารางสำหรับ INSTANCENAME และจากนั้น ระบุชื่อ คุณสามารถเพิ่มรายการสำหรับ SECURITYMODE ในลักษณะเดียวกัน อย่างไรก็ตาม คุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ในแพคเกจการติดตั้งหลัก และไม่ได้อยู่ ในโมดูลที่การผสาน MSDE 2000 เซิร์ฟเวอร์ SQL คุณสามารถแมปแต่ละคุณสมบัติเหล่านี้ไปยังคุณสมบัติภายในในโมดูลการผสาน โดยการสร้างการดำเนินการที่กำหนดเองในแฟ้มของ MSI หลักสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
281983PRB: ไม่สามารถระบุโมดูตัวอย่างชื่อโดยใช้ SQL Server 2000 เวียนล
ถ้าคุณประสบปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ เมื่อคุณสร้างแพคเกจการติดตั้ง โดยใช้ซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่น หรือการเขียนแก้เครื่องมือ โปรดติดต่อบริษัทซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่นสำหรับการสนับสนุนทางเทคนิค

การปรับรุ่น MSDE 2000 ระดับชุดการบริการกับ Microsoft ที่จัดแพคเกจโปรแกรมแก้ไข MSP

หากคุณติดตั้ง MSDE 2000 โดยใช้แฟ้ม.msi เดิมจาก Microsoft คุณสามารถปรับรุ่น 2000 MSDE ที่มีอยู่ให้ระดับการ pack บริการได้ โดยการใช้โปรแกรมปรับปรุงแฟ้ม.msp ขั้นแรกคุณต้องระบุการใช้การตั้งค่า MSDE 2000 ของแฟ้ม.msi ใด นี่คือสิ่งสำคัญเนื่องจากที่คุณต้องใช้เป็นแพคเกจโปรแกรมแก้ไขที่ระบุ (.msp) เพื่อที่ใช้เซอร์วิสแพ็คติดตั้ง MSDE 2000 ที่มีอยู่ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณใช้ Sqlrun01.msi ต้องติดตั้งแฟ้ม MSDE 2000 เดิม คุณต้องใช้ Sqlrun01.msp เพื่ออัปเกรดไปเป็น Service Pack 2 (SP2) สำหรับ Sqlrun02.msi คุณต้องใช้ Sqlrun02.msp และดังนั้นกลับ

หมายเหตุ:: In SQL Server 2000 SP3, the file name is SqlRun01P.msp.

For more information, see the following article in the Microsoft Knowledge Base:
311762INF: How to Identify Which MSI File Was Used for an Existing MSDE Installation
For example, you can run this command to upgrade MSDE 2000 to MSDE 2000 SP2 by using the parameters in a Setup.ini file, and enabling the verbose log that is named MSDE_upgrade.log:

D:\MSDE2KSP2\>setup.exe /settings D:\MSDE2KSP2\setup.ini /p SQLRUN /L*v C:\MSDE_upgrade.log

หรือ

To specify a .msp file, you can use this:

D:\MSDE2KSP2\>setup.exe /settings D:\MSDE2KSP2\setup.ini /p D:\MSDE2KSP2\setup\sqlrun01.msp /L*v C:\MSDE_upgrade.log

หมายเหตุ:: This example assumes that MSDE 2000 SP2 is installed on drive D.

หมายเหตุ:: In SQL Server 2000 SP3, the file name is SqlRun01P.msp.


You can also disable rollback or enable the reinstall mode for troubleshooting the MSDE 2000 upgrade to a service pack level. For more information about ROLLBACK, REINSTALL and REINSTALLMODE, read theส่วนของบทความนี้

To avoid this error message when you try to upgrade MSDE 2000 to a service pack level on a computer that is running Microsoft Windows 98
Unable to run script files.

make sure that you use theUPGRADEUSER=saพารามิเตอร์For additional information, click the article number below to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
303680PRB: SQL Srv. 2000 MSDE Service Pack 1 Setup on Windows 98 Fails

Upgrade MSDE 2000 Merge Modules to a Service Pack Level

You can consider a minor upgrade in which you upgrade the MSDE 2000 merged modules to a service pack level. The upgrade changes the package code and the product version for a package that ships as a full product installation package or as a patch package. In a minor upgrade, the product code does not change. However, a minor upgrade cannot use a different volume label for the new version.

A change in the product version indicates that there is an order to the different updates for the same product. For example, if a patch exists to update version 9.0 to version 9.1, and another patch exists to patch version 9.1 to version 9.2, the installer can enforce the correct order by checking the product version before it applies the patch. This also prevents the version 9.2 patch from being applied to version 9.0. For patches, this ordering is enforced through the product version validation bits set in the transforms that are included in the patch package.

For additional information about how to create a patch file for theMicrosoft SQL Server 2000 Desktop Engine (MSDE 2000) sample.msi., click the article number below to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
314131HOW TO: *Create Patch Files (Service Packs) For MSDE 2000 Sample
If you installed MSDE 2000 as merged modules with another custom application setup such as the Microsoft Application Center 2000 product, you must contact Microsoft Application Center 2000 for the availability of an upgrade package to upgrade your existing MSDE 2000 installation to a service pack level. For third-party custom applications that consume MSDE 2000 as merged modules, contact the custom application vendor for support.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 317328 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
Keywords: 
kbhowtomaster kbmt KB317328 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:317328
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com