วิธีการตรวจแก้จุดบกพร่องของ Visual Basic .NET หรือ Visual Basic 2005 แอพพลิเคชันที่ไม่ตอบสนอง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 318357 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ข้อมูลรุ่น Beta
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ Microsoft ในรุ่นเบต้า ข้อมูลในบทความนี้มีให้ตามสภาพ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

ไม่มีการสนับสนุนผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการจาก Microsoft สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นเบต้านี้ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการขอรับการสนับสนุนสำหรับรุ่นเบต้า ดูเอกสารประกอบที่มาพร้อมกับรุ่นเบต้าแฟ้มผลิตภัณฑ์ หรือตรวจสอบตำแหน่งทางเว็บที่คุณดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการตรวจแก้จุดบกพร่องของโปรแกรมประยุกต์ Microsoft Visual Basic .NET หรือ Microsoft Visual Basic 2005 ดีบักเกอร์ Microsoft Visual Studio .NET หรือ Microsoft Visual Studio 2005 สามารถแนบเข้ากับโปรแกรมที่กำลังเรียกใช้ในกระบวนการที่อยู่ภายนอกสภาพแวดล้อมของ Visual Studio ดีบักสามารถแนบกับกระบวนการที่ไม่ตอบสนอง ดีบักแสดงมุมมอง disassembly และกระบวนการกำลังทำงานที่หยุดชั่วคราว (.pdb) แฟ้มและแหล่งรหัส ดีบักแสดงรหัสแหล่งที่มากับมุมมอง disassembly ขึ้นอยู่กับการมีพร้อมใช้งานของฐานข้อมูลของโปรแกรม

ความต้องการ

รายการต่อไปนี้แสดงฮาร์ดแวร์ที่แนะนำ ซอฟต์แวร์ โครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย และ service pack ที่คุณต้องมี:
 • Microsoft Windows 2000 หรือ Microsoft Windows XP
 • Microsoft Visual Studio .NET หรือ Microsoft Visual Studio 2005

ใช้ระดับชั้นการดีบักและระดับชั้นการติดตาม

คุณสามารถใช้ได้ตรวจแก้จุดบกพร่องคลาและTraceคลาสที่ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ คุณยังสามารถใช้ระดับชั้นเหล่านี้เพื่อระบุขอบเขตของปัญหาของโปรแกรมประยุกต์ คุณสามารถทำเช่นนี้ใน ระหว่างการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ หรือหลัง จากการใช้งานการผลิต คลาสที่เหล่านี้จะพร้อมใช้งานใน Microsoft .NET Framework คุณสามารถใช้ได้Traceสร้างคลากับรุ่นของอุปกรณ์ instrumentation ช่วยให้คุณตรวจสอบสุขภาพของโปรแกรมประยุกต์ของคุณที่กำลังเรียกใช้ในการตั้งค่าชีวิตจริง ใช้แบบTraceคลาสที่ช่วยคุณในการแยก และแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้อง disturbing ระบบที่ใช้งานอยู่ คุณสามารถใช้ได้ตรวจแก้จุดบกพร่องคลา เพื่อพิมพ์ข้อมูลการตรวจแก้จุดบกพร่อง และตรวจสอบตรรกะของคุณ ด้วย assertions คุณสามารถเปลี่ยนรหัสของคุณอย่างสมบูรณ์ โดยไม่ต้อง impacting ประสิทธิภาพและรหัสขนาดของผลิตภัณฑ์ของคุณจัดส่ง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คลาติดตามและคลาดีบักใน Visual Basic .NET คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
313417HOW TO: ติดตาม และ Debug ใน Visual Basic .NET

การตรวจแก้จุดบกพร่องโปรแกรมประยุกต์ที่ไม่ตอบสนอง


เมื่อต้องการตรวจแก้จุดบกพร่องของโปรแกรมประยุกต์ที่ Visual Basic .NET ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. เปิด Microsoft Visual Studio .NET หรือ Microsoft Visual Studio 2005
 2. ในการเครื่องมือเมนู คลิกตรวจแก้จุดบกพร่องกระบวนการ.
 3. ในการกระบวนการกล่องโต้ตอบ คลิกเพื่อเลือกโปรแกรมที่คุณต้องการแนบจากนั้นกระบวนการที่พร้อมใช้งานรายการ ถ้าคุณต้องการตรวจแก้จุดบกพร่องโปรแกรมกำลังทำงานบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น คุณต้องคลิเลือกคอมพิวเตอร์ระยะไกลเป็นอันดับแรก

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกคอมพิวเตอร์ระยะไกล ไปที่ MSDN เว็บไซต์ต่อไปนี้:

  การเลือกเครื่องจักรที่ระยะไกล
  .aspx http://msdn.microsoft.com/en-us/library/w8wtw2f3 (VS.71)
 4. คลิกแนบ.
 5. ในการแนบกับการดำเนินการกล่องโต้ตอบ การทำให้แน่ใจว่าเลือกชนิดของโปรแกรมที่เหมาะสมในเลือกชนิดของโปรแกรมที่คุณต้องการตรวจแก้จุดบกพร่อง. ตัวอย่างเช่น การตรวจแก้จุดบกพร่องของโปรแกรมประยุกต์ Visual พื้นฐาน.NET หรือ Visual Basic 2005 คลิกเพื่อเลือกCommon Language Runtime.
 6. คลิกตกลง.

  กระบวนการกระบวนการกล่องโต้ตอบจะปรากฏขึ้น
 7. ในการเมื่อตรวจแก้จุดบกพร่องถูกหยุดรายการ คลิกเพื่อเลือกแยกออกจากขั้นตอนนี้เมื่อต้องการให้โปรแกรมแยกออกจากขั้นตอนโดยไม่ต้อง quitting คลิกเพื่อเลือกจบการทำงานของกระบวนการนี้เมื่อต้องการให้โปรแกรมออกจาก
 8. คลิกเพื่อเลือกกระบวนการในการตรวจแก้จุดบกพร่องกระบวนการกล่องรายการ และจากนั้น คลิกตัวแบ่ง.

  ดีบักเกอร์หยุดในมุมมอง disassembly และโปรแกรมถูกหยุดชั่วคราว ถ้าแฟ้ม.pdb อยู่ในไดเรกทอรีเดียวกันเป็นการปฏิบัติการ ดีบักเกอร์โหลดรหัสแหล่งที่มา
 9. เมื่อต้องการดูรหัสแหล่งที่มา คลิกขวาdisassemblyแล้ว คลิกไปที่รหัสต้นทางเมื่อต้องการสลับไปยังหน้าต่างรหัส แทรกตัวแบ่งจุดที่คุณต้อง
 10. ในการตรวจแก้จุดบกพร่องเมนู คลิกดำเนินการต่อหรือกดแป้น F5 เพื่อดำเนินการขั้นตอนต่อไป

  ดีบักอัตโนมัติหยุดเมื่อมันเบรกพอยต์
 11. ในการตรวจแก้จุดบกพร่องเมนู คลิกหยุดการดีบักหรือกด SHIFT + F5 แป้นพิมพ์ลัดเพื่อหยุดการตรวจแก้จุดบกพร่อง

ใช้แฟ้มการถ่ายโอนข้อมูลหน่วยความจำ

สำหรับโปรแกรมประยุกต์ที่ไม่ตอบสนอง คุณสามารถสร้างแฟ้มการถ่ายโอนข้อมูลหน่วยความจำ ใน Windows การดีบักเกอร์ คุณสามารถใช้แฟ้มการถ่ายโอนข้อมูลหน่วยความจำเพื่อดีบักสาเหตุของโปรแกรมประยุกต์ของคุณไม่มีการตอบสนองสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
286350HOW TO: ใช้ ADPlus การแก้ไข "แฮง" และ"ขัดข้อง"

แก้ไข

 • ถ้าคุณกำลังดีบักโปรแกรมที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ระยะไกล ติดตั้ง Mdm.exe บนคอมพิวเตอร์ ถ้า Mdm.exe ไม่ได้ถูกติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ระยะไกล การติดตั้ง Mdm.exe และเริ่มต้นกระบวนการก่อนที่จะทำการตรวจแก้จุดบกพร่อง
 • ถ้าโปรแกรมประยุกต์ที่กำลังทำงานในโหมดการนำออกใช้ การตรวจแก้จุดบกพร่องผลลัพธ์ของคลาถูกละเว้น

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft::

ผลิตแก้จุดบกพร่องสำหรับ.NET Framework การแอปพลิเคชัน
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ms954594.aspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 318357 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Visual Basic 2005
 • Microsoft Visual Basic .NET 2003 Standard Edition
 • Microsoft Visual Basic .NET 2002 Standard Edition
Keywords: 
kbvs2005swept kbvs2005applies kbnamespace kbmanaged kbdynamic kbdev kbdesigner kbdebug kbhowtomaster kbmt KB318357 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:318357

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com