การอ้างอิงไลบรา CDO สำหรับ Windows 2000 รีจะไม่พร้อมใช้งานในโครงการ Visual Basic

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 318823 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

ถ้าคุณพยายามที่จะสร้าง หรือปรับเปลี่ยนโครงการที่อ้างอิงไลบ Microsoft ร่วมมือกันข้อมูลวัตถุสำหรับ Windows 2000 (CDOSYS) รารี การอ้างอิงไม่พร้อมใช้งาน การอ้างอิงสำหรับ Microsoft ร่วมมือกันข้อมูลวัตถุ (CDO) สำหรับไลบรารีของ 2000 Exchange อยู่แทน

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีการติดตั้ง Microsoft CDO สำหรับ Exchange 2000 (CDOEX) บนคอมพิวเตอร์

การหลีกเลี่ยงปัญหา

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ใช้การอ้างอิงถึง CDO ที่สำหรับ Exchange 2000 ไลบรารี (CDOEX) แทนที่การอ้างอิงไปยัง CDO สำหรับ Windows 2000 (CDOSYS)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนของบทความนี้อธิบายถึง:
  • ความสัมพันธ์ระหว่างไลบ CDO สำหรับ Windows 2000 (CDOSYS) รารีและ CDO สำหรับไลบรารี (CDOEX) ของ Exchange 2000
  • ลักษณะความสัมพันธ์ที่ส่งผลต่อการพัฒนาโครงการ Visual Basic รวมทั้งโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นกับ Microsoft Visual Basic สำหรับโปรแกรมประยุกต์ (VBA) หรือ Visual Basic การเขียนสคริปต์ Edition (VBScript)
CDOEX คือ superset ของ CDOSYS ซึ่งหมายความ ว่า CDOEX ประกอบด้วยฟังก์ชันการทำงานของ CDOSYS บวกฟังก์ชันเพิ่มเติมสำหรับใช้กับ Microsoft Exchange Server 2000 ทั้งหมด เมื่อติดตั้งอยู่บนคอมพิวเตอร์ CDOEX มันจะผ่านฟังก์ชันการทำงานที่ถูกจัดให้ โดย CDOSYS ก่อนหน้านี้ โปรแกรมที่ทำให้การเรียกไปยัง CDOSYS จะเดี๋ยวนี้เรียก CDOEX แทน

เมื่อมีการติดตั้ง CDOEX (โดยการติดตั้ง Microsoft Exchange Server 2000, Microsoft Office XP หรือโปรแกรมอื่น ๆ), การอ้างอิง CDO สำหรับ Windows 2000 จะถูกเอาออกจากรายการของการอ้างอิงที่สามารถใช้ได้กับโปรแกรมประยุกต์ Visual Basic อย่างไรก็ตาม CDO สำหรับไลบรารีของ Exchange 2000 ที่มีอยู่ และนักพัฒนาสามารถใช้ CDOEX เช่นเดียวกับที่พวกเขาจะใช้ CDOSYS

โปรแกรมที่สร้างโดยใช้ CDOSYS จะทำงาน โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงบนคอมพิวเตอร์ ด้วย CDOEX ที่ติดตั้ง

โปรแกรมประยุกต์สร้างขึ้นโดยใช้ CDOEX และการใช้วัตถุการใช้งานเกี่ยวข้องกับ CDOSYS เท่านั้น (CDO.Message สำหรับอินสแตนซ์), จะยังฟังก์ชันอย่างที่คาดไว้บนคอมพิวเตอร์ที่ มีเฉพาะ CDOSYS ที่ติดตั้ง

วัตถุรุ่นเต็มของ CDOEX ถูกออกแบบมาสำหรับใช้บนคอมพิวเตอร์ ด้วย Microsoft Exchange 2000 Server ติดตั้ง รหัสที่จัดทำขึ้นสำหรับ CDOEX ที่ใช้วัตถุ CDOEX เฉพาะจะไม่ใช้ได้อย่างถูกต้องในคอมพิวเตอร์ โดยไม่มี Exchange 2000 Server ติดตั้ง

หมายเหตุ:CDOSYS และ CDOEX ไม่ replacements โดยตรงสำหรับ CDO 1.21 (CDO.DLL) มีอยู่ของพวกเขาได้ไม่มีผลในไลบรารี CDO 1.21สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไลบรารี CDO คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
195683ข้อมูล: ความสัมพันธ์ระหว่างไลบรารีของ CDO 1.x CDOSYS.DLL
171440ข้อมูล: ที่การขอรับ CDO ไลบรารี (เวอร์ชันทั้งหมด)

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 318823 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Office XP Professional Edition
Keywords: 
kbpending kbprb kbmt KB318823 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:318823

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com