ไม่สามารถโหลดโปรแกรมควบคุมอาจ มีสวิตช์ 3 กิกะ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 319043 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

ถ้าคุณใช้การ/ จี 3สวิตช์ในแฟ้ม Boot.ini เพื่อสนับสนุนโปรแกรมที่สามารถใช้พื้นที่ที่อยู่เสมือน ไดรเวอร์มากกว่า 2 GB อาจไม่สามารถโหลดเมื่อ Windows เริ่มทำงาน นี่คือมากมักจะเกิดขึ้นกับโปรแกรมควบคุมการ์ดแสดงผล นี่คือแนวโน้มโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะเกิดขึ้นได้หากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ประกอบด้วยจำนวนมาก onboard หน่วยความจำเข้าถึงโดยสุ่ม (RAM) ที่ใช้เป็นการบัฟเฟอร์

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากโปรแกรมควบคุมพยายามที่จะจองบล็อกขนาดใหญ่ของหน่วยความจำเสมือนที่อยู่ติดกันที่อยู่ในพื้นที่ที่อยู่ของเคอร์เนลจะใช้แมปบัฟเฟอร์ของอุปกรณ์ เมื่อคุณกำลังใช้การ/ จี 3สวิตช์ หน่วยความจำที่พร้อมใช้งานการเคอร์เนลกำลัง halved เคอร์เนลอาจไม่สามารถจัดสรรตัวใหญ่พอบล็อกของหน่วยความจำจะตอบสนองการร้องขอของโปรแกรมควบคุม

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ให้ขอรับ Service Pack ใหม่ล่าสุดของ Windows XP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหานี้เท่านั้น โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้อาจได้รับการทดสอบเพิ่มเติม ดังนั้น หากคุณไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณรอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ถัดไปที่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น โปรดติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการและการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ทั้งหมด หรือถ้าต้องการสร้างคำขอรับการสนับสนุนแยกต่างหาก โปรดเข้าสู่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้น

ข้อมูลแฟ้ม

รุ่นภาษาอังกฤษของโปรแกรมแก้ไขนี้ควรมีแอตทริบิวต์ของแฟ้มต่างๆ ดังต่อไปนี้หรือใหม่กว่า::
  Date     Time  Version   Size   File name
  -------------------------------------------------------
  10-Jun-2002 15:44 5.1.2600.48 1,836 KB Ntoskrnl.exe
  10-Jun-2002 15:44 5.1.2600.48 1,804 KB Ntkrnlmp.exe
  10-Jun-2002 15:44 5.1.2600.48 1,858 KB Ntkrnlpa.exe
  10-Jun-2002 15:44 5.1.2600.48 1,831 KB Ntkrpamp.exe
				

หลังจากที่คุณติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ คุณสามารถใช้ใหม่/ uservaสลับการจัดการหน่วยความจำ คุณสามารถใช้สวิตช์นี้เพื่อปรับแต่งการหน่วยความจำที่ถูกจัดสรรกว่า 2 กิกะไบต์ไปยังโหมดผู้ใช้ และนำมาจากเคอร์เนล การทำเช่นนี้ คุณสามารถค้นหาหมายเลขซึ่งอนุญาตให้โปรแกรมควบคุมที่จะถูกโหลด

ตัวอย่างเช่น โดยใช้การ/ userva = 2800สวิตช์ในแฟ้ม Boot.ini กำหนดพื้นที่ที่อยู่เสมือนโหมดผู้ใช้ของเมกะไบต์ 2800 และช่องว่างที่อยู่เสมือนโหมดเคอร์เนลของ 1196 MB

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 1

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้การ/ uservaสลับไป ดูบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
316739วิธีการใช้สวิตช์ /USERVA ในแฟ้ม Boot.ini เพื่อจัดรูปแบบ 3 กิกะที่ปรับคลื่น

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 319043 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbautohotfix kbhotfixserver kbqfe kbbug kbfix kboswin2000fix kbwinxpsp1fix kbmt KB319043 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:319043

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com