วิธีการปิดใช้งานการค้นหาโดยอัตโนมัติสำหรับเครื่องพิมพ์เครือข่ายและโฟลเดอร์ใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 320138 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการปิดใช้งานฟังก์ชันการค้นหาโดยอัตโนมัติสำหรับเครื่องพิมพ์เครือข่ายและโฟลเดอร์ใน Microsoft Windows XP

โดยค่าเริ่มต้น Windows XP ตรวจสอบทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันบนเครือข่ายเพื่อทำให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อกับทรัพยากรที่ใช้ร่วมกัน คุณลักษณะนี้ ซึ่งเป็นใหม่ใน Windows XP ถูกนำมาใช้ โดยคอมพิวเตอร์บนเครือข่ายที่ทำการสแกนเป็นระยะ ๆ ในระหว่างการสแกน Windows XP ระบุการใช้ร่วมกันใหม่ทรัพยากรใด ๆ เช่นเครื่องพิมพ์ที่มีเพียงแค่โลโก้ออนไลน์เป็นเครื่องพิมพ์ที่ใช้ร่วมกัน หรือโฟลเดอร์ที่เพิ่งถูกใช้ร่วมกัน

เมื่อ Windows XP ค้นหาทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันใหม่ จะเพิ่มไอคอนสำหรับทรัพยากรอยู่ลงใน My Network Places และทรัพยากรใหม่เป็นเครื่องพิมพ์ ยังอยู่ในเครื่องพิมพ์และโทรสารของโฟลเดอร์ นี่คือวิธีสะดวกสำหรับคุณเพื่อให้ทันสมัยบนทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันที่พร้อมใช้งานบนเครือข่าย และจะไม่เพิ่มแจกไพ่ยอดเยี่ยมของค่าใช้จ่ายในเพื่อโหลดการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ของคุณ

อย่างไรก็ตาม ความสะดวกใช่คุณลักษณะใหม่นี้อาจไม่ถูกต้องถ้าคุณไม่สามารถใช้ข้อมูลที่จะได้รับจากการสแกนอัตโนมัติสำหรับทรัพยากรเครือข่าย

ผู้ใช้บางรายมีการจำกัดขอบเขตการงานประจำวันได้ พวกเขาต้องสามารถเข้าถึงหนึ่ง หรือสองโฟลเดอร์ที่แชร์ โดยปกติแล้วโฟลเดอร์เอกสารที่เก็บอยู่ในไฟล์เซิร์ฟเวอร์ที่เก็บเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคำอธิบายของงานของตนเอง หรือ พวกเขาต้องการเครื่องพิมพ์ที่เฉพาะเจาะจง เช่นเครื่องพิมพ์ที่บริษัทที่จัดเก็บสำหรับการชำระเงินใบแจ้งหนี้ เนื่องจากพวกเขาทำงานในแผนกบัญชีลูกหนี้ เท่านั้น พวกเขาอาจไม่มีสิทธิ์เพียงพอเพื่อขอรับการเข้าถึงบางส่วนของทรัพยากรที่ใช้ร่วมกัน ในกรณีเหล่านี้ การค้นหาเครื่องพิมพ์ใหม่และโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันใหม่ไม่ได้สำคัญ หรือจำเป็น

ผู้ใช้บางคนกำลังเรียกใช้ Windows XP บนคอมพิวเตอร์แบบพกพา และใช้เวลาส่วนใหญ่ของเวลาที่คอมพิวเตอร์ของพวกเขาออกจากเครือข่าย หรือ บางทีเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์แบบพกพาของตนกับเครือข่ายแตกต่างกันหลาย (หรือ ในสำนักงานในบริษัท ที่ไซต์ office สาขา) มีใน Windows XP ที่ใช้ทรัพยากรใด ๆ เลยเมื่อต้องทำงานที่น่าเบื่อนี้อาจเป็น counter-productive คุณอาจสับสนเมื่อต้องดูไอคอนในแบบเครือข่ายของฉันที่เสมอไม่พร้อมใช้งาน

วิธีที่ 1: ปิดใช้งานนั้น คำutomatic search สำหรับ nครือข่าย printers และ folders โดยการเปลี่ยนตัวเลือกโฟลเดอร์

เมื่อต้องการปิดใช้งานการค้นหาแบบอัตโนมัติสำหรับเครื่องพิมพ์เครือข่ายและโฟลเดอร์ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. คลิก เริ่มคลิก 'แผงควบคุม'คลิก ลักษณะที่ปรากฏและชุดรูปแบบ คลิก ตัวเลือกโฟลเดอร์ เมื่อต้องเปิดกล่องโต้ตอบ'ตัวเลือกโฟลเดอร์'
 2. คลิก มุมมอง แท็บ
 3. ในการ ตั้งค่าขั้นสูง รายการ คลิกเพื่อยกเลิกเลือกนั้น ค้นหาโฟลเดอร์เครือข่ายและเครื่องพิมพ์โดยอัตโนมัติ กล่องกาเครื่องหมาย
 4. คลิก ตกลง.
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
หมายเหตุฟังก์ชันการทำงานนี้ถูกปิดใช้งานถ้าคอมพิวเตอร์มากกว่า 32 กับทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันจะถูกตรวจพบบนเครือข่ายของคุณ ถ้าคุณเชื่อมต่อกับโดเมน ถ้าคุณกำลังใช้สายโทรศัพท์หรือเชื่อมต่อ VPN หรือ ถ้าผู้ดูแลระบบได้ปิดใช้งานฟังก์ชันการทำงานได้ โดยใช้'นโยบายกลุ่ม'


วิธีที่ 2: ปิดใช้งานการค้นหาโดยอัตโนมัติสำหรับเครื่องพิมพ์เครือข่ายและโฟลเดอร์ โดยการเปลี่ยนคีย์รีจิสทรี

เมื่อต้องเปลี่ยนคีย์รีจิสทรีเพื่อปิดใช้งานการค้นหาโดยอัตโนมัติสำหรับเครื่องพิมพ์เครือข่ายและโฟลเดอร์ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. คลิก เริ่มชนิด regedit ในการ เริ่มต้นค้นหา กล่อง และจากนั้น กด ENTER
 2. ค้นหาคีย์ย่อยของรีจิสทรีต่อไปนี้:
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced
 3. คลิกขวา ระบบชี้ไปที่ ใหม่แล้ว คลิก ค่า DWORD.
 4. ชนิด NoNetCrawlingแล้ว กด ENTER
 5. คลิกสองครั้ง NoNetCrawling.
 6. ในการ ค่า กล่องข้อมูล ชนิด 1แล้ว คลิก ตกลง.
 7. ปิดตัวแก้ไขรีจิสทรี

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 320138 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 30 ตุลาคม 2555 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbnetwork kbmt KB320138 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:320138

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com