เริ่มต้นตัวช่วยค้นหาถ้าคุณคลิกสองครั้งที่โฟลเดอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 321186 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

ถ้าคุณคลิกสองครั้งไดรฟ์หรือโฟลเดอร์ ตัวช่วยค้นหาอาจเริ่มทำงาน และไดรฟ์หรือโฟลเดอร์อาจไม่เปิด ถ้าคุณกำหนดค่าการตั้งค่าสำหรับการดำเนินการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับไดรฟ์ หรือโฟลเดอร์แฟ้ม (ตัวอย่าง หน้าต่างคำสั่งเปิดที่นี่ หรือ พิมพ์รายการไดเรกทอรี), Windows อาจทำอย่างใดอย่างหนึ่งเหล่านี้แทนที่เป็นการเริ่มต้นตัวช่วยค้นหาได้

หมายเหตุ: ถ้าคุณตั้งค่าคอนฟิก คลิกครั้งเดียวเพื่อเปิดรายการ (ชี้เพื่อเลือก) การตั้งค่าใน Windows ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นหากคุณคลิกครั้งเดียวไดรฟ์หรือโฟลเดอร์

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อคุณเปิดเครื่อง แก้ไขชนิดแฟ้ม กล่องโต้ตอบสำหรับการ ไดรฟ์ หรือ โฟลเดอร์แฟ้ม ชนิดแฟ้มที่ลงทะเบียน ตัวอย่างเช่น ปัญหานี้เกิดขึ้นสำหรับโฟลเดอร์ถ้าคุณดำเนินการเสร็จสิ้นขั้นตอนต่อไปนี้:
 1. เปิดโฟลเดอร์ จากนั้น คลิก ตัวเลือกโฟลเดอร์ บน เครื่องมือ เมนู
 2. คลิก โฟลเดอร์แฟ้ม ใน ชนิดแฟ้มที่ลงทะเบียน แสดงรายการ จากนั้น คลิก ขั้นสูง.
 3. หลังจากคุณทำตามขั้นตอนนี้ ค่า None จะถูกเอาออกจากข้อมูลค่าสำหรับค่าสายอักขระเป็นค่าเริ่มต้นในรีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้:
  HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell
  หมายเหตุ: ปัญหานี้เกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณไม่สร้างการดำเนินการใหม่ แก้ไขการกระทำที่มีอยู่ หรือเปลี่ยนการกระทำที่เป็นค่าเริ่มต้นในการ แก้ไขชนิดแฟ้ม กล่องโต้ตอบ

การแก้ไข

สิ่งสำคัญ นี้ส่วน วิธีการ หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกให้คุณทราบวิธีการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้น ให้แน่ใจว่า คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม สำรองรีจิสทรีก่อนที่คุณแก้ไข แล้ว คุณสามารถคืนค่ารีจิสทรีหากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:
322756 วิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

เมื่อต้องการให้เราแก้ไขปัญหานี้ให้คุณ ไป "แก้ไขปัญหาให้กับฉัน"ส่วน หากคุณต้องการแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยตัวคุณเอง ให้ไป "ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง"ส่วน

แก้ไขปัญหาให้กับฉันเมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ให้โดยอัตโนมัติ คลิก การแก้ไขปัญหาดังกล่าว ปุ่มหรือการเชื่อมโยง ใน การดาวน์โหลดแฟ้ม กล่องโต้ตอบ คลิก เรียกใช้ แล้ว ทำตามขั้นตอนในการแก้ไขอัตโนมัตินั้นตัวช่วยสร้าง


แก้ไขปัญหานี้
Microsoft Fix it 50665


บันทึกย่อ
 • ตัวช่วยสร้างนี้อาจได้เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น อย่างไรก็ตาม แก้ไขอัตโนมัติสามารถใช้สำหรับรุ่นภาษาอื่น ๆ ของ Windows
 • หากคุณไม่ได้บนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา บันทึกการแก้ไขอัตโนมัติได้แก้ไขปัญหาในแฟลชไดรฟ์หรือซีดีแล้ว เรียกใช้บนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา

แล้ว ไป "ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหาได้หรือไม่"ส่วนให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ แก้ไขรีจิสทรีเพื่อกำหนดข้อมูลค่าสำหรับ ค่าเริ่มต้น ค่าสายอักขระที่อยู่ในคีย์รีจิสทรีที่อธิบายไว้ในส่วน "สาเหตุ" ของบทความนี้เพื่อ ไม่มี:
 1. เริ่มตัวแก้ไขรีจิสทรี (Regedt32.exe)
 2. ค้นหา จากนั้น คลิก ค่าเริ่มต้น ค่าภายใต้คีย์ต่อไปนี้ในรีจิสทรีหากเกิดปัญหานี้กับโฟลเดอร์:
  HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell
  หากปัญหานี้เกิดขึ้นกับไดรฟ์:
  HKEY_CLASSES_ROOT\Drive\shell
 3. คลิก การปรับเปลี่ยน บน แก้ไข เมนู
 4. ชนิด ไม่มี ใน ข้อมูลค่า กล่อง จากนั้นคลิก ตกลง.
 5. ออกจาก Registry Editor

ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหาได้หรือไม่

 • ตรวจสอบว่า ได้รับการแก้ไขปัญหา ถ้าได้รับการแก้ไขปัญหา คุณก็จบความในหัวข้อนี้ ถ้าปัญหาไม่มีแก้ไข คุณสามารถ ติดต่อฝ่ายสนับสนุน.
 • เราขอบคุณคำติชมของคุณ เมื่อต้อง การแสดงความคิดเห็น หรือรายงานปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหานี้ กรุณาฝากข้อคิดเห็นในการ "แก้ไขปัญหาให้กับฉัน"บัน หรือส่งให้เรามี อีเมล ข้อความ

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในตอนต้นของบทความนี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 321186 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 26 เมษายน 2554 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbprb kbfixme kbmsifixme kbmt KB321186 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:321186

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com