วิธีการปรับปรุงการใช้หน่วยความจำ โดยใช้ตัวเลือกการตั้งค่าคอนฟิกใน SQL Server

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 321363 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ถ้าคุณเป็นลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก ค้นหาการแก้ไขปัญหา และทรัพยากรในการเรียนรู้เพิ่มเติม การสนับสนุนสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ไซต์
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

เมื่อคุณเริ่ม Microsoft SQL Server การใช้งานหน่วยความจำของ SQL Server อาจดำเนินต่อไปเมื่อ ต้องเพิ่มแบบไม่ ลด แม้กระทั่งเมื่อกิจกรรมที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในระดับต่ำ นอกจากนี้ ตัวจัดการงานและการตรวจสอบประสิทธิภาพอาจแสดงว่า หน่วยความจำกายภาพที่พร้อมใช้งานบนคอมพิวเตอร์แบบลดลงจนกว่าหน่วยความจำพร้อมใช้งานอยู่ระหว่าง 4 เมกะไบต์และภูมิภาค

ลักษณะการทำงานนี้เพียงอย่างเดียวไม่ได้ระบุว่า หน่วยความจำรั่วไหล ลักษณะการทำงานนี้โดยทั่วไป และมีลักษณะการทำงานที่ตั้งใจของพูลโปรแกรมบัฟเฟอร์ของ SQL Server

โดยค่าเริ่มต้น SQL Server แบบไดนามิกขยาย และย่อขนาดของพูลโปรแกรมบัฟเฟอร์ (แคช), ขึ้นอยู่กับการโหลดหน่วยความจำกายภาพที่ระบบปฏิบัติรายงาน ตราบใดที่หน่วยความจำที่เพียงพอ (ระหว่าง 4 เมกะไบต์ 10 MB) มีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เพจจิ้ง พูบัฟเฟอร์ของ SQL Server จะดำเนินต่อขยาย เป็นกระบวนการอื่น ๆ บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน เป็น SQL Server จัดสรรหน่วยความจำ ตัวจัดการบัฟเฟอร์ของ SQL Server จะปล่อยหน่วยความจำที่จำเป็น SQL Server สามารถอิสระ และขอรับหลายเมกะไบต์หน่วยความจำในแต่ละวินาที หมายเลขสำหรับ SQL Server เมื่อต้องปรับการเปลี่ยนแปลงการจัดสรรหน่วยความจำอย่างรวดเร็ว

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสามารถสร้างข้อจำกัดด้านบน และด้านล่างสำหรับใช้โดย SQL Server database engine มีหน่วยความจำของเซิร์ฟเวอร์ค่าน้อยที่สุดและหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์การกำหนดค่าตัวเลือกจำนวนหน่วยความจำ (การเก็บพักบัฟเฟอร์) ก่อนที่คุณตั้งค่าตัวเลือกหน่วยความจำของเซิร์ฟเวอร์ค่าน้อยที่สุดและหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์ตรวจสอบการอ้างอิงในส่วนที่มีชื่อว่า "หน่วยความจำ" ในบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
319942 วิธีการตรวจสอบการตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ SQL ที่เหมาะสม
โปรดสังเกตว่า ตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์การจำกัดขนาดของพูลโปรแกรมบัฟเฟอร์ของ SQL Server เท่านั้น หน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์อ็อพชันไม่จำกัดพื้นที่หน่วยความจำที่ไม่ได้จองที่เหลือที่ SQL Server ปล่อยให้สำหรับการปันส่วนของคอมโพเนนต์อื่น ๆ เช่นกระบวนงานที่เก็บไว้แบบขยาย COM วัตถุ ที่ไม่ได้ใช้ร่วมกัน Dll, EXEs และ MAPI คอมโพเนนต์ เนื่องจาก มีการปันส่วน ก่อนหน้านี้ได้โดยทั่วไปสำหรับไบต์ส่วนตัวของ sql SERVER เกินกว่าการกำหนดค่าหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปันส่วนจากพื้นที่หน่วยความจำที่ไม่ได้จองนี้ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
316749 อาจจะมีไม่เพียงพอสำหรับหน่วยความจำเสมือนเมื่อคุณมีฐานข้อมูลเป็นจำนวนมากใน SQL Server

การอ้างอิง

อ้างอิงไปยัง SQL Server Books Online และหัวข้อต่าง ๆ เช่น "ลักษณะพิเศษของค่าน้อยที่สุดและหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์ "สถาปัตยกรรมหน่วยความจำ "ตัวเลือกหน่วยความจำของเซิร์ฟเวอร์" และ "SQL Server หน่วยความจำพู

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกการตั้งค่าคอนฟิกหน่วยความจำของเซิร์ฟเวอร์ค่าน้อยที่สุดและตัวเลือกการตั้งค่าคอนฟิกหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์ใน SQL Server 2005 ให้ดูหัวข้อ "ลักษณะพิเศษของค่าน้อยที่สุดและหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์" ใน SQL Server 2005 Books Online

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 321363 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 กรกฎาคม 2555 - Revision: 7.0
ใช้กับ
  • Microsoft SQL Server 2005 Standard Edition
  • Microsoft SQL Server 2005 Developer Edition
  • Microsoft SQL 2005 Server Enterprise
  • Microsoft SQL Server 2005 Express Edition
  • Microsoft SQL 2005 Server Workgroup
  • Microsoft SQL Server 2000 Standard Edition
  • Microsoft SQL Server 7.0 Standard Edition
Keywords: 
kbsqlsetup kbinfo kbmt KB321363 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:321363

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com