วิธีรวม DNS กับโครงสร้างพื้นฐานของ DNS ที่มีอยู่หาก Active Directory เปิดใช้งานใน Windows Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 323418 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการติดตั้ง และกำหนดค่าคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 ชื่อโดเมนบริการ (DNS) ใหม่ในการระบบเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่มีอยู่กับไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ในการเปิดใช้งาน เซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 ใหม่ให้บริการการแก้ปัญหาชื่อเฉพาะสำหรับไคลเอนต์ Windows และเซิร์ฟเวอร์ ขณะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับสภาพแวดล้อมการเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่มีอยู่

หากต้องการเพิ่ม Windows Server 2003 ใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณสภาพแวดล้อมที่มีอยู่

การสร้างเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 ใหม่ คุณต้องติดตั้ง Windows Server 2003 บนเซิร์ฟเวอร์ที่แนบกับเครือข่ายของคุณ เนื่องจาก DNS ไม่ได้ติดตั้ง โดยค่าเริ่มต้นในระหว่างการติดตั้ง Windows Server 2003 คุณจำเป็นต้องติดตั้ง DNS บนเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถติดตั้งบริการ DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 อย่างใดอย่างหนึ่งใน ระหว่างการติดตั้ง Windows Server 2003 หรือหลัง จากการติดตั้งเริ่มต้น

เมื่อต้องการติดตั้ง Windows Server 2003 โดยใช้ DNS บริการบนคอมพิวเตอร์การ Server 2003 ใน Windows ที่มีอยู่

 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าแล้ว คลิกแผงควบคุม.
 2. คลิกสองครั้งเพิ่ม หรือเอาโปรแกรมออกแล้ว คลิกเพิ่ม/เอาคอมโพเนนต์ของ Windows ออก.
 3. ในวิซาร์คอมโพเนนต์ Windows คลิกบริการของระบบเครือข่ายในการคอมโพเนนต์รายการ และจากนั้น คลิกรายละเอียด.
 4. ในการบริการของระบบเครือข่ายกล่องโต้ตอบ คลิกเพื่อเลือกนั้นDomain Name System (DNS)กล่องกาเครื่องหมายถ้าคุณไม่ได้เลือกไว้ แล้วคลิกตกลง.
 5. ในวิซาร์คอมโพเนนต์ของ Windows คลิกถัดไปเมื่อต้องการเริ่ม Windows Server 2003 Setup แทรก Windows Server 2003 CD-ROM ลงในไดรฟ์ซีดีรอมหรือดีวีดีรอมของคอมพิวเตอร์ของคุณถ้าคุณได้รับการพร้อมท์ให้ทำเช่นนั้น

  ตั้งค่าการคัดลอก DNS และแฟ้มเครื่องมือไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ
 6. เมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว คลิกเสร็จสิ้น.

เมื่อต้องการรวม Windows Server 2003 DNS ลงใน Domain DNS ของคุณที่มีอยู่

ถ้าสภาพแวดล้อมของคุณที่มีอยู่แล้วในโดเมน DNS และมีโครงสร้างพื้นฐานของ DNS ที่มีอยู่ และเปิดใช้งาน Active Directory คุณสามารถการมอบหมายต่อ subdomain ของโดเมน DNS ของคุณที่มีอยู่กับโดเมน Windows Server 2003 เซิร์ฟเวอร์ Windows Server 2003 DNS ต้องติดตั้งให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เรียบร้อยแล้ว

เมื่อต้องการสร้างแบบ Subdomain Delegated สำหรับ Windows ของคุณโดเมน DNS ที่ใช้ Server 2003

การมอบหมาย ด้วยโดข้อที่มีอยู่เมน DNS คุณสามารถต่อ subdomain แบบจากเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่มีอยู่ไปยังเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 ตัวอย่างเช่น ถ้า mycompany.com ชื่อโดเมนของคุณ คุณสามารถสร้างแบบ subdomain ด้วย windowsNET.mycompany.com ชื่อ เซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 มีการรับรองผ่าน subdomain นั้น

เมื่อต้องการสร้างการ subdomain กำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS จะใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS หลักขององค์กรอย่างใดอย่างหนึ่งเป็น forwarder เป็น forwarder ยังให้การค้นหาการซ้ำสำหรับแบบสอบถามใด ๆ ที่เซิร์ฟเวอร์ DNS ได้รับว่า มันไม่สามารถตอบขึ้นอยู่กับเขตพื้นที่ของท้องถิ่น หลังจากที่คุณตั้งค่า forwarder ที่ เซิร์ฟเวอร์ Windows Server 2003 DNS รับผิดชอบสำหรับการแก้ไขการสอบถามใด ๆ สำหรับคอมพิวเตอร์หรือทรัพยากรที่มีอยู่ในโดเมนเฉพาะของตนเอง อย่างไรก็ตาม แบบสอบถามใด ๆ เลยช่วงนี้ถูกส่งต่อโดยตรงกับขององค์กรหลัก DNS เซิร์ฟเวอร์สำหรับการแก้ปัญหา

หมายเหตุ:: กระบวนการการอธิบายไว้ในบทความนี้ได้จากมุมมองของเซิร์ฟเวอร์ DNS 2003 Server ของ Windows นอกจากนี้คุณต้องเซ็ตอัพการบันทึกการมอบหมายบนเซิร์ฟเวอร์ DNS หลักที่เป็นโฮสต์ DNS namespace หลัก เร็กคอร์ดนี้การมอบหมายอนุญาตให้เซิร์ฟเวอร์ DNS หลักผ่านระเบียนสำหรับ namespace DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 ลงไปยังเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ใช้ Windows Server 2003 สำหรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับการทำเช่นนี้ ให้ดูที่แฟ้มวิธีใช้ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณเกี่ยวกับการดำเนินการ namespace delegations

หากต้องการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ DNS หลักขององค์กรในรายการของตัวส่งต่อบนคอมพิวเตอร์ Server 2003 ของ Windows

 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมคลิกเครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกdnsเมื่อต้องการเปิดคอนโซลการจัดการของ DNS
 2. คลิกขวาวัตถุเซิร์ฟเวอร์ DNS สำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ และจากนั้น คลิกคุณสมบัติ.
 3. คลิกการforwardersแท็บ พิมพ์อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่คุณต้อง การส่งต่อการสอบถามไม่อยู่ในท้องถิ่น แล้ว คลิกadd.
 4. ทำการเพิ่มที่อยู่ IP ของ DNS ที่เพิ่มเติมใด ๆ ต่อไปเซิร์ฟเวอร์จะใช้เป็น forwarders จนกระทั่งคุณได้เพิ่ม forwarders ทั้งหมด
 5. คลิกตกลงเมื่อต้องการบันทึกการตั้งค่า และกลับไปที่การจัดการการ DNS คอนโซล

การแก้ไขปัญหา

ตัวเลือกการกำหนดค่าคำแนะนำรากหรือตัวส่งต่อจะไม่พร้อมใช้งาน

ถ้าไม่มีเซิร์ฟเวอร์ DNS ตรวจพบระหว่างการกำหนดค่าเริ่มต้นของ Windows Server 2003 DNS ระบบ designates เซิร์ฟเวอร์ DNS ใหม่เป็นปกติจะเป็นเซิร์ฟเวอร์รากซึ่งเป็นหน่วยงานจัดเก็บ ultimate สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ การแก้ปัญหาที่ตั้งชื่อทั้งหมด ด้วยเหตุ เซิร์ฟเวอร์ DNS ใหม่ไม่สามารถส่งต่อใด ๆ สอบถามความละเอียดของชื่อที่ไม่สามารถแก้ไข ไปยังเซิร์ฟเวอร์อื่น หรือ ไปยังเซิร์ฟเวอร์รากบนอินเทอร์เน็ต ปิดใช้ ดังนั้น เซิร์ฟเวอร์ DNS 2003 Server ของ Windows ที่ได้รับการกำหนดค่าเป็นเซิร์ฟเวอร์รากงานตัวเลือกเพิ่ม forwarders โดยอัตโนมัติ

ถ้า ณวันที่ในภายหลัง คุณตัดสินใจว่า คุณต้องการรวมเซิร์ฟเวอร์ DNS นี้ลงในสภาพแวดล้อมการ DNS มีขนาดใหญ่ (เช่นอินเทอร์เน็ต), คุณจะต้องเอาออกแบบรากโซนการค้นหาแบบล่วงหน้า

เมื่อต้องการเอาออกเขตการค้นหาแบบล่วงหน้าหลัก:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่เครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกdnsเมื่อต้องการเปิดคอนโซลการจัดการของ DNS
 2. ขยายวัตถุเซิร์ฟเวอร์ DNS สำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณในบานหน้าต่างด้านซ้ายของคอนโซล
 3. ขยายเขตพื้นที่การค้นหาไปข้างหน้า.
 4. Click the zone that is marked with a (.) period , and then press DELETE.
 5. คลิกตกลงto confirm that you want to delete the zone.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 323418 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Premium Edition
Keywords: 
kbactivedirectory kbhowtomaster kbmt KB323418 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:323418

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com