วิธีการตั้งค่า Internet Explorer จะใช้โหมดพอร์ต FTP และโหมด PASV FTP ในครอบครัว 2003 Server ของ Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 323446 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการกำหนดค่า Microsoft Internet Explorer หรือ ใน Windows Internet Explorer จะใช้ทั้งโหมดเฉพาะพอร์ต File Transfer Protocol (FTP) และโหมด PASV

ftp สนับสนุนโหมดที่สอง วิธีการเหล่านี้เรียกว่ามาตรฐาน (หรือพอร์ต หรือใช้งานอยู่) และ Passive (หรือ PASV) ส่งไคลเอ็นต์ FTP โหมดมาตรฐานพอร์ตคำสั่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP ไคลเอ็นต์โหมดแฝงส่งpasvคำสั่งไปยัง FTP เซิร์ฟเวอร์ คำสั่งเหล่านี้จะถูกส่งผ่านช่องทางการคำสั่ง FTP เมื่อสร้างเซสชัน FTP

ไคลเอ็นต์ FTP โหมดมาตรฐานก่อนทำการเชื่อมต่อ TCP พอร์ต 21 บน FTP เซิร์ฟเวอร์ การเชื่อมต่อนี้สร้างช่องสัญญาณการคำสั่ง FTP ไคลเอ็นต์ส่งไปยังพอร์ตคำสั่งผ่านช่องคำสั่ง FTP เมื่อไคลเอ็นต์ FTP ที่จำเป็นต้องส่ง หรือรับข้อมูล เช่นรายการโฟลเดอร์หรือแฟ้ม กระบวนการพอร์ตคำสั่งประกอบด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับพอร์ตใด FTP ไคลเอนต์ได้รับการเชื่อมต่อข้อมูลบน ในโหมดมาตรฐาน FTP เซิร์ฟเวอร์เสมอเริ่มการเชื่อมต่อข้อมูลจากพอร์ต TCP 20 FTP เซิร์ฟเวอร์ต้องเปิดการเชื่อมต่อใหม่ไปยังไคลเอนต์เมื่อส่ง หรือรับข้อมูล และไคลเอ็นต์ FTP ที่ร้องขอนี้ โดยใช้การพอร์ตคำสั่งอีกครั้ง

นอกจากนี้ไคลเอนต์ FTP โหมดแฝงเริ่มต้น ด้วยการสร้างการเชื่อมต่อกับ TCP พอร์ต 21 บน FTP เซิร์ฟเวอร์เพื่อสร้างช่องสัญญาณการควบคุม เมื่อไคลเอนต์ส่งไปยังpasvคำสั่งไปคำสั่งสถานี เปิดเซิร์ฟเวอร์ FTP ephemeral มีพอร์ต (ระหว่าง 1024 5000) และไคลเอนต์ FTP เพื่อเชื่อมต่อกับพอร์ตนั้นก่อนที่จะถ่ายโอนข้อมูลที่ร้องขอการแจ้งให้ทราบ ในโหมดมาตรฐาน ไคลเอนต์ FTP ต้องส่งใหม่pasvคำสั่งก่อนที่จะโอนย้ายแต่ละใหม่ และ FTP เซิร์ฟเวอร์จะ await การเชื่อมต่อที่พอร์ตใหม่สำหรับแต่ละการโอนย้าย

คุณอาจต้องการเปลี่ยนแปลงโหมดที่ใช้ โดยไคลเอ็นต์ FTP ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าไฟร์วอลล์บนไคลเอ็นต์ FTP หรือเซิร์ฟเวอร์ 5 Explorer อินเทอร์เน็ตของ Microsoft และรุ่นที่ใหม่กว่าสนับสนุนทั้งโหมดมาตรฐานและโหมดแฝง

วิธีการเปลี่ยนโหมดการไคลเอ็นต์ FTP Explorer ทางอินเทอร์เน็ต

 1. เริ่ม Internet Explorer
 2. ในการเครื่องมือเมนู คลิกตัวเลือกอินเทอร์เน็ต.
 3. คลิกการขั้นสูงแท็บ
 4. ภายใต้เรียกดูคลิกเพื่อยกเลิกเลือกนั้นเปิดการใช้งานมุมมองโฟลเดอร์สำหรับ FTP ไซต์กล่องกาเครื่องหมาย
 5. คลิกเพื่อเลือกนั้นใช้ FTP ที่แฝง (สำหรับไฟร์วอลล์และเข้ากันได้ของโมเด็ม DSL)กล่องกาเครื่องหมาย
 6. คลิกตกลง.
Internet Explorer ทำงานของเป็นไคลเอนต์โหมดมาตรฐาน FTP ถ้าคุณเลือกนั้นเปิดการใช้งานมุมมองโฟลเดอร์สำหรับ FTP ไซต์กล่องกาเครื่องหมาย ถึงแม้ว่าคุณได้เลือกนั้นใช้ FTP แฝงกล่องกาเครื่องหมาย ถ้าคุณล้างข้อมูลนั้นเปิดการใช้งานมุมมองโฟลเดอร์สำหรับ FTP ไซต์กล่องกาเครื่องหมาย และจากนั้น เลือกนั้นใช้ FTP แฝงกล่องกาเครื่องหมาย Internet Explorer ทำงานของเป็นไคลเอนต์ FTP โหมดแฝง

การแก้ไขปัญหา

ไฟร์วอลล์จำนวนมากไม่ยอมรับการเชื่อมต่อใหม่ผ่านทางอินเทอร์เฟซภายนอก ไฟร์วอลล์ตรวจพบการเชื่อมต่อไปนี้เป็นการเชื่อมต่อที่ไม่พึงประสงค์พยายาม และ ดังนั้น วางเหล่านั้น ไคลเอ็นต์ FTP โหมดมาตรฐานไม่สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานนี้ได้เนื่องจาก FTP เซิร์ฟเวอร์ต้องทำการร้องขอการเชื่อมต่อใหม่ไปยังไคลเอ็นต์ FTP

ไฟร์วอลล์ผู้ดูแลระบบอาจไม่ต้องการใช้โหมดที่แฝง FTP เซิร์ฟเวอร์ได้เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ FTP สามารถเปิดหมายเลขพอร์ต ephemeral ใด ๆ แม้ว่า Microsoft ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต Server (IIS) 4.0 และ IIS 5.0 ใช้ช่วงพอร์ต ephemeral เริ่มต้นของ 1024 ผ่าน 5000 เซิร์ฟเวอร์ FTP จำนวนมากถูกกำหนดค่า ด้วยการเพิ่มช่วงพอร์ต ephemeral 1024 ผ่าน 65535 ตั้งค่าคอนฟิกไฟร์วอลล์ที่อนุญาตให้เข้าถึงแบบเต็มไปยังพอร์ต ephemeral ทั้งหมดสำหรับการเชื่อมต่อที่ไม่พึงประสงค์อาจจะถือว่า unsecured

คุณสามารถกำหนดค่าทั้ง IIS 4.0 และ IIS 5.0 เพื่อให้ช่วงพอร์ต ephemeral 1024 ผ่าน 65535

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่คุณอาจได้ถ้าคุณพยายามเชื่อมต่อกับพอร์ต TCP เหนือ 5000 คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
196271ไม่สามารถเชื่อมต่อจากพอร์ต TCP ด้านบน 5000

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 323446 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Internet Explorer 6.0 เมื่อใช้กับ:
  • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Windows Internet Explorer 7 for Windows XP
 • Windows Internet Explorer 7 for Windows Server 2003
Keywords: 
kbwebservices kbappservices kbftp kbhowtomaster kbmt KB323446 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:323446

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com