วิธีการติดตั้งไคลเอ็นต์สำหรับ NFS บน Windows สำหรับการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 324055 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

คุณอาจพบว่าสามารถโยกย้ายแฟ้มจากเซิร์ฟเวอร์ UNIX ข้อที่มีอยู่ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Windows ถ้าคุณใช้ NFS แทน File Transfer Protocol (FTP) เพื่อย้ายแฟ้มต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ถ้าคุณใช้ไคลเอ็นต์สำหรับ NFS เข้าถึงโฮสต์ UNIX ต่อเนื่องจะพร้อมใช้งาน ฟังก์ชันการทำงานนี้ช่วยให้ง่ายต่อการ stage โยกย้ายเมื่อเวลาผ่านไป

หมายเหตุ:ไม่คุณสามารถติดตั้งไคลเอ็นต์สำหรับ NFS และเกตเวย์สำหรับ NFS บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว อย่างไรก็ตาม ที่เกตเวย์สำหรับ NFS พที่ทำให้คอมพิวเตอร์ทำหน้าที่เป็นไคลเอนต์ NFS ขณะและมีการเข้าถึงทรัพยากร NFS ไคลเอ็นต์ที่ใช้ Windows downstream

การติดตั้งไคลเอ็นต์สำหรับ NFS จากบรรทัดคำสั่ง

windows Services สำหรับ UNIX รุ่น 3.0 ใช้ตัวติดตั้ง Microsoft สำหรับการติดตั้ง ด้วยเหตุ คุณสามารถติดตั้งโมดูลของแต่ละของผลิตภัณฑ์จากบรรทัดคำสั่ง ถ้ามีการติดตั้งคอมโพเนนต์ก่อนหน้าของ Windows Services สำหรับ UNIX คุณต้องมีคอมโพเนนต์เหล่านี้ในการaddlocalพารามิเตอร์ของบรรทัดคำสั่งการติดตั้ง คั่น ด้วยเครื่องหมายจุลภาค () ถ้าคุณไม่ทำ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะถูกเอาออกในระหว่างการติดตั้งไคลเอ็นต์สำหรับ NFS

การติดตั้งไคลเอ็นต์สำหรับ NFS จากบรรทัดคำสั่ง:
 1. เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows โดยใช้บัญชีระดับผู้ดูแลระบบ
 2. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:cmdแล้ว คลิกตกลง.
 3. แทรก Windows Services สำหรับซีดีรุ่น 3.0 UNIX ในไดรฟ์ซีดี (ตัวอย่างนี้ใช้ไดรฟ์ D)
 4. จากหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อติดตั้งไคลเอ็นต์สำหรับ NFS:
  msiexec /I D:\sfusetup.msi /qb addlocal = "NFSClient" [sfudir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"]
  หมายเหตุ:เส้นทางการติดตั้งเริ่มต้นคือ \SFU
 5. เมื่อต้องการรวมหมายเลขผลิตภัณฑ์ในบรรทัดคำสั่ง เพิ่มPidKey =คีย์:โดย:คีย์:รหัสผลิตภัณฑ์ 25 อักขระได้
 6. ถ้าคุณกำลังใช้ Windows 2000 และ Windows XP คุณไม่มีการรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์
หมายเหตุ
 • หากคุณติดตั้ง จากพรอมต์เทลเน็ต (ที่อินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้แบบกราฟิก [GUI] ไม่พร้อมใช้งาน) หรือ โดยการใช้สคริปต์ ใช้บรรทัดคำสั่งต่อไปนี้เพื่อทำการติดตั้งที่ไม่จำเป็นต้องโต้ตอบผู้ใช้:
  msiexec /I D:\sfusetup.msi /q addlocal = "NFSClient" [sfudir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"]
 • ติดตั้ง Windows Services สำหรับ UNIX ในโฟลเดอร์ที่ไม่มีช่องว่างใด ๆ ในเส้นทางโฟลเดอร์เพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับบางคอมโพเนนต์ของ Windows Services สำหรับ UNIX จุดการติดตั้งเริ่มต้นคือ \SFU
 • กระบวนการaddlocalพารามิเตอร์การนั้นmsiexecมีคำสั่งที่อธิบายไว้ก่อนหน้า case-sensitive และ sensitive ช่องว่าง การติดตั้งไม่สำเร็จหากคุณไม่ได้ใช้คำสั่งแน่นอนมีเขียนในบทความนี้
 • ถ้าเซิร์ฟเวอร์ UNIX คุณไม่สามารถเรียกใช้ PCNFSD และคุณไม่ได้ใช้ NIS สำหรับการรับรองความถูกต้อง คุณต้องติดตั้ง Windows Services สำหรับเซิร์ฟเวอร์ PCNFS UNIXสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งบริการสำหรับเซิร์ฟเวอร์ PCNFS UNIX คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  324084วิธีการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ PCNFS เพื่อสนับสนุนไคลเอ็นต์ของ Windows บนเครือข่าย UNIX
 • Microsoft แนะนำให้ คุณติดตั้งบริการการแมปชื่อของผู้ใช้อย่างน้อยหนึ่งบนเครือข่ายของคุณต้องแมปชื่อผู้ใช้ UNIX และ Windows กันสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการติดตั้ง และกำหนดค่าบริการการแมปชื่อของผู้ใช้ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  324073วิธีการกำหนดค่าบริการการแมปชื่อของผู้ใช้
 • เมื่อคุณติดตั้ง Microsoft Windows Services สำหรับ UNIX 3.5 บนการ Microsoft Windows Server 2003 Service Pack 1 (SP1) -เครื่องคอมพิวเตอร์โดยใช้ หรือใช้ Microsoft Windows XP คุณไม่สามารถระบุเส้นทางการติดตั้งการสำรอง เช่น D:\programs\SFU โดยใช้การ [targetdir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"] คำสั่งได้ โดยค่าเริ่มต้น Windows Services สำหรับ UNIX 3.5 ถูกติดตั้งไปยังโฟลเดอร์ %systemdrive%\SFU เมื่อต้องการติดตั้ง Windows Services สำหรับ UNIX 3.5 ที่ตั้งอื่นคุณต้องใช้การ [sfudir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"] คำสั่งสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้สคริปต์การติดตั้ง Windows Services สำหรับ UNIX 3.5 คอมโพเนนต์การซิงโครไนส์รหัสผ่านบนตัวควบคุมโดเมน คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  891768วิธีการกำหนดค่าบริการการแมปชื่อของผู้ใช้

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมการโยกย้ายข้อมูลในการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
324538วิธีการย้ายข้อมูลของเว็บไซต์ในการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 324055 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
 • Microsoft Windows Services for UNIX 3.0 Standard Edition
 • Microsoft Windows Services for UNIX 3.5
Keywords: 
kbhowtomaster kbmt KB324055 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:324055

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com