HOW TO: การตั้งค่าสิทธิ์ของ IIS สำหรับวัตถุที่ระบุ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 324068 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการโยกย้าย UNIX สิทธิ์ที่ระบบอนุญาต IIS และวิธีการตั้งค่าสิทธิ์ของ IIS สำหรับเว็บไซต์ โฟลเดอร์ หรือแฟ้ม

การแปลการอนุญาต UNIX/Apache กับ IIS

เมื่อคุณใช้ Apache สิทธิ์พื้นฐานของระบบไฟล์ของ UNIX และเจ้าของ หรือกลุ่มที่กำลังรันเซิร์ฟเวอร์ Apache ภายใต้การมีผลกับวัตถุที่คุณสามารถเข้าถึงและสคริปต์ที่คุณสามารถเรียกใช้ อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณใช้ Windows บริการข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต (IIS) สามารถเข้าถึงแฟ้มใด ๆ ในแผนภูมิของโฮมโฟลเดอร์สำหรับเว็บไซต์ที่จัดโครงแบบ(ทำงานใน respect นี้ มันภายเป็นบัญชี Administrator) ได้ การอนุญาต Windows พื้นฐานสำหรับโฟลเดอร์หรือแฟ้มจะถูกละเว้น แทน กลไกที่แยกต่างหากใน IIS ให้คุณสามารถควบคุม และจำกัดชนิดของการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ได้กับวัตถุที่ระบุ

สิทธิ์ในการอ่านใน IIS จะคล้ายกับบิตสิทธิ์ในการอ่านสำหรับแฟ้มใน Apache/UNIX สิทธิ์ในการเขียนใน IIS ถูกใช้เฉพาะเมื่อคุณใช้สคริปต์ Active Server หน้า (ASP) หรือเว็บแจกจ่ายสร้าง และการกำหนดรุ่น (WebDAV) เพื่อให้ฟังก์ชันการทำงานของโปรแกรมปรับปรุงสำหรับแฟ้ม ดังนั้น สิทธิ์นี้จะเหมือนกับสิทธิ์การเขียนในใน Apache/UNIX สำหรับ WebDAV เท่านั้น สิทธิ์ในการดำเนินการใน UNIX พร้อมกับ AddHandler directive บ่งชี้ถึง Apache ว่า แฟ้มใดแฟ้มหนึ่งเป็นสคริปต์ที่ควรทำงาน และไม่ได้ส่งกลับเป็นแฟ้ม raw แล้ว ใน IIS ดำเนินสิทธิ์ได้รับบนพื้นฐานของเว็บไซต์หรือข้อมูลพื้นฐานของโฟลเดอร์เฉพาะ คุณไม่สามารถเปิด หรือปิดการใช้งานของแต่ละแฟ้มเป็นสคริปต์ในลักษณะนี้ อย่างไรก็ตาม ใช้ชุดของส่วนขยาย/ตัวจัดการงาน คุณให้ดำเนินการสิทธิ์สำหรับโฟลเดอร์ และจากนั้น เชื่อมโยงส่วนขยายกับเอ็นจินการเขียนสคริปต์เฉพาะ

ลักษณะการทำงานนี้มีข้อจำกัด ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถใช้ครอบคลุม.cgi ขยายของแฟ้ม และใช้ในบรรทัดหัวข้อของ UNIX เพื่อเลือกภาษาสคริปต์ที่สอดคล้องกัน ข้อจำกัดนี้อาจทำให้ปัญหาระหว่างการโยกย้าย ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณสามารถเชื่อมโยง.pl ขยายของแฟ้มสำหรับ Perl scripts .py ขยายของแฟ้มสำหรับสคริปต์ Python


การตั้งค่าสิทธิ์ของ IIS สำหรับวัตถุ

คุณสามารถตั้งค่าสิทธิ์สำหรับวัตถุใด ๆ ใน IIS รวมทั้งเว็บไซต์ โฟลเดอร์ แฟ้ม และสคริปต์ การตั้งค่าสิทธิ์สำหรับวัตถุใน IIS:
 1. เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเว็บในฐานะผู้ดูแล
 2. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าแล้ว คลิกแผงควบคุม.
 3. คลิกสองครั้งเครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกสองครั้งโปรแกรมจัดการบริการอินเทอร์เน็ต.
 4. คลิกขวาที่เว็บไซต์ที่คุณต้อง การกำหนดค่าในบานหน้าต่างด้านซ้าย แล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 5. ถ้าคุณต้องการตั้งค่าสิทธิ์สำหรับโฟลเดอร์ภายในบ้านของเว็บไซต์ของ คลิกการไดเรกทอรีภายในบ้านแท็บ
 6. ถ้าคุณต้องการตั้งค่าสิทธิ์สำหรับโฟลเดอร์ในเว็บไซต์ คลิกการไดเรกทอรีแท็บ
 7. ถ้าคุณต้องการตั้งค่าสิทธิ์สำหรับแฟ้มหรือสคริปต์ในโฟลเดอร์ คลิกการแฟ้ม:แท็บ
 8. คลิกสิทธิ์ที่สอดคล้องกันที่คุณต้องการตั้งค่าสำหรับวัตถุ
 9. เมื่อต้องการเปิดใช้งานสคริปต์ที่มีการประมวลผลสำหรับเว็บไซต์หรือโฟลเดอร์ คลิกสคริปต์เท่านั้นจากนั้นดำเนินการรายการสิทธิ์

  เมื่อต้องปิดใช้งานสคริปต์ในการประมวลผล คลิกNone.
 10. คลิกตกลง.

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย IIS สำหรับการโยกย้ายจาก UNIX ไปยัง Windows คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
324216HOW TO: ปลอดภัย IIS ในการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 324068 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Small Business Server 2000 Standard Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB324068 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:324068

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com