HOW TO: มีเซ็ตอัพ Server สำหรับ NFS

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 324086 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

UNIX ใช้ระบบแฟ้มเครือข่าย (NFS) เพื่อใช้แฟ้มและโฟลเดอร์บนเครือข่ายร่วมกัน windows Services สำหรับ UNIX 3.0 รวมถึงเซิร์ฟเวอร์สำหรับคอมโพเนนต์ NFS ที่สร้างเต็ม NFS รุ่น 3 เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อให้บริการแฟ้มไปคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ UNIX และ Linux จากคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ถ้าคุณใช้ Windows คุณสามารถใช้ร่วมแฟ้มไปยังไคลเอนต์ UNIX ได้ โดยใช้ Windows Explorer หรือโปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง Nfsshare.exe Windows


การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ NFS

windows Services สำหรับ UNIX 3.0 ใช้ตัวติดตั้ง Microsoft สำหรับการติดตั้ง ด้วยเหตุ คุณสามารถติดตั้งโมดูลของแต่ละของผลิตภัณฑ์จากบรรทัดคำสั่ง ถ้ามีการติดตั้งคอมโพเนนต์ก่อนหน้าของ Windows Services สำหรับ UNIX คุณต้องมีคอมโพเนนต์เหล่านี้ในการaddlocalพารามิเตอร์ของบรรทัดคำสั่งการติดตั้ง คั่น ด้วยเครื่องหมายจุลภาค () ถ้าคุณไม่ทำ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะถูกเอาออกในระหว่างการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ NFS

หมายเหตุ:ถ้าเซิร์ฟเวอร์สำหรับ NFS ไม่ได้ถูกติดตั้งบนตัวควบคุมโดเมน คุณต้องติดยังตั้ง Server สำหรับโมดูล NFS การรับรองความถูกต้องบนตัวควบคุมโดเมนทั้งหมด

การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ NFS จากบรรทัดคำสั่ง:
 1. เข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Windows โดยใช้บัญชีระดับผู้ดูแลระบบ
 2. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:cmdแล้ว คลิกตกลง.
 3. แทรก Windows Services สำหรับซีดีรุ่น 3.0 UNIX ในไดรฟ์ซีดี (ตัวอย่างนี้ใช้ไดรฟ์ D)
 4. จากหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ NFS และเซิร์ฟเวอร์สำหรับโมดูล NFS การรับรองความถูกต้อง:

      msiexec /I D:\sfusetup.msi /qb addlocal = "NFSServer, NFSServerAuth" \ [targetdir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"]

  หมายเหตุ:เส้นทางการติดตั้งเริ่มต้นคือ \SFU
 5. เมื่อต้องการรวมหมายเลขผลิตภัณฑ์ในบรรทัดคำสั่ง เพิ่มPidKey =คีย์:โดย:คีย์:รหัสผลิตภัณฑ์ 25 อักขระได้
 6. ถ้าคุณกำลังติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับ NFS บนเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ใช่ตัวควบคุมโดเมน เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อติดตั้งเซิร์ฟเวอร์สำหรับโมดูล NFS การรับรองความถูกต้อง:

      msiexec /I D:\sfusetup.msi /qb addlocal = "NFSServer, NFSServerAuth" \ [targetdir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"]

การแก้ไขปัญหา

 • หากคุณติดตั้ง จากพรอมต์เทลเน็ต (ที่อินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้แบบกราฟิก [GUI] ไม่พร้อมใช้งาน) หรือ โดยการใช้สคริปต์ ใช้บรรทัดคำสั่งต่อไปนี้เพื่อทำการติดตั้งที่ไม่จำเป็นต้องโต้ตอบผู้ใช้ (ในสถานการณ์สมมตินี้ คุณกำลังดำเนินตามขั้นตอนในตัวควบคุมโดเมน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มเซิร์ฟเวอร์สำหรับโมดูลการพิสูจน์ตัวจริงของ NFS):

      msiexec /I D:\sfusetup.msi /q addlocal = pidkey "NFSServer" = "คีย์" \ [targetdir = "เส้นทางที่ติดตั้ง"]
 • ติดตั้ง Windows Services สำหรับ UNIX ในโฟลเดอร์ที่ไม่มีช่องว่างใด ๆ ในเส้นทางโฟลเดอร์เพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับบางคอมโพเนนต์ของ Windows Services สำหรับ UNIX จุดการติดตั้งเริ่มต้นคือ \SFU
 • กระบวนการaddlocalพารามิเตอร์การนั้นmsiexecมีคำสั่งที่อธิบายไว้ก่อนหน้า case-sensitive และ sensitive ช่องว่าง การติดตั้งไม่สำเร็จหากคุณไม่ได้ใช้คำสั่งแน่นอนมีเขียนในบทความนี้
 • Microsoft แนะนำให้ คุณติดตั้งบริการการแมปชื่อของผู้ใช้อย่างน้อยหนึ่งบนเครือข่ายของคุณต้องแมปชื่อผู้ใช้ UNIX และ Windows กัน โปรดดูบทความ KB ของเราเกี่ยวกับบริการการแมปชื่อของผู้ใช้ในส่วนการอ้างอิงของเรา


ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการของงานบำรุงรักษาหลังจากการย้ายจาก UNIX Windows คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
324539HOW TO: ดำเนินการบำรุงรักษาและงาน Ancillary หลังจากการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการติดตั้ง และกำหนดค่าบริการการแมปชื่อของผู้ใช้ คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
324073HOW TO: กำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์การแมปชื่อผู้ใช้สำหรับการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows


คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 324086 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows Services for UNIX 3.0 Standard Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB324086 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:324086

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com