วิธีการเซ็ตอัพอินเทอร์เน็ตการเชื่อมต่อร่วมกันใน Windows Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 324286 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

Internet Connection Sharing (ICS) ช่วยให้คุณใช้ Windows Server 2003 ในการเชื่อมต่อเครือข่ายสำนักงานขนาดเล็กหรือเครือข่ายในบ้านผ่านทางอินเทอร์เน็ต ics ให้การแปลที่อยู่เครือข่าย (NAT), การจัดการกับ IP และชื่อบริการสำหรับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องบนเครือข่ายขนาดเล็ก บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการติดตั้ง ICS บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003

ฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ต่อไปนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับขั้นตอนนี้:
 • digital subscriber line (DSL) หรือเคเบิลโมเด็มเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) และบัญชี DSL หรือเคเบิล activated
 • อะแดปเตอร์เครือข่ายที่ติดตั้งไว้ที่สอง บทความนี้อธิบายวิธีการติดตั้งอะแดปเตอร์เครือข่ายที่สอง
 • เครือข่ายกำหนดค่า ด้วย TCP/IP ที่ทำงานอยู่แล้ว
ข้อควรระวัง: ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนในบทความนี้ หมายเหตุจุดต่อไปนี้:
 • ห้ามใช้ ICS บนเครือข่ายที่:

  • ใช้ที่อยู่ IP แบบคงที่
  • มีตัวควบคุมโดเมน Windows Server 2003
  • ใช้ DNS เซิร์ฟเวอร์ gateways หรืออื่น ๆ DHCP เซิร์ฟเวอร์

  เนื่องจากโปรแกรมเสริม ICS สร้างที่อยู่ IP แบบคงที่สำหรับการ์ดเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดสรรที่อยู่ IP ที่คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ บนเครือข่ายของคุณ คุณจะสูญเสียการเชื่อมต่อส่วนที่เหลือของเครือข่ายหากคอมพิวเตอร์อื่นเครือข่ายให้บริการเหล่านั้นอยู่แล้ว ถ้าอย่างน้อยหนึ่งเงื่อนไขเหล่านี้มีอยู่ในเครือข่ายของคุณ คุณต้องใช้ NAT 2003 Server ของ Windows แทนการ ICS สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NAT ดูที่ Windows Server 2003 วิธีใช้
 • ไม่สร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) ไปยังเครือข่ายขององค์กรจากคอมพิวเตอร์ ICS ถ้าคุณดำเนินการ โดยค่าเริ่มต้น การรับส่งข้อมูลทั้งหมดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ICS รวมทั้งปริมาณการใช้งานจากไคลเอ็นต์ของเครือข่ายท้องถิ่น จะถูกส่งต่อผ่านการเชื่อมต่อ VPN ไปยังเครือข่ายขององค์กร ซึ่งหมายความ ว่า อินเทอร์เน็ตทรัพยากรไม่จะสามารถเข้าถึง และคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ทั้งหมดจะถูกส่งข้อมูลผ่านการเชื่อมต่อแบบลอจิคัลที่สร้างขึ้น ด้วยข้อมูลประจำตัวของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ICS
 • ไม่กำหนด ICS บนคอมพิวเตอร์ที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ VPN ในกรณีที่คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 มีเนื้อหาเป็นเซิร์ฟเวอร์ VPN คุณต้องใช้ NAT. 2003 Server ของ Windows

วิธีการติดตั้งการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายอีเทอร์เน็ตที่สองกับคอมพิวเตอร์โฮสต์ของระบบ ICS

การติดตั้งการ์ดเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตอื่นเข้ากับคอมพิวเตอร์โฮสต์ ICS คุณต้องล็อกอินเป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแล
 1. ปิดคอมพิวเตอร์อย่างถูกต้อง และจากนั้น จริงเพิ่มอะแดปเตอร์เครือข่าย
 2. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์
 3. เมื่อการพบฮาร์ดแวร์ใหม่กล่องโต้ตอบจะแสดงอยู่ที่แสดงชื่อของการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายที่คุณติดตั้งไว้ คลิกถัดไป.
 4. คลิกถัดไปบนหน้าการติดตั้งโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์
 5. บนหน้าหาแฟ้มโปรแกรมควบคุม คลิกตัวเลือกของสื่อที่ประกอบด้วยโปรแกรมควบคุมสำหรับการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายที่คุณกำลังติดตั้ง ตัวอย่างเช่น คลิกไดรฟ์ซีดีรอม,ฟลอปปีไดรฟ์หรือไดเรกทอรีไดรฟ์ของฮาร์ดดิสก์.
 6. ในหน้าผลลัพธ์การค้นหาแฟ้มโปรแกรมควบคุม คลิกเสร็จสิ้น.

  หมายเหตุ:: เมื่อคุณคลิกเสร็จสิ้นการติดตั้งอะแดปเตอร์เครือข่ายที่คุณเพิ่งติดตั้งเสร็จสมบูรณ์

วิธีการกำหนดค่าคอมพิวเตอร์โฮสต์ของระบบ ICS

คอมพิวเตอร์โฮสต์ ICS ให้การเชื่อมต่อผ่านอะแดปเตอร์เครือข่ายสองเครือข่าย TCP/IP ที่มีอยู่ เข้าสู่ระบบเป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลเพื่อตั้งค่าคอมพิวเตอร์เครื่องโฮสต์ของระบบ ICS
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกแผงควบคุมแล้ว คลิกการเชื่อมต่อเครือข่าย.
 2. คลิกขวาการเชื่อมต่อเครือท้องถิ่น(การ์ดเครือข่ายที่คุณเพิ่งติดตั้ง), แล้ว เปลี่ยนชื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต.

  ในการเครือข่ายและการเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์กล่องโต้ตอบ แสดงการเชื่อมต่อที่สอง (สำหรับอะแดปเตอร์เครือข่ายอื่น):การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและการเชื่อมต่อเครือท้องถิ่น.
 3. คลิกขวาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 4. คลิกการทั่วไปแท็บ และจากนั้น ตรวจสอบว่าไคลเอ็นต์สำหรับเครือข่าย Microsoftและอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (TCP/IP)จะแสดงขึ้น
 5. คลิกการขั้นสูงแท็บ และคลิกเพื่อเลือกนั้นอินเทอร์เน็ตในการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อร่วมกันสำหรับการเชื่อมต่อนี้กล่องกาเครื่องหมาย

  หมายเหตุ:: ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์หรืออินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ซอฟต์แวร์จากผู้ผลิตรายอื่นใด ๆ ที่ใช้ร่วมกันถูกเอาออก
 6. คลิกตกลงและกลับไปยังเดสก์ท็อป

วิธีการกำหนดค่าไคลเอ็นต์ของ Windows

หมายเหตุ:: เนื่องจากมี Microsoft Windows หลายรุ่นขั้นตอนต่อไปนี้อาจแตกต่างกันบนคอมพิวเตอร์ของคุณ หากเป็นเช่นนั้น ให้ดูคู่มือผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อทำตามขั้นตอนนี้ให้สำเร็จ

เข้าสู่ระบบเป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลเพื่อตั้งค่าไคลเอ็นต์ของ Windows ที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้ร่วมกัน
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกแผงควบคุมแล้ว คลิกสองครั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย.
 2. คลิกขวาการเชื่อมต่อเครือท้องถิ่นแล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 3. คลิกการทั่วไปแท็บ และจากนั้น ตรวจสอบว่าไคลเอ็นต์สำหรับเครือข่าย Microsoftและอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (TCP/IP)แสดง และเลือก
 4. คลิกอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (TCP/IP)แล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 5. คลิกการทั่วไปแท็บ คลิกรับที่อยู่ IP โดยอัตโนมัติแล้ว คลิกรับที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ DNS โดยอัตโนมัติ(หากตัวเลือกเหล่านี้จะไม่ได้เลือก)
 6. คลิกขั้นสูงแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ต่าง ๆ ที่แสดงในนั้นการตั้งค่า ip,dnsและชนะแท็บจะว่างเปล่าทั้งหมด

  โปรดสังเกตว่า โปรแกรมเสริม ICS มีการตั้งค่าเหล่านี้
 7. คลิกตกลงและกลับไปยังเดสก์ท็อป

โปรแกรมเสริม ics และเครือข่ายการเรียกผ่านสายโทรศัพท์

คุณสามารถใช้การเรียกผ่านสายโทรศัพท์ระบบเครือข่ายการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตาม ระบบเครือข่ายการเรียกผ่านสายโทรศัพท์โดยทั่วไปจะมีแบนด์วิธที่ต่ำกว่าการเชื่อมต่อ การเชื่อมต่อนี้ไม่ได้เป็นประโยชน์เมื่อคอมพิวเตอร์หลาย ๆ เครื่องเชื่อมต่อที่ใช้ร่วมกัน นอกจากนี้ ระบบเครือข่ายการเรียกผ่านสายโทรศัพท์ไม่ปัจจุบัน (คุณจะต้องเรียกเลขด้วยตนเองขึ้นเพื่อให้การเชื่อมต่อ) และสามารถทำให้เกิดความล่าช้าที่เริ่มต้นเมื่อคุณเชื่อมต่อกับโฮสต์คอมพิวเตอร์บนอินเทอร์เน็ต

การแก้ไขปัญหา

Note the following items to prevent issues from occurring when you configure ICS:
 • Do not connect a hub directly to your DSL or cable modem. If you do so, your internal network is vulnerable to other computers located on the Internet. If you do connect a computer directly to a DSL or cable modem, make sure that you turn off file and printer sharing to limit your vulnerability from the Internet. However, when you do so, your network is prevented from sharing files and printers, which may be your primary reason for networking in the first place.
 • Verify that firewall software or other Internet sharing software from third-party manufacturers has been removed. Make sure that only the ICS-enabled computer is providing IP addresses, forwarding DNS names, or acting as a default gateway. If not, ICS may not work or you may experience unexpected behavior.
 • คุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนการกำหนดค่า ICS ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถป้องกันไม่ให้โปรแกรมเสริม ICS การปันส่วนที่อยู่ IP หรือปรับเปลี่ยน ip แอดเดรสที่มีการปันส่วนโปรแกรมเสริม ICS ถ้าคุณลักษณะเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ คุณต้องรัน NAT แทน
 • ICS คอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติกำหนด ip แอดเดรส ส่งต่อชื่อ DNS ไปยังอินเทอร์เน็ตสำหรับการจำแนกชื่อ และกำหนดเองเป็นเกตเวย์เริ่มต้นสำหรับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ถ้าคอมพิวเตอร์เปิดใช้งาน ICS ไม่พร้อมใช้งาน คอมพิวเตอร์ไคลเอนต์เครื่องอื่น ๆ บนเครือข่ายของคุณไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต
 • เมื่อคุณกำหนดค่าเครือข่ายของคุณใช้ TCP/IP เอาอินสแตนซ์ของโพรโทคอล NetBEUI เมื่อคุณพบ netbeui มีซ้ำซ้อน และอาจทำงานช้าลงเครือข่ายคุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 324286 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Web Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB324286 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:324286

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com