วิธีการแก้ไขบริการการจำลองแบบแฟ้มใน Windows Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 327341 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการแก้ไขปัญหาการบริการการจำลองแบบแฟ้ม (FRS) ขั้นตอนต่อไปนี้ทั้งหมดทำ โดยสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลระบบบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 Edition องค์กร บทความนี้อาจเป็นประโยชน์ในกรณีที่ FRS ได้หยุดการ replicating เนื้อหาบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ตรวจสอบเนื้อที่ดิสก์

บนคอมพิวเตอร์ที่ A ดูฟรี เนื้อที่ดิสก์ที่อยู่ในโฟลเดอร์ต้นทาง โฟลเดอร์ staging และพาร์ติชันของฐานข้อมูล บนคอมพิวเตอร์ที่ B ตรวจสอบพาร์ติชันของปลายทาง พาร์ติชัน preinstall และพาร์ติชันของฐานข้อมูล
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:Eventvwr.mscแล้ว กด ENTER
 2. ในคอนโซลทรี คลิกสองครั้งบริการการจำลองแบบแฟ้มแล้ว ค้นหาเหตุการณ์สองต่อไปนี้ในบานหน้าต่างแสดง:
  id เหตุการณ์: 13511 ฐานข้อมูลไม่มีเนื้อที่ว่างบนดิสก์

  ไดเรกตอรี Staging id: 13522 เหตุการณ์นั้นเต็ม คู่ค้าขาออกที่ยังไม่ได้มีการเชื่อมต่อสำหรับครู่อาจทำให้นี้ ลบการเชื่อมต่อ และหยุด และรีสตาร์ท FRS เพื่อบังคับให้ลบแฟ้มที่ใช้ staging

สร้างสถานการณ์สมมติของการทดสอบ

สร้างแฟ้มที่ใช้ในการทดสอบบนคอมพิวเตอร์ B แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ได้ replicates คอมพิวเตอร์ A.

ตรวจสอบว่า คอมพิวเตอร์ที่มีพร้อมใช้งานบนเครือข่าย

ตรวจสอบว่า คอมพิวเตอร์ A และ B ของคอมพิวเตอร์มีอยู่บนเครือข่าย เนื่องจาก FRS ใช้ชื่อโดเมน(แบบเต็ม FQDN) ของสมาชิกแบบจำลอง ใช้คำสั่ง ping ที่ระบุชื่อครบถ้วนของแบบจำลองของปัญหา:
 1. บนคอมพิวเตอร์ที่ A คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:cmdแล้ว คลิกตกลง.
 2. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์:Ping:fqdn ของคอมพิวเตอร์ Bแล้ว กด ENTER หมายเหตุอยู่ IP สำหรับคอมพิวเตอร์ B.
 3. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์:Ping:fqdn ของคอมพิวเตอร์ Aแล้ว กด ENTER หมายเหตุอยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ A.
 4. ที่พรอมต์คำสั่งบนคอมพิวเตอร์ A พิมพ์IPCONFIG/ทั้ง หมดแล้ว กด ENTER ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ข้อมูลทั้งหมดที่ถูกต้อง และว่า ที่อยู่ IP ที่ตรงกับผลลัพธ์จากคำสั่ง ping ก่อนหน้า
 5. ที่พรอมต์คำสั่งบนคอมพิวเตอร์ B พิมพ์IPCONFIG/ทั้ง หมดแล้ว กด ENTER ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ข้อมูลทั้งหมดที่ถูกต้อง และว่า ที่อยู่ IP ที่ตรงกับผลลัพธ์จากคำสั่ง ping ก่อนหน้า

การตรวจสอบการจัดรูปแบบในคอนโซลการบริการ

 1. เริ่มคอนโซลการจัดการบริการ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:services.mscแล้ว คลิกตกลง.
 2. ในบานหน้าต่าง'แสดง' คลิกบริการการจำลองแบบแฟ้มแล้วยืนยันว่า FRS เริ่มต้น และทำงาน
 3. วิธีนี้บนคอมพิวเตอร์ทั้งสอง A และ B.
 4. หากไม่ได้รันการให้บริการ ตรวจดูคอนเทนเนอร์ FRS ในตัวแสดงเหตุการณ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่ง FRS ไม่ทำงานอย่างถูกต้อง เมื่อต้องการทำเช่นนั้น คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:Eventvwr.mscแล้ว คลิกตกลง. ในคอนโซลทรี คลิกบริการการจำลองแบบแฟ้มและดูผลลัพธ์ในบานหน้าต่างแสดงทางด้านขวาแล้ว
 5. ทดสอบการเชื่อมต่อ (RPC) การเรียกขั้นตอนระยะไกลระหว่างคอมพิวเตอร์ A คอมพิวเตอร์ B. เมื่อต้องการทำเช่นนั้น เริ่มต้น'ตัวแสดงเหตุการณ์'บนคอมพิวเตอร์ B จากคอมพิวเตอร์ A (ซึ่งใช้ RPC) ตรวจสอบล็อกเหตุการณ์ FRS บนคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่อง ถ้ารหัสเหตุการณ์ 13508 อยู่ อาจมีปัญหา กับเซอร์วิส RPC ในคอมพิวเตอร์อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ ด้วยการสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยระหว่างคอมพิวเตอร์และคอมพิวเตอร์ A B.

การตรวจสอบการตั้งค่าคอนฟิกในไดเรกทอรีของไซต์ที่ใช้งานอยู่และบริการคอนโซล

 1. บนคอมพิวเตอร์ที่ A คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่เครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกไดเรกทอรีของไซต์ที่ใช้งานอยู่และบริการ. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า การทำแบบจำลองระหว่างคอมพิวเตอร์ A และ B ของคอมพิวเตอร์เปิดอยู่ การตรวจสอบตารางเวลาการจำลองแบบในการเชื่อมต่อวัตถุ กระบวนการเชื่อมต่อวัตถุที่ถูกเชื่อมต่อขาเข้าภายใต้'คอมพิวเตอร์ของ Antfrs_memberวัตถุจากคอมพิวเตอร์ B. สำหรับไดรฟ์ข้อมูลระบบ (SYSVOL), การเชื่อมต่อวัตถุที่อยู่ใน Sites\Site_name\Servers\Server_name\Ntds Settings\Connection_nameโฟลเดอร์
 2. บนคอมพิวเตอร์ที่ B คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่เครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกไดเรกทอรีของไซต์ที่ใช้งานอยู่และบริการ. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า การทำแบบจำลองระหว่างคอมพิวเตอร์ A และ B ของคอมพิวเตอร์เปิดอยู่

  หมายเหตุ:: สำหรับ DFS ดูการเชื่อมโยงการเชื่อมต่อผู้ใช้ของไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่และคอมพิวเตอร์ เริ่มต้นผู้ใช้ของไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่และคอมพิวเตอร์ ในการมุมมองเมนู ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าขั้นสูงถูกเลือก ดูคอนเทนเนอร์ของระบบ ตำแหน่งที่ตั้งของเชื่อมต่อวัตถุที่อยู่ในไดรฟ์ข้อมูล Service\DFS การจำลองแบบ System\File โฟลเดอร์

การเข้าถึงที่ใช้ร่วมกัน

ตรวจสอบแฟ้มบนเซิร์ฟเวอร์ต้นทางถูกล็อกในคอมพิวเตอร์อย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่ ถ้าแฟ้มถูกล็อกไว้บนคอมพิวเตอร์ B เพื่อ FRS นั้นไม่สามารถอ่านแฟ้ม FRS ไม่สามารถสร้างแฟ้ม staging และนี้ delays การจำลองแบบ ถ้าแฟ้มถูกล็อกไว้บนคอมพิวเตอร์ A เพื่อ FRS นั้นไม่สามารถปรับปรุงแฟ้ม FRS ยังคงมีอยู่ให้ลองปรับปรุงอีกครั้งจนกว่าจะสำเร็จ ช่วงการลองส่งใหม่คือ 30 ถึง 60 วินาที

กำหนดหรือไม่แฟ้มต้นฉบับจะถูกแยกออกจากการจำลองแบบ ยืนยันว่า แฟ้มไม่ใช่ Encrypting File System (EFS) ที่เข้ารหัสลับ เชื่อมเป็น NTFS แฟ้มระบบ (ระบบไฟล์ NTFS) ต่อ หรือ โดยการกรองแฟ้มหรือโฟลเดอร์บนสมาชิกแบบจำลองต้นทางที่ถูกแยกออก ในกรณีใดในสถานการณ์เหล่านี้เป็นจริง FRS ไม่ทำซ้ำแฟ้มหรือโฟลเดอร์

ตรวจสอบแฟ้มบันทึก

ถ้าข้อมูลในบทความนี้ไม่ช่วยแก้ปัญหา ใช้ Windows Explorer เพื่อตรวจสอบแฟ้มบันทึกที่ถูกสร้างสำหรับ FRS. แฟ้มบันทึกต่าง ๆ อยู่ในโฟลเดอร์ %Systemroot%\Debug ชื่อแฟ้มจะแสดงรายการจาก NtFrs_001.log เพื่อ NtFrs_005.log

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 327341 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Premium Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Standard Edition
Keywords: 
kbactivedirectory kbenv kbhowtomaster kbmt KB327341 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:327341

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com