วิธีการกำหนดค่า และใช้ Automatic Updates ใน Windows 2000

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 327850 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้ใช้ได้กับ Windows 2000 นั้น สนับสนุนสำหรับ Windows 2000 สิ้นสุดในวันที่ 13 กรกฎาคม 2010 ที่ ศูนย์แก้ไขปัญหาของจุดสิ้นสุดของสนับสนุน Windows 2000 มีจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ของคุณสำหรับการย้ายข้อมูลจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดู นโยบาย Lifecycle ของฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
หมายเหตุ
บทความนี้ใช้ได้กับ Windows 2000 นั้น สนับสนุนสำหรับ Windows 2000 สิ้นสุดในวันที่ 13 กรกฎาคม 2010 ที่ ศูนย์แก้ไขปัญหาของจุดสิ้นสุดของสนับสนุน Windows 2000 มีจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ของคุณสำหรับการย้ายข้อมูลจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดู นโยบาย Lifecycle ของฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

ถ้าคุณเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแล คุณสมบัติ Automatic updates ใน Windows 2000 จะแจ้งคุณเมื่อมีการปรับปรุงที่สำคัญพร้อมใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถระบุตารางที่ Windows จะติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงบนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสมบัติ Automatic updates แทนลักษณะการทำงานของการแจ้งเตือนการปรับปรุงที่สำคัญ (ถ้าได้ถูกติดตั้งแล้ว) ลักษณะการทำงานของการแจ้งเตือนการปรับปรุงสำคัญไม่เสนอการปรับปรุงที่สำคัญ บทความนี้อธิบายวิธีการติดตั้ง และใช้คุณสมบัติ Automatic updates ใน Windows 2000

การติดตั้งคุณลักษณะการปรับปรุงโดยอัตโนมัติ

ถ้าคุณกำลังเรียกใช้ Windows 2000 Service Pack 3 (SP3), คุณไม่ต้องการติดตั้งการปรับปรุงอัตโนมัติ ปรับปรุงอัตโนมัติของ Windows จะรวมอยู่ใน Windows 2000 SP3

นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงอัตโนมัติได้บนใช้ Windows 2000 Professional, Windows 2000 Server ใช้ได้ ติดตั้งการปรับปรุงต่อไปนี้:
 • ใน Windows เคย การปรับปรุงเดือน 2002 มิถุนายน

  เมื่อต้องการขอรับโปรแกรมปรับปรุงนี้ แวะไปที่ Microsoft Windows Update เว็บไซต์ต่อไปนี้:
  http://www.update.microsoft.com/microsoftupdate/v6/default.aspx
หมายเหตุ คุณต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากที่คุณติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงเหล่านี้อย่างใดอย่างหนึ่ง Automatic Updates ไม่ดาวน์โหลดอัปเดทใด ๆ จนกว่าคุณได้กำหนดค่าให้ทำเช่นนั้น ถ้าไม่ได้กำหนดค่า Automatic Updates ใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณทำการติดตั้ง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายหรือผู้ใช้ที่ล็อกออนเฉพาะในฐานะผู้ดูแลจะได้รับพร้อมท์ให้กำหนดค่าดังกล่าว

เปลี่ยนการตั้งค่า Automatic Updates

เมื่อต้องเปลี่ยนการตั้งค่า Automatic Updates ใช้เครื่องมือการปรับปรุงอัตโนมัติ'ใน'แผงควบคุม' คุณต้องเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์เพื่อติดตั้งคอมโพเนนต์ หรือการปรับเปลี่ยนการตั้งค่า Automatic Updates ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย การตั้งค่านโยบายเครือข่ายอาจป้องกันไม่ให้คุณดำเนินการขั้นตอนเหล่านี้

ผู้ดูแลโดเมน Windows 2000 และผู้ดูแลคอมพิวเตอร์ท้องถิ่นยังสามารถกำหนดค่า Automatic Updates โดยใช้'นโยบายกลุ่ม' สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้'นโยบายกลุ่ม'เพื่อกำหนดค่า Automatic Updates คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
328010วิธีการตั้งค่าคอนฟิก automatic updates โดยใช้การตั้งค่า'นโยบายกลุ่ม'หรือรีจิสทรี

เปิดการปรับปรุงอัตโนมัติ

เมื่อต้องเปิดการปรับปรุงอัตโนมัติสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ:
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งที่การปรับปรุงอัตโนมัติ
 2. คลิกหนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้:
  • แจ้งให้ฉันทราบก่อนที่จะดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงใด ๆ และแจ้งให้ฉันทราบอีกครั้งก่อนที่จะติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของฉัน
  • ดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงโดยอัตโนมัติ และแจ้งให้ฉันทราบเมื่อพวกเขาพร้อมที่จะติดตั้ง
  • ดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุง และโดยอัตโนมัติติดตั้งตามกำหนดเวลาที่ฉันระบุ

ปิดการปรับปรุงอัตโนมัติ

เมื่อต้องปิดการปรับปรุงอัตโนมัติสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ:
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งที่การปรับปรุงอัตโนมัติ
 2. คลิกเพื่อยกเลิกเลือกนั้น ทำให้คอมพิวเตอร์ของฉันทันสมัย ด้วยการตั้งค่านี้เปิดใช้งาน ซอฟต์แวร์ Windows Update อาจปรุงก่อนโปรแกรมปรับปรุงอื่น ๆ กล่องกาเครื่องหมาย
ถ้าคุณเป็นผู้ดูแลโดเมน Windows 2000 หรือผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ท้องถิ่น คุณสามารถปิดการปรับปรุงอัตโนมัติ โดยอย่างใดอย่างหนึ่งโดยใช้'นโยบายกลุ่ม'หรือ โดยการแก้ไขรีจิสทรีโดยตรงได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้'นโยบายกลุ่ม'หรือการตั้งค่ารีจิสทรีเพื่อกำหนดค่า Automatic Updates คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
328010วิธีการตั้งค่าคอนฟิก automatic updates โดยใช้การตั้งค่า'นโยบายกลุ่ม'หรือรีจิสทรี

การตั้งค่าคอนฟิก Windows จะเตือนคุณเกี่ยวกับการปรับปรุงที่ค้างอยู่

เมื่อ Windows จะแจ้งคุณว่า การปรับปรุงที่พร้อมใช้งาน คลิกเตือนฉันในภายหลังในกล่องโต้ตอบการปรับปรุงอัตโนมัติก่อนที่คุณดาวน์โหลด หรือติดตั้งการปรับปรุง ในกล่องโต้ตอบจดหมายเตือนชำระเงินคุณสามารถระบุเวลา Windows รอก่อนแจ้งเตือนคุณ ถ้าตัวเตือนสำหรับการดาวน์โหลด Windows จะแจ้งเตือนคุณเฉพาะ เมื่อคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ถ้าตัวเตือนสำหรับการติดตั้ง Windows จะแจ้งเตือนคุณตามตารางเวลาที่คุณระบุ

ดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงที่พร้อมใช้งาน

ถ้าคุณตั้งค่าคอนฟิกการปรับปรุงอัตโนมัติแจ้งให้คุณทราบก่อนที่จะดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงใด ๆ จะแสดงไอคอนในพื้นที่แจ้งเตือนที่พบการปรับปรุงใหม่แต่ละครั้ง เมื่อต้องดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงพร้อมใช้งานใหม่:
 1. คลิกสองครั้งไอคอนในพื้นที่แจ้งเตือน
 2. ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งขั้นตอนต่อไปนี้:
  • ถ้าคุณต้องการให้ Windows เมื่อต้องดาวน์โหลดการปรับปรุง ตรวจสอบให้แน่ใจว่า มีเลือกกล่องกาเครื่องหมายที่อยู่ถัดจากการปรับปรุง
  • ถ้าคุณไม่ต้องการให้ Windows เมื่อต้องดาวน์โหลดการปรับปรุง คลิกเพื่อยกเลิกเลือกกล่องกาเครื่องหมายที่อยู่ถัดจากการปรับปรุง
  โปรแกรมปรับปรุงที่เลือกจะถูกดาวน์โหลดในเบื้องหลังเพื่อให้คุณสามารถทำงานต่อโดยไม่ถูกรบกวน ดาวน์โหลดไม่รบกวน หรือทำให้ช้าลงกิจกรรมอื่น ๆ บนเครือข่าย เช่นการเรียกดูอินเทอร์เน็ต

  เมื่อมีการปรับปรุงจะถูกดาวน์โหลด จะแสดงไอคอนในพื้นที่แจ้งเตือนเพื่อแจ้งให้ทราบว่าโปรแกรมปรับปรุงพร้อมให้ติดตั้ง

หยุดชั่วคราวหรือดาวน์โหลดประวัติการทำงาน

หลังจากที่มีการเริ่มต้นกระบวนการดาวน์โหลด คุณสามารถหยุดชั่วคราว หรือเล่นต่อดาวน์โหลดตลอดเวลา ถ้าคุณปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ หรือรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากการหยุดชั่วคราวกับกระบวนการดาวน์โหลด Windows โดยอัตโนมัติดำเนินกระบวนการดาวน์โหลดในครั้งถัดไปที่คุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

เมื่อต้องการหยุดชั่วคราว หรือทำการดาวน์โหลดต่อ:
 1. ในระหว่างกระบวนการดาวน์โหลด คลิกไอคอนที่แสดงในพื้นที่แจ้งเตือน และจากนั้น คลิกหยุดชั่วคราว
 2. เมื่อคุณพร้อมสำหรับ Windows เมื่อต้องเริ่มการดาวน์โหลดอีกครั้ง คลิกที่ไอคอนการปรับปรุงอัตโนมัติและจากนั้น คลิกดำเนินการต่อ

การจัดตารางเวลาการปรับปรุงอัตโนมัติ

หมายเหตุ เมื่อต้องการปรับเปลี่ยนการตั้งค่า Automatic Updates คุณต้องล็อกอิน เป็นผู้ดูแลระบบ หรือ เป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลระบบ ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย การตั้งค่านโยบายเครือข่ายอาจป้องกันไม่ให้คุณดำเนินการขั้นตอนนี้
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งที่การปรับปรุงอัตโนมัติ
 2. คลิก โดยอัตโนมัติดาวน์โหลดการปรับปรุง และติดตั้งตามกำหนดเวลาที่ฉันระบุ
 3. คลิกเพื่อเลือกวันและเวลาที่คุณต้องการดาวน์โหลด และติดตั้งโปรแกรมปรับปรุง
เมื่อตรวจพบโปรแกรมปรับปรุงที่สำคัญ Automatic Updates จะดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงเหล่านี้ในแบบแบ็คกราวน์ขณะที่คุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต หลังจากที่การดาวน์โหลดเสร็จสมบูรณ์ Automatic Updates รอจนกว่าถึงวันที่จัดกำหนดการและเวลาการติดตั้งโปรแกรมปรับปรุง ในการจัดกำหนดการวันและเวลา ผู้ใช้ท้องถิ่นทั้งหมดได้รับข้อความต่อไปนี้ที่มีตัวจับเวลาเริ่มต้น 5 นาที:
Windows ไม่พร้อมที่จะเริ่มการติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงพร้อมใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ

คุณต้องการให้ Windows ติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงเดี๋ยวนี้หรือไม่

(Windows จะเริ่มระบบใหม่คอมพิวเตอร์ของคุณถ้าไม่มีการกระทำภายใน 5:00 นาที)
หากคุณเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแล เมื่อคุณได้รับข้อความนี้ คุณสามารถคลิกYesเพื่อติดตั้งโปรแกรมปรับปรุง หรือคลิกไม่เพื่อให้ Automatic Updates ติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงตามวันและเวลาที่ได้กำหนดไว้ ถ้าคุณไม่ทำการดำเนินการใด ๆ ในห้านาที Windows ติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงโดยอัตโนมัติ

สิ่งสำคัญ คุณอาจต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์เพื่อทำการติดตั้งการปรับปรุง

การคืนค่าการปรับปรุงที่ถูกปฏิเสธไปก่อนหน้านี้

ถ้าคุณตัดสินใจไม่ได้เมื่อต้องดาวน์โหลดการปรับปรุงเฉพาะ คุณสามารถรอรับ Windows Update จะเสนอโปรแกรมปรับปรุงอีกครั้ง เมื่อต้องการคืนค่าโปรแกรมปรับปรุงที่ถูกปฏิเสธ:
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งที่การปรับปรุงอัตโนมัติ
 2. คลิกปฏิเสธการปรับปรุงและจากนั้น คลิกใช่เพื่อเดทที่ยกเลิก Windows จะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการปรับปรุงที่คุณปฏิเสธไปก่อนหน้านี้ หรือติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงตามตารางเวลาที่คุณระบุ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการจัดตารางเวลาการปรับปรุงอัตโนมัติใน Windows 2000 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
327838วิธีการกำหนดการ automatic updates เพื่อให้ Windows XP และ Windows 2000
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงอัตโนมัติ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
283151ปิดการใช้งานของบริการ AutoUpdate ใน'แผงควบคุม'ไม่ปิดบริการ
294871 คำอธิบายของคุณสมบัติ Automatic updates ใน Windows
323184 ไคลเอนต์ 2.2 การปรับปรุงอัตโนมัติตรวจหาโปรแกรมปรับปรุงที่ได้รับการอนุมัติจากบริการการปรับปรุงซอฟต์แวร์
326693 วิธีการบังคับให้ 2.2 การปรับปรุงโดยอัตโนมัติเมื่อต้องปฏิบัติวงจรการตรวจสอบ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 327850 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 30 ตุลาคม 2555 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbdownload kbhowtomaster kbmt KB327850 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:327850

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com