การสนับสนุนการเล่น DirectShow สำหรับแฟ้มที่บันทึกด้วย Windows XP Media Center Edition

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 810243 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

Microsoft ได้ออกโปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงคอมโพเนนต์ Stream Buffer Engine (SBE) และ Encryptor/Decryptor (EncDec) ที่รวมอยู่ใน Windows XP Service Pack 1 (SP1) ถ้าคุณต้องการเล่นแฟ้มที่บันทึกอยู่ใน Windows XP Media Center Edition (แฟ้ม .dvr-ms) บนคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ Windows XP SP1 ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุง "Update for Windows XP Service Pack 1 (KB810243)" จากเว็บไซต์ Windows Update ของ Microsoft เมื่อต้องการดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงนี้ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ Windows Update ของ Microsoft:
http://windowsupdate.microsoft.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

ในตอนแรก SBE รวมอยู่ใน Windows XP SP1 โปรแกรมสามารถใช้ SBE เพื่อค้นหา หยุดชั่วคราว และบันทึกกระแสข้อมูลวิดีโอสดโดยไม่ขัดจังหวะกระแสข้อมูล ช่วงการเปลี่ยนภาพระหว่างเนื้อหาสดและเนื้อหาที่บันทึกไว้ไม่ติดขัด ในปัจจุบัน SBE สนับสนุนแหล่งข้อมูลวิดีโอ MPEG-2 และวิดีโอแบบดิจิทัล (DV) โดยมีอัตราการจับภาพสูงถึง 20 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) รายการที่บันทึกไว้ใน Windows XP Media Center Edition จะถูกจัดเก็บด้วยส่วนขยายของแฟ้ม .dvr-ms คุณจะสามารถเข้าถึงแฟ้ม .dvr-ms โดยใช้ DirectShow ได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับนโยบายการป้องกันการคัดลอกที่กำหนดไว้โดยเจ้าของเนื้อหา ผู้ออกอากาศ หรือทั้งสองบุคคล ถ้าผู้ออกอากาศกำหนดให้โปรแกรมได้รับการป้องกันการคัดลอก คุณสามารถใช้หน้าที่การใช้งานของเครื่องบันทึกวิดีโอส่วนบุคคล (PVR) อย่างเต็มรูปแบบโดยใช้พีซีที่ใช้ Windows XP Media Center Edition (รวมถึงการบันทึกโปรแกรมเพื่อการรับชมในภายหลัง) แต่คุณไม่สามารถเล่นแฟ้มเหล่านั้นบนพีซีหรืออุปกรณ์อื่นๆ คุณสามารถเล่นเนื้อหาของรายการโทรทัศน์ที่ไม่ได้รับการป้องกันที่บันทึกด้วย Windows XP Media Center Edition บนอุปกรณ์ต่อไปนี้
 • พีซีที่ใช้ Windows XP Media Center Edition ซึ่งติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงล่าสุด
 • คอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ Windows XP Home Edition SP1 หรือ Windows XP Professional SP1 และ Microsoft Windows Media Player 9 Series หรือโปรแกรมเล่นอื่นที่ใช้ Windows XP SP1 DirectShow ซึ่งเข้ากันได้ (ซึ่งจะต้องใช้โปรแกรมปรับปรุงที่ระบุในบทความนี้)
โปรดสังเกตว่าแฟ้ม .dvr-ms มีวิดีโอ MPEG-2 และกระแสข้อมูลเสียง คุณต้องติดตั้งตัวถอดรหัสดีวีดีที่เข้ากันได้กับ Windows XP เพื่อเล่นแฟ้มเหล่านี้

ข้อกำหนดและคำแนะนำในการเล่นแฟ้ม .dvr-ms

 • สิ่งที่จำเป็นต้องมี:
  • ตัวถอดรหัสดีวีดีที่ใช้ DirectShow ซึ่งเข้ากันได้กับ Windows XP
 • สิ่งที่แนะนำให้มี
  • CPU ที่ปฏิบัติการด้วยความเร็ว 1 GHz ขึ้นไป
  • วิดีโออะแด็ปเตอร์ที่มีหน่วยความจำวิดีโอ 32 เมกะไบต์ (MB) ขึ้นไป
โปรแกรมปรับปรุงรุ่นภาษาอังกฤษ (US) นี้มีแอตทริบิวต์ของแฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์ของแฟ้มหลังจากนี้) ซึ่งแสดงอยู่ในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้แสดงในรูปแบบเวลามาตรฐานโลก (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC และเวลาท้องถิ่น ให้ใช้แท็บ โซนเวลา ในรายการ 'วันที่และเวลา' ในแผงควบคุม
  วันที่                เวลา     รุ่น               ขนาด      ชื่อแฟ้ม
  --------------------------------------------------------
  26 พฤศจิกายน 2002 20:15 6.4.2600.1142 166,912 Encdec.dll    
  26 พฤศจิกายน 2002 20:15 6.4.2600.1142 219,136 Sbe.dll     
  09 กันยายน 2003  16:23 5.1.2600.1267  4,096 Verifmce.dll
เมื่อต้องการเอาโปรแกรมปรับปรุงนี้ออก ให้ใช้รายการแผงควบคุม เพิ่มหรือเอาโปรแกรมออก เพื่อเอา Windows XP Hotfix (SP2) [ดู KB810243 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม] ออก

การสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับ Windows x64 edition

ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณให้บริการสนับสนุนด้านเทคนิคและให้ความช่วยเหลือสำหรับ Microsoft Windows x64 edition ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณให้บริการสนับสนุนเนื่องจาก Windows x64 edition รวมอยู่ในฮาร์ดแวร์ของคุณ ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณอาจได้มีการกำหนดการติดตั้ง Windows x64 edition โดยใช้คอมโพเนนต์เฉพาะ คอมโพเนนต์เฉพาะอาจรวมถึงโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เฉพาะหรืออาจรวมถึงการตั้งค่าเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ Microsoft จะให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสมหากคุณต้องการความช่วยเหลือด้านเทคนิคสำหรับ Windows x64 edition อย่างไรก็ตาม คุณอาจต้องติดต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์โดยตรง บริษัทผู้ผลิตของคุณคือผู้ที่มีสามารถให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้บนฮาร์ดแวร์

สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ Microsoft Windows XP Professional x64 Edition โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/thailand/windowsxp/x64/default.aspx
สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ Microsoft Windows Server 2003 x64 edition โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/windowsserver2003/64bit/x64/default.mspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 810243 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 22 มกราคม 2550 - Revision: 5.3
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Media Center Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
Keywords: 
kbinfo kbwindowsupdate kbenv KB810243

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com