การถ่ายโอนแฟ้มจากกล้องดิจิทัลล้มเหลว

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 814390 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณทำการดำเนินการบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ Picture Transfer Protocol (PTP) บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP คุณอาจพบอาการต่อไปนี้:

อาการที่ 1:

เมื่อคุณพยายามที่จะโอนย้ายล็อตของแฟ้มหรือแฟ้มที่มีขนาดใหญ่หนึ่งจากอุปกรณ์ Picture Transfer Protocol (PTP) เช่น MemoryStick sony บางรุ่นมี คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง:

ข้อความแสดงข้อผิดพลาด 1:
คอมพิวเตอร์ไม่สามารถตรวจพบกล้องหรือสแกนเนอร์ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า อุปกรณ์เปิดอยู่ และมีการเชื่อมต่ออย่างถูกต้องกับคอมพิวเตอร์
เกิดข้อผิดพลาด 2
ไม่สามารถคัดลอกรูปภาพปัจจุบัน เมื่อต้องการคัดลอกรูปภาพนี้ คลิก "พยายามอีกครั้ง เมื่อต้องการหยุดการคัดลอก คลิก "ยกเลิก
ถ้าคุณคลิกลองอีกครั้งเกิดข้อผิดพลาดส่งกลับ

อาการที่ 2:

เมื่อคุณพยายามที่จะถ่ายโอนแฟ้มขนาดใหญ่หนึ่งจากกล้อง USB PTP ไปยังฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ภายใน (HDD) ใน Windows Explorer หน้าต่างคัดลอกหยุดการตอบสนองประมาณ 2 นาที หลังจากนั้น หน้าต่างคัดลอกถูกลบออก และแฟ้มไบต์ 0 ถูกสร้างในเป้าหมาย HDD

อาการที่ 3:

เมื่อคุณพยายาม ทำงานการถ่ายโอนแฟ้มขนาดใหญ่เดียวจากกล้อง USB PTP ไปยังฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ภายใน (HDD) โดยใช้สแกนเนอร์และกล้องตัวช่วยสร้าง แฟ้มการ ถ่ายโอนไม่ทันที และคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
สแกนเนอร์และกล้องการตัวช่วยสร้างรูปแบบปัจจุบันไม่สามารถคัดลอก
เมื่อต้องการคัดลอกรูปภาพนี้ คลิก "พยายาม Again" เมื่อต้องการหยุด coping คลิก "ยกเลิก
ถ้าคุณคลิกลองอีกครั้งเกิดข้อผิดพลาดส่งกลับ

สาเหตุ

อาการ 1

อาการ 1 เกิดขึ้นเนื่องจากโปรแกรมควบคุม PTP ที่ให้มา โดย Microsoft มีข้อจำกัดต่อไปนี้:
 • การโอนแฟ้มถูกจำกัด 2048 แฟ้มในเวลาเดียวกัน
 • แฟ้มต้องน้อยกว่า 210 เมกะ (MB)
อาการ 2

อาการ 2 เกิดเนื่องจากมีข้อผิดพลาดที่มีอยู่ในไดรเวอร์ PTP (ptpusd.dll)

อาการ 3

อาการ 3 เกิดขึ้นเนื่องจากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในการช่วยการสร้างสแกนเนอร์และกล้อง

การแก้ไข

อาการ 1

ใช้โปรแกรมแก้ไขด่วนที่อธิบายไว้ในบทความนี้เพื่อแก้ไขปัญหานี้

อาการ 2 และอาการ 3

คุณสามารถเชื่อมต่อกล้องได้ โดยใช้ระดับชั้นเก็บโดยรวมของ USB (MSC) แทนการใช้ PTP ถ่ายโอนแฟ้มขนาดใหญ่แล้ว โดยใช้ Windows Explorer

ข้อมูล Service Pack

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ใน 1 อาการ ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Microsoft Windows XP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหานี้เท่านั้น โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้อาจได้รับการทดสอบเพิ่มเติม ดังนั้น หากคุณไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณรอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ถัดไปที่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น โปรดติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการและการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ทั้งหมด หรือถ้าต้องการสร้างคำขอรับการสนับสนุนแยกต่างหาก โปรดเข้าสู่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้น
โปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นภาษาอังกฤษนี้มีแอตทริบิวต์แฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์แฟ้มหลังจากนี้) ซึ่งแสดงในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในนั้นวันที่และเวลารายการใน'แผงควบคุม'
  Date     Time  Version   Size  File name SP
  ------------------------------------------------------
  03-DEC-2003 13:06 5.1.2600.112 148,992 Ptpusd.dll 1
  03-DEC-2003 12:01 5.1.2600.1179 151,040 Ptpusd.dll 2
				

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน" ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 2

ข้อมูลเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามที่กล่าวถึงในบทความนี้ ผลิตขึ้นโดยบริษัทที่ไม่ขึ้นอยู่กับ Microsoft Microsoft ไม่รับประกัน ทั้งโดยนัยหรืออย่างอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 814390 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbautohotfix kbhotfixserver kbqfe kbwinxpsp2fix kbwinxppresp2fix kbfix kbbug kbmt KB814390 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:814390

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com