วิธี การเปิดใช้งาน และ การกำหนดค่าเดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบใน Windows Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 814590 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สำหรับ Microsoft Windows 2000 เวอร์ชันในบทความนี้ โปรดดูที่306624.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

ในกรณีนี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธี การเปิดใช้งาน และ การกำหนดค่าเดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบใน Microsoft Windows Server 2003

บริการเทอร์มินัล windows Server 2003 มีคอมโพเนนต์สองต่อไปนี้:
 • เดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบ

  กับเดสก์ท็อปที่ระยะไกลสำหรับการจัดการ ผู้ดูแลสามารถจากระยะไกลจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Microsoft Windows 2000 และเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 จากไคลเอ็นต์บริการเทอร์มินัลใด ๆ สำหรับวัตถุประสงค์การสาธิตและทำงานร่วมกัน สองผู้ดูแลระบบสามารถใช้ร่วมกันเซสชัน นอกจากนี้ ผู้ดูแลระบบสามารถเชื่อมจากระยะไกลอีกต่อไปยังคอนโซลจริงของเซิร์ฟเวอร์ โดยใช้การ-คอนโซลคำสั่ง

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
  278845วิธีเชื่อมต่อและแชโดว์ Console Session ด้วย Windows Server 2003 Terminal Services
  หมายเหตุ
  • คุณไม่จำเป็นต้องมีการเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ไคลเอนต์การเข้าถึงลิขสิทธิ์ใช้เดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบ อย่างไรก็ตาม เฉพาะสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลสามารถเข้าถึงไปยังเซิร์ฟเวอร์
  • โดยค่าเริ่มต้น เดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบถูกติดตั้งเมื่อมีการติดตั้ง Windows Server 2003 อย่างไรก็ตาม เดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบถูกปิดใช้งานสำหรับเหตุผลด้านความปลอดภัย
 • Terminal Server

  เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลอนุญาตให้เข้าพร้อม ด้วยเครื่องไคลเอนต์ระยะไกลหลายโปรแกรมที่ใช้ Windows ที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ นี่คือการปรับใช้เทอร์มินัลเซิร์ฟปกติ

  เมื่อคุณใช้โหมด Terminal Server เซิร์ฟเวอร์ยอมรับมากกว่าสองการเชื่อมต่อพร้อม ด้วยการไม่ใช่ผู้ดูแล เมื่อคุณใช้โหมดนี้ คุณสามารถติดตั้งบริการการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์บริการเทอร์มินัลบนเซิร์ฟเวอร์สมาชิกใด ๆ อย่างไรก็ตาม คุณต้องกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการสิทธิ์การใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลทั้งหมดที่มีการสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานตัวควบคุมไม่อยู่ในโดเมนที่มีการกำหนดค่าเป็นเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานของโดเมน เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานไซต์องค์กรโดเมนที่มีการปรับใช้ตัวควบคุมโดเมนไม่ถูกค้นพบโดยอัตโนมัติ

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานที่ต้อง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  279561วิธีการแทนที่กระบวนการค้นหาเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานในบริการเทอร์มินัล Windows Server 2003
  301932ค้น terminal Services ที่อนุญาตให้ใช้สิทธิ์บริการพบ
  239107การสร้างเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานของบริการเทอร์มินัล Windows 2000 ที่เหมาะสม
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์บริการเทอร์มินัล แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
  http://www.microsoft.com/windowsserver2003/technologies/terminalservices/default.mspx
ก่อนที่คุณเปิดใช้บริการเทอร์มินัล Windows Server 2003 ตรวจสอบเงื่อนไขต่อไปนี้:
 • เซิร์ฟเวอร์:
  เซิร์ฟเวอร์ที่มีคอมพิวเตอร์ที่มากที่สุดของทรัพยากรที่ใช้งานอยู่ เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ในสภาพแวดล้อมระบบเครือข่ายในบริการเทอร์มินัล เซิร์ฟเวอร์รับ และขีดที่สำคัญและย้ายเมาส์ที่เกิดขึ้นเมื่อไคลเอ็นต์ในการประมวลผล เซิร์ฟเวอร์แสดงเดสก์ท็อปและโปรแกรมที่กำลังทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ในหน้าต่างบนไคลเอนต์
 • ส่งข้อความ
  ส่งข้อความคือ การสื่อสารที่เกิดขึ้นระหว่างเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ โดยใช้ Remote Desktop โพรโทคอล (RDP) 5.2 rdp เป็นโพรโทคอลชั้นของโปรแกรมที่ใช้ TCP/IP
 • ไคลเอ็นต์
  เดสก์ท็อประยะไกลที่รันบนเซิร์ฟเวอร์จะแสดงในหน้าต่างบนคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ เมื่อคุณเริ่มโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ โปรแกรมเหล่านี้จะทำงานอยู่บนเซิร์ฟเวอร์จริง การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลคือชื่อไคลเอ็นต์บริการเทอร์มินัลใน Windows 2000 การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลใช้ก้าวล่าสุดของ RDP 5.2 เพื่อให้การปรับปรุงที่สำคัญบนเวอร์ชันก่อนหน้า การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลที่สามารถใช้การเชื่อมต่อบริการเทอร์มินัลรุ่นก่อนหน้านี้


เปิดการใช้งานเดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบ

โดยค่าเริ่มต้น เดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบถูกปิดใช้งาน เมื่อต้องการเปิดใช้งาน ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกแผงควบคุมแล้ว คลิกระบบ:.
 2. คลิกการระยะไกลแท็บ คลิกเพื่อเลือกนั้นอนุญาตให้ผู้ใช้ในการเชื่อมต่อจากระยะไกลกับคอมพิวเตอร์ของคุณกล่องกาเครื่องหมาย และจากนั้น คลิกตกลง.

  หมายเหตุ:คุณไม่จำเป็นต้องมีสิทธิการเข้าถึงการไคลเอ็นต์เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลแบบสำหรับเดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการดูแลระบบ สูงสุดสองการเชื่อมต่อกันได้โดยอัตโนมัติสามารถบนเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลด้วยเดสก์ท็อประยะไกลสำหรับการจัดการที่เปิดใช้งาน

เปลี่ยนระดับการเข้ารหัสลับของเซสชัน

โดยค่าเริ่มต้น ระดับการเข้ารหัสลับสำหรับเซสชันบริการเทอร์มินัลถูกกำหนดเป็นไคลเอ็นต์ที่เข้ากันได้เพื่อให้การเข้ารหัสลับระดับสูงสุดที่ได้รับการสนับสนุน โดยไคลเอ็นต์ ตั้งค่าอื่น ๆ ที่พร้อมใช้งานอยู่:
 • สูง - การตั้งค่านี้ให้การรักษาความปลอดภัย bidirectional โดยใช้การเข้ารหัสแบบ 128 บิต
 • ต่ำ - การตั้งค่านี้ใช้การเข้ารหัสลับ 56 บิต
 • เข้ารหัสลับ โดยใช้วิธีสหพันธ์ข้อมูลผลมาตรฐาน 140 1 ผ่านการตรวจสอบ fips Compliant - ข้อมูลทั้งหมด
ระดับทั้งหมดใช้การเข้ารหัสลับ RSA RC4 มาตรฐาน

เมื่อต้องการเปลี่ยนระดับการเข้ารหัสลับ ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมทั้งหมดชี้ไปที่เครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกการกำหนดค่าบริการเทอร์มินัล.
 2. ในบานหน้าต่างด้านซ้าย คลิกการเชื่อมต่อ.
 3. คลิกขวาในบานหน้าต่างด้านขวาrdp tcpแล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 4. คลิกการทั่วไปแท็บ คลิกระดับการเข้ารหัสลับที่คุณต้องการในการการเข้ารหัสลับรายการ และจากนั้น คลิกตกลง.


การแก้ไขปัญหา

ถ้าบริการเทอร์มินัลไม่ทำงานอย่างที่คาดไว้ ตรวจสอบอยู่ IP ปัญหาอาจเกิดขึ้นถ้าคุณใส่ที่อยู่ IP ที่ไม่ถูกต้อง ถ้าโปรแกรมไม่ทำงานอย่างที่คาดไว้ พิจารณาเรื่องการต่อไปนี้:
 • Programs that lock files or DLL files may not run correctly. This issue may occur if more than one user is trying to use the same program at the same time.
 • Programs that use a computer name or an IP address for identification purposes may not run correctly. This issue may occur if more than one user at a time runs the program while using the same computer name or IP address.

อ้างอิง:

For additional information about Windows Server 2003 Terminal Services, search on "Terminal Services" in Help and Support Center.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 814590 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 11 กันยายน 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
Keywords: 
kbhowtomaster kbinfo kbmt KB814590 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:814590

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com