HOW TO: วิเคราะห์ประสิทธิภาพการแอพลิเคชันเว็บ ASP.NET โดยใช้เครื่องมือการดูแลประสิทธิภาพการทำงาน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 815159 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความที่มีการทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของโปรแกรมประยุกต์ ASP.NET เว็บ โดยใช้เครื่องมือการดูแลประสิทธิภาพการทำงาน

asp.net ให้ข้อมูลผ่านเคาน์เตอร์วัดประสิทธิภาพมาตรฐานจำนวนมาก เคาน์เตอร์วัดประสิทธิภาพการทำงานมาตรฐานที่สามารถถูกตรวจสอบ โดยใช้สแน็ปอินประสิทธิภาพการทำงาน ข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ดูแลระบบที่ต้องทำความเข้าใจลักษณะประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ ASP.NET เคาน์เตอร์วัดประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถแสดงเวลาใช้เพื่อแสดงหน้า burden วางอยู่บนตัวประมวลผล และหมายเลขของเซสชัน ASP.NET ที่ใช้งานอยู่

การตรวจสอบตัวนับคีย์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ภายใต้สถานการณ์ที่ตาม:
 • คุณสามารถสร้างพื้นฐานประสิทธิภาพ และจากนั้น ใช้พื้นฐานนี้การประเมินผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคอนฟิกและการปรับรุ่นโปรแกรมประยุกต์
 • คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่ทำการตั้งค่าคอนฟิกของโปรแกรมประยุกต์เฉพาะการปรับปรุงประสิทธิภาพ
 • คุณสามารถตรวจสอบว่า การปรับรุ่นฮาร์ดแวร์มีลักษณะพิเศษที่คุณต้องการประสิทธิภาพการทำงาน
 • คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ภายใต้การโหลด โหลดอาจเป็นจริง หรือสร้างขึ้น โดยเครื่องมือเช่นเครื่องมือเว็บแอพลิเคชันปัญหา artificially
 • คุณสามารถพิจารณาผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของการปรับรุ่นโปรแกรมประยุกต์
บทความนี้อธิบายถึงตัวนับที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ ASP.NET ไม่รายการทั้งหมดของตัวนับ ASP.NET ตัวเท่านั้นที่น้อยที่สุดนับที่คุณต้องมี gauge ประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ที่ อธิบายไว้

กลับสู่ด้านบน

เคาน์เตอร์การตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานหลัก

ตัวนับเหล่านี้จะดูมากที่สุดได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ประสิทธิภาพการทำงานที่สแนปอิน เมื่อต้องการเรียกใช้สแน็ปอินประสิทธิภาพการทำงาน ทำตามขั้นตอนนี้:
 1. บนแถบงาน คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าแล้ว คลิกแผงควบคุม.
 2. คลิกสองครั้งเครื่องมือการดูแลระบบโฟลเดอร์และคลิกสองครั้งที่แล้วประสิทธิภาพการทำงานเครื่องมือ
 3. เมื่อการประสิทธิภาพสแนปอินเริ่ม คลิกเพื่อเลือกนั้นการตรวจสอบระบบวัตถุในบานหน้าต่างด้านซ้าย และจากนั้น คลิกaddบนแถบเครื่องมือเพื่อเพิ่มตัวนับที่อธิบายไว้ในตารางต่อไปนี้
  ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
  วัตถุประสิทธิภาพการทำงานตัวนับอินสแตนซ์ (ถ้าจำเป็น)คำอธิบาย:
  กระบวนการ%เวลาประมวลผลaspnet_wpเปอร์เซ็นต์ของเวลาที่ใช้ โดย ASP.NET เวลาของตัวประมวลผล เมื่อคุณเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานภายใต้การโหลดมาตรฐานจากพื้นฐานที่จับมาก่อนหน้านี้ ลดลงในข้อนี้นับแสดงด้านล่างตัวประมวลผลกำหนด และ scalability มากดังนั้น
  กระบวนการชุดการทำงานaspnet_wpปริมาณของหน่วยความจำที่กำลังใช้ ASP.NET ในขณะที่นักพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ที่มีการควบคุมโดยส่วนใหญ่วิธีใช้หน่วยความจำโดยโปรแกรมประยุกต์ ผู้ดูแลระบบสามารถมีผลกระทบที่สำคัญ โดยการปรับปรุงรอบระยะเวลาการหมดเวลาของเซสชัน
  ASP.NET แอปพลิเคชันร้องขอ/วินาที__Total__เมื่อคุณได้วิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานกับการโหลดสร้างขึ้น artificially ตัวนับนี้ช่วยให้คุณตรวจสอบการที่ ร้องขอจัดการเร็วเท่าที่จะถูกส่ง ถ้ามีการกระทำการกำหนดหมายเลขของการร้องขอต่อวินาทีอยู่ต่ำกว่าจำนวนที่ใช้ในการร้องขอที่สร้างขึ้นต่อวินาที จัดคิวเกิดขึ้น ซึ่งหมายความ ว่า อัตราการร้องขอที่สูงสุดที่ได้รับ surpassed เมื่อคุณได้วิเคราะห์การโหลดของผู้ใช้ที่แท้จริงในสภาพแวดล้อมการผลิต การตรวจนับนี้ reveals ไซต์นั้นว่างอย่างไร
  โปรแกรมประยุกต์ asp.netเซสชันใช้งานอยู่__Total__ตัวนับนี้แสดงหมายเลขของ ASP.NET เซสชันที่ถูกสร้างขึ้น แต่ไม่ได้หมดเวลา เซสชันรักษา ASP.NET โปรแกรมประยุกต์ที่สร้างเมื่อส่งการร้องขอของผู้ใช้ โดยไม่มีการคุกกี้เซสชันใหม่ เซสชันจะถูกเอาออกเมื่อโปรแกรมประยุกต์ destroys เซสชันหรือเมื่อเซสชันการหมดเวลา โดยค่าเริ่มต้น หมดเวลาเซสชัน ASP.NET หลังจาก 20 นาที แต่ละรอบเวลาจะหน่วยความจำ ดังนั้น ถ้าคุณลดการหมดเวลาของเซสชันได้ คุณอาจเพิ่มประสิทธิภาพหากเซสชันใช้ปริมาณของหน่วยความจำที่มีขนาดใหญ่ และหมายเลขที่สำคัญของเซสชันที่ใช้งานอยู่ การตรวจสอบตัวนับการทำงานการตั้งค่าการประเมินผลกระทบเซสชันที่มีปริมาณการใช้หน่วยความจำการหมดเวลา
  asp.netรัฐเซสชันของเซิร์ฟเวอร์ใช้งานอยู่ตัวนับนี้แสดงรายละเอียดเหมือนกันเป็นเซสชันการนับที่มีการใช้งานอยู่ในนั้นประสิทธิภาพของโปรแกรมประยุกต์ asp.netวัตถุ ใช้ตัวนับนี้เมื่อเซิร์ฟเวอร์สถานะถูกนำมาใช้แทนการรอบเวลาในการประมวลผล
  asp.netเวลาดำเนินการร้องขอตัวนับนี้แสดงเวลา ในมิลลิวินาที ที่ใช้ในการแสดงหน้าสุดท้ายของการร้องขอ และส่งให้กับผู้ใช้ ตัวนับนี้มักจะมีมากกว่าเวลาการสืบค้นกลับแสดงการแสดงหน้า ตัวนับนี้มีการประเมินที่ครอบคลุมมากขึ้นของเวลาการร้องขอการเริ่มต้นในเสร็จสิ้น หากตัวนับนี้แสดงค่าเฉลี่ยต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับแบบพื้นฐาน แล้วที่ scalability และประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ที่ได้ถูกเพิ่มขึ้น
กลับสู่ด้านบน

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตรวจสอบประสิทธิภาพ thresholds โปรดดูคู่มือ.NET Framework SDK หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:

http://msdn.microsoft.com/library/en-us/vbcon/html/vboriinstrumentingperformancethresholdsonserver.asp

กลับสู่ด้านบน


คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 815159 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft ASP.NET 1.0
 • Microsoft ASP.NET 1.1
Keywords: 
kbperformance kbweb kbhowtomaster kbmt KB815159 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:815159
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com