โพรโทคอลการตรวจสอบเครือข่ายทำให้เกิด "Stop รหัสข้อผิดพลาด 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL)" เมื่อปิดการ์ดเชื่อมต่อ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 817864
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

หลังจากที่คุณออกจากโปรแกรม การตรวจสอบเครือข่ายของคุณ คอมพิวเตอร์อาจหยุดการตอบสนอง (แฮงค์), และคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้ ข้อความบนหน้าจอสีน้ำเงิน:
หยุด 0X000000D1 (0x00000000, 0x00000002, 0x00000000, 0xF9C8D886)
หมายเหตุ พารามิเตอร์ล่าสุดของรหัสการหยุดอาจแตกต่างกัน

สาเหตุ

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นหากโปรแกรมควบคุมของโพรโทคอลการตรวจสอบเครือข่าย Nmnt.sys ถูกยกเลิกการโหลดภายใต้สถานการณ์บางอย่าง
อะแดปเตอร์เครือข่ายบางอย่าง miniports หรือข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซสำหรับโปรแกรมควบคุมของเครือข่าย (NDIS) ปานกลางโปรแกรมควบคุม ส่งข้อความแสดงสถานะของ "NDIS_STATUS_CLOSING" การผูกโพรโทคอลเมื่อ กำลังปิดลง สถานะ NDIS นี้ทำให้โปรแกรมควบคุมของโพรโทคอลของจอภาพเครือข่ายเพื่อ ล้มเหลว ด้วยข้อผิดพลาดการตรวจสอบจุดบกพร่อง: DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL (0xd1)

Miniports การ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายหรือโปรแกรมควบคุม NDIS ไม่จำเป็นต้องระบุ NDIS_STATUS_CLOSING และเมื่อเป็นไปได้ ต้องแก้ไขโปรแกรมควบคุมที่ทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์เหล่านั้นที่ไม่สามารถทำสิ่งนี้ โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ประกอบด้วยการ ควบคุมโพรโทคอลแทนที่จอภาพของเครือข่ายที่สามารถถูกจัดการนี้ สถานะงาน

การแก้ไข

ข้อมูล Service Pack

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Microsoft Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
260910 วิธีการขอรับการ Windows 2000 Service Pack ล่าสุด

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่สนับสนุนได้จาก Microsoft อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มุ่งหวังเพื่อแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น ใช้ hotfix นี้เฉพาะกับระบบที่พบปัญหานี้

หากโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมใช้งานดาวน์โหลด" ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏ ส่งการร้องขอการบริการลูกค้าของ Microsoft และวิธีการขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ หากเกิดปัญหาเพิ่มเติม หรือแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่ถูกต้อง คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะไปคำถามเพิ่มเติมและเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่สามารถจัดโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้เฉพาะ สำหรับรายการทั้งหมด ของหมายเลขโทรศัพท์ฝ่ายสนับสนุนและการบริการลูกค้าของ Microsoft หรือเมื่อ ต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
ฝ่าย
หมายเหตุ แบบฟอร์ม "ดาวน์โหลดโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมใช้งาน" แสดงภาษาซึ่งมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมใช้งาน ถ้าคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็น เพราะโปรแกรมแก้ไขด่วนจะไม่พร้อมใช้งานสำหรับภาษานั้น
ภาษาอังกฤษ รุ่นของโปรแกรมแก้ไขนี้มีแอตทริบิวต์ของแฟ้ม (หรือรุ่นที่ใหม่กว่า) ซึ่งแสดงอยู่ในตัว ตารางต่อไปนี้ สอดคล้องวันและเวลาสำหรับแฟ้มเหล่านี้ไว้ในกัน เวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้มข้อมูล จะถูกแปลงเป็น เวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้ โซนเวลา แท็บในเครื่องมือ'วันและเวลา'ใน'แผงควบคุม'
  Date     Time  Version      Size  File name
  --------------------------------------------------------------
  01-Apr-2003 20:32 5.0.2195.6699   37,552 Nmnt.sys


				

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ ในตอนต้นของบทความนี้ ปัญหานี้ได้ถูกแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows 2000 Service Pack 4

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี เมื่อต้องการขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับ Windows 2000 Datacenter Server ให้คลิกหมายเลขบทความ ด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
265173 โปรแกรม Datacenter และ Windows 2000 Datacenter Server ผลิตภัณฑ์

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 817864 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 31 มกราคม 2555 - Revision: 1.0
Keywords: 
kbautohotfix kbhotfixserver kbqfe kbwin2ksp4fix kberrmsg kbprb kbddk kbwin2000presp4fix kbfix kbbug kbmt KB817864 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:817864

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com