รหัสเหตุการณ์ LSASRV 40960 และ 40961 เมื่อคุณเลื่อนที่เซิร์ฟเวอร์กับ Role ตัวควบคุมโดเมน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 824217 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 หลังจากที่คุณเลื่อนบทบาทของตัวควบคุมโดเมน เหตุการณ์ต่าง ๆ ต่อไปนี้อาจปรากฏในบันทึกของระบบของ Event Viewer:

ชนิดเหตุการณ์: คำเตือน
แหล่งที่มาของเหตุการณ์: LSASRV
ประเภทเหตุการณ์: SPNEGO (Negotiator)
รหัสเหตุการณ์: 40960
วันที่:วันที่
เวลา:เวลา
ผู้ใช้: n/a
คอมพิวเตอร์:computername
คำอธิบาย: ระบบการรักษาความปลอดภัยตรวจพบข้อผิดพลาดการรับรองความถูกต้องสำหรับ ldap/dca.acc.local เซิร์ฟเวอร์ รหัสความล้มเหลวจากโพรโทคอลการรับรองความถูกต้อง Kerberos ถูก "มีอยู่ในขณะนี้เซิร์ฟเวอร์เข้าสู่ระบบไม่พร้อมให้บริการการร้องขอการเข้าสู่ระบบ (0xc000005e) "
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ 'ศูนย์บริการช่วยเหลือและวิธีใช้' ที่ http://support.microsoft.com
ข้อมูล: 0000: c000005e

ชนิดเหตุการณ์: คำเตือน
แหล่งที่มาของเหตุการณ์: LSASRV
ประเภทเหตุการณ์: SPNEGO (Negotiator)
รหัสเหตุการณ์: 40961
วันที่:วันที่
เวลา:เวลา
ผู้ใช้: n/a
คอมพิวเตอร์:computername
คำอธิบาย: ระบบการรักษาความปลอดภัยอาจไม่ทำการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยกับ ldap เซิร์ฟเวอร์ /Computername.domain.com. โพรโทคอลการรับรองความถูกต้องไม่มีพร้อมใช้งาน
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ 'ศูนย์บริการช่วยเหลือและวิธีใช้' ที่ http://support.microsoft.com
ข้อมูล: 0000: c0000388

การแก้ไข

ถ้าเกิดข้อผิดพลาดเฉพาะขึ้นหลังจากเซิร์ฟเวอร์ได้ถูก rebooted มีแนวโน้มว่า บริการกำลังพยายามรับรองความถูกต้องก่อนที่บริการไดเรกทอรีที่มีอยู่

823712รหัสเหตุการณ์ 40960 และ 40961 ในบันทึกเหตุการณ์ของระบบเมื่อคุณรีสตาร์ท Windows Server 2003 หลังจากที่คุณเรียกใช้ Dcpromo.exe

ข้อมูลเพิ่มเติม

แพคเกจความปลอดภัยเจรจาเป็นแบบ specialized ความปลอดภัยฝ่ายสนับสนุนของผู้ให้บริการ (SSP) ซึ่งทำหน้าที่เป็นชั้นแอพลิเคชันในระหว่างการรักษาความปลอดภัยฝ่ายสนับสนุนของผู้ให้บริการอินเทอร์เฟซ (SSPI) และ SSPs อื่น ๆ เมื่อโปรแกรมประยุกต์ที่เรียกเข้า SSPI ล็อกการรักษาความปลอดภัยลงบนเครือข่าย คุณสามารถระบุ SSP การประมวลผลการร้องขอนั้น ถ้าแอพลิเคชันระบุ Negotiate, Negotiate วิเคราะห์คำร้องขอ และเลือก SSP ที่ดีที่สุดที่จะจัดการดังกล่าว บนติดเป็นค่าเริ่มต้นตั้งของ Windows Server 2003, SSP เจรจาจะส่งคำร้องขอการเข้าสู่ระบบเพื่อ Kerberos ก่อนดังกล่าวคือโพรโทคอลในการรับรองความถูกต้องที่ต้องการเนื่องจาก ระหว่างสิ่งอื่น ๆ สนับสนุนการรับรองความถูกต้อง mutual อยู่ถ้า Kerberos ไม่สามารถประมวลผลการร้องขอ Negotiate จะในกลับบน NTLM อยู่ถ้า อย่างไรก็ตาม Kerberos สามารถประมวลผลการร้องขอการเข้าสู่ระบบ และการร้องขอที่ล้มเหลว ด้วยข้อผิดพลาดมีสิทธิ์ Negotiate จะไม่ในกลับบน NTLM SSP เจรจาจะล็อกเหตุการณ์ที่ 40960 ในบันทึกของระบบ และมีข้อผิดพลาดส่งกลับ โดย Kerberos เพื่ออธิบายเหตุผลการร้องขอการเข้าสู่ระบบล้มเหลว

เหตุการณ์ 40960 ล็อกข้อผิดพลาดส่งกลับ โดย Kerberos เท่านั้น โปรแกรมไม่ล็อกชื่อหลักหรือชื่อของไคลเอ็นต์ เมื่อต้องการขอรับข้อมูลนี้ การตรวจสอบความล้มเหลวในการเข้าสู่ระบบผู้ใช้ต้องเปิดใช้งาน โดยให้ดูที่เข้าสู่ระบบล้มเหลวตรวจสอบเหตุการณ์การเข้าสู่ระบบในเวลาเดียวกันเป็นเหตุการณ์ SPNEGO รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความล้มเหลวในการเข้าสู่ระบบสามารถได้รับ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 824217 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbprb kbmt KB824217 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:824217

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com