คุณไม่สามารถสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ IEEE 1394 ใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 824400 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณปิด และเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่โดยไม่ต้องใช้กระบวนการปิดระบบที่ถูกต้อง หรือ เมื่อคุณปิด และเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่หลังจากการกู้คืนข้อมูลในการจัดการพลังงาน คุณอาจไม่สามารถสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายระหว่างคอมพิวเตอร์สองเครื่องด้วยสายเคเบิล IEEE 1394

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ IEEE 1394 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
307736คำอธิบายของการเชื่อมต่อ 1394 ใน Windows XP

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Windows XP ไม่ถูกต้องจัดการ disconnection ของสื่อ

การแก้ไข

ข้อมูล Service Pack

เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ให้ขอรับ Service Pack ใหม่ล่าสุดสำหรับ Microsoft Windows XP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหานี้เท่านั้น โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้อาจได้รับการทดสอบเพิ่มเติม ดังนั้น หากคุณไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณรอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ถัดไปที่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น โปรดติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการและการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ทั้งหมด หรือถ้าต้องการสร้างคำขอรับการสนับสนุนแยกต่างหาก โปรดเข้าสู่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้น

โปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นภาษาอังกฤษนี้มีแอตทริบิวต์ของแฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์ของแฟ้มหลังจากนั้น) ซึ่งแสดงอยู่ในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในเครื่องมือ'วันและเวลา'ใน'แผงควบคุม'
  Date     Time  Version    Size   File name
  -----------------------------------------------------
  18-Jul-2003 19:47 5.1.2600.1250 162,816 Ndis.sys

การหลีกเลี่ยงปัญหา

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ เอาบริดจ์เครือข่ายออกจากคอมพิวเตอร์ที่เกิดปัญหา หรือรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ เมื่อต้องการเอาบริดจ์เครือข่าย ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. ล็อกอิน เป็นผู้ดูแลระบบ หรือ เป็นสมาชิกของกลุ่ม Administrators
 2. คลิกเริ่มการทำงานคลิกแผงควบคุมคลิกเครือข่ายและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว คลิกการเชื่อมต่อเครือข่าย.
 3. ภายใต้บริดจ์ของเครือข่ายคลิกขวาบริดจ์ของเครือข่ายแล้ว คลิกลบ.
หมายเหตุ
 • หากคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่ออยู่กับเครือข่าย การตั้งค่านโยบายของเครือข่ายอาจทำให้คุณไม่สามารถดำเนินการนี้
 • ถ้าคุณเอาการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายออกจากบริดจ์เครือข่าย และยังคงอะแดปเตอร์เครือข่ายเดียวเท่านั้น บริดจ์เครือข่ายไม่สามารถทำงาน แต่ยังคงใช้ทรัพยากร
 • ถ้าคุณเอาบริดจ์เครือข่าย คอมพิวเตอร์บนเครือข่ายของคุณไม่สามารถสื่อสารกับคอมพิวเตอร์เครื่องที่อยู่ในส่วนของเครือข่ายที่แตกต่างกัน บางส่วนของคอมพิวเตอร์บนเครือข่ายของคุณอาจสูญเสียการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 • ใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตร่วมกัน ไฟร์ วอลล์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต การค้นพบ และควบคุม และ บริดจ์ของเครือข่ายไม่พร้อมใช้งานบน Windows XP 64-บิต Edition

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน" ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 2

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ของ Microsoft คำศัพท์เฉพาะทางที่ปรับปรุง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
824684คำอธิบายของคำศัพท์มาตรฐานที่ใช้เพื่ออธิบายปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ Microsoft

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 824400 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbautohotfix kbhotfixserver kbwinxpsp2fix kbwinxppresp2fix kbqfe kbfix kbbug kbmt KB824400 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:824400

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com