ข้อผิดพลาดใน Windows XP โปรแกรมประยุกต์ที่เริ่มต้น โดยใช้ฟังก์ชัน ShellExecute()

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 837633 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

ค่าเส้นทางการ
เส้นทางของโปรแกรมประยุกต์
คีย์รีจิสทรีถูกเพิ่มลงในส่วนท้ายของตัวแปรระบบเส้นทางในโปรแกรมประยุกต์เริ่มต้น โดยใช้การShellExecute()ฟังก์ชัน การกำหนดค่าที่ถูกต้องเป็นค่าเส้นทางที่จะเพิ่มไปที่จุดเริ่มต้นของตัวแปรของสภาพแวดล้อมสำหรับชนิดของแอปพลิเคชันเหล่านี้ การกำหนดค่าไม่ถูกต้องทำให้โปรแกรมประยุกต์การค้นหาแฟ้ม.dll ที่แตกต่างในการใช้ Microsoft Windows XP คอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows 2000 หรือ Windows รุ่นก่อนหน้านี้

การแก้ไข

ข้อมูล Service Pack

เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ให้ขอรับ Service Pack ใหม่ล่าสุดสำหรับ Microsoft Windows XP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหานี้เท่านั้น โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้อาจได้รับการทดสอบเพิ่มเติม ดังนั้น หากคุณไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณรอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ถัดไปที่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น โปรดติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการและการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ทั้งหมด หรือถ้าต้องการสร้างคำขอรับการสนับสนุนแยกต่างหาก โปรดเข้าสู่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้น

โปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นภาษาอังกฤษนี้มีแอตทริบิวต์ของแฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์ของแฟ้มหลังจากนั้น) ซึ่งแสดงอยู่ในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในเครื่องมือ'วันและเวลา'ใน'แผงควบคุม'
  Date     Time  Version      Size  File name    Platform
  ------------------------------------------------------------------------
  02-Apr-2004 03:15 6.0.2800.1502  8,348,672 Shell32.dll   x86
  01-Apr-2004 23:10 5.1.2600.1363   676,864 Sxs.dll     x86
  10-Mar-2004 17:59 5.1.2600.1363   593,408 Xpsp2res.dll   x86
  01-Apr-2004 23:10 6.0.2800.1361   921,600 Comctl32.dll   x86
  01-Apr-2004 23:10           1,812 Controls.man   x86
  01-Apr-2004 23:10            621 Comctl.man    x86

  

การหลีกเลี่ยงปัญหา

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ คุณสามารถสร้างโปรแกรมประยุกต์ wrapper VBScript Microsoft ที่ reformats ตัวแปรสภาพแวดล้อมของเส้นทางก่อนที่ตัวแปรจะถูกโอนย้ายไปยังโปรแกรมประยุกต์ที่คุณเริ่มการทำงาน โดยใช้ การShellExecute()ฟังก์ชัน

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน" ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 2

ข้อมูลเพิ่มเติม

windows XP สนับสนุน "ต่อแอพลิเคชัน" เส้นทาง คุณสามารถกำหนดเส้นทางของโปรแกรมประยุกต์ของคุณในการ
เส้นทางของโปรแกรมประยุกต์
คีย์ในการ
HKEY_LOCAL_MACHINE
ทรีย่อยของรีจิสทรี สร้างคีย์ใหม่ และใช้ชื่อแฟ้มที่ปฏิบัติการได้ของโปรแกรมประยุกต์ของคุณเป็นชื่อคีย์ กำหนดค่าเริ่มต้นของคีย์นี้ไปยังเส้นทางของแฟ้มกระทำการของคุณ windows XP ใช้รายการนี้เพื่อค้นหาโปรแกรมประยุกต์ของคุณหาก Windows XP ไม่พบโปรแกรมประยุกต์ในเส้นทางปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น Windows XP ใช้รายการนี้ถ้ามีผู้ใช้คลิกเรียกใช้ในการเริ่มการทำงานเมนู และมีเพียงชื่อแฟ้มของโปรแกรมประยุกต์ หรือ ถ้าไอคอนทางลัดไม่มีการตั้งค่าเส้นทาง

เมื่อต้องการระบุตำแหน่งที่ตั้งของแฟ้ม.dll ที่วางไว้ในโฟลเดอร์ที่แยกต่างหาก คุณยังสามารถรวมรายการค่ารีจิสทรีอื่นที่มีชื่อเส้นทาง และตั้งค่าของเส้นทางของแฟ้ม.dll ตัวอย่างเช่น กำหนดค่ารีจิสทรีคีย์ของเส้นทางของโปรแกรมประยุกต์ดัง ซึ่งรายการข้อมูลค่าเส้นทางเป็นเส้นทางของแฟ้ม.dll ของคุณ:

Paths\ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Appชื่อแฟ้มที่ปฏิบัติการได้ของโปรแกรมประยุกต์
ชื่อค่า::เส้นทาง
ข้อมูลค่า::เส้นทาง
ประเภท::Reg_SZ

เพิ่ม Windows XPเส้นทางค่า มีอยู่ ตัวแปรระบบเส้นทาง ถ้าคุณใช้การShellExecute()ฟังก์ชันการเริ่มการทำงานของโปรแกรมของคุณ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
824684คำอธิบายของคำศัพท์มาตรฐานที่ใช้เพื่ออธิบายปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ Microsoft

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 837633 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbautohotfix kbhotfixserver kbqfe kbwinxpsp2fix kbenv kbwinxppresp2fix kbfix kbbug kbmt KB837633 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:837633

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com