เครื่องมือของ IIS 6.0 Resource Kit

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 840671 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

คำแนะนำ

บทความนี้อธิบายเครื่องมือที่มีอยู่ในเครื่องมือ Microsoft Internet Information Services (IIS) 6.0 ทรัพยากร Kit IIS 6.0 ทรัพยากร Kit เครื่องมือสามารถช่วยคุณในการจัดการ การรักษาความปลอดภัย และจัดการ IIS คุณสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้สามารถสอบถามล็อกไฟล์ ปรับใช้ใบรับรอง การรักษาความปลอดภัย Secure Sockets Layer (SSL) การตรวจสอบสิทธิ์ การแก้ไขปัญหา การย้ายเซิร์ฟเวอร์ของคุณ การเรียกใช้การทดสอบความเค้น และอื่น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องการดาวน์โหลดเครื่องมือ IIS 6.0 ทรัพยากร Kit แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=56fc92ee-a71a-4c73-b628-ade629c89499
หมายเหตุ ถึงแม้ว่าสามารถติดตั้งเครื่องมือการ Kit ทรัพยากร 6.0 IIS บน Microsoft Windows Server 2003 และ Microsoft Windows XP Professional เครื่องมือทั้งหมดจะทำงานได้อย่างถูกต้องบน Windows XP Professional เอกสารประกอบเครื่องมือที่ติดตั้งมากับเครื่องมือ IIS 6.0 ทรัพยากร Kit ได้สำหรับเครื่องมือแต่ละส่วน "ข้อกำหนดของระบบ" สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูเอกสารประกอบเครื่องมือ

เครื่องมือต่าง ๆ ต่อไปนี้มีอยู่ในเครื่องมือ Kit ทรัพยากร 6.0 IIS:

เครื่องมือการโยกย้าย 6.0 IIS เวอร์ชั่น 1.0

เครื่องมือการโยกย้าย IIS6.0 (IISmt.exe) เป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่งสำหรับการย้ายเนื้อหาเว็บไซต์และการตั้งค่าคอนฟิกจาก IIS 4.0, IIS5.0 และจาก IIS6.0 ถึง IIS6.0 เมื่อทำงานบนสมาชิกของตระกูลระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Server2003 IIS6.0 เครื่องมือการโยกย้ายของ IIS 6.0 จะบันทึกเวลา และลดโอกาสของข้อผิดพลาด โดยอัตโนมัติของกระบวนการซ้ำที่เกี่ยวข้องเมื่อคุณย้ายไซต์ด้วยตนเอง นอกจากนี้เครื่องมือการโยกย้ายแมปบางโปรแกรมประยุกต์ที่เกี่ยวข้องกับการตั้งค่า IIS การตั้งค่าที่เทียบเท่ากันใน IIS6.0

อัพเดต: ใน IIS 6.0 เครื่องมือการโยกย้าย (IISmt.exe) รุ่นใหม่ออกใช้ เมื่อต้องการขอรับเครื่องมือการโยกย้าย IIS6.0 เวอร์ชั่น 1.1 แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=2aefc3e4-ce97-4f25-ace6-127f933a6cd2&displaylang=en

Apache เป็นเครื่องมือการโยกย้าย 6.0 IIS เวอร์ชั่น 1.0

Apache กับ IIS 6.0 เครื่องมือการโยกย้าย (Wsmk_targ_virdir.exe และ Wsmk_windows.exe) คือ Perl–based เครื่องมือบรรทัดคำสั่งที่ใช้ File Transfer Protocol (FTP) สำหรับกระบวนการย้ายเนื้อหาและการตั้งค่าคอนฟิก คุณสามารถใช้ Apache ที่เป็นเครื่องมือการโยกย้าย IIS6.0 เพื่อย้ายเนื้อหาของไซต์ และการตั้งค่าคอนฟิกจากเซิร์ฟเวอร์ Linux–based ที่กำลังเรียกใช้โปรแกรมประยุกต์ Apache เว็บไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ กำลังเรียกใช้เป็นสมาชิกของตระกูล Windows Server2003 และ IIS6.0

เมื่อต้องการรัน Apache ที่เป็นเครื่องมือการโยกย้าย IIS6.0 คุณต้องเป็นผู้ดูแลระบบ และคุณต้องมีสิทธิ์ของผู้ใช้รากบนเซิร์ฟเวอร์ต้นทาง Linux–based นอกจากนี้คุณต้องมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบบนเซิร์ฟเวอร์ปลายทางที่ใช้ Windows Apache ที่เป็นเครื่องมือการโยกย้าย IIS6.0 ใช้ FTP เพื่อถ่ายโอนเนื้อหาไซต์และแฟ้มการกำหนดค่าไปยังโฟลเดอร์ปลายทางที่ระบุบนเซิร์ฟเวอร์ปลายทาง Apache ที่เป็นเครื่องมือการโยกย้าย IIS6.0 แมปไดเรกทีฟของ Apache ที่การตั้งค่าคอนฟิก IIS6.0 ที่สอดคล้องกันแล้ว

CustomAuth เวอร์ชั่น 1.0

เครื่องมือ CustomAuth (CustomAuth.dll และ CustomAuth.ini) มีทางเลือกในการรับรองความถูกต้อง เพื่อรับรองความถูกต้องพื้นฐาน การรับรองความถูกต้องของ NTLM และวิธีการรับรองความถูกต้องอื่น ๆ เว็บไคลเอนต์ เครื่องมือ CustomAuth ช่วยผู้ดูแลระบบในการสร้างเพจที่เข้าสู่ระบบแบบกำหนดเองเพื่อเก็บข้อมูลประจำตัวของผู้ใช้ นอกจากนี้เครื่องมือ CustomAuth สนับสนุนหมดเวลาตาม logoffs หรือ logoffs ด้วยตนเอง

IISCertDeploy.vbs เวอร์ชั่น 1.0

IISCertDeploy.vbs คือ เครื่องมือ สำหรับการปรับใช้ และ การสำรองใบรับรอง SSL บนเซิร์ฟเวอร์ที่เรียกใช้ IIS 6.0 คุณสามารถใช้ IISCertDeploy.vbs เพื่อปรับใช้ใบรับรอง ไปยังเซิร์ฟเวอร์ท้องถิ่น คลัสเตอร์ของเซิร์ฟเวอร์ หรือเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล นอกจากนี้คุณสามารถใช้ IISCertDeploy.vbs เพื่อสำรองข้อมูลใบรับรอง โดยการส่งออกใบรับรองจากเว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคล (.pfx) แฟ้มที่ประกอบด้วยทั้งคีย์ส่วนตัวและคีย์สาธารณะ

บริการช่วยเหลือของโฮสต์ IIS เวอร์ชั่น 1.0

บริการช่วยเหลือของโฮสต์ IIS (IISHostsvc.exe) ลงทะเบียนส่วนหัวของโฮสต์หรือส่วนหัวของโฮสต์ของเว็บไซต์ที่ใช้บริการการแก้ปัญหาชื่อ คุณสามารถใช้บริการตัวช่วยเหลือโฮสต์ IIS ในสภาพแวดล้อมอินทราเน็ตเมื่อคุณไม่ต้องการปรับเปลี่ยนระเบียนชื่อด้วยตนเอง บริการช่วยเหลือของโฮสต์ IIS ใช้ NetBIOS sockets และจากนั้น NetBIOS บน TCP/IP (NetBT) ลงทะเบียนสายอักขระที่มีส่วนหัวของโฮสต์กับ Windows Internet ชื่อบริการ (WINS) บริการตัวช่วยเหลือโฮสต์ IIS นอกจากนี้การลงทะเบียนสายอักขระที่มีส่วนหัวของโฮสต์กับ Domain Name System (DNS) โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ที่สนับสนุนโพรโทคอลที่การปรับปรุงแบบไดนามิก

IISState เวอร์ชัน 3.0

IISState (IISState.exe และ IISState.log) สามารถช่วยคุณในการแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่ช้าลงและความล้มเหลวของโปรแกรมประยุกต์สำหรับโปรแกรมประยุกต์ที่กำลังทำงานบน IIS 6.0 นอกจากนี้ IISState สามารถช่วยคุณระบุสาเหตุของข้อผิดพลาด ASP0115 และข้อผิดพลาดที่ตรวจพบ Dr. Watson

เข้าสู่ตัวแยกวิเคราะห์เวอร์ชัน 2.1

ตัวแยกวิเคราะห์แฟ้มบันทึก (LogParser.exe หรือ LogParser.dll) สนับสนุนการป้อนข้อมูลรูปแบบต่าง ๆ รวมทั้งรูปแบบแฟ้มบันทึก IIS ทั้งหมด ตัวแยกวิเคราะห์แฟ้มบันทึกจะสนับสนุนหลายรูปแบบผลลัพธ์ เช่นแฟ้มข้อความและตารางฐานข้อมูล คุณสามารถใช้ตัวแยกวิเคราะห์แฟ้มบันทึกเพื่อกรองรายการ การแปลงแฟ้มบันทึกเป็นรูปแบบอื่น และ การทำเหมืองข้อมูล

Metabase Explorer เวอร์ชั่น 1.6

1.6 Explorer Metabase (MBExplorer.exe) แสดงส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิก (GUI) สำหรับการดู และแก้ไขร้านค้า IIS metabase โลคัล และรีโมท คุณยังสามารถใช้ Metabase Explorer เมื่อต้องการทำต่อไปนี้:
  • แก้ไขการตั้งค่าคีย์ความปลอดภัย
  • ส่งออก และนำเข้าคีย์และคีย์ย่อย
  • คัดลอก และวางคีย์และคีย์ย่อย
  • เปรียบเทียบการเรกคอร์ด

ตัวตรวจสอบความสิทธิ์รุ่น 1.0

ตัวตรวจสอบความสิทธิ์ (สิทธิ์ Verifier.js) แสดงตัวอย่างแฟ้มการกำหนดค่า XML ที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบสิทธิ์บนเซิร์ฟเวอร์ที่กำลังเรียกใช้ IIS คุณสามารถใช้ตัวตรวจสอบความสิทธิ์ เพื่อกำหนดกลุ่มของงานที่ตรวจสอบสิทธิ์และสิทธิ์ของผู้ดูแล และเลือกงานจะดำเนินการในขณะใช้งาน คุณยังสามารถใช้ตัวตรวจสอบความสิทธิ์เพื่อตรวจสอบการเข้าถึงตัวควบคุมรายการ (Acl), เพื่อตรวจสอบสิทธิ์สำหรับผู้ใช้และกลุ่ม และ เพื่อให้แน่ใจว่า ปัญหาสิทธิ์ก่อให้เกิดปัญหาเซิร์ฟเวอร์เว็บ

RemapUrl เวอร์ชั่น 1.0

RemapUrl (RemapUrl.ini และ RemapUrl.dll) ช่วยให้ผู้ดูแลเปลี่ยนแปลง URL ที่ร้องขอของไคลเอนต์แบบไดนามิก ถ้า URL มีอยู่ในพูลโปรแกรมประยุกต์ การดำเนินการนี้จะโปร่งใสไปยังไคลเอนต์ นอกจากนี้ RemapUrl ยังสนับสนุนทั่วไปเปลี่ยนเส้นทาง URL และการส่งข้อความแสดงข้อผิดพลาดแบบกำหนดเอง

SelfSSL เวอร์ชั่น 1.0

SelfSSL (SelfSSL.exe) สามารถช่วยคุณในการสร้าง และการติดตั้งใบรับรอง SSL ถูกลงชื่อเอง เนื่องจากเครื่องมือ SelfSSL สร้างใบรับรองด้วยตนเองที่ไม่ได้มาจากแหล่งเชื่อถือได้ ใช้เครื่องมือ SelfSSL เฉพาะในสถานการณ์ต่อไปนี้:
  • เมื่อคุณต้องการสร้างส่วนตัว channelbetween สนับสนุนความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์ของคุณและทราบ จำกัดกลุ่มผู้ใช้
  • เมื่อคุณต้องการแก้ไขปัญหาอื่น ๆ certificateproblems

TinyGet เวอร์ชัน 5.2

5.2 TinyGet (TinyGet.exe) คือ ไคลเอนต์โพรโทคอลการถ่ายโอนข้อความหลายมิติ (HTTP) บรรทัดคำสั่งที่สนับสนุนหลายเธรด และมีการวนรอบ คุณสามารถใช้ TinyGet เมื่อต้อง การทดสอบ หรือ การแก้ไขปัญหาการสื่อสารไคลเอนต์เซิร์ฟเวอร์ HTTP โดยใช้ TinyGet คุณสามารถกำหนดคำขอของคุณทดสอบ โดยการตั้งค่าคอนฟิกหลายปัจจัยต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการรับรองความถูกต้อง HTTP เวอร์ชั่น และรูปแบบผลลัพธ์ คุณยังสามารถใช้สคริปต์ที่ระบุมีการวนรอบ และมัลติเธรดได้

รุ่นเครื่องมือการวิเคราะห์ความจุของเว็บ 5.2

เว็บกำลังการผลิตการวิเคราะห์เครื่องมือ (WCAT) (Wcclient.exe และ Wcctl.exe) เป็นเครื่องมือสำหรับการทดสอบ และการวางแผนกำลังการผลิต คุณสามารถใช้ WCAT เพื่อทดสอบเซิร์ฟเวอร์อื่นและการกำหนดค่าเครือข่าย โดยใช้เนื้อหาแบบกำหนดเองออกแบบและการจำลองปริมาณงาน คุณสามารถทดสอบการเซิร์ฟเวอร์ที่มีตัวประมวลผลเดียวหรือโปรเซสเซอร์หลายตัว นอกจากนี้คุณสามารถทดสอบการเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อกับหลายเครือข่าย

WFetch เวอร์ชั่น 1.3

WFetch (Wfetch.exe) ไม่มีไคลเอ็นต์ HTTP ที่มีแบบ GUI คุณสามารถใช้ WFetch เมื่อต้อง การทดสอบ หรือ การแก้ไขปัญหาเซิร์ฟเวอร์ HTTP WFetch แสดงคำขอและการตอบสนองเพื่อให้การสื่อสารสามารถจะเข้าใจได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถใช้ WFetch เพื่อสร้างการร้องขอ HTTP ที่ทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน ของเว็บไซต์ใหม่ หรือเว็บไซต์ที่ประกอบด้วยองค์ประกอบใหม่เช่น Active Server Page (ASP) หรือโพรโทคอลแบบไร้สาย คุณสามารถวิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพของ HTTP ที่รวดเร็วขึ้น โดยใช้ WFetch กว่าด้วยการเรียกใช้การติดตามการตรวจสอบเครือข่ายเนื่องจาก WFetch แสดงเฉพาะข้อมูลการเชื่อมต่อ HTTP

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.iis.net/

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 840671 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 2 เมษายน 2557 - Revision: 6.0
ใช้กับ
  • Microsoft Internet Information Services 6.0
Keywords: 
kbinfo kbmigration kbdownload kbhttp kbwebserver kbserver kbclient kbcertservices kbacl kbmt KB840671 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:840671

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com