ข้อผิดพลาด "NTLDR is missing" จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณพยายามเรียกใช้ "การกู้คืนระบบโดยอัตโนมัติ" ใน Windows Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 842009 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณพยายามที่จะทำการดำเนินการคืนค่า Automated System Recovery (ASR) ใน Microsoft Windows Server 2003 เริ่มระบบใหม่คอมพิวเตอร์ และคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่คล้ายกับข้อความต่อไปนี้:
Windows ไม่สามารถเริ่มทำงาน ได้เพราะแฟ้มต่อไปนี้สูญหายหรือเสียหาย:
<winnt_root>\System32\Ntoskrnl.exe</winnt_root>
NTLDR is missing
Press any key to restart

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากคอมพิวเตอร์ที่คุณได้พยายามเริ่มการทำงานจากฮาร์ดดิสก์แทนจากซีดีรอม ในระหว่างส่วนโหมดข้อความของโปรแกรมติดตั้ง ASR รันเครื่องมือ Autochk.exe บนไดรฟ์ข้อมูลระบบและเริ่มระบบ หากเครื่องมือ Autochk.exe พบตัวบอกความปลอดภัย orphaned ตัวบอกลักษณะความปลอดภัยจะถูกเอาออก และรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม ข้อผิดพลาดที่อธิบายไว้ในส่วน "อาการ" เกิดขึ้นเนื่องจากของแฟ้มระบบปฏิบัติการที่ถูกไม่ก่อนหน้าคัดลอกลงบนฮาร์ดดิสก์

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ การตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์เริ่มจากซีดีรอมใหม่เมื่อคุณเรียกใช้ ASR อีกครั้ง โดยค่าเริ่มต้น เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอาจไม่เริ่มทำโดยอัตโนมัติงานจากซีดีรอม ข้อความที่คล้ายกับต่อไปนี้โดยปกติปรากฏขึ้นในระหว่างกระบวนการเริ่มต้น:
กดปุ่มใดก็ได้เพื่อเริ่มต้นการทำงานจากซีดี
เมื่อคุณได้รับข้อความแสดงข้อความนี้ กดแป้นใด ๆ เพื่อใช้ซีดีรอมเพื่อเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ เมื่อหน้าจอข้อความปรากฏ กด F2 เพื่อเริ่มตัวช่วยสร้าง ASR โหมดข้อความเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมติดตั้งต้องเรียกใช้อีกครั้งสำหรับการดำเนินการคืนค่า ASR ให้เสร็จสมบูรณ์

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อพบตัวบอกความปลอดภัย orphaned ตัวบอกลักษณะที่ต้องถูกเอาออกจากพาร์ติชัน Any disk cleaning operation may cause data loss. We strongly recommend that you back up all your data before you perform any disk cleaning operation.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 842009 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
Keywords: 
kbtshoot kberrmsg kbsysadmin kbsetup kbsecurity kbinfo kbmt KB842009 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:842009

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com