รายการของคอมโพเนนต์ที่รวมอยู่ใน Windows Small Business Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 842690 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

บทนำ

บทความนี้แสดงรายการคอมโพเนนต์ของ Microsoft Windows Small Business Server 2003 บทความอธิบายข้อจำกัดที่นำไปใช้กับการใช้ของผลิตภัณฑ์

ข้อมูลเพิ่มเติม

คอมโพเนนต์ของ windows Small Business Server

windows Small Business Server 2003, Edition มาตรฐานมีคอมโพเนนต์ต่อไปนี้:
 • Microsoft Windows Server 2003
 • Microsoft Exchange Server 2003, Edition มาตรฐาน
 • บริการโทรสารที่ใช้ร่วมกันของ Microsoft
 • Microsoft Office Outlook 2003:
 • Microsoft Windows SharePoint Services 2.0
 • การตรวจสอบสุขภาพ 2.1
 • Web Workplace ระยะไกล
windows Small Business Server 2003, Edition ค่ามีคอมโพเนนต์เพิ่มเติมต่อไปนี้:
 • Microsoft Internet Security และเซิร์ฟเวอร์เร่งความเร็ว 2000, Edition มาตรฐานที่ มี Service Pack 1 (SP1)
 • Microsoft SQL Server 2000, Edition มาตรฐานที่ มี Service Pack 3a (SP3a)
 • Microsoft Office FrontPage 2003
หมายเหตุ:Microsoft Office Outlook 2003 จะรวมเฉพาะสำหรับการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ เนื่องจาก Outlook 2003 อาจขัดแย้งกับ Microsoft Exchange Server เราไม่แนะนำให้ คุณติดตั้ง Outlook 2003 ในคอมพิวเตอร์ Windows Small Business Server ตัวเอง

ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ต่อไปนี้จะพร้อมใช้งานกับ Windows Small Business Server เท่านั้น

หมายเหตุ:ใน Windows Small Business Server 2003 End-User สิทธิ์การใช้งานข้อตกลง (EULA) ไม่อนุญาตให้การติดตั้งคอมโพเนนต์เหล่านี้บนคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถเรียกใช้ Windows Small Business Server
 • ตัวเชื่อมต่อของ Microsoft สำหรับการ Post Office Protocol กล่องจดหมาย (POP3) 3
 • Web Workplace ระยะไกล

ข้อจำกัดของ windows Small Business Server

windows Small Business Server แสดงชุด cost-effective โปรแกรมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มี 75 น้อยกว่าผู้ใช้ หรืออุปกรณ์ เพื่อช่วยคุณในการป้องกันการติดตั้งเครือข่าย unapproved และช่วยคุณในการป้องกันเครือข่ายของคุณจากไวรัสและการโจมตีอื่น ๆ Microsoft ได้นำข้อจำกัดต่อไปนี้ในการใช้ Windows Small Business Server:
 • คุณต้องติดตั้งโปรแกรมเซิร์ฟเวอร์คอมโพเนนต์ทั้งหมดใน Windows Small Business Server บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว คอมโพเนนต์ไม่อาจมีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่แยกต่างหาก ถ้าคุณต้องการเรียกใช้เซอร์วิสคอมโพเนนต์อย่างน้อยหนึ่งอย่างบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นนอกเหนือจากที่คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Small Business Server คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นต้องมีสิทธิ์การใช้งานที่แยกต่างหาก
 • คุณสามารถเชื่อมต่อสูงสุด 75 ผู้ใช้หรืออุปกรณ์เครือข่ายที่ใช้ Windows Small Business Server ข้อกำหนดนี้จำกัดจำนวนผู้ใช้หรือสเตชันที่สามารถเข้าถึงโปรแกรมของเซิร์ฟเวอร์คอมโพเนนต์อย่างน้อยหนึ่งอย่าง
 • windows Small Business Server เป็นโซลูชันเดี่ยวในโดเมนที่ไม่ได้มีไว้เพื่อที่ถูกรวมเข้ากับโดเมนที่ใช้ Windows อื่น ๆ คุณไม่ได้รับอนุญาตให้กำหนดอย่างชัดเจน trusts โดเมนที่ใช้ Microsoft Windows NT อื่น ๆ หรือโดเมนในบริการไดเรกทอรี Active Directory นอกจากนี้ Windows Small Business Server ไม่อนุญาตให้คุณสร้างโดเมนลูก คอมพิวเตอร์ที่รัน Windows Small Business Server ต้องมีบทบาทหลักของการดำเนินงานทั้งหมด
 • คุณลักษณะต่อไปนี้ที่พร้อมใช้งานใน Small Business Server รุ่นก่อนหน้า จะไม่พร้อมใช้งานใน Windows Small Business Server:
  • บริการโมเด็มที่ใช้ร่วมกันของ Microsoft
  • เทอร์มินัลของ Microsoft Server
 • windows Small Business Server สนับสนุนจน ถึงสอง cpu ที่มีอยู่จริง และจน ถึงสี่ cpu เสมือนกับ hyperthreading

  หมายเหตุ:เวอร์ชันก่อนหน้าของ Windows Small Business Server สนับสนุนถึง 4 cpu ที่มีอยู่จริง
 • คุณสามารถมีตัวควบคุมโดเมนและเซิร์ฟเวอร์สมาชิกอื่น ๆ ในเครือข่ายที่ใช้ Windows Small Business Server อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์ที่รัน Windows Small Business Server ต้องถูกเซ็ตอัพเป็นตัวควบคุมโดเมนรากของฟอเรสต์เป็น Active Directory ข้อกำหนดนี้อาจป้องกันไม่ให้คอมพิวเตอร์ที่รัน Windows Small Business Server จาก serving เป็นเซิร์ฟเวอร์สำนักงานสาขาขององค์กร หรือ เป็นเซิร์ฟเวอร์แผนกขององค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้ Active Directory หรือ Microsoft Windows NT 4.0 คุณไม่สามารถเพิ่ม Windows Small Business Server ในโดเมนที่มีอยู่ คุณต้องการติดตั้งโดเมนที่ใช้ Windows Small Business Server แล้ว เพิ่มตัวควบคุมโดเมนเพิ่มเติมหรือเซิร์ฟเวอร์สมาชิกโดเมน
 • เมื่อคุณเรียกใช้ Exchange 2003 บนเครือข่ายที่ใช้ Windows Small Business Server, Exchange 2003 ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร Exchange 2003 ที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจากมีการติดตั้ง Windows Small Business Server ที่รากของฟอเรสต์ Active Directory คุณไม่สามารถติดตั้งคอมโพเนนต์ของ Exchange 2003 ที่เป็นขององค์กร Exchange 2003 ที่มีอยู่

การออกสิทธิ์การใช้งาน

Microsoft มีผู้ใช้และสิทธิ์การใช้อุปกรณ์ไคลเอนต์การเข้างาน (cal) สำหรับ Windows Small Business Server ด้วย cal คุณสามารถใช้คอมพิวเตอร์แบบพกพา และบนเดสก์ท็อปให้เข้าถึงเครือข่าย หรือคุณสามารถใช้อุปกรณ์ระยะไกล เช่นพีซีกระเป๋าและ Smartphones

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ Windows Small Business Server แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/windowsserver2003/sbs/evaluation/faq/default.mspx

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows Small Business Server แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/windowsserver2003/sbs/default.mspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 842690 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Premium Edition
Keywords: 
kbPubTypeKC kbbug kbinfo kbmt KB842690 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:842690

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com