วิธีการระบุขนาดของแฟ้มเพที่เหมาะสมสำหรับ Windows รุ่น 64 บิต

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 889654 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

รุ่น 64 บิตของ Microsoft Windows Server 2003 และ Microsoft Windows XP สนับสนุน RAM เพิ่มกว่ารุ่น 32 บิตของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เมื่อมาก ๆ หน่วยความจำถูกเพิ่มเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ แฟ้มเพจจิ้งอาจไม่ถูกต้อง เมื่อคุณใช้การเพจที่/วินาทีตัวนับการประเมินการใช้แฟ้มเพจจิ้ง มูลค่าที่มีการส่งคืนอาจไม่ถูกต้องได้ การขอรับการประเมินที่มีความถูกต้องของการใช้แฟ้มที่เพจจิ้ง คุณต้องใช้เคาน์เตอร์วัดประสิทธิภาพอื่น ๆ นอกจากนี้ คุณสามารถใช้การประเมินการตรวจสอบระบบเพื่อคำนวณขนาดของแฟ้มเพจจิ้งที่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ของคุณ

ตัว ควบคุมโดเมนของ windows และการจำลอง แบบ DFS ใบรับรอง และ ADAM/LDS เซิร์ฟเวอร์ไม่สนับสนุนโดยไม่ต้อง pagefile ที่กำหนดไว้ เนื่องจากอัลกอริธึมการแคชฐานข้อมูล LSASS ขึ้นอยู่กับตัวนับ perfmon "เปลี่ยนเพจที่ repurposed/วินาที", pagefile ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า แคชฐานข้อมูลมีความสามารถในการนำออกใช้หน่วยความจำถ้ามีการร้องขอหน่วยความจำ โดยโปรแกรมประยุกต์หรือบริการอื่น ๆ

บทนำ

เมื่อคุณตั้งค่ารุ่น 64 บิตของ Microsoft Windows Server 2003 หรือ Microsoft Windows XP ระบบปฏิบัติการที่จะสร้างแฟ้มเพที่อยู่เดียว และแบบครึ่งครั้งจำนวน RAM ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ของคุณ อย่างไรก็ตาม ตามที่เพิ่มจำนวน RAM ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ต้องการสำหรับแฟ้มเพลด คำแนะนำและวิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้คุณกำหนดขนาดของแฟ้มเพที่เหมาะสมสำหรับระบบของคุณ

การเปรียบเทียบของหน่วยความจำและ CPU จำกัดใน Windows รุ่น 32 บิต และ 64 บิต

เมื่อคุณติดตั้งรุ่น 32 บิต หรือ 64 บิตรุ่นของ Windows Server 2003 หรือ Windows XP แฟ้มเพถูกสร้างขึ้นที่ หนึ่ง และแบบครึ่งครั้งจำนวน RAM ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ที่ให้ไว้ไม่มีเนื้อที่ว่างเพียงพอบนฮาร์ดดิสก์ที่ใช้ระบบ อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเพิ่ม RAM เพิ่มไปยังคอมพิวเตอร์ ต้องการสำหรับแฟ้มเพลด ถ้าคุณมี RAM เพียงพอสำหรับการติดตั้งในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณอาจไม่ต้องหน้าไฟล์ทั้งหมด เว้นแต่ว่าหนึ่งต้องใช้โปรแกรมประยุกต์ที่ระบุ

แผนภูมิต่อไปนี้แสดงจำนวน RAM และหมายเลขของ cpu ที่สามารถติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการที่มีการติดตั้ง ข้อจำกัดของ ram และ CPU มีขนาดใหญ่มากในระบบปฏิบัติการ 64 บิตที่ไม่ใช่ในระบบปฏิบัติการแบบ 32 บิต
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ข้อจำกัดของหน่วยความจำที่ทั่วไป32-บิต64 บิต
พื้นที่ที่อยู่เสมือนทั้งหมด4 กิกะไบต์ (GB)มากเทรา 16
พื้นที่ที่อยู่เสมือนสำหรับแต่ละกระบวนการแบบ 32 บิตกิกะไบต์ 2, 3 กิกะหากระบบถูก booted ด้วย 3 กิกะสลับ2 กิกะไบต์ 4 กิกะไบต์ถ้ามีการคอมไพล์แอพลิเคชัน มี /LARGEADDRESSAWARE สลับ
พื้นที่ที่อยู่เสมือนสำหรับแต่ละกระบวนการแบบ 64 บิตไม่สามารถใช้งานได้มากเทรา 8
จพู470 การเมกะไบต์ (MB)จี 128
สามารถทำเพจได้ไม่มีการเก็บพักเมกะไบต์ 256จี 128
แคชของระบบจี 11 เทราไบต์
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
หน่วยความจำทางกายภาพและขีดจำกัดของ CPU32-บิต64 บิต
Windows XP Professional4 กิกะไบต์ / cpu 1-2กิกะไบต์ 128 / cpu 1-2
windows Server 2003, Edition มาตรฐาน4 กิกะไบต์ / cpu 1-4กิกะไบต์ 32 / cpu 1-4
windows Server 2003, Edition ไซต์องค์กรกิกะไบต์ 32 / cpu 1-81 เทราไบต์ / cpu 1-8
windows Server 2003, Datacenter Edition64 กิกะไบต์ / cpu 1 321 เทราไบต์ / cpu 1 64
windows Server 2003 SP1, Edition ไซต์องค์กร64 กิกะไบต์ / cpu 1-81 เทราไบต์ / cpu 1-8
windows Server 2003 SP1, Datacenter Edition64 กิกะไบต์ / cpu 1 321 เทราไบต์ / cpu 1 64
ไม่มีคำแนะนำเฉพาะสำหรับขนาดของแฟ้มเพจ ข้อกำหนดของคุณจะอยู่บนพื้นฐานฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่คุณใช้การโหลดที่คุณวางบนคอมพิวเตอร์ การตรวจสอบการใช้งานแฟ้มเพและความต้องการ การเรียกใช้การตรวจสอบระบบ และรวบรวมแฟ้มบันทึกในระหว่างการเงื่อนไขการใช้งานโดยทั่วไป เน้นตัวนับต่อไปนี้
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
เขตแดนของตัวนับค่าที่แนะนำ
ไบต์การ Memory\\Availableไม่น้อยกว่า 4 MB
ป้อนข้อมูล Memory\\Pages/วินาทีไม่มากกว่า 10 หน้า
Paging File\\% UsageNo more than 70 percent
Paging File\\% Usage PeakNo more than 70 percent
Process\\Page File Bytes Peakไม่สามารถใช้งานได้
หมายเหตุ:Page file use should be tracked periodically. When you increase the use or the load on the system, you generally increase the demand for virtual address space and page file space.

The Pages/sec counter

When you use System Monitor, the values that are returned by thePages/seccounter for theหน่วยความจำperformance object may be more than you expect. These values may not be related to either paging file activity or cache activity. Instead, these values may be caused by an application that is sequentially reading a memory-mapped file.

กระบวนการPages/seccounter counts the number of pages that are read from the disk or that are written to the disk to resolve memory references to pages. These pages were not in memory at the time of the reference. กระบวนการPages/secvalue is the sum of thePages Input/secและPages Output/seccounter values. กระบวนการPages/seccounter includes paging traffic on behalf of the system cache to access file data for applications.

Pages/secis the primary counter to watch if you are concerned about excessive memory pressure (thrashing) and the excessive paging that may result.

อย่างไรก็ตาม ในPages/seccounter also accounts for other activity, such as the sequential reading of memory-mapped files that are either cached or not. โดยทั่วไป การPages/seccounter is counting other activity when you see the following:
 • A high value for theMemory: Pages/seccounter.
 • An average value, relative to the system being monitored, or a high value for theMemory: Available Bytescounter.
 • An average or small value for thePaging File: % Usagecounter.
 • For a non-cached memory-mapped file, you also see average or low cache activity. (Low cache activity is also known as cache fault activity.)
Therefore, a high value for theMemory: Pages/seccounter does not necessarily indicate memory pressure or a System Monitor reporting error. To gain an accurate reading of your system, you must also monitor other counters.

How to calculate page file size

Use one or more of the following methods to help you calculate page file size.

Method 1: Use performance logs to understand the paging activity on your computer

 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่เครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกประสิทธิภาพการทำงาน.
 2. ขยายแฟ้มบันทึกประสิทธิภาพและการแจ้งเตือนคลิกCounter Logs, right-click the blank space in the right-pane, and then clickNew Log Settings.
 3. ในการชื่อ:box, type a name for the log, and then clickตกลง.
 4. ในการทั่วไปแท็บ คลิกเพิ่มตัวนับ.
 5. คลิกUse local computer counters.
 6. ในการวัตถุประสิทธิภาพการทำงานรายการ คลิกPaging File.
 7. คลิกเลือกตัวนับจากรายการคลิก% Usageแล้ว คลิกadd.
 8. ในการวัตถุประสิทธิภาพการทำงานรายการ คลิกหน่วยความจำ.
 9. ในเลือกตัวนับจากรายการคลิกAvailable Bytesแล้ว คลิกadd.
 10. ในเลือกตัวนับจากรายการคลิกPages Input/secคลิกaddแล้ว คลิกปิด.
 11. คลิกตกลง.
Use the log that you collect during typical computer use to understand the paging activity on your computer. Then, adjust the page file size accordingly.

Method 2: Use thePage File Bytes Peakcounter to calculate page file size

 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่เครื่องมือการดูแลระบบแล้ว คลิกประสิทธิภาพการทำงาน.
 2. คลิกการตรวจสอบระบบ.
 3. ในบานหน้าต่างด้านขวา คลิก+(the Add button).
 4. คลิกUse local computer counters.
 5. ในการวัตถุประสิทธิภาพการทำงานรายการ คลิกกระบวนการ.
 6. คลิกเลือกตัวนับจากรายการคลิกPage File Bytes Peakคลิกaddแล้ว คลิกปิด.
 7. ให้ตัวตรวจนับที่เรียกใช้ในระหว่างการใช้งานโดยทั่วไปของคอมพิวเตอร์ของคุณ
 8. หมายเหตุค่าสูงสุดสำหรับการสูงสุดไบต์ของแฟ้มเพจcounter และจากนั้น ให้คูณค่า โดย 0.70 ผลบวกของสมการกำลังขนาดการตั้งค่าสำหรับแฟ้มเพจ

วิธีที่ 3: คำนวณขนาดของแฟ้มเพต่ำสุด และสูงสุด

การตรวจสอบประมาณต่ำสุดหน้าแฟ้มที่จำเป็นจากระบบของคุณ คำนวณผลรวมของไบต์ส่วนตัวสูงสุดที่ใช้ โดยแต่ละขั้นตอนในระบบ จากนั้น ลบยอดเงินของหน่วยความจำในระบบ

เมื่อต้องการกำหนดแฟ้มเพสูงสุดที่ประมาณเนื้อที่ว่างที่จำเป็นสำหรับระบบของคุณ คำนวณผลรวมของไบต์ส่วนตัวสูงสุดที่ใช้ โดยแต่ละขั้นตอนในระบบ จากนั้น เพิ่มขอบของเนื้อที่ว่างเพิ่มเติม ไม่ลบยอดเงินของหน่วยความจำในระบบ ขนาดของระยะขอบเพิ่มเติมสามารถปรับปรุงขึ้นอยู่กับ confidence ของคุณในข้อมูลสำเนาชั่วคราวที่ใช้เพื่อประเมินความต้องการแฟ้มหน้า

หมายเหตุ:ประเมินนี้ไม่ถูกต้องถ้า snapshot ของข้อมูลที่ใช้เพื่อทำการคำนวณที่ไม่ถูกต้อง

อัตราการอินพุต/เอาท์พุตแฟ้มเพจ

เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงการ overloading ระบบหรือดิสก์อื่นกับกิจกรรม (I/O) อินพุต/เอาท์พุตหน้า ใช้แนวทางต่อไปนี้เมื่อคุณตั้งค่าแฟ้มเพบนคอมพิวเตอร์ของคุณ:
 • ถ้าอัตราของ I/O (จริงดิสก์ I/O) หน้า มากกว่า 10 หน้าต่อวินาที เราขอแนะนำว่า คุณไม่ได้ย้ายแฟ้มเพที่กิจกรรม I/O เกิดขึ้นบนดิสก์ของระบบ เมื่ออัตรา I/O หน้าคือ หน้า 10 ต่อวินาทีหรือมากกว่า เราขอแนะนำว่า คุณ dedicate บนฮาร์ดดิสก์ที่แยกต่างหากสำหรับเพจ
 • ถ้าอัตรา I/O เพลงในดิสก์เฉพาะที่ใช้สำหรับการเก็บเพจจะดำเนินการ i/o ของดิสก์เกิน 60 ต่อวินาที ใช้เฉพาะเพฮาร์ดดิสก์มากกว่าหนึ่งเพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพที่ดีกว่า การทำเช่นนี้ ใช้ดิสก์ที่ไม่ใช่ striped หลายเพจ หรือใช้ดิสก์ raid 0 striped สำหรับเพจ dedicate ประมาณหนึ่ง I/O ฮาร์ดดิสก์ไปยังเพสำหรับเพทุก ๆ 60 ต่อวินาทีของกิจกรรมของ I/O

  ตัวอย่างเช่น ถ้าระบบ averaging 150 หน้าของกิจกรรม I/O ต่อวินาที ใช้ฮาร์ดดิสก์แต่ละสาม หรือสไทรพ์ raid สามดิสก์ 0 ที่กำหนดไว้สำหรับแฟ้มเพ

  หมายเหตุ:ประเมินเหล่านี้จะใช้สำหรับฮาร์ดดิสก์ที่เรียกใช้เมื่อ revolutions 7200 ต่อนาที (rpm) ถ้าคุณใช้ฮาร์ดดิสก์ที่ทำงานได้เร็วขึ้น อัตรา i/o ของดิสก์สามารถจัดการสำหรับเพ I/O จะเพิ่มขึ้น

  หมายเหตุ:ถ้าประสิทธิภาพสูงสุดคือสำคัญระบบของคุณ ใช้อัตรา I/O สูงสุดแทนของอัตราเฉลี่ยของ I/O สำหรับการคำนวณเหล่านี้
สิ่งสำคัญข้อมูลสนับสนุน: บทความนี้จะเป็นพิเศษสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่จำเป็นโหมดเคอร์เนลหรือการวิเคราะห์การถ่ายโอนข้อมูลหน่วยความจำทั้งหมด สำหรับเซิร์ฟเวอร์ทางธุรกิจที่สำคัญที่กระบวนการทางธุรกิจที่ต้องใช้กับเซิร์ฟเวอร์เพื่อจับภาพ dumps เพื่อทำการวิเคราะห์ การรุ่นดั้งเดิมของแฟ้มเพควรจะน้อยกว่าหน่วยความจำกายภาพ ขนาดของ ram ที่มีอยู่จริง บวก 1 เมกะไบต์ หรือครั้ง 1.5 ทางกายภาพเริ่มต้น RAM ซึ่งทำให้แน่ใจว่าพื้นที่ว่างของพาร์ติชันระบบปฏิบัติการใหญ่พอที่จะจัดเก็บของระบบปฏิบัติการ ฮอตฟิกซ์ โปรแกรมประยุกต์ถูกติดตั้ง ติดตั้งบริการ แฟ้มการถ่ายโอน และแฟ้มเพจ On a server that has 32 GB of memory, drive C may have to be at least 86 GB to 90 GB. This is 32 GB for memory dump, 48 GB for the page file (1.5 times the physical memory), 4 GB for the operating system, and 2 to 4 GB for the applications, the installed services, the temp files, and so on. Remember that a driver or kernel mode service leak could consume all free physical RAM. Therefore, a Windows Server 2003 x64 SP1-based server in 64-bit mode with 32GB of RAM could have a 32 GB kernel memory dump file, where you would expect only a 1 to 2 GB dump file in 32-bit mode. This behavior occurs because of the greatly increased memory pools.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
294418Comparison of 32-bit and 64-bit memory architecture for 64-bit editions of Windows XP and Windows Server 2003

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับ x 64-รุ่นที่ใช้ Microsoft Windows

หากฮาร์ดแวร์ของคุณมาพร้อมกับ Microsoft Windows รุ่น x64 ติดตั้งไว้แล้ว ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณให้การสนับสนุนทางเทคนิคและการขอความช่วยเหลือสำหรับการ Windows รุ่น x64 ในกรณีนี้ ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณให้บริการสนับสนุนเนื่องจาก Windows x64 edition รวมอยู่ในฮาร์ดแวร์ของคุณ ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์อาจกำหนดการติดตั้ง Windows x64 edition เองโดยใช้คอมโพเนนต์เฉพาะ คอมโพเนนต์เฉพาะอาจรวมถึงโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เฉพาะหรืออาจรวมถึงการตั้งค่าเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ Microsoft จะให้การช่วยเหลือที่สมเหตุผลหากคุณต้องมีความช่วยเหลือทางเทคนิคกับกับ Windows รุ่น x64 อย่างไรก็ตาม คุณอาจต้องติดต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์โดยตรง บริษัทผู้ผลิตของคุณคือผู้ที่มีความสามารถในการให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้บนฮาร์ดแวร์ If you purchased a Windows x64 edition such as a Windows Server 2003 x64 edition separately, contact Microsoft for technical support.

For product information about Windows XP Professional x64 Edition, visit the following Microsoft Web site:
http://www.microsoft.com/windowsxp/64bit/default.mspx
For product information about x64-based versions of Windows Server 2003, visit the following Microsoft Web site:
http://www.microsoft.com/windowsserver2003/64bit/x64/default.mspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 889654 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter Edition for Itanium-Based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise Edition for Itanium-based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003, Standard x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
Keywords: 
kbhowtomaster kbdiskmemory kbvirtualmem kbtshoot kbinfo kbmt KB889654 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:889654

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com