สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่คุณเปิดใช้งานโหมดแคชของระบบใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 895932 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

บทนำ

แคชของระบบโหมดควบคุมการพาร์ระหว่างหน่วยความจำที่ Microsoft Windows จัดสรรไปยังแฟ้มแคชและหน่วยความจำที่ Windows จัดสรรไปยังโปรแกรมประยุกต์ ทรัพยากรแคชของระบบแบ่งพาร์ติชันระหว่างการเริ่มต้น และไม่เปลี่ยนแปลงแคชของระบบโหมดออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ Windows โดยการเพิ่มขนาดแคชของแฟ้มของระบบ เว็บเซิร์ฟเวอร์และแฟ้มบนเซิร์ฟเวอร์อื่นใช้ร่วมกันโปรแกรมโดยทั่วไปจะทำได้ดีกว่าเมื่ออ่านข้อมูลจากแคชของระบบแทนการอ่านจากฮาร์ดดิสก์ซ้ำ ๆ กัน เมื่อแคชของระบบไม่ถูกใช้อย่างเหมาะสมกว่า ประสิทธิภาพการทำงานเซิร์ฟเวอร์ของไฟล์เพิ่มขึ้น

ถ้าช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โดยการสลับจากแคชของระบบโหมดการโปรแกรมโหมด ระบบปฏิบัติการจะแสดง ด้วยเงื่อนไขทรัพยากรหน่วยความจำเหลือน้อย สภาวะนี้มีผลต่อทั้งระบบ โปรแกรมควบคุมที่ขอทรัพยากรเพิ่มเติมอาจไม่ได้รับทรัพยากรที่ร้องขอ แต่ละโปรแกรมควบคุมและโปรแกรมประยุกต์อาจจัดการข้อจำกัดของทรัพยากรนี้แตกต่างกัน ดังนั้น สาเหตุหลักคือยากต่อการระบุ

หมายเหตุ:โดยค่าเริ่มต้นแคชของระบบโหมดการเปิดใช้งานใน Microsoft Windows Server 2003 โดยค่าเริ่มต้น โหมดถูกปิดใช้งานใน Windows XP

ข้อมูลเพิ่มเติม

แคชของระบบโหมดออกแบบมาเพื่อใช้กับผลิตภัณฑ์ของเซิร์ฟเวอร์ Windows ที่ทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์แคชของระบบโหมดยังถูกออกแบบสำหรับการจำกัดการใช้กับ Windows XP เมื่อคุณใช้ Windows XP เป็นไฟล์เซิร์ฟเวอร์ โหมดนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับใช้บนเดสก์ท็อปทุกวัน ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์เป็นเดสก์ท็อปเป็น คุณควรพิจารณาการเปลี่ยนแปลงการปันส่วนทรัพยากรโปรแกรมโหมดหรือเพิ่ม RAM ที่มีอยู่จริงมากขึ้น

เมื่อคุณเปิดใช้งานแคชของระบบโหมดบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์แสดงผลที่ตามภาพ UMA สถาปัตยกรรมหน่วยความจำหรือการเร่งกราฟิกพอร์ต (AGP), คุณอาจพบลดลงรุนแรง และสุ่มประสิทธิภาพการทำงาน ตัวอย่างเช่น ลดลงของประสิทธิภาพการทำงานนี้สามารถรวมประสิทธิภาพของระบบช้ามาก หยุดข้อผิดพลาด ยังไม่สามารถเริ่มการทำงานคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ หรือโปรแกรมประยุกต์ที่ไม่โหลด และระบบ instability

โปรแกรมควบคุมสำหรับคอมโพเนนต์เหล่านี้ใช้ส่วนใหญ่ของหน่วยความจำของแอพลิเคชันที่เหลืออยู่เมื่อเริ่มต้นในระหว่างการเริ่มต้น นอกจากนี้ ในสถานการณ์สมมตินี้ ระบบอาจมี RAM เพียงพอเมื่อเงื่อนไขใด ๆ ต่อไปนี้เกิดขึ้น:
 • โปรแกรมควบคุมและบริการของผู้ใช้เดสก์ท็อปอื่น ๆ ขอทรัพยากรเพิ่มเติม
 • ผู้ใช้เดสก์ท็อปเป็นการถ่ายโอนแฟ้มขนาดใหญ่
การตั้งค่าแคระบบใน Windows XP ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:sysdm.cplแล้ว คลิกตกลง.
 2. คลิกการขั้นสูงแท็บ
 3. ในการประสิทธิภาพการทำงานพื้นที่ คลิกการตั้งค่า.
 4. คลิกการขั้นสูงแท็บ
 5. ในการใช้หน่วยความจำพื้นที่ เลือกหนึ่งในการกำหนดค่าต่อไปนี้:
  • คลิกโปรแกรมถ้าคุณกำลังใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้เป็นเวิร์กสเตชันแทนที่จะเป็นเซิร์ฟเวอร์ โปรแกรมจะทำงานได้เร็วขึ้น และแคชของระบบของคุณจะมีขนาดค่าเริ่มต้นที่มาพร้อมกับ Windows XP
  • คลิกแคชของระบบถ้าคุณใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้เป็นเซิร์ฟเวอร์ หรือ หากคุณใช้โปรแกรมที่ต้องการแคระบบที่ใหญ่ขึ้น
 6. คลิกนำไปใช้แล้ว รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์
แคชของระบบโหมดการเปิดใช้งานรายการรีจิสทรี LargeSystemCache ที่อยู่ภายใต้คีย์ย่อยของรีจิสทรีต่อไปนี้:
การจัดการ Manager\Memory HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session
หมายเหตุ:ในกรณีที่คอมพิวเตอร์ไม่เริ่ม คุณสามารถเลือกLast Known Good Configuration (ค่าคอนฟิกปกติล่าสุดที่รู้จัก)ตัวเลือกเมื่อคุณเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะรีเซ็ตการตั้งค่ารายการรีจิสทรี LargeSystemCache กลับไปเป็นค่าเริ่มต้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายการรีจิสทรี LargeSystemCache แวะไปที่เว็บเพต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://technet2.microsoft.com/windowsserver/en/library/EFA621BD-A031-4461-9E72-59197A7507B61033.mspx
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
189327วิธีการแมปอะแดปเตอร์ RAM ลงในพื้นที่ที่อยู่ของกระบวนการ
Note This is a "FAST PUBLISH" article created directly from within the Microsoft support organization. The information contained herein is provided as-is in response to emerging issues. As a result of the speed in making it available, the materials may include typographical errors and may be revised at any time without notice. See Terms of Use for other considerations.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 895932 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbtshoot kbmt KB895932 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:895932

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com