คอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ Windows XP Service Pack 2 และที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์หลายตัวที่สนับสนุนคุณสมบัติการจัดการพลังงานอาจทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 896256 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้

เมื่อต้องการทำต่อไปได้รับการปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับ Windows ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณกำลังเรียกใช้ Windows XP Service Pack 3 (SP3) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่เว็บไซต์นี้ของ Microsoft:มีการสิ้นสุดการสนับสนุนสำหรับ Windows บางรุ่น

ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์หลายตัวที่สนับสนุนคุณสมบัติการจัดการพลังงาน เช่นขั้นสูงการตั้งค่าคอนฟิกและอินเทอร์เฟซที่ใช้พลังงาน (ACPI) ประสิทธิภาพโปรเซสเซอร์ จำเป็นต้องใช้ Microsoft Windows XP Service Pack 2 (SP2) เพิ่มเติมในการปรับปรุงพร้อมใช้งานเพื่อปรับประสิทธิภาพการทำงานและลักษณะการทำงานบนคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ Windows XP SP2 โดยไม่มีการปรับปรุงเหล่านี้ คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับการใช้พลังงานเหล่านี้ สามารถจัดการ การเคลื่อน ตัวประมวลผลแบบ dual-core อาจพบลักษณะการทำงานที่ไม่คาดคิดหรือการลดลงของประสิทธิภาพ

หมายเหตุปัญหานี้ยังนำไปใช้กับ x Microsoft Windows Server 2003 รุ่นที่ใช้ x64 อย่างไรก็ตาม บทความนี้และโปรแกรมแก้ไขด่วนส่วนตัวเกี่ยวข้องจะไม่ได้มีไว้เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเวลาในเกมและโปรแกรมประยุกต์อื่นที่เรียกใช้บนคอมพิวเตอร์แบบ dual-core AMDสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาประสิทธิภาพการทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ dual-core คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
909944ประสิทธิภาพของเกมอาจจะไม่ดีบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP ที่ใช้ตัวประมวลผลแบบ dual-core

การแก้ไข

ปรับปรุงข้อมูล

แฟ้มต่อไปนี้คือสามารถดาวน์โหลดได้จากศูนย์ดาวน์โหลดของไมโครซอฟท์:

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
ดาวน์โหลด
ดาวน์โหลดแพคเกจ WindowsXP-KB896256-v4-x 86-ENU.exe

วันออกจำหน่าย: 19 ธันวาคม 2006

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดแฟ้มสนับสนุนของ Microsoft คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
119591วิธีการขอรับแฟ้มสนับสนุนของ Microsoft จากบริการออนไลน์
Microsoft สแกนแฟ้มนี้เพื่อป้องกันไวรัส Microsoft ใช้ซอฟต์แวร์ตรวจสอบไวรัสล่าสุดณวันแฟ้มนั้นถูกลงรายการบัญชี แฟ้มเก็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ที่สนับสนุนความปลอดภัยซึ่งช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตในแฟ้ม

ข้อกำหนดเบื้องต้น

ไม่มีข้อกำหนดเบื้องต้นที่จำเป็นได้

ความต้องการเริ่มต้นใหม่

คุณต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากใช้การปรับปรุงนี้

ข้อมูลการแทนที่การปรับปรุง

โปรแกรมปรับปรุงนี้ไม่แทนการปรับปรุงใด ๆ

แฟ้มข้อมูล

ปรับปรุงรุ่นภาษาอังกฤษมีแอตทริบิวต์ของแฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์ของแฟ้มที่ใหม่กว่า) ซึ่งแสดงอยู่ในตารางต่อไปนี้ วันและเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะแสดงรายการในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้มข้อมูล จะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC และเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในรายการวันและเวลาใน'แผงควบคุม'
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ชื่อแฟ้มรุ่นของแฟ้มขนาดของแฟ้มวันที่เวลาแพลตฟอร์มความต้องการพิเศษ
Halmacpi.dll5.1.2600.3023134,40030 2006 Oct11:27x 86ติดตั้งSP2
Ntkrnlmp.exe5.1.2600.30232,137,60030 2006 Oct12:11x 86ติดตั้งSP2
Ntkrnlpa.exe5.1.2600.30232,059,26429 2006 Oct19:27x 86ติดตั้งSP2
Ntkrpamp.exe5.1.2600.30232,017,28030 2006 Oct11:27x 86ติดตั้งSP2
Ntoskrnl.exeที่ได้รับ5.1.2600.30232,182,01630 2006 Oct12:13x 86ติดตั้งSP2

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งแสดงไว้ในส่วน"ใช้งาน"

ข้อมูลเพิ่มเติม

จำเป็นต้องมี Windows XP SP2 บนคอมพิวเตอร์ที่มีหลาย Cpu ที่สนับสนุนสภาวะประสิทธิภาพของตัวประมวลผล ACPI ข้อกำหนดนี้มีคอมพิวเตอร์ที่สนับสนุนรายการต่อไปนี้:
 • หลายซ็อกเก็ตที่มีอยู่จริง
 • การออกแบบหลักของการคูณ
 • เธรดที่แบบลอจิคัลหลาย เช่นเทคโนโลยีการดิ้ง Intel
เนื่องจากการออกแบบ Windows XP ไม่เริ่มต้นมาเพื่อสนับสนุนสภาวะประสิทธิภาพในการตั้งค่าคอนฟิกหลายตัวประมวลผล การเปลี่ยนแปลงจะต้องทราบถึงศักยภาพสนับสนุนนี้อย่างถูกต้องในระบบมัลติโปรเซสเซอร์ Windows XP Service Pack 2 มีการเปลี่ยนแปลงที่ถูกต้องจำเป็นต้องใช้เพื่อการจัดการพลังงานเคอร์เนล การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้แน่ใจว่า Windows XP ได้อย่างถูกต้องทำในระบบมัลติโปรเซสเซอร์ด้วยสภาวะประสิทธิภาพตัวประมวลผล

นอกจากนี้โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ยังเน้นประเด็นต่อไปนี้บนคอมพิวเตอร์ที่มีโปรเซสเซอร์หลายตัวที่สนับสนุนสภาวะประสิทธิภาพตัวประมวลผล:
 • ลดลงที่เป็นไปได้ในประสิทธิภาพการทำงานบนงเกิลเธเมื่อสภาวะประสิทธิภาพตัวประมวลผลใช้ demand-based switching
 • การซิงโครไนส์ของตัวประมวลผลตัวนับการประทับเวลา (TSC) ลงทะเบียนผ่านตัวประมวลผลเมื่อคุณใช้ตัวจับเวลาการจัดการพลังงานของ ACPI ในระบบมัลติโปรเซสเซอร์
 • ACPI C-สถานะการเลื่อนระดับและ demotion ปัญหาในการจัดการพลังงานเคอร์เนล

การปรับปรุงรายละเอียด

ลดลงเป็นไปได้ของประสิทธิภาพระหว่าง demand-based switching

ตามความต้องการสลับ (DBS) คือ การใช้งานสภาวะประสิทธิภาพตัวประมวลผล ACPI (การแรงดันไฟฟ้าไดนามิกและปรับความถี่) ในการตอบสนองต่อเวิร์คโหลดของระบบ การจัดการพลังงานตัวประมวลผล Windows XP ใช้ DBS โดยใช้นโยบายการควบคุมปริมาณของตัวประมวลผล นโยบายนี้โดยอัตโนมัติ และแบบไดนามิกปรับของตัวประมวลผลปัจจุบันสถานะประสิทธิภาพในการตอบสนองต่อการใช้งาน CPU โดยไม่มีการขัดจังหวะโดยผู้ใช้ของระบบ

เมื่องเกิลเธรันในระบบมัลติโปรเซสเซอร์ที่มีการตั้งค่าคอนฟิกแบบ dual-core เวิร์กโหลดอาจโอนย้ายข้ามแกน CPU ที่พร้อมใช้งาน ลักษณะการทำงานนี้มีข้อที่เป็นธรรมชาติของตารางเวลาของ Windows ทำงานข้ามทรัพยากรของ CPU ที่พร้อมใช้งานอย่างไร อย่างไรก็ตาม ในระบบที่มีสภาวะประสิทธิภาพตัวประมวลผลที่ทำงานกับตัวประมวลผลการปรับให้เหมาะสมที่นโยบายการควบคุมปริมาณ โยกย้ายเธรดนี้อาจทำให้ตัวจัดการพลังงานเคอร์เนลของ Windows อย่างไม่ถูกต้องคำนวณสถานะประสิทธิภาพของเป้าหมายที่ดีที่สุดสำหรับตัวประมวลผล ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีตัวประมวลผลของแต่ละหลัก ตรรกะ หรือทาง กายภาพ อาจยุ่งน้อยกว่าจริง ๆ แล้วเป็นแพคเกจของตัวประมวลผลทั้งหมดปรากฏขึ้น ในการวัดประสิทธิภาพการทำงานที่ใช้งเกิลเธ คุณอาจเห็นข้อความนี้ ในผลลัพธ์ของประสิทธิภาพการทำงานลดลง หรืออยู่ ในระดับที่สูงของผลต่างระหว่างการทำงานที่ต่อเนื่องของการทดสอบ benchmark ที่เหมือนกัน

โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อการจัดการพลังงานเคอร์เนลเพื่อติดตามการใช้งาน CPU ข้ามแพคเกจของตัวประมวลผล การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เปิดใช้งานการแสดงผลลงในระดับกิจกรรมจริงของ CPU ที่มีความซับซ้อน และจึง ช่วยให้คำนวณเป็นสถานะประสิทธิภาพเป้าหมายที่เพิ่มขึ้นอย่างถูกต้อง

หมายเหตุวิธีการแก้ไขปัญหานี้สนับสนุนกำไรของประสิทธิภาพการทำงานผ่านการประหยัดพลังงาน ถึงแม้ว่าอาจการปรับปรุงคะแนนประสิทธิภาพของเกณฑ์มาตรฐาน อายุการใช้งานของแบตเตอรีอาจจะกระทบ ตามลำดับ การเปลี่ยนแปลงนโยบายเคอร์เนลนี้อาจถูกปิดการใช้งาน โดยคีย์รีจิสทรีเพื่อให้มีความยืดหยุ่นสูงสุด

วิธีการปิดการใช้งานโพลิซีสภาวะประสิทธิภาพใหม่

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธีการ หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกให้คุณทราบวิธีการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้น ให้แน่ใจว่า คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม สำรองรีจิสทรีก่อนที่จะแก้ไข แล้ว คุณสามารถคืนค่ารีจิสทรีหากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
322756วิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรีใน Windows


หลังจากที่คุณติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วนที่อธิบายไว้ในบทความนี้ คุณอาจใช้การตั้งค่ารีจิสทรีได้เมื่อต้องการปิดการใช้งานโพลิซีสภาวะประสิทธิภาพใหม่

เมื่อต้องการให้เราปิดการใช้งานของโพลิซีสภาวะประสิทธิภาพใหม่สำหรับคุณ ไป "Fix it for me"ส่วน ถ้าคุณต้องการแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยตัวคุณเอง ให้ไป "ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง"ส่วน

Fix it for meเมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ให้โดยอัตโนมัติ คลิกการแก้ไขปัญหาดังกล่าวปุ่มหรือการเชื่อมโยง ในการการดาวน์โหลดแฟ้มกล่องโต้ตอบ คลิกเรียกใช้แล้ว ทำตามขั้นตอนในการแก้ไขอัตโนมัตินั้นตัวช่วยสร้าง


แก้ไขปัญหานี้
Microsoft Fix it 50608

บันทึกย่อ
 • กรุณาติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วนที่อธิบายไว้ในบทความนี้ก่อนที่คุณเรียกใช้แพคเกจนี้
 • ตัวช่วยสร้างนี้อาจได้เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น อย่างไรก็ตาม แก้ไขอัตโนมัติสามารถใช้สำหรับรุ่นภาษาอื่น ๆ ของ windows
 • ถ้าคุณไม่ได้บนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา บันทึกการแก้ไขอัตโนมัติได้แก้ไขปัญหาในแฟลชไดรฟ์หรือซีดี และเรียกใช้บนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา

แล้ว ไป "ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหาได้หรือไม่"ส่วนให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง

เมื่อต้องการใช้การตั้งค่ารีจิสทรีเพื่อปิดการใช้โพลิซีสภาวะประสิทธิภาพใหม่ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ชนิดregeditแล้ว คลิกตกลง.
 2. คลิกขวาที่HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Managerชี้ไปที่ใหม่แล้ว คลิกคีย์.
 3. ชนิดแบบthrottleสำหรับสำหรับชื่อคีย์ใหม่
 4. คลิกขวาที่แบบthrottleสำหรับชี้ไปที่ใหม่แล้ว คลิกค่า DWORD.
 5. ชนิดPerfEnablePackageIdleสำหรับชื่อของค่า
 6. คลิกขวาที่PerfEnablePackageIdleแล้ว คลิกการปรับเปลี่ยน.
 7. ในการข้อมูลค่ากล่อง ชนิด0. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลขฐานสิบหกเลือกในการแก้ไขค่า DWORDกล่องโต้ตอบ จากนั้นคลิกตกลง.

  หมายเหตุคุณสามารถพิมพ์ได้1ในการข้อมูลค่ากล่องเพื่อเปิดใช้งานโพลิซีสภาวะประสิทธิภาพใหม่
 8. ออกจาก Registry Editor

ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหาได้หรือไม่

 • ตรวจสอบว่า ได้รับการแก้ไขปัญหา ถ้าได้รับการแก้ไขปัญหา คุณจะเสร็จสิ้นในส่วนนี้ ถ้าไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา คุณสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุน.
 • เราขอบคุณคำติชมของคุณ เมื่อต้อง การแสดงความคิดเห็น หรือรายงานปัญหาเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหานี้ กรุณาฝากข้อคิดเห็นในการ "Fix it for me"บัน หรือส่งให้เรามีอีเมลข้อความ

ซิงโครไนซ์ TSC ที่ถูกต้อง

ในบางระบบปฏิบัติ โปรเซสเซอร์ TSC อาจเปลี่ยนแปลงอัตรานับ นอกจากนี้ โปรเซสเซอร์ TSC อาจหยุดเมื่อมีใช้คุณลักษณะการจัดการพลังงานตัวประมวลผลที่เฉพาะเจาะจงในการตรวจนับ ในคอมพิวเตอร์ที่มีโปรเซสเซอร์หลายตัว ปกติ TSC คือ ฮาร์ดแวร์ไทม์เมอร์ของระบบปฏิบัติการที่สนับสนุนการเรียกใช้เคอร์เนลKeQueryPerformanceCounterฟังก์ชัน เมื่อ TSC ไม่เพิ่ม monotonically คอมโพเนนต์ของระบบที่ใช้เคอร์เนลKeQueryPerformanceCounterฟังก์ชันอาจไม่ทำงานอย่างถูกต้อง ทำการแก้ปัญหานี้ Microsoft ให้จับเวลาการจัดการพลังงานของ ACPI จะใช้เป็นตัวจับเวลาของระบบปฏิบัติการที่สนับสนุนเคอร์เนลKeQueryPerformanceCounterฟังก์ชัน อย่างไรก็ตาม โปรแกรมบางโปรแกรมอาจเข้าโดยตรงถึงปกติ TSC โดยข้ามขั้นตอนของตัวจับเวลาของ Windows APIs ตัวประมวลผลหลายฮาร์ดแวร์ Abstraction Layer (HAL) ทำให้แน่ใจว่า การลงทะเบียน TSC บนตัวประมวลผลทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ตัวประมวลผลหลายยังคงให้ตรงกันมาก ดังนั้น การเข้าถึง โดยระบบซอฟต์แวร์ที่อาจเชื่อมโยงไปยังโปรเซสเซอร์อื่นไม่ส่งกลับผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้แน่ใจว่า HAL ตัวประมวลผลหลายยังคงเพื่อซิงโครไนส์ TSCs ถูกต้องข้ามตัวประมวลผลทั้งหมดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ว่าตัวจับเวลาการจัดการพลังงาน ACPI ถูกใช้เป็นตัวจับเวลาฮาร์ดแวร์ของระบบปฏิบัติการ

การเลื่อนระดับ C-สถานะที่ถูกต้องและ demotion

การเปลี่ยนแปลงนี้แก้ไขปัญหาในการจัดการพลังงานเคอร์เนลเพื่อจัดการตัวประมวลผล ACPI C-สถานะการเลื่อนระดับและ demotion ในระบบมัลติโปรเซสเซอร์อย่างถูกต้อง

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
835730เล่นเสียงอาจช้า หรือเพลงอาจไม่สามารถเล่นอย่างต่อเนื่องใน Windows XP หรือ Windows 2000
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำศัพท์เฉพาะทางมาตรฐานที่ใช้เพื่ออธิบายปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ Microsoft คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
824684คำอธิบายเกี่ยวกับคำศัพท์เฉพาะทางมาตรฐานที่ใช้เพื่ออธิบายปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ Microsoft
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นที่กล่าวถึงในบทความนี้ผลิตขึ้น โดยบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Microsoft ไม่รับประกัน หรือโดยนัย เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 896256 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 22 กุมภาพันธ์ 2554 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003, Standard x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
Keywords: 
atdownload kbwinserv2003sp2fix kbqfe kbhotfixserver kbfix kbbug kbfixme kbmsifixme kbmt KB896256 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:896256

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com