เคล็ดลับประสิทธิภาพ 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 903748 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

virtualization ฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์มีคุณลักษณะที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้คุณใช้เซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่จริงให้น้อยลง เมื่อคุณลักษณะนี้ใช้ได้อย่างถูกต้อง virtualization ฮาร์ดแวร์สามารถ yield ทั้งสองของผลประโยชน์ต่อไปนี้:
  • ฮาร์ดแวร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ฮาร์ดแวร์ใช้เนื้อที่น้อยทางกายภาพและพลังงานน้อยลง
อย่างไรก็ตาม virtualization ไม่ได้โดยไม่ต้อง drawbacks เทคโนโลยี virtualization counter ทำให้ประสิทธิภาพการทำงาน virtualization ไม่ทำให้โปรแกรมทำงานได้เร็วขึ้น

virtualization คือ กระบวนการแบ่งเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่จริงเพื่อรัน workloads เพิ่มเติม ดังนั้น virtualization ทำฮาร์ดแวร์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณตัดสินใจที่จะรวม workloads ของเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่จริงหลายนเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพเดียวที่เรียกใช้เทคโนโลยี virtualization ไม่ drawback แบบ เซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นไม่ได้กำหนด I/Os สำหรับ CPU หน่วยความจำ ฮาร์ดดิสก์ และทรัพยากรเครือข่าย แทน ในเซิร์ฟเวอร์ร่วม I/O ที่เหมือนกันในขณะนี้ ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณอาจพบ bottlenecks ทรัพยากร

ในขณะที่ทรัพยากร bottlenecks อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณใช้เทคโนโลยี virtualization ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ modern โดยทั่วไปเร็วพอที่จะช่วยลดปัญหาประสิทธิภาพการทำงานได้ อย่างไรก็ตาม คีย์การใช้เทคโนโลยี virtualization สำเร็จอย่างใดอย่างหนึ่งคือ การทำความเข้าใจ และ เพื่อช่วยลด bottlenecks ทรัพยากรเหล่านี้

บทนำ

บทความนี้อธิบายเคล็ดลับและวิธีการใดวิธีการที่ช่วยปรับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเสมือนเมื่อคุณเรียกใช้ระบบปฏิบัติการ guest ใน Microsoft เสมือน Server 2005

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักรเสมือนที่รันใน Server 2005 เสมือน ใช้วิธีการต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งอย่าง

การติดตั้งการเพิ่มเข้าเครื่องเสมือน

เราขอแนะนำให้ คุณติดตั้งเครื่องเสมือนการเพิ่มเข้าในระบบปฏิบัติการของแขก ขั้นตอนนี้คือ overlooked บ่อยครั้งเมื่อผู้ดูแลกำหนดค่าระบบปฏิบัติการแบบ guest ในเครื่องเสมือน ลักษณะการทำงานในการเพิ่มเข้าเครื่องเสมือนจะได้รับการออกแบบเพื่อการปรับปรุงการรวมกันของระบบปฏิบัติการ guest กับคอมพิวเตอร์โฮสต์ เพิ่มเข้าเครื่องเสมือนยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการจัดการของระบบปฏิบัติการของแขก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มเข้าเครื่องเสมือน ให้ดูการติดตั้งการเพิ่มเข้าเครื่องเสมือนหัวข้อในนั้นรายการแนะนำเสมือน Server ของผู้ดูแลระบบ.

การติดตั้ง RAM เพิ่มเติมในคอมพิวเตอร์โฮสต์

เราขอแนะนำให้ คุณติดตั้ง RAM มาก ตามที่คุณสามารถทำในคอมพิวเตอร์ที่รัน 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือน จำนวน RAM ในคอมพิวเตอร์เครื่องโฮสต์จำกัดจำนวนเครื่องเสมือนว่าคุณสามารถรันในเสมือน Server 2005 มากกว่าปัจจัยอื่น ๆ ระบบปฏิบัติการโฮสต์และแต่ละเครื่องเสมือนที่กำลังทำงานอยู่ต้องใช้หน่วยความจำที่เพียงพอ เมื่อต้องการคำนวณยอดรวมของหน่วยความจำที่คุณต้องให้ พิจารณาการต่อไปนี้ทั้งหมดต่อไปนี้:
  • จัดสรรหน่วยความจำที่เพียงพอสำหรับระบบปฏิบัติการบนแต่ละเครื่องเสมือน
  • จัดสรรหน่วยความจำที่เพียงพอสำหรับโปรแกรมที่ทำงานในแต่ละเครื่องเสมือน
  • จัดสรรหน่วยความจำที่เพียงพอสำหรับระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์โฮสต์
  • จัดสรรจนถึง 32 เมกะไบต์ของ RAM เพิ่มเติมบนคอมพิวเตอร์โฮสต์สำหรับแต่ละเครื่องเสมือนที่กำลังทำงานอยู่
ตารางต่อไปนี้แสดงให้เห็นถึงแนวทางที่ปันส่วนของหน่วยความจำเหล่านี้
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ทางกายภาพหรือเครื่องเสมือนระบบปฏิบัติการ:ram ที่มีการปันส่วนไปยังระบบปฏิบัติการram ที่มีการปันส่วนไปยัง virtualization
RAM ทั้งหมดที่จำเป็น
คอมพิวเตอร์โฮสต์Windows Server 2003เมกะไบต์ 512เมกะไบต์ 512
เครื่องเสมือน 1windows NT 4.0 Service Pack 6aเมกะไบต์ 128เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 672
เครื่องเสมือน 2windows NT 4.0 Service Pack 6aเมกะไบต์ 128เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 832
เครื่องเสมือน 3Windows 2000 Service Pack 4เมกะไบต์ 256เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 1120
เครื่องเสมือน 4Windows 2000 Service Pack 4เมกะไบต์ 256เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 1408
เครื่องเสมือน 5Windows Server 2003เมกะไบต์ 512เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 1952
เครื่องเสมือน 6Windows Server 2003เมกะไบต์ 512เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 2496
เครื่องเสมือน 7Windows Server 2003เมกะไบต์ 512เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 3040
เครื่องเสมือน 8Windows Server 2003เมกะไบต์ 512เมกะไบต์ 32เมกะไบต์ 3584
หมายเหตุ:ค่าการจัดสรรหน่วยความจำเหล่านี้เป็นค่าที่แนะนำ คุณพบการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเมื่อคุณจัดสรรหน่วยความจำเพิ่มเติม สำหรับแต่ละเครื่องเสมือน และระบบปฏิบัติการของโฮสต์

การติดตั้งเพิ่มเติมของ cpu ในคอมพิวเตอร์โฮสต์

เมื่อคุณติดตั้งเพิ่มเติมของ cpu ในคอมพิวเตอร์เครื่องโฮสต์ คุณสามารถเรียกใช้เครื่องเสมือนเพิ่มเติม 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือนเป็นเธรด heavily เพื่อให้คุณสามารถตั้งมาตราส่วน 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือนในคอมพิวเตอร์ขั้นสูงเพิ่มเติม ทำงานในปัจจุบัน แต่ละเครื่องเสมือนภายเป็น uniprocessor คอมพิวเตอร์ ในสถานการณ์เช่นนี้ เธรดเดียวบนคอมพิวเตอร์โฮสต์ทำหน้าที่เป็นตัวประมวลผลสำหรับแต่ละเครื่องเสมือน เมื่อคุณเรียกใช้เครื่องเสมือนหลาย หลายเธรดทำหน้าที่เป็นโปรเซสเซอร์หลายตัวเสมือน 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือนจัดตารางการเธรดเหล่านี้หลายข้าม cpu ที่มีอยู่ทั้งหมดในคอมพิวเตอร์โฮสต์ ดังนั้น เครื่องเสมือนทำดียิ่งขึ้นบนคอมพิวเตอร์โฮสต์ที่มีหลาย cpu

ใช้ระบบย่อยของฮาร์ดดิสก์อย่างรวดเร็วในคอมพิวเตอร์โฮสต์

เช่นเดียวกับโปรแกรมอื่น ๆ มากดิสก์ 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือนประโยชน์จากระบบย่อยของฮาร์ดดิสก์อย่างรวดเร็วบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่จริง ฮาร์ดดิสก์ ATA (SATA) แบบอนุกรมได้เร็วกว่า IDE ฮาร์ดดิสก์แบบดั้งเดิม โดยทั่วไป SCSI ฮาร์ดดิสก์จะเร็วกว่า SATA และ IDE ฮาร์ดดิสก์แบบดั้งเดิม การใช้การตั้งค่าคอนฟิก RAID สไทรพ์มีประสิทธิภาพยิ่ง และให้การสำรองข้อมูล ถ้าคุณติดตั้ง Server 2005 เสมือนในระบบเครือข่าย (SAN) พื้นที่จัดเก็บ และ ถ้าคุณต้องการเครื่องเสมือนโฮสต์บน SAN แบบ พิจารณา investing ใน adaptors บัสโฮสต์ที่มีสถานี fiber หลาย มีเพียงพอสำหรับเครื่องเสมือนและฮาร์ดดิสก์กิจกรรม คุณอาจ saturate การเชื่อมต่อช่อง fiber การตรวจสอบว่า การเชื่อมต่อช่อง fiber saturated ตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของสถานี fiber อะแด็ปเตอร์บนคอมพิวเตอร์โฮสต์

ใส่ฮาร์ดดิสก์เสมือนบนดิสก์ทางกายภาพที่แตกต่างกันบนฮาร์ดดิสก์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการของโฮสต์ที่ไม่ใช่

ใส่ฮาร์ดดิสก์เสมือนบนดิสก์ทางกายภาพที่แตกต่างกันบนฮาร์ดดิสก์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการของโฮสต์ที่ไม่ใช่ นอกจากนี้ ย้ายฮาร์ดดิสก์เสมือนในดิสก์ทางกายภาพอื่นที่ไม่ใช่ฮาร์ดดิสก์ที่มีแฟ้มเพโฮสต์คอมพิวเตอร์

ใช้ SCSI ฮาร์ดดิสก์เสมือนแทน IDE ฮาร์ดดิสก์เสมือน

เมื่อคุณกำหนดค่าเครื่องเสมือน ใช้ดิสก์ SCSI เสมือนแทน IDE ฮาร์ดดิสก์เสมือน ดิสก์แบบ SCSI เสมือนสามารถทำดำเนินการจนถึง 20 เปอร์เซ็นต์ได้ดีกว่ากิจกรรมของดิสก์ ฮาร์ดดิสก์ IDE ดั้งเดิมถูกจำกัดกับธุรกรรมหนึ่งครั้งบนบัส ดิสก์แบบ SCSI สามารถจัดการธุรกรรมหลายในเวลาเดียวกันบนบัส ดังนั้น เราขอแนะนำให้ คุณใช้ SCSI เสมือนฮาร์ดดิสก์เมื่อคุณสามารถทำ

ใช้ขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์ตัวแทนการขยายเสมือนฮาร์ดดิสก์แบบไดนามิก

ชนิดทั่วสองฮาร์ดดิสก์เสมือนมีขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์และบนฮาร์ดดิสก์เสมือน expanding แบบไดนามิก

เมื่อคุณสร้างขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์ พื้นที่ทั้งหมดที่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดดิสก์เสมือนถูกสงวนไว้ ดังนั้น หากคุณได้สร้าง 100 กิกะไบต์ (GB) ขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์ กิกะไบต์ 100 ถูกสงวนไว้บนฮาร์ดดิสก์ที่มีอยู่จริง ช่องว่างในขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์จะยิ่งน่าจะอยู่ติดกันกว่าเนื้อที่ว่างบนดิสก์ฮาร์ดดิสก์เสมือน expanding แบบไดนามิก นอกจากนี้ ขนาดแฟ้มของขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์ไม่จำเป็นต้องขยายก่อนที่ข้อมูลถูกเขียนไปยังแฟ้มในเครื่องเสมือน ดังนั้น ขนาดถาวรเสมือนฮาร์ดดิสก์ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าโดยทั่วไป

ในแบบไดนามิก expanding เสมือนฮาร์ดดิสก์ ขนาดของแฟ้ม.vhd grows ขณะที่ข้อมูลถูกเขียนลงบนฮาร์ดดิสก์เสมือน โดยค่าเริ่มต้น 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือนสร้างฮาร์ดดิสก์เสมือนชนิดนี้ เมื่อคุณสร้างแบบไดนามิก expanding เสมือนฮาร์ดดิสก์ คุณระบุขนาดของแฟ้มสูงสุด ขนาดนี้จำกัดขนาดใหญ่วิธีขนาดของแฟ้มบนฮาร์ดดิสก์เสมือนจะสามารถ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณสร้างกิกะไบต์ 100 ขยายเสมือนฮาร์ดดิสก์แบบไดนามิก ขนาดเริ่มต้นของแฟ้ม.vhd คือ ประมาณ 3 เมกะ (MB) ในขณะที่เครื่องเสมือนใช้ฮาร์ดดิสก์เสมือน ขนาดของแฟ้ม.vhd grows เพื่อเก็บข้อมูลใหม่ เนื่องจากฮาร์ดดิสก์เสมือนแบบไดนามิก expanding ขยายเท่านั้นตามที่จำเป็น เป็นแบบไดนามิกขยายเสมือน ฮาร์ดดิสก์มีแนวโน้มน้อยกว่าที่จะใช้พื้นที่ที่อยู่ติดกันในโฮสต์คอมพิวเตอร์ฮาร์ดดิสก์ ดังนั้น ขึ้นอยู่กับว่ามีการกระจายตัวของคอมพิวเตอร์โฮสต์ฮาร์ดดิสก์เป็น ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเสมือนอาจลด

การติดตั้งหลาย adaptors ของเครือข่ายในคอมพิวเตอร์โฮสต์

วิธีที่แพงน้อยที่สุดเพื่อให้เครื่องเสมือนที่ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งได้ดีกว่าคือการติดตั้งหลาย adaptors ของเครือข่ายในคอมพิวเตอร์เครื่องโฮสต์ แทนที่การตั้งค่าคอนฟิกเครื่องเสมือนทั้งหมดใช้อะแด็ปเตอร์ของเครือข่ายเดียวที่มีอยู่จริง การกำหนดค่ากลุ่มของเครื่องเสมือนการใช้เครือข่ายเสมือน และกำหนดค่าแต่ละเครือข่ายเสมือนที่ใช้อะแด็ปเตอร์ของเครือข่ายทางกายภาพที่แตกต่างกัน การกำหนดค่านี้ช่วยให้การรับส่งข้อมูลเครือข่ายที่แตกต่างกันไปยังหลาย adaptors ของเครือข่าย

ไม่เรียกใช้โปรแกรมอื่น ๆ บนคอมพิวเตอร์ที่รัน 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือน

เราขอแนะนำว่า คุณไม่เรียกใช้โปรแกรมอื่น ๆ บนคอมพิวเตอร์ที่รัน 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือน โปรแกรมอื่นอาจ compete ด้วย 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือนสำหรับทรัพยากร ดังนั้น เสมือน Server 2005 อาจไม่มีทรัพยากรเพียงพอ ปัญหานี้อาจส่งผลต่อทั้งหมดกำลังทำงานเสมือนเครื่อง แม้ว่าในบางครั้งคุณต้องเรียกใช้โปรแกรมหรือบริการอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์โฮสต์เสมือน Server 2005 เช่นเมื่อคุณต้องเรียกใช้โปรแกรมที่ไม่สามารถเรียกใช้ในสภาพแวดล้อมแบบเสมือน เราขอแนะนำที่ คุณหลีกเลี่ยงการฝึกการนี้

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 2005 เซิร์ฟเวอร์เสมือน แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/windowsserversystem/virtualserver/default.mspx
การขอรับการโยกย้าย Toolkit ของเซิร์ฟเวอร์เสมือน แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://technet.microsoft.com/en-us/virtualserver/bb676674.aspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 903748 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Virtual Server 2005 Standard Edition
  • Microsoft Virtual Server 2005 Enterprise Edition
Keywords: 
kbPubTypeKC kbhowto kbinfo kbmt KB903748 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:903748

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com