ประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมเกมอาจจะไม่ดีบนคอมพิวเตอร์แบบ dual-core ที่ใช้ Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 909944 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณพยายามที่จะเรียกใช้เกมบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows XP ที่ใช้ตัวประมวลผลแบบ dual-core ประสิทธิภาพของเกมอาจจะไม่ดี ตัวอย่างเช่น คุณอาจพบอาการต่อไปนี้หนึ่งใด ๆ:
 • เกมหยุดการตอบสนองระหว่างการเล่นเกม
 • เกมหยุดการตอบสนองระหว่างการแสดงผล
 • ประสิทธิภาพของเกมช้าได้

สาเหตุ

ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานเหล่านี้อาจเกิดขึ้นในบางครั้งถ้าเกมไม่ได้ถูกออกแบบเพื่อใช้บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ตัวประมวลผลแบบ dual-core ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานเกิดขึ้นได้เนื่องจากมีเกมไม่สามารถจับภาพรายละเอียดเกี่ยวกับเวลาได้อย่างถูกต้อง

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ทำตามขั้นตอน ตามที่จำเป็น:
 1. การติดตั้งการปรับปรุงล่าสุดสำหรับเกมของคุณ เยี่ยมชมเพสนับสนุนเว็บของผู้ผลิตเกมเพื่อตรวจสอบว่าการปรับปรุงพร้อมใช้งาน ถ้าเกมมีผลิตภัณฑ์ Microsoft แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft สำหรับความช่วยเหลือ:
  http://support.microsoft.com/?pr=gms
 2. กระบวนการการจัดการพลังงานน้อยที่สุดชุดรูปแบบพลังงานอาจทำให้การตัดสินค้าจากคลังสำหรับเกมบางบางระบบ ดังนั้น คุณอาจสามารถแก้ปัญหานี้ โดยใช้ชุดรูปแบบในการจัดการพลังงานที่แตกต่างกัน คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ประเภท:powercfg.cplแล้ว คลิกตกลง. เลือกชุดรูปแบบในการใช้พลังงานอื่นที่ไม่ใช่การจัดการพลังงานน้อยที่สุดในการชุดรูปแบบพลังงานกล่อง
 3. หากปัญหายังคงเกิดขึ้น ติดตั้งโปรแกรมควบคุมล่าสุดสำหรับการประมวลผลของคุณ การติดต่อ AMD สำหรับโปรแกรมควบคุมข้อมูล ไปที่ AMD เว็บไซต์ต่อไปนี้:
  http://www.amd.com
  การติดต่อ Intel ไปที่ Intel เว็บไซต์ต่อไปนี้:
  http://www.intel.com
  Microsoft จะให้ข้อมูลติดต่อของบริษัทอื่น เพื่อช่วยให้คุณสามารถขอรับการสนับสนุนทางเทคนิคได้ ข้อมูลติดต่อนี้อาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Microsoft ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลการติดต่อกับบริษัทอื่นๆ เหล่านี้
 4. หากปัญหายังคงเกิดขึ้น ติดตั้งโปรแกรมควบคุมล่าสุดสำหรับแผงวงจรหลักของคุณ
 5. หากปัญหายังคงเกิดขึ้น ปรับรุ่น BIOS ของคอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการปรับรุ่น BIOS ติดต่อผู้ผลิตแผงวงจรหลักของคอมพิวเตอร์ของคุณ

  คำเตือนถ้าคุณไม่ถูกต้องปรับปรุง หรือ แฟลช BIOS ของคอมพิวเตอร์ คุณอาจทำให้คอมพิวเตอร์ที่ใช้งานไม่
หากปัญหายังคงเกิดขึ้นหลังจากที่คุณดำเนินการขั้นตอนเหล่านี้ แวะไปที่หน้าสนับสนุนเว็บของผู้ผลิตเกมสำหรับความช่วยเหลือ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณเป็นนักพัฒนาที่กำลังใช้คำสั่งการ RDTSC (เคาน์เตอร์การบันทึกเวลาของเวลาจริง) ในการคำนวณช่วงเวลา เยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft สำหรับนักพัฒนาเครือข่าย (MSDN) สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการQueryPerformanceCounterฟังก์ชัน:
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/ms644904.aspx

ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับ x 64-รุ่นที่ใช้ Microsoft Windows

ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและการขอความช่วยเหลือสำหรับ x 64-รุ่นที่ใช้ Windows บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณให้การสนับสนุนเนื่องจากได้ให้ Windows รุ่น x64 มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ของคุณ บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณอาจปรับแต่งการติดตั้ง Windows ด้วยองค์ประกอบเฉพาะ คอมโพเนนต์เฉพาะอาจรวมถึงโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เฉพาะหรืออาจรวมถึงการตั้งค่าเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ Microsoft จะให้การช่วยเหลือที่สมเหตุผลหากคุณต้องการความช่วยเหลือทางเทคนิคกับ Windows รุ่น x64 อย่างไรก็ตาม คุณอาจต้องติดต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์โดยตรง บริษัทผู้ผลิตของคุณคือผู้ที่มีความสามารถในการให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้บนฮาร์ดแวร์

สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Microsoft Windows XP Professional x64 Edition โปรดไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft::
http://www.microsoft.com/windowsxp/64bit/default.mspx
สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Microsoft Windows Server 2003 รุ่นที่ใช้ x64 โปรดไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft::
http://www.microsoft.com/windowsserver2003/64bit/x64/editions.mspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 909944 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
Keywords: 
kbexpertisebeginner kbtshoot kbmt KB909944 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:909944

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com