PC Talk – การใช้งาน Windows Update ใน Windows Vista

การแปลบทความ การแปลบทความ
ปิด ปิด
หมายเลขบทความ (Article ID): 931775 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
การสนทนานี้จะอธิบายถึงการใช้งาน Windows Update ใน Windows Vista ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับ Windows Vista
Question Image
เมื่อฉันได้คลิ๊กที่ “Windows Update” ในเมนูของ Internet Explorer มันมีหน้าจอ Windows Update ปรากฏขึ้นมา แต่ว่ามันเป็นแบบนี้ค่ะ
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 01
 
 การใช้งาน Windows Update ใน Windows Vista จะไม่เหมือนกับใน Windows XP นะครับ
answer image
Question Image
ถ้าอย่างนั้นฉันควรทำอย่างไรดีคะ 
 หนึ่งในวิธีการใช้งาน Windows Update ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือกดปุ่ม Start เลือกที่ All Programs จากนั้น เลือก Windows Update
answer image
Question Image
ง่ายจริงๆ ด้วยค่ะ 
 ในการตรวจสอบว่ามีอัพเดทใหม่หรือไม่ ก็เพียงแค่คลิ๊กที่ Check for Updates จากทางซ้ายมือ และถ้าคุณอยากเปลี่ยนเวลาในการตรวจสอบอัพเดท ก็คลิ๊กที่ Change the settings ครับ
answer image
Question Image
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ฉันเข้าใจวิธีการใช้ Windows Update แล้ว

เรียนรู้ว่าจะรัน Windows Update บน Windows Vista พร้อมภาพหน้าจอประกอบ
 
 แต่อันที่จริงแล้ว Windows Update ใน Windows Vista จะถูกตั้งค่ามาให้ทำการตรวจสอบและติดตั้งอัพเดทต่างๆ เองอยู่แล้ว คุณจึงไม่จำเป็นต้องเปิด Windows Update เองครับ
answer image
Question Image
จริงหรือคะ? แหม ก็น่าจะบอกฉันตั้งแต่แรก 
 ผมบอกไว้ก็เพราะว่าบางที เผื่อว่าคุณอยากจะให้ Windows Update ทำงานทันที หรือเผื่อว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าอะไรบางอย่างไงละครับ
answer image
Question Image
ก็จริงค่ะ 
 เมื่อคุณเปิด Windows Update ขึ้นมา คุณสามารถตรวจสอบการตั้งค่าปัจจุบันได้ที่ “Windows is up to date” และถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงค่าอะไร ก็ไปที่ Change settings และถ้าคุณอยากจะดูว่า มีการติดตั้งอัพเดทอะไรไปแล้วบ้าง ก็เพียงคลิ๊กที่ View update history ครับ
answer image
Question Image
ตอนนี้ฉันก็ใช้งาน Windows Update เป็นแล้ว ฉันรู้สึกสบายใจที่ Windows Update จะทำงานเองเพื่อติดตั้งอัพเดทใหม่ๆ ตามเวลาที่ฉันตั้งค่าไว้ ขอบคุณมากค่ะ 

ทบทวนขั้นตอน

วิธีการใช้งาน Windows Update ใน Windows Vista
 1. คลิ๊กที่ปุ่ม Start และไปที่ All Programs
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  01 01
 2. คลิ๊ก Windows Update
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  01 02
 3. หน้าจอของ Windows Update จะปรากฏขึ้น
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  01 03
กลับไปสู่บทสนทนา
การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 931775 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 กันยายน 2553 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Update
 • Windows Vista Business
 • Windows Vista Home Basic
 • Windows Vista Home Premium
 • Windows Vista Ultimate

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com