ไดรฟ์เครือข่ายที่แมปปรากฏขึ้นเพื่อที่ถูกตัดการเชื่อมต่อหลังจากที่คุณติดตั้ง หรือปรับรุ่น 10.0 ป้องกันไวรัสของ Symantec หรือ 3.0 ความปลอดภัยของไคลเอ็นต์ของ Symantec บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 หรือ ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 932463 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

หลังจากที่คุณติดตั้ง หรือปรับรุ่น 10.0 ป้องกันไวรัสของ Symantec หรือ 3.0 ความปลอดภัยของไคลเอ็นต์ของ Symantec Microsoft คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 หรือ ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows XP ได้รับข้อความต่อไปนี้สำหรับไดรฟ์เครือข่ายที่แมปไว้ใน Windows Explorer:
ไดรฟ์เครือข่ายต่อ
อย่างไรก็ตาม คุณยังคงสามารถเข้าถึงเนื้อหาของไดรฟ์ที่ถูกแมปไว้ นอกจากนี้ เมื่อคุณพยายามที่จะเอาไดรฟ์ที่ถูกแมปใน Windows Explorer คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
ไม่พบการเชื่อมต่อเครือข่าย

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีปัญหา ใน 10.0 ป้องกันไวรัสของ Symantec และ 3.0 ความปลอดภัยของไคลเอ็นต์ของ Symantec สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ การต่อไปนี้ของ Symantec สนับสนุนเว็บไซต์:
http://service1.symantec.com/SUPPORT/ent-security.nsf/2a6ffa53dba03160882571260042c5a6/f45ceefbf4e6d7bc88257019006dfaef?OpenDocument

การแก้ไข

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows


เมื่อต้องการเอาไดรฟ์ที่แมปไม่ถูกต้องใช้ชื่อ ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่เรียกใช้ประเภท:regeditแล้ว คลิกตกลง.
 2. ใน Registry Editor ค้นหาคีย์ย่อยของรีจิสทรีต่อไปนี้:
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\MountPoints2
 3. คลิกขวาที่ไดรฟ์ที่แมปที่คุณต้องการเอาออก คลิกขวาที่ตัวอย่างเช่น##Server_Name#Share_Nameแล้ว คลิกลบ.

  หมายเหตุ:แทนServer_Nameตัวยึด ด้วยชื่อของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์ไดรฟ์เครือข่ายที่แมป แทนShare_Nameตัวยึด ด้วยชื่อของไดรฟ์เครือข่ายที่แมป

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่คล้ายกันบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
923360คุณอาจพบปัญหาต่าง ๆ เมื่อคุณทำงานกับแฟ้มบนเครือข่ายในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003 หรือใช้ Windows 2000 Server
ผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามที่กล่าวถึงในบทความนี้ ผลิตขึ้นโดยบริษัทที่ไม่ขึ้นอยู่กับ Microsoft Microsoft ไม่รับประกัน ทั้งโดยนัยหรืออย่างอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์เหล่านี้Microsoft จะให้ข้อมูลติดต่อของบริษัทอื่น เพื่อช่วยให้คุณสามารถขอรับการสนับสนุนทางเทคนิคได้ ข้อมูลติดต่อนี้อาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Microsoft ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลการติดต่อกับบริษัทอื่นๆ เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 932463 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbtshoot kb3rdpartysoftware kbexpertiseinter kbprb kbmt KB932463 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:932463

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com