วิธีการย้าย Cal บริการเทอร์มินัลจากเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานหนึ่งไปยังอีกใน Windows 2000, Windows Server 2003 และ Windows Server 2008

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 953918 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

บทนำ

บทความนี้อธิบายวิธีการย้ายใบอนุญาตการเข้าถึงไคลเอ็นต์เทอร์มินัลบริการ (Cal) จากเซิร์ฟเวอร์ที่ให้สิทธิ์บริการเทอร์มินัลหนึ่งไปยังอีกใน Windows 2000, Windows Server 2003 และ Windows Server 2008

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องย้าย Cal บริการเทอร์มินัลจากเซิร์ฟเวอร์ที่ให้สิทธิ์บริการเทอร์มินัลหนึ่งไปยังอีก ให้ทำตามขั้นตอนในส่วนต่อไปนี้

เอกสารที่คุณต้องมีพร้อมใช้งาน

ก่อนที่คุณเริ่มการทำตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ในส่วนต่อไปนี้ คุณต้องมีข้อตกลงของกระดาษที่คุณได้รับเมื่อคุณซื้อ Cal หมายเลขข้อตกลงหรือหมายเลขการลงทะเบียนจากข้อตกลงที่จะต้องใช้จะได้รับ ID Pack CAL ใหม่ที่อธิบายไว้ในส่วน "วิธีการย้าย Cal"

วิธีการย้าย Cal

เมื่อต้องย้าย Cal ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้

หมายเหตุ หลังจากที่คุณย้าย Cal คุณต้องยกเลิกใช้เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานเก่า (ดูขั้นตอนที่ 10)
 1. ติดตั้ง Terminal Services Licensing บนเซิร์ฟเวอร์เป้าหมาย
 2. เรียกใช้เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งาน

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  325869วิธีการเปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งาน โดยใช้การอนุญาตให้ใช้สิทธิ์เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลใน Windows Server 2003
 3. ในบริการเทอร์มินัลสิทธิ์การใช้งานเซิร์ฟเวอร์ใหม่ คลิก เริ่มการทำงานคลิก เครื่องมือการจัดการแล้ว คลิก อนุญาตให้ใช้เทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์.
 4. ในการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลสแนป คลิกขวาเซิร์ฟเวอร์บริการเทอร์มินัลสิทธิ์การใช้งาน และคลิ ก คุณสมบัติ. ในการ วิธีการติดตั้ง แสดงรายการ คลิก โทรศัพท์แล้ว คลิก ตกลง.
 5. คลิกขวาสิทธิ์การใช้งานเซิร์ฟเวอร์บริการเทอร์มินัล ป การติดตั้งสิทธิ์การใช้งาน. ที่ ยินดีต้อนรับสู่ตัวช่วยสร้างการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ CAL เทอร์มินัล กล่องโต้ตอบปรากฏขึ้น
 6. คลิก ถัดไป. ในการ ขอรับชุดคีย์สิทธิ์การใช้งานของไคลเอ็นต์ กล่องโต้ตอบ คุณจะพบรหัสการเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งาน
 7. ใช้ ID ของเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานนี้เพื่อขอรับรหัสเป็นชุดคีย์ CAL เมื่อต้องการติดตั้ง Cal บนเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานใหม่ คุณต้องมีรหัสเป็นชุดคีย์ CAL คุณสามารถได้รับการระบุรหัสชุดคีย์ CAL จาก Microsoft Clearinghouse หรือ โดยการเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
  https://activate.microsoft.com
  การติดต่อ Microsoft Clearinghouse ใช้หมายเลขโทรศัพท์ต่อไปนี้:
  1-888-571-2048
  พนักงานที่ Microsoft Clearinghouse จะให้ชุดคีย์ CAL id ใหม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถติดต่อบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ที่หมายเลขโทรศัพท์ต่อไปนี้:
  1-800-936-3100
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  319726หมายเลขโทรศัพท์สำหรับการสนับสนุนทางเทคนิคของ Microsoft
 8. ในการ ขอรับชุดคีย์สิทธิ์การใช้งานของไคลเอ็นต์ กล่องโต้ตอบ ชนิด CAL คีย์ Pack ID (จากขั้นตอนที่ 7) ในการ พิมพ์หมายเลขชุดกุญแจใบอนุญาตของไคลเอนต์ในกล่องด้านล่าง เขตข้อมูล
 9. คลิก ถัดไป. คุณจะได้รับข้อความแจ้งว่า Cal ที่ได้รับการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว
 10. หลังจากที่คุณตรวจสอบว่า เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานใหม่ทำงานอย่างถูกต้อง ยกเลิกใช้เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานเก่า เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ถอนการติดตั้งคอมโพเนนต์ Terminal Services Licensing บนเซิร์ฟเวอร์เก่า

รายละเอียดการสำรองข้อมูลและสิทธิ์การใช้งาน

คุณควรสำรองสิทธิ์การใช้งานเซิร์ฟเวอร์บริการเทอร์มินัลเป็นประจำ โดยใช้ Windows Backup หรือเครื่องมือที่คล้ายกัน การสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอช่วยปกป้องข้อมูลสิทธิ์การใช้งานของคุณจากการสูญหายโดยไม่ได้ตั้งใจถ้าระบบประสบความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์หรือการเก็บข้อมูล เมื่อคุณสำรองสิทธิ์การใช้งานเซิร์ฟเวอร์บริการเทอร์มินัล สำรองทั้งข้อมูลสถานะของระบบและติดตั้งสิทธิ์การใช้งานเซิร์ฟเวอร์บริการเทอร์มินัล ด้วยการทำเช่นนี้ คุณแน่ใจว่า ข้อมูลในรีจิสทรีและฐานข้อมูลบริการเทอร์มินัลสิทธิ์การใช้งานเซิร์ฟเวอร์สำรองไว้

ถ้าคุณคืนค่าข้อมูลสถานะของระบบและฐานข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานการบริการเทอร์มินัลเดิม ใบอนุญาตใด ๆ unissued ต่อได้อย่างถูกต้อง โดยสมมติว่า คุณได้แทนระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ ถ้าคุณได้แทนระบบปฏิบัติการ จะไม่ได้คืนค่าสิทธิ์การใช้งานใด ๆ unissued และเหตุการณ์ที่ให้สิทธิ์การใช้งาน unissued นับถูกบันทึกลงในบันทึกของระบบ นอกจากนี้คุณยังสามารถคืนค่าสิทธิ์การใช้งาน unissued โดยใช้ตัวเลือกการเปิดใช้งานโทรศัพท์ในเครื่องมือการจัดการสิทธิ์การใช้งานของบริการเทอร์มินัล เมื่อต้องสลับไปยังตัวเลือกเปิดใช้งานโทรศัพท์ คลิกขวาที่เซิร์ฟเวอร์ในโปรแกรมจัดการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ของเทอร์มินัลบริการ และจากนั้น คลิก คุณสมบัติ.

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการเทอร์มินัล แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://technet.microsoft.com/en-us/library/bb742597.aspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 953918 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 กุมภาพันธ์ 2555 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Windows Server 2008 Datacenter
 • Windows Server 2008 Enterprise
 • Windows Server 2008 Standard
Keywords: 
kbclient kbtermserv kblicensing kbexpertiseadvanced kbinfo kbhowto kbmt KB953918 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:953918

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com