PC Talk - ข้อความบนหน้าจอคอมพิวเตอร์เล็กเกินกว่าจะอ่านใน Windows Vista!!

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 960737 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
บทสนทนานี้อธิบายถึงปัญหาในการอ่านข้อความบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ใน Windows Vista คุณจะได้เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหาโดยใช้เครื่องมือแว่นขยาย (Magnifier) วิธีการค้นหาเครื่องมือ Magnifier ตลอดจนวิธีการปรับขนาดตัวอักษรบนหน้าจอ
Question Image
ฉันเห็นบางคนใช้แว่นขยายในการอ่านหนังสือพิมพ์ที่มีตัวอักษรขนาดเล็กเกินไป ไม่ทราบว่าฉันสามารถทำสิ่งที่คล้ายกันเมื่อใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่? 
 เธอสามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือแว่นขยาย (Magnifier) ใน Windows Vista
answer image
Question Image
จริงหรือ เธอช่วยบอกวิธีการใช้ให้ฉันได้ไหม 
 เครื่องมือแว่นขยาย เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มาพร้อมกับ Windows Vista ที่ช่วยให้เธอสามารถขยายส่วนของหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ..

การใช้เครื่องมือแว่นขยาย คลิก เริ่ม คลิก โปรแกรมทั้งหมด
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 01


แล้วก็คลิก เบ็ดเตล็ด เลือก ความง่ายในการเข้าถึง แล้วเลือก แว่นขยาย
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 02
answer image
Question Image
หน้าต่างขยายปรากฏขึ้นบนหน้าจอ ฉันเห็นว่าบริเวณรอบๆ ของตัวชี้เมาส์จะปรากฏในหน้าต่างขยายนั้นและมีขนาดที่ขยายใหญ่ขึ้น.
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 03
 
 เธอสามารถย้ายและปรับเพิ่มหรือลดขนาดของหน้าต่างขยายนี้โดยการลากภายในหรือที่ขอบของหน้าต่าง. ทดลองใช้ดูสักพักแล้วเธอก็เคยชินและสามารถที่ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว.
answer image
Question Image
แล้วฉันจะใช้ดูนะ คราวนี้เธอช่วยบอกวิธีการปิดหน้าต่างขยายนี้เพื่อกลับสู่หน้าจอปกติให้หน่อย ฉันต้องทำอย่างไรบ้าง 
 
เธอเห็นแถบ แว่นขยาย บนแถบงานที่แสดงที่ด้านล่างของหน้าจอหรือเปล่า ให้กดคลิกที่แถบนั้นเพื่อจะเปิดหน้าต่างแว่นขยาย แล้วคลิก แฟ้ม ที่เมนู แล้วคลิกเลือก ออก
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 04
answer image
Question Image
ฉันเข้าใจแล้ว อ้อ! มีอีกอย่าง ไม่ทราบว่ามีวิธีการที่ทำให้ขนาดตัวอักษรของข้อความบนหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น ในขณะที่คงขนาดของรูปภาพต่างๆ ให้มีขนาดเท่าเดิมได้หรือไม่? 
 แน่นอน เธอสามารถปรับขนาดตัวอักษรของข้อความที่ใช้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเธอให้แสดงด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นได้ อันดับแรก ให้คลิกขวาที่เดสก์ทอปของเธอ แล้วคลิก ทำให้เป็นแบบส่วนบุคคล
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 05


คลิก ปรับขนาดแบบอักษร (DPI) บนแผงด้านซ้ายของหน้าต่างการตั้งค่าส่วนบุคคล (not sure of English UI)
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 06
answer image
Question Image
ตอนนี้ ปรากฏหน้าต่าง มาตราส่วน DPI แสดงบนหน้าจอของฉัน 
 คลิกเลือก มาตราส่วนขนาดใหญ่ขึ้น (120 DPI) - ทำให้ข้อความอ่านง่ายขึ้น แล้วคลิก ตกลง หลังจากให้เครื่องเริ่มทำงานใหม่ (restart) ข้อความ บนหน้าจอของเธอจะแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
00 07
answer image
Question Image
ดีจัง คุณยายขอฉันคงจะดีใจหากทราบถึงคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ ฉันจะกลับไปติดตั้งให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณยายของฉันเดี๋ยวนี้เลย ขอบคุณนะ 
การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 960737 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 ตุลาคม 2552 - Revision: 1.5
ใช้กับ
  • Windows Vista Business
  • Windows Vista Enterprise
  • Windows Vista Home Basic
  • Windows Vista Home Premium
  • Windows Vista Ultimate

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com